15 ที่เที่ยวปังๆ ไปดานังต้องไปโดน!

25 สิงหาคม 2564 | โดย Traveloka (56,375 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่ชาวไทยก็มักนิยมแบกเป้ไปเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นประจำ เพราะมีที่เจ๋งๆ ให้ได้ไปเยือนกันในหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในเมืองที่ถือว่ามาแรงในช่วงปีหลังๆ ก็ต้องมีชื่อดานังติดโผอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะบอกได้เลยว่าหลังๆ นี่ดานังมีการสร้างแลนด์มาร์กใหม่ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของนักเดินทางเพิ่มขึ้นอีกเพียบ แถมการเดินทางก็ยังง่ายดายและสะดวกสบายขึ้นมาก เพราะมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปดานังซึ่งใช้เวลาเดินทางแค่แป๊บเดียว ถ้าสำรวจ 15 ที่เที่ยวที่เรารวบรวมมาให้แล้วเกิดแรงบันดาลใจ แนะนำให้ไปส่องตั๋วเครื่องบินราคาเด็ดๆ ได้ในเว็บ Traveloka กันเลย ดีลเริ่ดๆ เพียบจ้า แถมยังเชื่อถือได้แบบ 100% ว่าไม่มีการหลอกลวงกันแน่นอน แล้วเค้ายังมี call center ไว้ให้คุณปรึกษาปัญหาข้อข้องใจกันได้แบบ 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วัน จองก็ง่าย เซอร์วิสก็ดี ราคาก็แฮปปี้เว่อร์ ถ้าไม่ลองใช้ บอกได้เลยว่าเสียดายแน่นอน!

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับ Traveloka ได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-vietnam

 

15 ที่เที่ยวปังๆ ไปดานังต้องไปโดน!

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

1.My Khe Beach

หาดทรายขาวกว้างยาวสุดสายตาแห่งนี้ เป็นชายหาดที่อยู่ติดกับทะเลจีนใต้ หลายคนยกให้เป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเวียดนามกันเลยทีเดียว ด้วยความยาวต่อเนื่องถึง 10 กิโลเมตร เม็ดทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า เดินทางก็ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับตัวเมืองดานังเพียงแค่ประมาณ 6 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากจะมีน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสที่เหมาะกับการแหวกว่ายตลอดทั้งปีแล้ว บริเวณรอบๆ ชายหาดยังมีร้านค้าเปิดให้บริการหลากหลายรูปแบบ อยากลองนั่งเรืออ่างแบบเวียดนามสไตล์ หาดนี้ก็มีให้บริการ นอกจากนั้น คุณยังสามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้อีกหลายอย่าง หรือจะเดินขึ้นเขาที่อยู่ไม่ไกลไปเปลี่ยนบรรยากาศก็ยังได้ สวย เดินทางง่าย ได้บรรยากาศสุดชิลล์ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

2.Ba Na Hills

ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของไฮไลท์ในการเดินทางมายังดานัง เพราะถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนว่าคุณยังมาไม่ถึงกันเลยทีเดียว กับบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปในประเทศฝรั่งเศสทั้งๆ ที่อยู่กลางประเทศเวียดนาม ซึ่งคุณต้องนั่งเคเบิ้ล คาร์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ยาวที่สุดในโลก คือประมาณ 5 กิโลเมตรกว่าๆ ขึ้นไปยังบริเวณยอดเขา นอกจากวิวสวยมุมสูงที่จะได้เห็นระหว่างทางแล้ว ด้านบนของที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งอาคารบ้านเรือน สวนดอกไม้ ที่มาในสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ แถมอากาศก็ยังเย็นสบาย เพราะให้ร้อนยังไงก็ไม่เกิน 20 องศาเซลเซียส คุณจึงอาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่าที่นี่คือเวียดนาม! นอกจากสวยแล้ว ยังมีทั้งสวนสนุก ที่พัก สวนดอกไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้จริงๆ คุณ

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

3.Golden Bridge 

เรียกว่านี่คือไฮไลท์ล่าสุดที่เปิดตัวแบบครึกโครมสั่นสะเทือนวงการท่องเที่ยว และทำให้นักเดินทางทั้งหลายต่างปักหมุดที่นี่เป็นจุดหมายต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียวละ กับสะพานยาวโค้งสีทองอร่ามที่มีความน่าสนใจแบบไม่มีที่ไหนเหมือน ด้วยการสร้างมือขนาดใหญ่ในลักษณะคล้ายกำลังถือตัวสะพานแห่งนี้อยู่ สำหรับเราแล้ว ที่ตรงนี้ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในฉากอันแสนมหัศจรรย์ในหนังแฟนตาซีพันล้านของฮอลลีวู้ดซักเรื่องเลยละ มาดานังเมื่อไหร่ ขอให้มาแชะมาเช็คอินที่นี่กันให้ได้เลยเชียวคุณ

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

4.Dragon Bridge

อีกหนึ่งจุดพีคที่มาดานังแล้วต้องได้เห็น คือสะพานยาวที่สร้างโครงสะพานเป็นรูปมังกรสีทองยาวเหยียดทอดตัวข้ามผ่านแม่น้ำ ด้วยความยาว 666 เมตร ซึ่งถือเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในเวียดนาม สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบอิสรภาพของเมืองดานังครบ 38 ปี ตัวสะพานเปิดเป็นช่องการจราจร 6 เลน ทอดตัวข้ามผ่านแม่น้ำฮาน แม่น้ำสายสำคัญของดานัง นอกจากหน้าตาจะอลังการแล้ว สะพานนี้ยังมีการแสดงแสง สี เสียงสุดยิ่งใหญ่ในตอนค่ำของทุกวัน และพิเศษในช่วงเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษต่างๆ ซึ่งจะมีการโชว์เอฟเฟ็คท์พ่นน้ำและไฟ ประกอบแสง สี เสียง ใส่เพิ่มเข้าไปให้ตื่นตายิ่งขึ้นไปอีก มาดานังเมื่อไหร่ อย่าลืมไปรอดูกันเชียว

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

5.Dragon Carp

ถ้าสิงคโปร์มีเมอร์ไลอ้อนเป็นไฮไลท์ได้ ดานังก็มีปลามังกรเป็นจุดขายได้เช่นกัน ประติมากรรมปลามังกรแห่งดานังนี้มีความสูง 7.5 เมตร และหนักถึง 200 ตัน สร้างจากหินอ่อนสีขาวตามธรรมชาติด้วยฝีมือของช่างจากหมู่บ้านแกะสลัก Non Nuoc ถึง 30 คน และใช้เวลาถึง 3 เดือนในการทำ ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ระหว่าง Love Bridge และ Dragon Bridge บริเวณริมแม่น้ำ Han ทำให้มีผู้คนมาเยือนที่นี่กันตลอดเวลา และถ้าคุณมาดานัง บอกเลยว่ายังไงก็ควรต้องมาโดนจริงๆ

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

6.Linh Ung Temple

วัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวดานังและนับว่าเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนี้ ตัววัดตั้งอยู่บนเกาะ Son Tra ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง มีสัญลักษณ์เป็นองค์เจ้าแม่กวนอิมสีขาวสะอาดขนาดใหญ่ตั้งหันหน้าออกไปทางทะเล เพื่อสอดส่องและคุ้มครองเหล่าชาวประมงทุกคนของเมืองดานัง องค์เจ้าแม่กวนอิมมีความสูง 67 เมตร หรือเกือบเท่าตึก 30 ชั้น และนับว่าใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก และด้วยความที่วัดนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 200 เมตร ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งใช้เป็นจุดชมวิวดานังที่สวยงามที่สุดจุดหนึ่ง รวมถึงรอบๆ บริเวณวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบเวียดนามที่งดงามและพื้นที่กว้างขวาง วัดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจที่ไม่อยากให้คุณพลาดกันเลยจริงๆ

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

7.Nam O Beach

ชายหาดแห่งนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังมาประมาณ 17 กิโลเมตร บริเวณรอบๆ ชายหาดเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สงบ เรียบง่าย และมีชื่อเสียงในด้านการผลิตน้ำปลาเป็นอย่างยิ่ง ตัวหาดนั้นมีสภาพธรรมชาติบางช่วงที่สวยงาม ด้วยหาดทรายสีนวลสลับกับหาดหินที่บางครั้งจะเต็มไปด้วยตะไคร่น้ำสีเขียวเข้มแปลกตา ประกอบกับน้ำทะเลสีฟ้าใส และโลกใต้ทะเลที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลสดๆ รสชาติดี เมื่อมีทุกองค์ประกอบครบครันจึงไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งเช็คอินสุดปังที่น่าสนใจจริงๆ

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

8.Marble Mountains

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกแปลกตา เพราะเป็นภูเขาหินที่โผล่ยอดขึ้นมาเรียงกัน 5 ลูก ซึ่งมีตำนานเล่าว่าภูเขาทั้ง 5 คือตัวแทนของธาตุสำคัญอย่าง ดิน น้ำ ไฟ โลหะ และไม้ ซึ่งเชื่อกันว่าทั้งหมดนี้เกิดจากไข่ของนางฟ้า ด้านในภูเขามีการปรับให้เป็นศาสนสถานโดยมีทั้งเจดีย์ วัด และถ้ำซึ่งมีรูปเคารพแกะสลักจากหินอ่อน และด้วยความสูงของภูเขาเหล่านี้นี่เอง ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมทิวทัศน์อีกหนึ่งแห่งที่สวยงาม แถมข้อดีคือถ้าขี้เกียจเดินขึ้นบันไดสูงชัน เค้ามีบริการลิฟท์แก้วให้ด้วยนะ ถือว่าดีต่อข้อเข่ามากกก รอบด้านยังมีร้านค้าขายข้าวของมากมาย ไปเดินเล่นกันได้นะ ถือว่าเพลินดีทีเดียว

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

รูปจาก https://vietnamvisaonentry.com/blog/the-most-charming-street-in-da-nang-city-bach-dang-street/

9.Bach Dang Street

เรียกได้ว่านี่คือถนนสุดชิลล์ที่คุณสามารถมาเดินเล่นชมวิวก็ได้ มาแวะถ่ายรูปก็ดี เพราะถนนเส้นนี้สร้างขึ้นเลาะเลียบริมแม่น้ำฮาน แม่น้ำสายสำคัญซึ่งไหลผ่านกลางเมืองดานัง ในยุคอดีต แถวนี้เป็นบริเวณท่าเรือขนย้ายสินค้าสุดคึกคัก แม้ในปัจจุบันนั้น ละแวกนี้จะยังมีตึกรามแบบเก่าให้ได้เดินดูกันอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเป็นอาคารสูงย่านธุรกิจในรูปแบบทันสมัย นอกจากวิวดีแล้ว บริเวณนี้ยังมีตลาดขายสินค้าขนาดใหญ่ มีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ นี่จึงเป็นถนนที่ควรมาใช้เวลาเดินเล่นสบายๆ ในยามค่ำคืนอีกหนึ่งแห่งเลยทีเดียว

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

รูปจาก https://web.facebook.com/SunWorldDanangWonders/

10.Sun World Asia Park

นี่คือสวนสนุกในพื้นที่ประมาณ 800,000 ตารางเมตรกลางเมืองดานัง ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป อย่างแรกคือราคาค่าเข้าที่เรียกได้ว่าไม่แพง แถมยังเดินทางง่าย และข้อดีคือแม้หลายคนจะรู้สึกว่าไฮไลท์หลักของที่นี่นั้นจะอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ Sun Wheel ซึ่งเหมาะมากที่จะใช้เป็นจุดชมวิวในมุมสูงของตัวเมืองดานังเป็นอย่างยิ่งแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่ามาตรฐานอยู่ในระดับสากลเลยทีเดียว แถมด้านในยังมีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ อยู่อีกเพียบ เมื่อเทียบกับราคาบัตรแล้วเรียกได้ว่าคุ้มจริงอะไรจริง!

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

รูปจาก https://hiddenhoian.com/travel/tam-thanh-mural-village/

11.Tam Thanh Mural Village

จากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่แสนจะสงบเงียบและไร้ซึ่งคนสนใจ กลายเป็นหมู่บ้านแสนเก๋ที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะแสนสวยจากฝีมือของศิลปินชาวเกาหลีและเวียดนาม จากโครงการ Art For A Better Community ที่สองประเทศจับมือกันทำ ซึ่งมันเปลี่ยนให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนอยากมุ่งหน้ามาเยี่ยมเยือน ด้วยงานสตรีทอาร์ตกว่า 100 ผลงานหลากหลายรูปแบบบนกำแพงสถานที่ต่างๆ ของหมู่บ้าน ซึ่งบางชิ้นงานเป็นการวาดภาพบุคคลที่มีอยู่จริงในหมู่บ้านนี้ แม้ที่นี่จะไม่ได้อยู่ในดานังและเดินทางง่ายกว่าหากมาจากฮอยอัน แต่ถ้ามีเวลาซักนิดก็อยากให้ใช้เวลาซักวันจากดานังลองเดินทางมาชิลล์ที่นี่กันจริงๆ 

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

12.Danang Cathedral

โบสถ์คาทอลิกสีชมพูสวยหวานแห่งนี้ สร้างขึ้นโดยนักบวชชาวฝรั่งเศสตั้งแต่ในปี ค.ศ.1923 ตั้งอยู่กลางเมืองดานังจึงโดดเด่นสะดุดตาและเดินทางมาชมได้ค่อนข้างสะดวกสบาย แม้จะไม่สามารถเข้าไปชมที่ด้านในได้ แต่ถือว่าแค่ด้านนอกที่สวยเตะตาก็น่าจะทำให้หลายคนแฮปปี้แล้ว จริงมั้ย? แม้จะเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีอายุเกือบร้อยปี แต่ถือว่ายังมีสภาพที่สวยงามและสมบูรณ์มาก มาดานังทั้งที อย่าลืมแวะมาแชะภาพเช็คอินที่นี่เป็นที่ระลึกกันด้วยน้า

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

13.Hai Van Pass

นี่คือเส้นทางบนภูเขาที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในเมืองดานัง โดยถนนเลาะเลียบริมเขาแห่งนี้เป็นเส้นทางจากดานังมุ่งหน้าไปยังเมือง Hue โดยนอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับเส้นทางที่คดเคี้ยวไล่ระดับไต่ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ แล้ว สองข้างทางยังเต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ และคุณยังจะได้เห็นทะเลสีครามสวยๆ และหาดทรายขาวๆ ที่อยู่ด้านล่างลงไป เป็นถนนที่สวยเพลินและควรจะหาเวลาไปเช็คอินกันให้ได้ซักครั้งเลยทีเดียว 

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

14.Quang Minh Temple

อีกหนึ่งแหล่งเช็คอินที่สายบุญไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนดานัง เพราะที่วัดนี้มีองค์พระพุทธรูปสูงใหญ่ไซส์เกือบ 30 เมตร สีขาวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1965 โดยภายในองค์พระแบ่งออกเป็นอาคาร 5 ชั้น ซึ่งเปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ของวัดนี้ มีทั้งการจัดแสดงองค์พระพุทธรูปรวมถึงภาพวาดทางพุทธศาสนาหลากหลายรูปแบบ มีการจัดแสดงการประดิษฐ์ตัวอักษรจีนและภาพวาดจากสีน้ำ รวมทั้งห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือทางพุทธศาสนา ปิดท้ายที่ชั้นบนสุดซึ่งสามารถใช้เป็นจุดชมวิวมุมสูงได้อีกด้วยนะ ได้ไหว้พระและได้เที่ยวในที่เดียวกัน ต้องที่นี่เลย

ที่เที่ยว ดานัง เวียดนาม

รูปจาก http://chammuseum.vn/

15.Danang Museum of Cham Sculpture

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมแบบจามแห่งเดียวของประเทศเวียดนาม ซึ่งสวยสะดุดตาตั้งแต่อาคารภายนอกที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบกอธิกที่สวยและคลาสสิกมากกก ด้านในรวบรวมประติมากรรมแบบจามเอาไว้กว่า 2,000 ชิ้น แบ่งการจัดแสดงออกไปตามพื้นที่ที่ค้นพบเป็นหลายโซน ชิ้นงานส่วนใหญ่เป็นการแกะสลักบนหินทราย งานทองสัมฤทธิ์ และชิ้นงานปั้นจากดินเผา ซึ่งแม้แต่ละชิ้นจะมีอายุหลายร้อยปีแต่ก็ถือว่ายังมีสภาพชิ้นงานที่ค่อนข้างสมบูรณ์มาก ถ้าคุณเป็นคนชอบเดินพิพิธภัณฑ์ ชอบศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำถิ่น เราอยากแนะนำว่าพลาดไม่ได้เลยเชียว

 

ดานังเป็นเมืองหนึ่งในเวียดนามที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ ซึ่งตอบโจทย์ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบภูเขาหรือทะเล มีร้านอาหารดีๆ มีที่ให้ช้อปปิ้งกันพอหอมปากหอมคอ และยังมีสถานที่ปังๆ อลังการให้ได้เดินทางไปเช็คอินกันได้อีกหลายที่ สำคัญสุดคือที่นี่เดินทางง่ายและสะดวกสบายมากจากประเทศไทย ค่าเงินก็ไม่ได้สูงจนต้องกลับมาก่ายหน้าผากหลังจากเดินทาง ดานังจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้ความเพลิดเพลินจากการท่องเที่ยวเดินทาง แต่ไม่ต้องใช้สตางค์มากมายนัก รวมทั้งไม่ต้องมีวันหยุดในการพักผ่อนยาวนานเท่าไหร่ และถ้าทุกสิ่งที่ว่ามานี้ตอบโจทย์การเดินทางของคุณได้ แล้วจะรออะไรล่ะ ไปค่ะ แพ็กกระเป๋าไปดานังกันเลย!

แสดงความคิดเห็น