เที่ยวเมืองย่าโม นอนหรูอย่างใหญ่สไตล์โมเดิร์น ในราคาที่เอื้อมถึง @ แคนทารี โคราช

13 กันยายน 2562 | โดย แป้งกรอบ (12,564 เข้าชม)
แบ่งปัน:

แคนทารี่...เปี๊ยนไป๋!!!! คำนี้ก้องขึ้นมาในหัวทันทีที่ได้มาเยือนโคราชและแวะพักที่ แคนทารี โคราช โรงแรมในเครือ “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทล” ซึ่งเป็นเครือโรงแรมที่เป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างชาติ มีสาขากว่า 20 แห่งทั่วไทย ว่าแต่ แคนทารี่...เปี๊ยนไป๋!!!! ยังไง ตาม บ.ก.พาชิมพาชม ไปสำรวจกันได้เลย

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

โรงแรมแคนทารี โคราช ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพใกล้โค้งวัดโคกพรมใจกลางตัวเมืองโคราช ห่างจาก อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ให้บริการห้องพักทั้งในรูปแบบโรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์พักระยะยาว มีป้ายโรงแรมโดดเด่นเห็นแต่ไกล แต่ถ้ากลัวหลงก็ปักหมุดตามนี้แล้วขับรถไปพร้อมๆกันได้เลย คลิก

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

เดินเข้าไปก็ตื่นตาไปกับ Lobby ที่กว้างขวาง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ฉีกรูปลักษณ์แบบเดิมๆ ของโรงแรมแคนทารีอื่นๆ ที่ บ.ก.พาชิมพาชม เคยไปพักมา ซึ่งเน้นการตกแต่งแบบ คอนเทมโพลารี่ ให้ความอบอุ่นเหมือนบ้าน แต่ที่นี่ดูเรียบหรู ทันสมัย โอ่โถง กว้างขวาง ทำให้นึกถึงโรงแรมเชนระดับโลกขึ้นมาเลยทีเดียว 

แคนทารี โคราช

เพิ่มความแกรนด์ด้วยมุมเปียโน ที่มีนักเปียโนคอยเล่นแบบสดๆ เพิ่มบรรยากาศพักผ่อนให้ดูหรูหราขึ้น

แคนทารี โคราช

ห้องพักในครั้งนี้เราเข้าพักในห้องพักแบบ Deluxe ห้องพักไทป์เล็กที่ไม่ได้เล็กเหมือนชื่อ เพราะมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยถึง 33 ตร.เมตร ออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาว เรียบหรูไม่แพ้ Lobby ของโรงแรม พร้อมฟังก์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

แคนทารี โคราช

เปิดเข้ามาเจอสิ่งนี้ คราวแรกคิดว่าเป็นตู้เสื้อผ้า

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ลองเลื่อนเปิดออกดู มันคือครัวขนาดเล็กที่เก็บได้แบบแนบเนียน ใช้พื้นที่ได้เก๋กู๊ดมาก และแน่นอนจ๊ะ อุปกรณ์ครบครันขนาดนี้ สามารถทำอาหารได้จริงๆ สมกับความต้องการที่จะอำนวยความสะดวกเหมือนพักอยู่ที่บ้านจริงๆ

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ห้องน้ำกว้างขวาง แอบเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยกระจกใสที่มองทะลุไปมาได้ระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน แต่ถ้าใครขัดเขินก็สามารถปิดม่านเพื่อความเป็นส่วนตัวได้จ้า

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

เตียงนอนไซด์มาตรฐาน 2 เตียง ปูที่นอนหนานุ่ม พร้อมมุมโซฟารับรองแขกเล็กๆ งานนี้บอกเลยใครมีธุระต้องออกไปทำ อย่าเผลอลงไปนอนพักผ่อนบนเตียง เพราะจะสบายจนเหมือนโดนดูดวิญญาณ จนพาลไม่อยากไปไหนกันเลยทีเดียว

แคนทารี โคราช

ห้องพักมาพร้อมระเบียงกว้าง ที่สามารถส่องวิวมุมกว้างของโคราชได้เป็นอย่างดี

แคนทารี โคราช

ก่อนที่จะเผลอลงไปนอนเล่น บ.ก.พาชิมพาชม ต้องรีบออกจากห้องพักโดยด่วน แล้วรีบขออนุญาตน้องพนักงานดูห้องใกล้เคียงที่แขกยังไม่เข้าพัก โชคดีห้องแบบ One Bedroom Suite ว่างอยู่ เลยได้เข้าไปชมความหรูหรากัน

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ห้อง One Bedroom Suite ยังคงไม่ทิ้งความเป็นโรงแรมในเครือแคนทารี เพราะมาพร้อมความกว้างขวางถึง 73 ตร.ม. ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องรับแขก มีมุมห้องครัวเล็กๆ ที่อุปกรณ์การทำครัวครบครันแบบสุดๆ ทุกอย่างจัดวางและแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ที่สำคัญการตกแต่งยังคงความเรียบหรู ทันสมัย ลบภาพการตกแต่งเดิมๆของแคนทารีที่อื่นๆไปได้แบบหมดจดเลยทีเดียว

 

ความหรูเริดของแคนทารี่ โคราช ที่เปี๊ยนไป่ ไม่เหมือนสาขาอื่นๆ ยังไม่จบ บ.ก.พาชิมพาชม ขอวาร์ปขึ้นไปชั้น 19 เพื่อชมพื้นที่ส่วนกลาง ที่เป็นเอกลักษณ์ของ แคนทารี่ ดูสักหน่อย ขึ้นไปถึงบอกเลยว่าตื่นตาน่าดู ไม่ว่าจะเป็น

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

สระว่ายน้ำอย่างหรูแบบ Open Air ที่ทอดตัวยาว ไล่ระดับความลึกของสระ ตั้งแต่โซนสระเด็กทางด้านซ้าย จนสุดด้านขวามือที่ความลึกราว 1.7 ม. มีสระจากุชชี่ขนาดกำลังดีอยู่ใกล้ๆ พร้อมโซนนั่งเล่นพักผ่อนที่ค่อนข้างกว้างขวาง แอบส่องวิวรอบสระ จะเห็นพื้นที่มุมสูงของตัวเมืองโคราชได้แบบเต็มตา สระเปิดถึง 4 ทุ่ม ใครอยากแหวกว่ายท่ามกลางแสงจันทร์ หรือสัมผัสความโรแมนติกแบบเต็มๆ แนะนำช่วงค่ำๆ เลยค่ะ 

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

พักหรูแคนทารี่ทั้งที ต้องห้ามพลาดการออกกำลังในห้องฟิตเนสที่อยู่ตรงข้ามสระว่ายน้ำ งานนี้คัดเอาฟิตเนสเครื่องออกกำลังได้มาตรฐานมาติดตั้งพร้อมให้บริการแก่ผู้เข้าพักแบบฟรีๆ มีแบ่งโซนเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยการออกกำลังยอดฮิตอย่างโยคะด้วยนะ ใครชอบแบบไหนก็จัดไปได้เลย

แคนทารี โคราช

อีกหนึ่งทีเด็ดที่เตรียมมาสำหรับเอาใจคนเข้าพัก ที่ บ.ก.พาชิมพาชม มองว่าเก๋กู๊ดสุดๆ ยกให้ห้องรีดผ้า ที่เค้าจัดเตรียม เตารีด ขารองรีด ไว้พร้อมสรรพ งานนี้สำหรับบริการตัวเองเท่านั้น แต่ถ้าใครไม่ถนัด เค้าก็ยังคงมีบริการเสริมรับซักรีดได้มาตรฐานโรงแรมเช่นเดียวกัน

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

อีกหนึ่งจุดห้ามพลาด สำหรับพื้นที่ส่วนกลางยกให้ คลับเล้าจน์ ที่จัดเอาพื้นที่อย่างกว้างมาจัดวางโซฟาพักผ่อนไว้เต็มพื้นที่ มีมุมห้องสมุดขนาดย่อมที่สามารถหยิบอ่านได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย หรือถ้าใครสนใจจะเอาไปอ่านต่อที่ห้องก็สามารถหยิบยืมได้ (อย่าลืมคืนด้วยนะ) นั่งพักผ่อนเพลินเกิดหิว เค้าก็มีมุมกาแฟพร้อมขนมของว่างไว้ให้บริการ งานนี้นั่งอ่านหนังสือพร้อมจิบกาแฟชิลๆ แอบส่องบรรยากาศวิวเมืองโคราชสุดลูกหูลูกตา พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ สบายแบบลงตัวสุดๆ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะพลุกพล่าน เพราะเค้าเปิดให้บริการเฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้น ดีงามจริงๆๆๆ  

แคนทารี โคราช

เดินชมพื้นที่ส่วนกลางจนหนำใจ พร้อมกับแอบวางแผนไว้แล้วว่าจะแว๊บเข้ามาช่วงไหน ก็ได้เวลาลงไปหาของอร่อยใส่ท้องกันดีกว่า ว่ากันว่า ห้องอาหารจีน Tapestry Restaurant (แทพเพสทรี) ของที่นี่ เค้าเจ๋งจนมีคนมาใช้บริการช่วงเที่ยงหนาแน่นตลอด บ.ก.พาชิมพาชม ต้องรีบลงไปก่อนเที่ยงซะแล้ว ไม่งั้นอาจจะต้องพลาดมื้ออร่อยไปอย่างน่าเสียดาย

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ห้องอาหารจีน Tapestry Restaurant (แทพเพสทรี) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม เป็นห้องอาหารจีนและติ่มซำต้นตำรับกวางตุ้งแท้ ทุกจานได้รับการปรุงสุกใหม่อย่างพิถีพิถันโดยเชฟมากประสบการณ์ ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย เปิดให้บริการทุกวันวันละ 2 รอบ ตั้งแต่ 11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 22.00 น.

แคนทารี โคราช

หลังจากที่ส่องเมนูแล้วไม่รู้ว่าจะเลือกจานไหนดี เพราะดูน่ากินไปหมด บ.ก.พาชิมพาชม เลยขอให้ทางร้านจัดเมนูเด่นมาให้ลอง ตอนสั่งบอกเลยไม่ทันคิด พออาหารมาเสิร์ฟถึงกับกุมขมับ เพราะแต่ละจานมันหญ่ายยยยยมาก เริ่มกันที่ 

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

"เนื้อสันในฮ่องกงกระทะร้อน" คนกินเนื้อต้องรักสิ่งนี้ เนื้อสันในสไลซ์ความหนากำลังดี หั่นชิ้นใหญ่ หมักด้วยแป้งมันใส่ไข่ แล้วเหยา (กรรมวิธีการลวกเนื้ออย่างเร็วในน้ำมันร้อนๆแบบของจีน) จากนั้นนำไปผัดพร้อมปรุงรสแบบสูตรเฉพาะ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน จานนี้บอกเลยเนื้อนุ่ม ซอสรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียม กินเปล่าๆ รสชาติอาจจะเข้มไปนิด แต่ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ บอกเลย "ฟิน"

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

"หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ" จานนี้ต้องยกให้เค้าเลย เพราะหอยเชลล์มันใหญ่มว๊ากกกกกกกกก!!! ราดหน้าด้วยซอสเอ็กซ์โอสูตรเฉพาะ จัดเสิร์ฟมากับบร็อคโคลี่ลวกกำลังดี ตัวหอยเชลล์ชิ้นใหญ่ งานดี ซอสรสเข้มข้น กินคู่กับ บร็อคโคลี่ กรอบๆ อร่อยลงตัวแบบสุดๆ

แคนทารี โคราช

อีกหนึ่งจานหลักที่อยากแนะนำ ยกให้ "กุ้งอบเต้าซี่" จานนี้ เค้าใช้กุ้งแชบ๊วยไซส์กำลังดี ย่างจนสุกแล้วนำไปอบกับซอสเต้าซี่รสเข้มข้น เนื้อกุ้งเด้งแน่นหนึบคลุกเคล้าซอสให้ทั่ว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ

นอกจากเมนูพิเศษแล้ว ที่นี่ยังมีความชำนาญด้านการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน มีเซตเมนูมาตรฐานอีกหลากหลายแบบให้เลือก หากใครกำลงมองหาบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ในวาระต่างๆ ติดต่อได้นะจ๊ะ   

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวานทานเล่น แต่จานยักษ์พอสมควรกับ "กะลอจี้ฮ่องเต้" ว่ากันว่าเมนูนี้ ทั่วโคราชหากินได้เฉพาะที่ "แคนทารี" เท่านั้น สูตรความอร่อยที่ไม่เหมือนใครอยู่ที่ เทคนิคการทอดแป้งที่กรอบนอกแต่ยังคงความนุ่มของแป้งเมื้อใน ตัวแป้งหวานกำลังดี เอาจริงๆ เห็นจานใหญ่ๆ แบบนี้ บ.ก.พาชิมพาชม กินเพลิน หมดไปไม่รู้ตัวจริงๆ

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

อิ่มแล้ว ก็ขอวาร์ปออกไปทำธุระในตัวเมืองสักหน่อย แต่ก่อนจะไปทำธุระสิ่งสำคัญสำหรับใครที่มาโคราช บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดไปสักการะ "อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี" หรือ "ย่าโม" วีรสตรีคนสำคัญที่มีส่วนร่วมในการกอบกู้เมืองนครราชสีมาจากกองทัพเจ้าอนุวงศ์ พระมหากษัตริย์เวียงจันทน์ เมื่อปี พ.ศ. 2369 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว มาแล้วไม่มาสักการะ "ย่าโม" เหมือนมาไม่ถึง "โคราช" นะตัวเท้อออออ!!!

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

ทำธุระเสร็จกลับมาถึง "แคนทารี โคราช" ก็ค่ำมืด หิวแบบสุดๆ แต่อดใจไม่แวะกินข้าวที่ไหน เพราะรู้มาว่า ห้องอาหาร เดอะ กริลล์ รูม ของที่นี่ เป็นห้องอาหารสไตล์รูฟท็อป ตั้งอยู่บนชั้น 20 สามารถสัมผัสวิวระฟ้าและบรรยากาศดคราชยามค่ำคืนได้แบบเต็มตา เมนูที่จัดเสิร์ฟก็เป็นเมนูสไตล์ยุโรปที่นอกจากจะคัดเอาเฉพาะวัตถุดิบอย่างแจ่มแล้ว รสชาติยังเริดเพราะปรุงด้วยรสด้วยเชฟระดับโรงแรม 5 ดาว จานแนะนำยกให้ เนื้อริบอายติดกระดูก เบอร์เกอร์เนื้อวากิว หรือใครไม่กินเนื้อ จะเลือกเป็น ปลาหิมะย่าง เพนเน่ครีมซอสไวน์ขาวกับเนื้อปู ไก่ย่างเสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดราดด้วยเมล์ทเชดด้าชีส ฯลฯ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครสนใจต้องรีบมานะ เพราะเค้าเปิดให้บริการทุกมื้อค่ำเวลา 18.00-24.00 น. ตั้งแต่วันนี้ - 30 ธันวาคม 2562 (แอบสารภาพ เพราะมัวแต่ตื่นตากับบรรยากาศรูฟท็อปบาร์ที่หรูหราไม่ต่างจาก กทม. พ่วงกับอาหารน่ากิน ฟินจัดจนลืมถ่ายรูปไปเลย)

แคนทารี โคราช

วันรุ่งขึ้นตื่นมารับบุฟเฟ่ต์จัดเต็มในแบบอินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟ่ต์ มีให้อิ่มทั้งอาหารเอเชียและยุโรป กันที่ "ห้องอาหารดิออร์ชาร์ด" แต่ถ้าใครไม่อยากพลาดของดีมาโคราชทั้งที่ต้องสั่งเมนูอะลาคาร์ทเพิ่มเติม เมนูเด็ดๆ อย่าง

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

"ผัดหมี่โคราช" ของดีเมืองโคราชที่มาแล้วต้องลองในแบบสูตรต้นตำรับ เส้นหมี่หนานุ่มหนึบผัดมากับซอสผัดแบบโคราชเข้มข้นหอมมันกำลังดี หมูนุ่มเคี้ยวง่าย เวลากินก็แค่บีบมะนาว ปรุงรสตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ฟินแล้ว

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

"ปลาดิบรวม" คอซาซิมิไม่ผิดหวังแน่นอนถ้าสั่งเซ็ทนี้ เพราะเค้ารวมเอาปลาดิบคุณภาพทั้งแซลมอน ทูน่า ปลาหมึก ปูอัด กุ้ง ครบทะเลมาจัดเสิร์ฟใน 1 จาน ไฮไลท์เด็ดยกให้ "แซลมอน" ที่คัดมาอย่างดี ชิ้นหนา ลายสวย ได้โชยุนิดๆ วาซาบิหน่อยๆ อร่อยสุดๆ

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

"พิซซ่าพาร์มาแฮมและเห็ด" เมนูที่ บ.ก.พาชิมพาชม ขอแนะนำเมื่อมาเยือนโรงแรมในเครือแคนทารี คือ เมนูพิซซ่า เพราะไม่ว่าจะไปสาขาไหนก็ไม่เคยผิดหวัง และครั้งนี้เราเลือกเป็น "พิซซ่าพาร์มาแฮมและเห็ด" พิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าพาร์มาแฮมและเห็ด ที่เครื่องกำลังดี มีชีสโรยบางๆ จานนี้จะปรุงรสเพิ่มหรือกินเดี่ยวๆ ก็ลงตัว

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

จานสุดท้ายปิดท้ายมื้อนี้กันที่ "ปลากะพงย่างราดซอสเนย" ปลากะพงชิ้นโตย่างมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่มไม่กระด้าง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแบบซอสเนย มีความหอม มัน รสชาติออกเค็มนิดๆ เปรี้ยวติดปลายลิ้น กินคู่กับผักเคียงที่ย่างมาเบาๆพอสุก จานนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนรักสุขภาพ เพราะอิ่มกำลังดี ไม่หนักท้อง แต่ความอร่อยยังคงอัดแน่นไม่แพ้จานอื่นๆ

อ๊ะ!!! ตอนนี้ห้องอาหารดิออร์ชาร์ค มีบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ด้วยนะ มี 2 ช่วงให้เลือก เริ่มที่

บุฟเฟต์วันศุกร์ มื้อเย็นเริ่ม 18.00 - 22.00 น. ราคา 590 บาทต่อท่าน

บุฟเฟ่ต์วันอาทิตย์ มื้อกลางวันเริ่ม 11.30 - 14.30 ราคา 450 บาทต่อท่าน

(เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคาค่ะ)

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

แคนทารี โคราช

หลังเช็คเอ้าท์ขอเติมพลังก่อนเดินทางกลับบ้านที่ Café Kantary กันสักนิด ที่นี่นอกจากเค้าจะเด่นเรื่องของหวานแบบเบเกอรี่โฮมเมด ทำใหม่สดวันต่อวันแล้ว กาแฟของที่นี่ขึ้นชื่อเป็นพิเศษ เพราะคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดี พรีเมี่ยมเบลนด์ จากลาวาซซ่า อิตาลี ขนมเบเกอร์รี อาทิ เครป วาฟเฟิล ฮันนี่โทสต์ หรือเค้กต่างๆ ที่นี่ใช้สูตรโฮมเมด คัดสรรส่วนผสมอย่างดี และยังมีไอศกรีม อิตาเลียนเจลาโต้ให้ได้ลิ้มลองกันอีกกว่า 10 รสชาติอีกด้วย

อิ่มแล้วเตรียมตัวกลับ กทม.ได้  ว่าแต่.ใครที่มาเยือนโคราช แล้วอยากหาที่พักในเมือง บรรยากาศดี ห้องกว้าง ราคาเบา แต่การบริการเทียบเท่าโรงแรม 5 ดาวในเมืองกรุงฯ บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่ มาพักเพียง 1 ครั้ง รับรองจะติดใจ ที่สำคัญหากพักช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เค้ามีโปรโมชั่น ราคาถูกกกว่าวันธรรมดาด้วยนะ ไม่เชื่อ...วาร์ปไปเช็คอินดู!!!

 

แคนทารี โคราช

ที่ตั้ง : 899 899/2 ถนน มิตรภาพ อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

เบอร์ติดต่อ : 044 353 011

Facebook : https://www.facebook.com/kantaryhotelkorat/

แสดงความคิดเห็น