ชวนชิม!!! Analox Film Café คาเฟ่สุดเท่ที่ Mixed คาเฟ่สุดเจ๋งและร้านฟิล์มคุณภาพไว้ในจุดเดียว

18 พฤศจิกายน 2562 | โดย PauLLie (1,801 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Analox Film Cafe

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ตกหลุมรักกล้องฟิล์ม Analox ชอบการล้างรูปด้วยฟิล์ม แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ไหนดี วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปสำรวจโลกของกล้องฟิล์มสุดเท่ที่งานนี้ไม่ได้มาแค่ห้องล้างอัด แต่ยังแอบซ่อนคาเฟ่บรรยากาศดีไว้ในที่เดียวกัน อยากรู้ว่าอยู่ที่ไหน ตาม บ.ก.พาชิมพาชม มาได้เลย

Analox Film Cafe

Analox Film Café คาเฟ่สุดเท่ที่ Mixed คาเฟ่สุดเจ๋งและร้านฟิล์มคุณภาพไว้ในจุดเดียว ตั้งอยู่ย่านช่องนนทรี การเดินทางสะดวกเพราะใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีแค่นิดเดียว หรือหากใครเดินทางด้วยวิธีการอื่นเช่นขับรถมาเอง หรือ นั่งรถบริการสาธารณะ เช็คพิกัดได้เลย คลิก

Analox Film Cafe

บรรยากาศร้านสะดุดตาตั้งแต่ด้านหน้า เพราะออกแบบมาในสไตล์ Loft ดูเรียบเก๋ท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันในย่านธุรกิจ เมื่อเปิดประตูเข้าไปเจอไอเย็นขอเครื่องปรับอากาศและบรรยากาศสงบ ลบความอึกทึกด้านนอกไปได้เป็นอย่างดี

Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

ภายในร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนด้วยกัน โซนแรกเป็นโซนเอาใจคนรักกล้องฟิล์ม ที่นี่เค้ามีบริการล้างฟิล์ม โดยสามารถล้างได้ตั้งแต่ฟิล์มสีขนาด 135 ฟิล์มขาวดำขนาด 135 ฟิล์มหนัง ไปจนถึงฟิล์มสไลด์ มีห้องล้างฟิล์มอยู่ด้านในอีกชั้น กรุกระจกโดยรอบ คนที่สนใจสามารถยืนมองสำรวจวิธีการจากด้านนอกได้ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังจัดวางกล้องฟิล์มแบบต่างๆ ทั้งใหม่และเก่า ตัว Top ตัว Hit ให้เหล่าคนรักกล้องฟิล์มได้ชื่นชม หรือ Selfie อวดโลกอีกด้วย อ้อ!!! แอบกระซิบนิดนึง คนรักงานถ่ายรูปแบบกล้อมฟิล์ม ที่นี่นอกจากจะตกแต่งด้วยกล้องและอุปกรณ์ในการถ่ายรูปแล้ว บางรายการเค้าก็มีจำหน่ายด้วยนะ สนใจตัวไหนลองสอบถามดูได้

Analox Film Cafe

ส่วนที่ 2 จัดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ไม่ได้เปิดขึ้นมาแค่เพื่อคั่นเวลาระหว่างรอล้างฟิล์มเท่านั้น แต่ยังทำด้วยใจรัก เริ่มตั้งแต่บาริสต้าที่คัดมาแบบมือฉมัง คุณตี๋-สุธารินทร์ ทรงคำ บาริสต้าผู้ได้รับรางวัลอันดับ 3 ในการแข่งขัน Thailand AeroPress Championship 2017  วิธีการชงมีให้เลือก 2 แบบ ประกอบด้วย Slow Bar เอาใจคอกาแฟสายคราฟต์ที่เน้นเวลาและความพิถีพิถันในการชงอย่างกาแฟ Drip และกาแฟ French Press โดยจะใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วในประเทศไทยหมุนเวียนเปลี่ยนโรงคั่วไปเรื่อย ๆ วิธีที่ 2 คือการชงกาแฟแบบ Speed Bar ซึ่งจะชงจาก Espresso Machine โดยใช้เมล็ดกาแฟ House Blend จากแม่จันใต้ เชียงราย เป็นตัวหลักและเสริมด้วยกาแฟแม่สรวยดอยช้างจากเชียงรายเช่นกัน งานนี้ชอบแบบไหนเลือกได้เลย

Analox Film Cafe

พูดซะขนาดนี้แล้วมาลองชิมเครื่องดื่มกันดีกว่า เริ่มกันที่ Sepia กาแฟเอสเพรสโซเข้มข้นผสมน้ำผลไม้ งานนี้ทางร้านเอาน้ำเกรปฟรุตสดมาเพิ่มความเปรี้ยว ตัดขมด้วย Bitter และ Lemon Syrub Homemade สูตรเฉพาะของทางร้าน ผสมกับ Espresso Shot ที่สกัดแบบ Double Ristretto ท็อปบนด้วยเปลือกเลมอนขูดและชิ้นเกรปฟรุตสด อากาศร้อนๆ บอกเลยสดชื่น

Analox Film Cafe

แก้วต่อไป เอาใจคนไม่ทานคาเฟอีนแต่ต้องการความสดชื่นกับเมนู Vivid แก้วนี้เค้าเอาน้ำองุ่นไปหมักกับผลไม้สดหลากหลาย อาทิ ส้ม เลมอน แอปเปิ้ล พีช เป็นเวลา 2 วันเต็ม ท็อปบนด้วยชิ้นส้มและแอปเปิ้ลที่ผ่านการเบิร์นด้วยน้ำตาลมาแล้ว บอกเลยสดชื่นสุดๆ

Analox Film Cafe

อีกหนึ่งเมนูหอมหวานมันและสดชื่น ยกให้ Affogato กาแฟเอสเปรสโซช็อตเข้มข้น เทลงไปบนไอศครีมหวานมัน ที่มีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน คือ วนิลา คุกกี้แอนด์ครีมและส้มยูสุ กาแฟเข้มข้นผสมกับไอศครีมหวานมัน ช่วยให้สดชื่นเพิ่มขึ้นได้จริงๆ

Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

Analox Film Cafe

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูขนมและเครื่องดื่มที่น่าสนใจหลายตัวด้วยกัน แถมช่วงเย็นค่ำวันอาทิตย์ ก็มีเปิดบาร์เล็กๆ เน้นเครื่องดื่มพวกค็อกเทลด้วยนะ คนรักความสงบเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศชิคๆ แถมการเดินทางยังสะดวกสบายแบบนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Analox Film Café

ที่ตั้ง : ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี เลขที่ 36 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ เขตบางรัก กทม.

วันเวลา เปิด - ปิด : จ. - ศ. 7.00 - 21.00 น. , ส. - อา. 10.00 - 21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 087-768-2244

Facebook : https://www.facebook.com/Analoxfilmcafe/

 

*** ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://www.facebook.com/Analoxfilmcafe/ ***

แสดงความคิดเห็น