10 ที่พักเมืองรองหน้าหนาวทั่วไทย สวยฟินจริงๆนะแม่!!!

15 ตุลาคม 2563 | โดย PauLLie (17,559 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่พักหน้าหนาว

กรมอุตุฯ บอกว่า "หน้าหนาวจะมาแล้วจ้า" ได้ยินแบบนี้บอกเลยว่ารีบเช็ควันลาแล้วมองหาที่เที่ยวที่พักรับหน้าหนาวแบบสุดๆ แต่เมืองฮิตช่วงหน้าหนาวทีไรก็ต้องแย่งกินแย่งใช้กันทุกที่ PaiNaiDii เลยอยากชวนคุณๆ เปลี่ยนพิกัดเช็คอิน วาร์ปไปฟินกับ "ที่พักเมืองรองหน้าหนาว" กันบ้าง บอกเลยว่า งานนี้คัดมาแบบว่าเด็ด สวยจนต้องร้องบอกแม่ แถมมาหมดทั้ง 5 ภาคทั่วไทย ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

 

01

ตูบนาโฮมสเตย์ ปัว น่าน

Photo : Facebook ตูบนาโฮมสเตย์

Start เมืองรองหน้าหนาวที่สวยฟิน จนเมืองหลักยังต้องอายกันที่ ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พักท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาของอำเภอปัว จังหวัดน่าน ตัวที่พักที่ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แถมมีห้องพักแค่ไม่กี่ห้อง แต่รับรองความ "ฟิน" ด้วยวิวสวยระดับ 5 ดาวของขุนเขาและท้องนาที่อยู่รายรอบตัวที่พัก ความงดงามมีให้เลือกเสพได้ตั้งแต่ช่วงเช้า กับบรรยากาศสายหมอกวิ่งผ่านยอดเขาสูง เวลากลางวันต้องห้ามพลาดแชะรูปกับโซนสะพานไม้ไผ่ที่ทอดตัวยาวไปตามแนวท้องทุ่ง และอีกมุมที่ลืมไม่ได้ คือบริเวณดาดฟ้าที่จะสามารถขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศวิวมุมสูงของบริเวณโดยรอบที่โอบล้อม ไปจนถึงนั่งชมดาวในยามค่ำคืน ถ้าได้ไปกับคนรู้ใจบอกเลยว่า "โรแมนติก" สุดๆ

ที่ตั้ง :  ตำบลสถาน สาน อำเภอ ปัว น่าน 55120

เบอร์ติดต่อ :  094 143 1969

ราคาเริ่มต้น :  1,400 บาท/ห้อง

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

02

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

Photo : Facebook เฮินไต รีสอร์ท

สวยจริงๆนะแม่ ไม่ได้โม้ กับที่พักเมืองรองภาคเหนือที่ต่อไป อย่าง "เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน" รีสอร์ทแบบบูทีคเก๋ๆ ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาและขุนเขา หากไปช่วงหน้านาที่ข้าวกำลังแตกรวง บอกเลยว่าจะสวย "ฟิน" สุดๆ แต่ถ้าไม่ใช่ช่วงหน้านาก็อย่าพาลคิดว่าจะหมดสวย เพราะบรรยากาศโดยรอบจะยังคงเขียวขจี หน้าหนาวกระไอหมอกจะปกคลุมจนทั่วมองดูเหมือนอยู่ในความฝัน หรือแม้แต่ช่วงเวลาเย็นก็ยังคงมีไฮไลท์ห้ามพลาด กับบรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่สวยไม่แพ้ที่ไหนอีกด้วย  

ที่ตั้ง :   420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน 58120

เบอร์ติดต่อ :  086 915 3555

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 1,000 บาท/ห้อง

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

03

ภูเรือ รีสอร์ท เลย

Photo : Facebook ภูเรือ รีสอร์ท

จากภาคเหนือไปต่อเมืองรองภาคอีสานกันบ้างกับที่พักสวยอย่าง "ภูเรือ รีสอร์ท" จ.เลย ที่พักสวยท่ามกลางธรรมชาติแห่งแรกของภูเรือ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจีและสวนดอกไม้หลากสีสัน โดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ภายในเน้นการตกแต่งแบบเอิร์ธโทน ในขณะที่ภายนอกพยายามให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไฮไลท์อยู่ที่สวนสวย น้ำตกจำลอง และลำธารที่ไหลผ่านตัวรีสอร์ท ทำให้เมื่อได้เข้าพักเหมือนโดนดูดเข้าไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยแสนสงบ และอยู่ในโลกแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง :  163 หมู่2 ตำบลหนองบัว ภูเรือ เลย 42160

เบอร์ติดต่อ :  +66 4289 9048

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 1,800 บาท/ห้อง

ภูเรือ รีสอร์ท เลย

ภูเรือ รีสอร์ท เลย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

04

ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท อุบลราชธานี

Photo : Facebook ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท

ที่พักเมืองรองที่ต่อไป เปลี่ยนฟิลวิวภูเขามาฟินกับบรรยากาศสวยของริมแม่น้ำโขงกันบ้าง โดยเราจะไปเช็คอินกันที่ "ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท อุบลราชธานี" ที่พักริมโขงที่มีจุดเด่นที่สถาปัตยกรรมร่วมสมัย ผสมผสานความงามของ 3 ประเทศ คือ ไทย ขอม และบาหลี เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว วิวชิลห้ามพลาดคือจุดตัดของแม่น้ำ 2 สาย โขงสีปูน มูลสีคราม กลายเป็นแม่น้ำ 2 สีที่มีความสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นอีก 1 จุด ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามอีกด้วย

ที่ตั้ง :  68 หมู่ 7 บ้านห้วยหมากใต้ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 34220

เบอร์ติดต่อ :  +66 (0) 81 860 5905  , +66 45 351 174-6

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 4,500 บาท/ห้อง

ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท

ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

05

ณ ทรีธารา อัมพวา สมุทรสงคราม

Photo : Facebook ณ ทรีธารา อัมพวา

"ณ ทรีธารา อัมพวา" ที่พักสวยสุดฟินพิกัดอัมพวา เมืองรองภาคกลางเดินทางสะดวก ที่ไม่ว่าจะมีวันหยุดสั้นหรือยาวก็สามารถวาร์ปไปเช็คอินได้อย่างง่ายดาย ตัวที่พักตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลองย่านบางคนธี ไม่ไกลตลาดน้ำอัมพวาอันเลื่องชื่อ บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและสงบเงียบ แต่ไม่ทิ้งความสะดวกสบายเพราะมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและฟังค์ชั่นการพักผ่อนที่ครบครัน ตัวที่พักตอบโจทย์สำหรับทุกคนในครอบครัว เน้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยศูนย์สุขภาพขนาดใหญ่ นอกจากนี้ช่วงเช้ายังมีกิจกรรมตักบาตรพระทางน้ำให้ได้ฟินอิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย

ที่ตั้ง :  53 หมู่ 7 ตำบลบางยี่รงค์ อำเภอบางคนที จังหวัด สมุทรสงคราม 75120

เบอร์ติดต่อ :  093 592 5635

ราคาเริ่มต้น : ประมาณ  2,800 บาท/ห้อง

ณ ทรีธารา อัมพวา

ณ ทรีธารา อัมพวา

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

06

La Toscana Resort สวนผึ้ง ราชบุรี

Photo : Facebook La Toscana Resort 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประทับใจและหลงไหลในบรรยากาศของ "Tuscany” เมืองชนบทในอิตาลีตอนกลาง ที่มีทัศนียภาพเป็นเนินเขา วิวเขา และต้นไม้ที่สวยงามพ่วงด้วยอากาศเย็นสบายล่ะก็ แนะนำ “La Toscana Resort สวนผึ้ง” ที่พักเมืองรองภาคกลาง @ราชบุรี เพราะเค้าจำลองบรรยากาศแบบ “Tuscany” มาไว้ได้แบบเนียนกริ๊บ ไม่ว่าจะเป็น ตัวรีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ในเนินเขา ตัวอาคารสร้างด้วยอิฐตามสถาปัตยกรรมแบบทัสคานี การตกแต่งภายในสไตล์อิตาเลี่ยน ประกอบกับอากาศที่เย็นสบายตลอดปี ยิ่งช่วงเช้าเมื่อมีหมอกมาเยือนถึงหน้าประตูบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ในชนบทของ  “Tuscany” จริงๆ รับรองว่ามาแล้วจะสวยฟินจนต้องประทับใจ

ที่ตั้ง :  5/1 บ้านผาปก สวนผึ้ง ราชบุรี 70180

เบอร์ติดต่อ : 08-4456-2008,08-3239-9666  

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 2,200 บาท/ห้อง

La Toscana Resort สวนผึ้ง

La Toscana Resort สวนผึ้ง

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

07

โตแมงโอ้ วินเทจ รีสอร์ท นครนายก

Photo : Facebook  โตแมงโอ้ วินเทจ รีสอร์ท

สวยจริงๆ สำหรับ "โตแมงโอ้ วินเทจ แอนด์ รีสอร์ท " รีสอร์ทสวยนครนายกที่ออกแบบบ้านพักและสวนมาในสไตล์ยุโรป แบ่งออกเป็นโซนๆ ไม่ว่าจะเป็น แบบฮอลแลนด์ แบบอังกฤษ หรือ แบบบ้านริมน้ำสไตล์ไทย ไฮไลท์เด็ดยกให้โซน อิงลิชพูลวิลล่า ที่นอกจากบ้านสวยกว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวนครบครันแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำทอดตัวยาวผ่านหน้าบ้าน ให้ได้เดินลงไปเล่นน้ำแบบใกล้แค่เอื้อมได้อีกด้วย 

ที่ตั้ง : 28 ตรงข้ามกับ khonyok sheep farm ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

เบอร์ติดต่อ :  089 813 2956

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 2,000 บาท/ห้อง

โตแมงโอ้ วินเทจ รีสอร์ท

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

08

Sand Dunes Chaolao Beach Resort จันทบุรี

Photo : Facebook Sand Dunes Chaolao Beach Resort

ไปต่อกันที่เมืองรองภาคตะวันออกกันบ้าง คราวนี้ชวนไปเช็คอินที่ Sand Dunes Chaolao Beach Resort อีกหนึ่งที่พักสวยริมหาดเจ้าหลาว จันทบุรี ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ตัวที่พักออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นดูเรียบหรู กว้างขวาง อยู่สบาย ในแบบที่พักตากอากาศส่วนตัว บริเวณรอบโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีชายหาดส่วนตัว และ ทะเลน้ำใสอยู่ตรงหน้า ให้บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน หรือหากมาพักแล้วไม่อยากลงทะเลเค้าก็มีสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานไว้ให้บริการ

ที่ตั้ง : 73 หมู่ 5 หาดเจ้าหลาว ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เบอร์ติดต่อ :  09-5458-7888 

ราคาเริ่มต้น : ประมาณ 1,900 บาท

Sand Dunes Chaolao Beach Resort

Sand Dunes Chaolao Beach Resort

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

09

ศรีปากประ รีสอร์ท พัทลุง

Photo : Facebook Sripakpra Resort Thalenoi

เอาใจคนชอบเที่ยวใต้กันบ้าง กับ  "Sripakpra Resort" (ศรีปากประ รีสอร์ท) อีกหนึ่งที่พักสไตล์กระท่อมไม้สุดฮิตของพัทลุง  ตั้งอยู่ริมลากูนเชื่อมติดกับทะเลสาบสงขลา ซึ่งมีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงาม ตัวที่พักถูกออกแบบมาให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมรอบข้าง เมื่อบวกการบริการที่เป็นกันเองให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวบ้านญาติ หรือ บ้านพักตากอากาศส่วนตัว มาพักที่นี่นอกจากจะอากาศสบายๆ หลบร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังจะได้ชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมแสงแรกในจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามที่สุด ท่ามกลางดงยอที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วย 

ที่ตั้ง :  222 หมู่ 4 ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง 93150

เบอร์ติดต่อ : 076 324 128 

ราคาเริ่มต้น :  ประมาณ 2,000 บาท

ศรีปากประ รีสอร์ท

***คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

10

The Hidden Resort & Restaurant ระนอง

Photo : Facebook The Hidden Resort & Restaurant

ปิดท้ายที่พักสวยฟินเมืองรอง กับที่พักท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่ได้มีดีแค่ความสงบ แต่กลับสวยจนเกินห้ามใจ "The Hidden Resort and Restaurant " ที่พักท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาและผืนป่า ตัวที่พักเน้นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู ดูดี เน้นการเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่ คือวิวป่าไม้ที่สามารถสัมผัสได้จากเตียงนอน ยิ่งในช่วงเช้าที่สายหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ บอกเลยว่า "สวย" จนอยากหยุดเวลา

ที่ตั้ง : 145/94 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 85000

เบอร์ติดต่อ : 099 407 4707

ราคาเริ่มต้น : ประมาณ 2,900 บาท

เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองค์

เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองค์

*** คลิกดูภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว***

 

ผ่านไปแล้วกับ  10 ที่พักเมืองรองทั่วไทย บอกเลยไงไม่ได้โม้ สวยจนต้องร้องบอกแม่กันเลยทีเดียว งานนี้ใกล้ที่ไหน วาร์ปไปที่นั่นได้เลย แล้วอย่าลืมเก็บรูปมาฝากกันด้วยนะ 

 

*** ราคาที่พัก เป็นราคาประมาณการณ์ อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับช่วงเวลา กรุณาติดต่อสอบถามกับทางที่พักอีกครั้ง ***

แสดงความคิดเห็น