ชวนเช็คอิน สามย่านมิตรทาวน์ แลนมาร์คใจกลางสามย่าน...ต้องไปลอง

21 มิถุนายน 2565 | โดย PauLLie (25,902 เข้าชม)
แบ่งปัน:

"สามย่านมิตรทาวน์" Landmark ของคนเมืองกรุง นอกจากที่นี่จะรวบรวมร้านค้าต่างๆมากมายมาให้จับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่น่าสนใจมากมาย บ.ก.พาชิมพาชม ขอพาเพื่อนๆไปรู้จักที่นี่กัน..

การเดินทางง่ายสุดๆ เพราะสามารถนั่งรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน แล้วเดินไปตามทางเชื่อมก็จะถึงตัว Lifestyle Mall แห่งนี้ได้ทันที แต่บอกเลยว่าการเดินตรงทางเชื่อมอาจจะใช้เวลานานหน่อย สาเหตุไม่ใช่เพราะระยะทางไกล แต่เป็นเพราะอุโมงค์ทางเชื่อมสุดล้ำที่เค้าออกแบบมานั้น...มันสวยมว๊ากกก จนไม่ว่าใครก็ไม่พลาดที่จะหยิบมือถือคู่ใจออกมาลั่นชัตเตอร์กันในทันที

ในที่สุดเราก็มาถึงจุดหมายปลายทางกันแล้ว สีสันสดใสน่าดู

ที่ "สามย่านมิตรทาวน์" เค้าแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลักด้วยกัน ประกอบด้วยโซนอาคารสำนักงาน , โซนที่พักอาศัย (มีให้บริการทั้งในแบบคอนโดมิเนียมและโรงแรม) และโซนสุดท้ายที่บอกเลยว่าเอาใจคนเมืองแบบสุดๆ ก็คือโซน Retail ที่มีให้บริการทั้ง ร้านอาหาร พื้นที่การเรียนรู้ และ พื้นที่ lifestyle ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สมกับอยู่ใจกลางเมืองกันเลยล่ะ ที่สำคัญที่นี่เค้ามีบางพื้นที่เปิดให้บริการ "ยันหว่าง" 24 ชม.กันเลยนะ เดี๋ยว บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปส่องกัน

เริ่มที่แรกแอบวาร์ปไปเดินดูรอบๆกันก่อน "สามย่านมิตรทาวน์" ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 บริเวณสามย่าน ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เค้าจัดวางตัวโครงการเหมือนห้าง หรือ คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ มีพื้นที่สวนรายล้อมดูร่มรื่น พื้นที่โซนพลาซ่าหรือ Retail จะประกอบไปด้วยพื้นที่ 6 ชั้น เดินเที่ยวกันเพลินเลยล่ะ  

ชั้นแรก เริ่มกันที่ ชั้น B1 ชั้นนี้บอกเลยชอบมาก เพราะเป็นพื้นที่ของร้านอาหารและของกินต่างๆ ในสไตล์ Street Food ขนร้านอร่อยสามย่านมาเปิดแบบเต็มแม๊กซ์ บางร้านมีเปิดแบบ 24 ชม. ด้วยนะ อาทิ Big C , ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร , Shabushi ฯลฯ งานนี้เดินเล่นชิลอิ่มกันยันหว่างไปเล้ยยยย นอกจากนี้ยังมีโซนธนาคารให้ได้ทำธุรกรรมทางการเงินแบบสะดวกสบาย ทั้งกสิกรไทย, กรุงศรีฯ และ ไทยพาณิชย์ ซึ่งงานนี้บอกเลยไม่ได้มาแบบธรรมดา แต่มาในแบบธนาคาร 24 ชม. ด้วยจ้าาาา สะดวกสบายสุดๆ 

ชั้น G หรือชั้น Ground คือชั้นที่หากมาจากถนนพระราม 4 ก็สามารถเข้าทางประตูด้านหน้าได้เลย ชั้นนี้จะประกอบไปด้วยร้าน Chain ดัง อย่าง KFC, STARBUCKS และ ASEAN ที่เปิด 24 ชม. มีร้าน MUJI สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทย หรือจะเป็น เดอะ คอฟฟี่ คลับ คาเฟ่ดังจากออสเตรเลีย เค้าก็มาเปิดที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

จากชั้น G ขอวาร์ปไปชั้น 4 เลยนะคะ เพราะเป็นที่ตั้งของ SAMYAN FOOD LEGENDS หรือเรียกง่ายๆ ว่า ฟู้ดคอร์ท โดยที่นี่จะรวบรวมเอาร้านอร่อยขึ้นชื่อมาปรุงสดพร้อมเสิร์ฟ แถมที่นั่งก็กว้างขวาง มากมาย ในราคาไม่แพง บอกเลยว่าเดินเพลิน ละลานตา เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว 

นอกจากโซนฟู้ดคอร์ทแล้ว ร้านอาหารชื่อดังมากมาย ก็มาเปิดสาขากันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น นิตยาไก่ย่าง , BAR B Q PLAZA, MK, SHUSHI HURO, THE PIZZA COMPANY ฯลฯ เดินทั้งวันไม่มีหิวแน่นอน

ถ้าเดินชิลจนอิ่มแล้วแนะนำไปต่อที่ชั้น 5 ซึ่งแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือ Indoor ที่จัดเป็นโซนโรงหนังแนวอินดี้ เน้นหนังนอกกระแส มีพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับจัดประชุม หรือ นิทรรศการด้วยนะ ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยแบบนี้ บอกเลย "เวิร์ค" สุดๆ

โซน Outdoor ของที่นี่ก็เจ๋งไม่ใช่ย่อย เพราะเค้าจัดเป็นพื้นที่ดาดฟ้า "สามย่านสกายการ์เดน" มีสวนหย่อมให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน วิวเมืองแบบ 360 องศา มองแล้วสวยจริง #คือดีย์

"สามย่านมิตรทาวน์" จุดเช็คอินใจกลางเมือง วันหยุดหน้าถ้าไม่รู้ว่าจะไปชิลที่ไหน แนะนำที่นี่เลย เดินเพลินได้ทั้งวัน อิ่มหนำได้แบบ 24 ชม.

 

สามย่านมิตรทาว์น

ที่ตั้ง : 944 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เบอร์ติดต่อ : 02 033 8900

Facebook : https://www.facebook.com/SAMYANMITRTOWN/

 

*** ขอบคุณภาพบางส่วนจาก https://www.facebook.com/SAMYANMITRTOWN/ ***

แสดงความคิดเห็น