10 เมืองรองน่าเที่ยวใกล้กรุง ที่เที่ยวเยอะ เดินทางสะดวก

21 กันยายน 2565 | โดย PauLLie (24,847 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ก็ถ้าเมืองหลักคนมันเยอะนัก วันหยุดหน้าวาร์ปไปลั้นลาเมืองรองด้วยกันมั้ย งานนี้ PaiNaiDii คัดมาเฉพาะเมืองรองสุดแจ่ม ใกล้กรุง เดินทางสะดวก แถมที่เที่ยวสุดฟินมีให้เลือกวาร์ปกันแบบเยอะมาก อยากรู้มีจังหวัดไหนบ้าง ตามไปชมกัน

 

01

ราชบุรี

Photo : Pui PuMpUi 

ราชบุรี

ราชบุรี

 

Photo : http://www.alpacahill.com/

ราชบุรี

ราชบุรี

 

Photo : Patthanid C

ราชบุรี

ราชบุรี

ราชบุรี

เมืองรองที่แรก ออกสตาร์ทกันที่ "ราชบุรี" เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง เจ้าของสโลแกน "คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง เมืองโอ่งมังกร วัดขนอนหนังใหญ่ ตื่นใจถ้ำงาม ตลาดน้ำดำเนิน เพลินค้างคาวร้อยล้าน ย่านยี่สกปลาดี" ที่นี่โดดเด่นทั้งในเรื่องของที่เที่ยวทางธรรมชาติอย่าง "สวนผึ้ง" ที่หลายคนยกให้เป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ที่เที่ยวใหม่สุดชิคอย่าง "อุทยานหินเขางู" ตลาดน้ำที่ใครๆก็ชื่นชอบอย่าง "ตลาดน้ำดำเนินสะดวก" ใครชื่นชอบศิลปวัฒนธรรมแนะนำห้ามพลาดกับ "หนังใหญ่วัดขนอน" ส่วนถ้าใครหลงใหลงานศิลปะ "เถ้าฮงไถ่" คือพิกัดปักหมุดที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ของราชบุรียังมีให้เลือกอีกเพียบ เดินทางง่ายๆจาก กทม.เพียงนิดก็ได้พิชิตเมือนน่าเที่ยวกันแล้ว 

ที่เที่ยวแนะนำ : สวนผึ้ง , อุทยานหินเขางู , ตลาดน้ำดำเนินสะดวก , วัดขนอน , เถ้าฮงไถ่ , วัดใหาธาตุราชบุรี , จุดชมวิวเขาแก่นจันทร์ , วัดถ้ำสติ , สุนทรีแลนด์ ฯลฯ

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

02

สมุทรสงคราม

Photo : NET-MANIA

สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม

 

Photo : Kung Bassman

สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม

 

Photo : แมวน้ำตาหวาน

สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม

"สมุทรสงคราม" หรือ เมืองแม่กลอง อีก 1 เมืองรองใกล้กรุงที่อยากชวนคุณไปสัมผัส ไฮไลท์เด็ดการท่องเที่ยวที่เชื่อว่าน้อยคนไม่รู้จัก ยกให้ "อัมพวา" ชุมชนริมน้ำยอดฮิตที่เที่ยวได้ทั้งปี โดยในวันธรรมดาจะได้สัมผัสกับความสงบเงียบ งดงาม ของชุมชนริมน้ำและบ้านสวนริมคลอง แต่ในวันหยุด "อัมพวา" จะมีสีสันเนื่องจากตลาดน้้ำที่มีชีวิตไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ที่ "สมุทรสงคราม" ยังมีที่เที่ยวสุด Unseen ที่ไม่เหมือนใครใน Thailand ให้ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น วัดหลวงพ่อบ้านแหลม วัดบางกุ้ง ตลาดร่มหุบ ฯลฯ แต่ถ้าใครชอบการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ ที่นี่ก็ไม่ด้อยกว่าใคร เพราะเป็นที่ตั้งของ ชุมชนป่าชายเลนคลองโคน พิพิธภัณฑ์บ้านขนมไทย โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ นอกจากนี้สำหรับใครที่รักการชอป ชิม แชะ หรือ แชร์ สมุทรสงคราม ยังเป็นอีก 1 จังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมายให้ได้สัมผัสบรรยากาศและเลือกซื้อของขวัญของฝากอีกด้วย รับรองว่าไปแล้วจะหลงรักเมืองรองแห่งนี้แน่นอน  

ที่เที่ยวแนะนำ : ตลาดร่มหุบ , ตลาดน้ำอัมพวา ,  วัดหลวงพ่อบ้านแหลม , วัดบางกุ้ง , ดอนหอยหลอด , คลองโคน , อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

03

นครนายก

นครนายก

นครนายก

นครนายก

นครนายก

 

Photo : Facebook max9161

นครนายก

นครนายก

 

Photo : Pui PuMpUi

นครนายก

นครนายก

"นครนายก" เป็นอีก 1 เมืองรองที่อยู่ไม่ไกลกรุงฯ ไม่ต้องรอวันหยุดยาวก็สามารถเที่ยวได้สบายๆ จุดเช็คอินเด็ดๆ ที่ขาชิมช้อปใช้ไม่ควรพาด ยกให้ "เขื่อนขุนด่านปราการชล" เขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ว่ากันว่ายาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ขนาดและบรรยากาศยังสวยฟินสุดๆ ส่วนใครสายตีเลข มานครนายกต้องห้ามพลาด "วัดหลวงพ่อปากแดง" วัดที่ได้ชื่อว่าให้เลขแม่นสุดๆวัดหนึ่งในสยามประเทศของเรา หรือถ้าอยากหาที่เที่ยวเย็นใจ "อุทยานวังตะไคร้" ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธ์ุ ตลอดจนธารน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ยังค่ะ!!! นครนายกยังไม่หมดความน่าสนใจ เพราะที่นี่ยังมีที่เที่ยว "วัดสวย" ให้ได้สักการะและแชะรูปอวดโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดมณีวงศ์ , พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ , อุทยานพระพิฆเนศ , วัดคีรีวัน ,  วัดเขาทุเรียน ฯลฯ สายบุญไปแล้วปลื้มอกปลื้มใจกลับบ้านแน่นอน

ที่เที่ยวแนะนำ : เขื่อนขุนด่านปราการชล , วัดหลวงพ่อปากแดง , วัดมณีวงศ์ , พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ , อุทยานพระพิฆเนศ , ทุ่งบัวแดงนครนายก , ซุ้มต้นไผ่นครนายก

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

04

สุพรรณบุรี

Photo : Kung Bassman

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

 

Photo : น้องทราเวล

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

 

Photo : aim-on

 

Photo : Social Team

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

เมืองรองใกล้กรุงฯ ที่ต่อไปไปต่อกันที่ "สุพรรณบุรี" จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีความหลากหลายในการท่องเที่ยวมากมาย ชนืดที่ว่าไปหลายคนก็สนุกครบรสทุกคน เริ่มกันที่ ที่เที่ยวยอดฮิตเช็คอินกันถล่มทลาย กับ “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง”  ที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยฟิน จนได้รับการขนานนามว่า “ปางอุ๋งสุพรรณ” กันเลยทีเดียว หรือจะเป็น "อุทยานมังกรสวรรค์" ที่เที่ยวสไตล์แดนนมังกรที่บอกเลยว่าสวยเว่อร์วัง อลังการสุดๆ หรือถ้ามาแบบแนวไทยลูกทุ่ง "หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย" ก็จะชวนคุณไปชิลกับเรื่องราวท้องทุ่งและควายไทยที่ไม่มีที่ใดเหมือน นอกจากนี้คนที่ชอบบรรยากาศตลาดโบราณ "ตลาด100ปี สามชุก" ก็จัดเต็มเรื่องข้าวของเครื่องใช้โบราณ และอาหารคาวหวานที่นำมาจัดจำหน่าย นอกจากนี้ยังมี "บึงฉวาก" สถานที่ท่องเที่ยวที่จะคุณไปตื่นตากับปลาสวยงามมากมาย รับรองคุณน้องๆหนูๆจะติดใจจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว  

ที่เที่ยวแนะนำ : อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง , บึงฉวาก , อุทยานมังกรสวรรค์ , ตลาด 100 ปี สามชุก , หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย , วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร , ถนนคนเดินประตูสาร  , ตลาดเก้าห้อง 100 ปี , เขื่อกระเสียว , อุทยานแห่งชาติพุเตย

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

05

อ่างทอง

Photo : ลุงเสื้อเขียว

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

อ่างทอง

"อ่างทอง" เมืองรองใกล้กรุงฯ เมืองเล็กๆ ที่มีวันว่างแค่วันเดียวก็เที่ยวได้ หากมีโอกาสไปชิมช้อปใช้ที่นี่ ขอแนะนำจุดเช็คอินห้ามพลาด อย่าง "วัดป่าโมกวรวิหาร" ที่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่มีความงดงามมากอีกแห่งหนึ่งของไทย และอย่าลืมแวะไปเช็คอินฟินวัดสวยกันต่อที่ "วัดท่าอิฐ" ซึ่งเป็นวัดที่มีเจดีย์สีทองอันงดงามและแปลกตา และถ้ามีเวลาบอกเลยว่าห้ามพลาด กับการไปสักการะหลวงพ่อใหญ่ หรือ ” พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” ที่วัดม่วง จึงจะเรียกได้ว่ามาถึง อ่างทอง อย่างแท้จริง นอกจากนี้มาเยือนอ่างทองทั้งทีใครชอบของกระจุ๊กกระจิ๊กต้องไม่พลาด "ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ" ที่ไม่ได้มีดีแค่ตุ๊กตาชาววังจิ๋วเท่านั้น ที่นี่ยังมีงานฝีมือระดับ Otop ให้ได้เลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากมากมายอีกด้วย 

ที่เที่ยวแนะนำ : วัดม่วง , ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ , บ้านหุ่นเหล็ก , ตลาดวิเศษไชยชาญ , วัดขุนอินทประมูล , วัดท่าอิฐ

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

06

ลพบุรี

Photo : ลุงเสื้อเขียว

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ลพบุรี

ใครว่าเมืองรอง "ลพบุรี" มีดีแค่เรื่องลิง PaiNaiDii ของเถียงขาดใจ เพราะที่นี่แม้จะเป็นเมืองเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนูเพราะมีที่เที่ยวมากมายให้ได้เลือกวาร์ปไปเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อาทิ พระปรางค์สามยอด พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์) ที่เที่ยวธรรมชาติที่แชะแล้วสวย อย่าง ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ทุ่งคอสมอสไร่ทรัพย์ประยูร บ่อน้ำเดือด (บ่อน้ำสีมรกต) นอกจากนี้เค้ายังมีคาเฟ่ยอดฮิตให้ได้แวะเช็คอินกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้านมาดาม  เมล่อนคาเฟ่ กระเพรา แอนด์ คอฟฟี่ สบายดีคาเฟ่ ฯลฯ รับรองฟินตลอดทริปแน่นอน

ที่เที่ยวแนะนำ : ศาลพระกาฬ , พระปรางค์สามยอด พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์) , ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล , บ่อน้ำเดือด

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

07

ปราจีนบุรี

Photo : Dasada

ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

 

ปราจีนบุรี

 

Photo : นักเดินทางอิสระ

ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

 

Photo : Internet

ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

เมืองรองใกล้กรุงที่ต่อไป ไปต่อกันที่ "ปราจีนบุรี" จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ครบเครื่องเพราะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ โบราณสถาน วัฒนธรรมประเพณี ไปจนถึงแอดเวนเจอร์มันส์ๆ น่าไปสัมผัส ที่เที่ยวสุดฟินที่ยืนหนึ่งว่าไปแล้วสุขฟินชัวร์ ยกให้ "ดาษดา แกลเลอรี" อาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ "เดอะ เวโรน่า ทับลาน" แหล่งช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ท่ามกลางขุนเขาที่โรแมนติกแบบสุดๆ  "ดินแดนหิ่งห้อย ค่ายพรหมโยธี" ที่คุณจะได้สัมผัสกับแสงสีกะจิดริดของเหล่าหิ่งห้อยตัวน้อยท่ามกลางธรรมชาติ หรือ หากใครชอบการผจญภัย "แก่งหินเพิง" คือพิกัดห้ามพลาดโดยเด็ดขาด แค่คิดก็มันส์แล้วววว

ที่เที่ยวแนะนำ : แก่งหินเพิง , ดาษดาแกลอรี่ , เดอะ เวโรน่า ทับลาน , ต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ , เขาทุ่ง , พิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร , อุทยานแห่งชาติทับลาน 

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

08

ตราด

Photo : Garnie...Cute

ตราด

ตราด

 

Photo : อมยิ้มของ BeeBugs

ตราด

ตราด

 

Photo : Internet

ตราด

ตราด

เบื่อที่เที่ยวแนวผืนแผ่นดินแวะไปเช็คอินเมืองรองสไตล์เกาะกันบ้าง กับ "ตราด" จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่ผืนแผ่นดินแต่ที่มีเที่ยวสุดฟินตามเกาะด้วย ที่เที่ยวยอดฮิตที่ PaiNaiDii ชวนไปชิมช้อปใช้ในวันนี้ยกให้ ที่เที่ยวสไตล์จีนอย่าง ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ศาลเจ้าแม่ทับทิม วัดโบราณอาทิ วัดไผ่ล้อม  วัดโยธานิมิต หรือวัดโบสถ์  วัดบุปผาราม (วัดปลายคลอง)  วัดคีรีวิหาร หรือ อยากฟินสไตล์ธรรมชาติ เค้าก็มีเกาะสุดสวยอย่าง เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะกระดาด เกาะหวาย ให้ได้สโลว์ไลฟ์กัน นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยว Unseen ห้ามพลาดอย่าง หาดทรายดำ ให้ได้เช็คอินกันอีกด้วย  

ที่เที่ยวแนะนำ : ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง , เกาะช้าง , เกาะกูด , เกาะหมาก , หาดทรายดำ , บ้านน้ำเชี่ยว , จุดชมวิวแหลมงอบ , เกาะขาม หมู่เกาะเหลายา

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

09

จันทบุรี

Photo : Kung Bassman

จันทบุรี

จันทบุรี

จันทบุรี

จันทบุรี

จันทบุรี

"จันทบุรี" เป็นอีก 1 เมืองรองใกล้กรุงที่มีที่เที่ยวมากมาย จนบางครั้ง PaiNaiDii เองยังอดสงสัยไม่ได้ว่า "ยังเป็นเมืองรองอีกเหรอ?" ด้วยพิกัดติดทะเลแถมยังมีสวนผลไม้เป็นจำนวนมาก ทำให้ที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ชนิดที่ว่าวันเดียวบอกเลยไม่เคยพอ ว่าแล้วก็ยกตัวอย่างให้ได้รู้จักกันสักเล็กน้อย เริ่มกันที่ ใครชอบเที่ยวแนวธรรมชาติต้องไม่พลาด ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน หาดเจ้าหลาว ลานหินสีชมพู อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว แต่ถ้าอยากเที่ยวแนวศาสนาที่มาพร้อมความเชื่อและความงาม ต้องนี่เลย โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เจดีย์บ้านหัวแหลม  โบสถ์สีน้ำเงินวัดปากน้ำเขมหนู วัดเขาสุกิม เขาคิชกูฎ ยังไม่หมดนะ ถ้ามาแนวชิคแอนด์ชิล เค้าก็มี ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร โฮมสเตย์ทุ่งเพล หรือไม่ก็ พักฟินกินปูกับโฮมสเตย์มากมาย แถมท้ายต้องห้ามพลาดกับบรรยากาศสวย ของ จุดชมวิวเนินพญา และสะพานปากน้ำแขมหนู ด้วยนะ บอกเลยถ้าไปครบ ฟินแน่นอน

ที่เที่ยวแนะนำ :  ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน , หาดเจ้าหลาว , ลานหินสีชมพู , อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ,  โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล , เจดีย์บ้านหัวแหลม , โบสถ์สีน้ำเงินวัดปากน้ำเขมหนู , เขาคิชกูฎ ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร , จุดชมวิวเนินพญา

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

10

สระแก้ว

Photo : Funnytraveleast

สระแก้ว

สระแก้ว

สระแก้ว

สระแก้ว

สระแก้ว

สระแก้ว

ปิดท้ายเมืองรองใกล้กรุง ที่เราอยากชวนคุณไปชิมช้อปใช้กันที่ "สระแก้ว" จังหวัดเล็กๆ สุดชายแดนตะวันออกที่ใช้เวลาแค่ 3 ชม.จาก กทม.ก็เช็คอินฟินที่เที่ยวเก๋ๆ ได้แบบสบายๆ คนรักการค้าขายห้ามพลาด ตลาดโรงเกลือ ที่นาทีนี้ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก หรือ ถ้ารักผืนป่า รักธรรมชาติ ก็อย่าพลาดเช็คอิน อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่บอกเลยว่า "ผีเสื้อ" สวยสุดๆ ถ้ายังไม่หนำใจแนะนำไปชมนกน้ำกันต่อที่  อ่างเก็บน้ำพระปรง ที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล แอบกระซิบนิดนึงว่า ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่วิว และ นกน้ำเท่านั้น อาหารยังอร่อยสุดๆ แต่ถ้าใครอยากได้ช็อตแบบ Unseen ไม่เหมือนใคร "ละลุ" ปฏิมากรรมทางธรรมชาติตอบโจทย์ได้แบบสบายๆ ปิดท้ายอย่าลืมแวะไปสักการะพร้อมเช็คอินและแชะภาพสวยของเหล่าบรรดาพระพุทธรูปสีขาวปางสมาธิองค์ใหญ่เรียงรายกันกว่า 320  องค์ ที่ นานาธรรมสถาน สระแก้ว ด้วยล่ะ บอกเลยว่า "งาม" จับตาจับใจจริงๆ

ที่เที่ยวแนะนำ : ตลาดโรงเกลือ , น้ำตกปางสีดา , อ่างเก็บน้ำพระปรง , ละลุ , นานาธรรมสถาน สระแก้ว , ปราสาทสด๊กก๊อกธม , เขาฉกรรจ์

***คลิกดูข้อมูลจังหวัดที่น่าสนใจ***

 

ทำความรู้จัก 10 เมืองรองน่าเที่ยวแบบใกล้กรุงฯ กันไปแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปชิลกันได้ล่ะ ที่เที่ยวที่แนะนำมา ไม่ต้องใช้เงินและเวลามากเท่าไหร่ แถมยังไม่จอแจอัดแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวด้วยนะ จะไปเมื่อไหร่ ก้ไปได้สบายยยยย

 

แสดงความคิดเห็น