20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

07 พฤศจิกายน 2562 | โดย Traveloka (17,851 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่คือเมืองปลายทางที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน จังหวัดนี้ก็ถือได้ว่ามีสถานที่เที่ยวซึ่งตอบโจทย์ผู้คนได้ครบถ้วน แม้ว่าช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่มักจะอยู่ในหน้าหนาว แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าช่วงปลายฝนต่อกับต้นฤดูหนาวน่ะ คือช่วงที่เชียงใหม่สวยแบบสุดๆ โดยแท้จริง เพราะธรรมชาติจะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบแน่นๆ ต้นไม้เขียว ดอกไม้สวย ตบท้ายด้วยอากาศที่เย็นสบาย แถมค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังไม่ถึงกับแพง ถ้ายังลังเลอยู่ ลองมาดู 20 ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาวที่เรารวบรวมมาไว้ให้ก่อนก็ยังได้ ดูจบแล้วแนะนำให้ไปส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ราคาเริ่ดๆ จาก Traveloka กันไว้เลยนะ เพราะยิ่งจองเร็วยิ่งได้ราคาดี แถมแฮปปี้แบบไร้ความกังวล เพราะตั๋วทุกใบใช้ได้จริง ไม่มีการย้อมแมวขาย แล้วถ้ามีเรื่องสงสัยก็ยังติดต่อกับ Call Center ของเค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน! จองก็ง่าย แถมยังได้บริการดีขนาดนี้ ใช้สิคะ! จะรออะไร?

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka ได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX/1

 

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ปลายฝนต้นหนาวแบบฟินๆ

น้ำตกผาดอกเสี้ยว

1.น้ำตกผาดอกเสี้ยว

น้ำตกนี้มีชื่อในวงการบันเทิงว่าน้ำตกรักจัง เป็นน้ำตกสูง 10 ชั้น ซึ่งซ่อนตัวอยู่กลางป่า ถ้าใครอยากเห็นต้องติดต่อคนนำทางที่บ้านแม่กลางหลวงให้พาเข้าไป โดยจะต้องเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว ซึ่งมีให้เลือกสองเวอร์ชั่นตามระยะทาง ตัวน้ำตกเปิดให้เข้าชมได้แค่เพียง 3 ชั้น เพื่อความปลอดภัย โดยความสวยของที่นี่เคยถูกใช้เป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ‘รักจัง’ มาแล้วด้วยนะ ใครไม่รังเกียจว่าต้องเดินกันหน่อย มาเหอะ สวยจริงๆ

ป่าบงเปียง

2.บ้านป่าบงเปียง

อีกหนึ่งทิวทัศน์สวยสะกดใจในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ขอยกให้กับหมู่บ้านสุดชิลล์ที่รายล้อมด้วยนาขั้นบันไดขนาดมโหฬารสุดสายตา ท่ามกลางภูเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ช่วงข้าวยังไม่โตก็จะได้เห็นพื้นที่นาที่มีน้ำขังใสแจ๋ว เต็มไปด้วยต้นกล้า ช่วงข้าวเขียวพรืดก็จะสวยน่าดูสดชื่นตาไปอีกแบบ แล้วตอนที่ข้าวออกรวงเป็นสีทองเหลืองอร่ามปกคลุมภูเขาหลายต่อหลายลูกน่ะ ก็จะสวยพีคตื่นตาต่างออกไป อยากได้ฟีลไหนก็เลือกเอา แต่บอกเลยว่าถ้าเป็นปลายฝนต้นหนาวนะ อากาศจะเย็นสบายแถมยังได้ความสดชื่นในมวลอากาศแบบเต็มๆ ไปอีก โอ๊ยยย สวรรค์จริงๆ พูดเลย

น้ำตกแม่ยะ

3.น้ำตกแม่ยะ

นับเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ตัวน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยที่นี่นับเป็นน้ำตกที่มีความอลังการในด้านความสูงใหญ่ และได้ชื่อว่าสวยที่สุดในบรรดาน้ำตกทั้งหลายของพื้นที่อุทยานแห่งนี้ ตัวน้ำตกมีความสูงลดหลั่นกันลงมาตามชั้นหินถึงประมาณ 30 ชั้น มีความสูงรวมทั้งสิ้นกว่า 260 เมตร แถมในช่วงฤดูน้ำหลากอาจแผ่ขยายเนื้อที่ความกว้างไปได้ถึง 100 เมตรกันเลยเชียว ตื่นตาตื่นใจและอยากให้ไปเห็นกันจริงๆ

กิ่วแม่ปาน

4.กิ่วแม่ปาน

มั่นใจว่านี่คือเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติสุดคลาสสิกอีกเส้นทางหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้เย็นสบายไปกับอากาศในบริเวณยอดดอยอินทนนท์กันแล้ว เส้นทางนี้ยังค่อนข้างเดินชมวิวได้แบบสบายๆ ไม่ทุรกันดาร และยังไม่ได้ยาวไกลถึงขั้นทรมานเพราะมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ตลอดเส้นทางยังจะได้เห็นทั้งความสวยของป่าดิบเขาสีเขียวครึ้ม และทุ่งหญ้าเลียบริมหน้าผาที่จะได้เห็นวิวทิวเขาแบบเต็มๆ ตา ในระดับความสูงประมาณ 2,000 เมตร สวย เสียว สนุก สะดวกสบาย แถมอากาศดี มาที่นี่ไม่แฮปปี้ก็เกินไปละ!

ม่อนแจ่ม

5.ม่อนแจ่ม

อีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่ามีธรรมชาติสวยสะใจของเชียงใหม่ ก็คงต้องยกให้กับม่อนแจ่มนี่ละ ด้วยเหตุผลที่ว่าพื้นที่แถบนี้ส่วนใหญ่เป็นทิวเขาสลับซับซ้อน และยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย แต่หนึ่งในไฮไลท์ก็ต้องยกให้กับจุดชมวิวม่อนแจ่มที่สวยได้ใจไปด้วยไม้ดอกไม้ใบที่แสนอุดมสมบูรณ์ แถมยังมีแบ็คกราวนด์ด้านหลังเป็นทิวเขายาวเหยียด และแปลงพืชพรรณการเกษตรแบบเป็นขั้นบันได ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ยิ่งสวยได้ใจ แถมล่าสุดยังมี sky walk ให้ได้เดินเล่นเลาะเหลี่ยมเขากันแบบชิลล์ๆ ด้วยนะ มาเลย!

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

6.อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

จากอ่างเก็บน้ำที่สร้างขึ้นตามโครงการในพระราชดำริ เพื่อจะได้มีที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ในการเกษตร กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสบายๆ ให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้แวะมานั่งซึมซับบรรยากาศสวยๆ ของธรรมชาติและอากาศดีๆ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้นะ เรียกได้ว่าชิลล์มากกก จะมาพายเรือ ตกปลา ปั่นจักรยาน หรือจะนั่งกินอาหารชมวิวแบบสบายๆ ก็ได้หมด แถมยังอยู่ไม่ไกลเกินไป เดินทางก็ง่าย สะดวกสบาย ไปเถอะ อย่าลังเล

สวนสนบ่อแก้ว

7.สวนสนบ่อแก้ว

ตั้งอยู่ในอำเภอฮอด บนเส้นทางสายฮอด - แม่สะเรียง จริงๆ แล้วที่นี่คือพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำสายพันธุ์เข้ามาจากต่างประเทศ เพื่อนำมาใช้ปลูกเป็นไม้นำบนพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมของประเทศไทย ซึ่งต้นสนที่เห็นยืนต้นอยู่นั้น มีอายุประมาณ 40 ปีเป็นอย่างน้อย และปลูกเรียงแถวกันเป็นแนวยาวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยนับพันต้น ช่วงปลายฝนต้นหนาวใบสนจะมีสีเขียวสดใส หญ้าที่พื้นแลดูมีชีวิตชีวา แล้วยิ่งถ้ามาเจอหมอกลอยอ้อยอิ่งในช่วงเช้าของบางวันนะ โอ๊ยย สวรรค์ที่แท้ทรู!

ดอยหลวงเชียงดาว

8.ดอยหลวงเชียงดาว

นี่คือดอยที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย โดยมีความสูงถึง 2,275 เมตร เดิมทีที่นี่มีชื่อเรียกกันว่าดอยหลวงเพียงดาว ก่อนจะเพี้ยนมาเป็นดอยหลวงเชียงดาวอย่างในปัจจุบัน นอกจากความสูงแล้ว ที่นี่ยังมีพืชพรรณหายากอีกหลายชนิดที่สามารถพบเห็นได้เพียงที่เดียวเท่านั้นในประเทศไทย วิธีการขึ้นไปบริเวณยอดดอยด้านบนคือการนั่งรถและเดินเท้าต่อ โดยมีเส้นทางให้เลือก 2 เส้นทาง ต่างกันที่ระยะความยาวและความยากง่ายในการเดิน ถ้าคุณเป็นคนรักการเทรกกิ้ง อยากได้ฟีลมันๆ และได้รางวัลเป็นวิวดีๆ สุดตระการตา อย่าพลาดการมาที่นี่เลยเชียว

บ่อน้ำพุร้อนฝาง

9.บ่อน้ำพุร้อนฝาง

เป็นบ่อน้ำพุธรรมชาติซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก โดยบริเวณนี้กินพื้นที่ถึงประมาณ 10 ไร่ และด้านในประกอบไปด้วยบ่อน้ำพุย่อยๆ อีกประมาณเกือบ 50 บ่อ มีพื้นที่ให้แช่เท้า แช่ตัว พอกโคลน ทำสปา ทั้งแบบที่เป็นสาธารณะและห้องส่วนตัว อากาศเย็นๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้นะ ได้เดินเล่นท่ามกลางไออุ่นของน้ำพุร้อน หรือได้ลงแช่น้ำอุ่นๆ ในวิวสวยๆ สบายๆ มันช่างได้ฟีลจริงๆ คุณ

 ผาช่อ

10.ผาช่อ

เรียกว่านี่คืออีกหนึ่งพื้นที่สุดตระการตาที่ธรรมชาติช่างจัดมาได้อย่างอลังการจริงๆ ผาช่อตั้งอยู่ในอำเภอดอยหล่อ ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง เป็นผาดินขนาดสูงใหญ่ที่สันนิษฐานว่าอาจจะเคยเป็นเส้นทางไหลผ่านของแม่น้ำปิงในยุคอดีต ภายหลังเมื่อแม่น้ำเปลี่ยนเส้นทางเดินไป ผาสูงที่เคยมีการตกตะกอนซ้อนทับของชั้นดินแห่งนี้ก็ได้รับการจัดแต่งจากฝีมือของลมและฝน จนเกิดเป็นกำแพงและเสาหินที่มีเท็กซเจอร์แปลกตา แถมยังมีความสูงกว่า 30 เมตร ทั้งสวยแปลกตาและได้อารมณ์น่าอัศจรรย์ใจ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในเชียงใหม่ที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลยละ

สถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์

11.สถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์

จากวัตถุประสงค์ที่สร้างขึ้นจากพระราชดำริ เพื่อเป็นสถานีวิจัยพืชพรรณเมืองหนาว ซึ่งจะกลายเป็นอาชีพหลักของชาวเขาหรือชนกลุ่มน้อยต่างๆ ในพื้นที่แถบนี้ กลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดในปัจจุบัน เนื่องจากในพื้นที่ประมาณ 65 ไร่ของที่นี่ มีบริเวณที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสวนไม้ดอกไม้ใบแสนสวยหลายแห่งหลายอารมณ์ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และมุมถ่ายรูปดีๆ ยิ่งมาในช่วงที่อากาศเย็นสบายอย่างปลายฝนต้นหนาวแล้วด้วยนะ ยิ่งเดินเพลินมาก ถ้ามาเชียงใหม่ แล้วมาที่ดอยอินทนนท์ นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

12.อุทยานแห่งชาติออบหลวง

อุทยานฯ แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสมบูรณ์และหลากหลายของธรรมชาติค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่น่าสนใจ ด้วยการมีแม่น้ำไหลผ่านช่องเขาสูงชัน รวมถึงยังมีแหล่งโบราณคดีที่ขุดค้นเจอในแถบนี้อีกด้วย ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนออบหลวง คงต้องยกให้บริเวณหน้าผาจูบกัน ซึ่งเป็นผาหินสูงชันที่มีแม่น้ำไหลผ่ากลาง แต่มีส่วนเชื่อมกันไว้ด้วยสะพานเหล็กเล็กๆ ที่ด้านบน สองข้างหน้าผาเต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่มของต้นไม้ เรียกว่านี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่น่าสนใจและไม่ซ้ำใครแห่งหนึ่งเลยเชียว

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

13.สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

อีกหนึ่งสถานที่ที่มาจากโครงการในพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งทรงให้ริเริ่มขึ้นเพื่อทดลองการปลูกพืชพรรณของเมืองหนาว เพื่อเป็นแนวทางการหารายได้ให้กับชนกลุ่มน้อยที่อยู่บนพื้นที่สูงแถบนี้ ที่นี่จึงมีทั้งไม้ผล ไม้ดอก ไม้ใบ หลากหลายรูปแบบให้ได้ชมกัน ทั้งต้นบ๊วย สตรอว์เบอร์รี่ ซากุระญี่ปุ่น กุหลาบ บอนไซ ไม้ดอกเมืองหนาวมากมายและผักอีกหลากหลายชนิด จะปั่นจักรยานหรือขี่ฬ่อเล่นที่นี่ก็มีให้ จะไปเช้าเย็นกลับหรือจะค้างคืนก็ได้ทั้งนั้น ช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศจะเย็นสบาย พรรณไม้ต่างๆ ก็กำลังผลิดอกออกใบสมบูรณ์มาก มาแล้วรับรองว่าจะติดใจ

ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง

รูปจาก http://www.at-samoeng.com/samoeng/%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%8A%E0%B8%81%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%A2-%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%87/

14.ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง

ใครจะไปคิดว่าดอกเก๊กฮวยที่เอามาต้มจนกลายเป็นน้ำหอมๆ หวานๆ ชื่นใจ เวลาที่บานสะพรั่งกระจายกันอยู่เต็มทุ่งกว้างๆ จะกลายเป็นสถานที่ที่สวยได้ขนาดนี้ ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสะเมิง โดยในละแวกใกล้เคียงกันจะมีแปลงดอกเก๊กฮวยให้ได้แวะชมแวะเที่ยวกันอยู่หลายแห่ง โดยดอกเก๊กฮวยที่ได้เห็นจะกระจายตัวกันกลายเป็นแปลงดอกไม้สีขาวแซมเหลืองสุดสายตา แถมนอกจากจะสวยแล้ว ยังสร้างกลิ่นหอมชื่นใจในสไตล์ของตัวเองให้เราได้สูดกันไปพลางๆ อีกด้วยนะ มาเหอะ มันดี!

บ้านแม่กลางหลวง

15.บ้านแม่กลางหลวง

หากมีเวลามาเยือนดอยอินทนนท์เมื่อไหร่ อยากแนะนำให้ได้มาแวะชมความสวยในบรรยากาศสบายๆ ของผืนนาขั้นบันไดบ้านแม่กลางหลวงแห่งนี้กันด้วย เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่สีเขียวซึ่งแวดล้อมไปด้วยทิวเขา มีผืนนาที่ลดหลั่นกันเป็นขั้นบันไดกว้างไกลสุดสายตาอยู่ตรงกลาง ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ทั้งนาจะเขียวชอุ่ม และออกรวงเป็นสีเหลืองต่อกันเต็มพรืดเหมือนพรมผืนใหญ่ ยิ่งทำให้ที่นี่สวยได้ใจกันไปเต็มๆ จริงๆ เดินทางก็ง่าย สะดวกสบาย ถ้าไม่ได้มาที่นี่เรียกได้ว่าน่าเสียดายเลยจริงๆ 

จุดชมวิวม่อนสน ดอยผ้าห่มปก

16.จุดชมวิวม่อนสน ดอยผ้าห่มปก

ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก และเป็นจุดชมวิวสุดชิลล์ที่เดินทางได้อย่างแสนจะสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับบริเวณลานกางเต็นท์บนดอยอ่างขาง จุดนี้มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 1,787 เมตร ซึ่งจะเลือกผ่านมาชมวิวสวยๆ สูดอากาศดีๆ เฉยๆ ก็ได้ หรือจะเลือกมาใช้บริการกางเต็นท์ในบรรยากาศแสนจะน่าประทับใจก็ยิ่งดี เพราะที่นี่มีพื้นที่กางเต็นท์ที่ออกแบบมาอย่างดี ทุกหลังจึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจได้แบบไม่มีใครบังกัน ช่วงอากาศดีๆ มีความชื้นที่พอเหมาะพอควรอย่างช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่ละเหมาะนักเชียวที่คุณจะมีโอกาสได้เสพทิวทัศน์ทะเลหมอกกันแบบเต็มๆ ตา รับรองเลยว่าดีจริงๆ  

ดอยม่อนจอง

17.ดอยม่อนจอง

เป็นหนึ่งยอดดอยสูงบนเทือกเขาถนนธงชัย ในเขตอำเภออมก๋อย ในภาษาเหนือคำว่าม่อนหมายถึงดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่าจองหรือจ๋องนั้น หมายถึงลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ซึ่งชื่อม่อนจองนั้นสามารถอธิบายลักษณะของยอดดอยแห่งนี้ได้แบบชัดเจนเลยทีเดียว จุดสูงสุดของดอยม่อนจองเรียกว่าหัวสิงห์ มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 1,929 เมตร ที่นี่เป็น 1 ใน 10 ของดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะ บนสันเขานี้จะมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้ากว้างไกล ทำให้สามารถเห็นวิวพื้นที่รอบด้านได้แบบ 360 องศา ใครเป็นสายเทรกกิ้งชอบความฟินในการชมวิวธรรมชาติ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

18.สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

เป็นหนึ่งสถานีวิจัยที่ตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกลจากเส้นทางไปพระธาตุดอยสุเทพเท่าไรนัก ที่นี่เป็นสถานีวิจัยของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งทำการวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและผลไม้เมืองหนาวหลายชนิด ไฮไลท์อันดับหนึ่งของที่นี่ต้องยกให้ในช่วงหน้าหนาว ซึ่งทั้งพื้นที่จะเต็มไปด้วยต้นนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ที่ออกดอกสีชมพูสวยสะพรั่งกันในเกือบทุกพื้นที่ของสถานีนี้ โรแมนติก สวย อากาศดี เดินทางง่าย ต้องยกให้เค้าเลย

บ้านแม่กำปอง

19.บ้านแม่กำปอง

ใครที่ชื่นชอบความสงบ สบาย ในวงล้อมของธรรมชาติ เชื่อว่าจะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เลยเชียว เพราะนี่คือหมู่บ้านเล็กๆ เก่าแก่ ที่มีอายุนับร้อยปี อยู่บนพื้นที่ในวงล้อมของขุนเขาที่สูงประมาณ 1,300 เมตร เป็นหมู่บ้านที่กระจายตัวกันอยู่ตามไหล่เขาและริมสองฝั่งแม่น้ำที่ไหลผ่าน ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นเกษตรกรและมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เป็นไปแบบธรรมชาติไม่เร่งร้อน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะจะมานอนพักใจ และดื่มด่ำกับอากาศเย็นสบายในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบฟินๆ

ดอยแม่ตะมาน

20.ดอยแม่ตะมาน

ตั้งอยู่ในเขตตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว คาบเกี่ยวกับบางส่วนในอำเภอแม่แตง บนยอดดอยมีลานกว้างที่เหมาะกับการมากางเต็นท์แค้มปิ้งเป็นที่สุด จากยอดดอย ทิวทัศน์ที่อยู่ตรงหน้าคือความโดดเด่นเป็นสง่าสุดอลังการของดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งตระหง่านแบบสุดจะสะดุดตา ช่วงฤดูหนาวปลายปีจะมีดอกนางพญาเสือโคร่งเบ่งบานอวดสีสันสดใสให้ดูกันด้วยนะ ใครชอบภูเขา ชอบธรรมชาติ รักบรรยากาศการกางเต็นท์สบายๆ ขอแนะนำให้มา

เชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่ทางภาคเหนือที่แสนจะครบครัน จะเที่ยวอารมณ์เมืองหรือเสพธรรมชาติก็มากันได้ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งตอบทุกโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง ถ้าไม่อยากเบียดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการมาสัมผัสอากาศเย็นสบายในหน้าหนาวของที่นี่ แนะนำเลยว่าช่วงปลายฝนต้นหนาวคือคำตอบที่น่าสนใจ เพราะอากาศก็จะเริ่มเย็น ในขณะที่ธรรมชาติก็ยังคงชุ่มฉ่ำงดงามสมบูรณ์ แถมนักท่องเที่ยวก็ยังไม่หนาแน่นเหมือนช่วงไฮซีซั่นอีกด้วยนะ ใครชอบธรรมชาติสวยๆ ขอให้มาช่วงนี้นี่ละ รับรองว่าจะต้องติดใจ

 

 

 

แสดงความคิดเห็น