เที่ยวฟิลิปปินส์...ฟินไม่น่าเชื่อ กับ 3 เมืองรองน่าเที่ยวใกล้มะนิลา น่าเที่ยวน่าค้นหากว่าที่คิด!!!

08 ตุลาคม 2564 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (26,663 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวฟิลิปปินส์

ฝุ่นPM2.5 เอย ไวรัสโคโรนาเอย ไหนจะหวัดนก หวัดหมูอี๊กกกกกกกกกกกก นี่ยังไม่นับคดีสะเทือนขวัญที่สั่นระรัวมาตั้งแต่ต้นปี บอกเลยว่าไม่ไหวจะเคลียร์แล้วค่า ขออนุญาตหนีหน้าผู้คนวาร์ปไปตะลอนทัวร์นอกประเทศกันบ้างดีกว่า คราวนี้ไปใกล้ๆ แค่ฟิลิปปินส์ก็พอจ้า แต่บอกก่อนเลยว่า ไม่ไปนะมะนิลา แต่จะขอวาร์ปไปเยือนเมืองรองน่าเที่ยวกันบ้างดีกว่า ใครไม่อยากตกเครื่องบิน คว้ากระเป๋าแล้วกระโดดขึ้นเครื่องไปพร้อมกันเล้ยยยยยยย

 

3 เมืองรองน่าเที่ยวใกล้มะนิลา น่าเที่ยวน่าค้นหากว่าที่เคย

เที่ยวฟิลิปปินส์

คนชอบเที่ยวเมืองนอกทั้งหลาย รู้มั้ยว่าเมืองท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ไม่ได้มีแค่มะนิลาเท่านั้นนะ แต่มีที่เที่ยวสวยติดระดับโลกอยู่เพียบ โดยวันนี้ เล่าเรื่องเมืองนอก จะพาวาร์ปไปเที่ยวกันที่ 3 เมืองรองใกล้มะนิลา ที่บอกเลยว่า "สวยฟินจริงๆนะแม่" ที่สำคัญอยู่ใกล้มะนิลาแค่ไม่ถึง 2 ชม. เดินทางสะดวกสุดๆ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน

 

เซบู (Cebu) ราชินีแห่งท้องทะเลแดนใต้ หาดสวย น้ำใส เก๋ไก๋กับทริปดูฉลาม 

เที่ยวฟิลิปปินส์

เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ พิกัดสุดแจ่มห้ามพลาดเมื่อไปเยือนฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่เกาะแมกตัน ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินจากมะนิลาแค่เพียง 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น มาที่นี่บอกเลยว่าห้ามพลาดกับการชื่นชมความงามของท้องฟ้าและท้องน้ำที่ว่ากันว่า สวยจนได้รับฉายาว่า "ราชินีแห่งแดนใต้" ที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกพากันวาร์ปมาปักหมุด เพื่อชื่นชมความงามของน้ำทะเลสวยใสและหาดทรายขาว ใครที่เป็นคอดำน้ำขอแนะนำทริปดำน้ำชมฉลามวาฬสุดเก๋ ที่ถ้าโชคดีน้องฉลามวาฬจะมาร่วมเฟรมให้ได้แชะภาพสวยกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมี น้ำตกคาวาซาน (Kawasan Falls) น้ำตกสวยที่มีสีเขียวสดใสมาพร้อมอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ เรียกว่าลืม PM2.5 ในบ้านเราไปได้เลย ที่สำคัญลืมไม่ได้สำหรับสายแอดเวนเจอร์ ยังจะได้ตื่นเต้นไปกับกิจกรรมการปีนป่ายน้ำตก เล่นสไลเดอร์น้ำตก หรือชวนไปท้าทายสุดขีดกับการกระโดดน้ำตก ที่รับรองว่าสนุกถูกใจสายผจญภัยแน่นอน  

เที่ยวฟิลิปปินส์

จากเซบูไม่เกิน 1.30 ชั่วโมง เราจะได้สัมผัสอีกหนึ่งความงามห้ามพลาด ของ เกาะโบโฮล ที่เที่ยว Hot Hit ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ชอคโกแลตฮิลส์ (Chocolate Hills) เนินเขาขนาดเล็กๆ ที่มีไซส์ใกล้เคียงกันกว่า 1,200 ลูก ผุดขึ้นเรียงรายจนเต็มพื้นที่ มองดูสวยงามสุดลูกหูลูกตา เป็นอีก 1 จุดทิวทัศน์ไฮไลท์ที่แปลกตาแต่บอกเลยว่า ใครได้สัมผัสด้วยตาตัวเอง ต้องประทับใจไม่รู้ลืม

เที่ยวฟิลิปปินส์

นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติสุดแปลกตาของ ชอคโกแลตฮิลส์ (Chocolate Hills) แล้ว บน เกาะโบโฮล ยังมีมหัศจรรย์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดจิ๋ว ที่ขนาดเล็กที่สุดในโลกทั้งยังใกล้สูญพันธ์อย่างเจ้า ทาร์เซียร์ (Tarsier) ให้ได้ทำความรู้จักกันด้วยนะ ว่ากันว่าเจ้านี่มองดูคล้ายลิงจิ๋ว มีขนาดแค่เพียง 4-5 นิ้วและหนักไม่เกิน 180 กรัมเท่านั้น อ้อ!!! ไม่ต้องกังวลว่าต้องเข้าไปผจญภัยในป่า ถึงจะได้เจอเจ้าลิงจิ๋วตัวนี้นะ เพราะที่ศูนย์อนุรักษ์ทาร์เซียร์และสัตว์ป่า เค้ามีให้ได้ชมกันจ้าาาา

เที่ยวฟิลิปปินส์

Credit: Korlanda Factory Outlet

ปิดท้ายเอาใจขาช้อปที่มาเยือน เซบู ด้วยการช้อปบำบัดที่ Korlanda Fashion Accessories Factory ศูนย์รวมเครื่องประดับงานแฮนด์เมดสวยๆ ที่บอกเลยว่าสวย ทันสมัย แบบเก๋ไก๋เพียบ!!! ที่สำคัญราคาไม่แพง ช้อปได้สบายใจหายห่วง งานนี้จะซื้อเป็นของขวัญ ของฝาก หรือ ไว้ใช้เองก็ถูกใจแน่นอน

 

โคลอนไอส์แลนด์(Coron island) แห่งหมู่เกาะปาลาวัน สวรรค์ของนักดำน้ำ

เที่ยวฟิลิปปินส์

เมืองรองต่อไปที่อยากให้ไปเยือนเมื่อไปฟิลิปปินส์ต้องนี่เลย โคลอน ไอส์แลนด์ (Coron Island) เกาะที่หลายคนยกตำแหน่ง "เกาะที่สวยงามที่สุดในหมู่เกาะปาลาวันและจัดเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ" ให้ไป มาที่นี่ไม่ว่าคุณจะเป็นสายดำน้ำลึก (Scuba Diving) หรือ ดำน้ำบนผิวน้ำ (Snorkeling) คุณก็จะฟินไปกับความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลในแบบที่หาที่อื่นได้ยาก การเดินทางบอกเลยง่ายสุดๆ เพราะนั่งเครื่องบินจากกรุงมะนิลาเพียงแค่ 40 นาทีก็ถึงที่นี่แล้ว งานนี้จะว่ายน้ำหรือนั่งเล่นบนชายหาดที่แสนจะบริสุทธิ์  ดำน้ำท่ามกลางหมู่ปลานานาชนิดพร้อมชื่นชมแนวปะการังที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ หรือจะไปล่องเรือเพื่อชมทะเลสาบสีฟ้าใสมรกต ก็สามารถทำได้เต็มที่สมกับการเป็นพาราไดส์แห่งหมู่เกาะฟิลิปปินส์เลยทีเดียว 

 

กิจกรรมมาแล้วห้ามพลาด

เที่ยวฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์

ใครชอบส่องโลกใต้น้ำชื่นชมความงามของปะการัง แนะนำที่นี่เลย Malwawey Reef งานนี้จะดำน้ำตื้นหรือน้ำลึก ก็จะประทับใจไปกับความอุดมสมบูรณ์ของหมู่ปลาและปะการังที่ยังไม่ถูกทำลาย หรือถ้าใครอยากจะชมความอลังการของซากเรือดำน้ำญี่ปุ่นที่อับปางมานานก็ต้องไปที่ Skeleton Wreck รับรองว่าถูกใจแน่นอน

เที่ยวฟิลิปปินส์

ถ้าคุณเป็นสายชิล สายเซลฟี่ ไม่อยากตะลอนทัวร์ทำกิจกรรมให้เหนื่อย แนะนำนอนเล่นอาบแดด แชะรูปสวยบนหาด Beach 91 หรือ CYC beach ชายหาดขึ้นชื่อของที่นี่ บอกเลยว่า ชายหาด สายลม แสงแดด ขุนเขา จะช่วยเติบเต็มการพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์ ที่สำคัญ จะแชะรูปอวดโลกมากมายแค่ไหนก็สวยฟิน

เที่ยวฟิลิปปินส์

แต่ถ้าคุณเป็นสายแอดเวนเจอร์ อยากผจญภัยให้อะดรีนาลินหลั่ง ขอแนะนำ Kayangan Lake ทะเลสาบที่สวยที่สุดในโคลอน น้ำของที่นี่จะใสราวกระจกและมีสีฟ้าสดใส จนสามารถมองเห็นตัวปลาที่แหวกว่ายอยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิว Kayangan View Deck ที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวฟิลิปปินส์

ถ้ายังไม่หมดแรง เล่าเรื่องเมืองนอก อยากจะชวนไปพายเรือคายักและว่ายน้ำ ระหว่างสองทะเลสาบ ที่ Twin Lagoons ตัวทะเลสาปแห่งแรกจะเป็นจุดสำหรับจอดเรือให้นักท่องเที่ยวได้ลงน้ำ ซึ่งการที่เราจะไปถึงทะเลสาปแห่งที่สองได้นั้น เราต้องพายเรือหรือว่ายน้ำผ่านรอยแยกขนาดเล็กใต้หิน หรือถ้าเป็นช่วงที่น้ำขึ้นสูง ก็ต้องขึ้นบันไดเหนือก้อนหิน เพื่อข้ามไปยังทะเลสาบแห่งที่สอง นั่นเอง บอกเลยว่า สนุก ตื่นเต้นและตื่นตาไปกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ลืมไม่ลงแน่นอน

เที่ยวฟิลิปปินส์

ทริป Coron Island จะไม่สมบูรณ์ถ้าขาดสิ่งนี้ มาแล้วต้องห้ามพลาดการผ่อนคลายเหนือระดับด้วยการเข้าสปานวดเพื่อผ่อนคลาย ในแบบฟิลิปปินส์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Philippine Hilot นวดสปาผ่อนคลายเบาๆ 90 นาที งานนี้เค้าจะเริ่มต้นการนวดด้วยน้ำมันมะพร้าว แล้วประคบด้วยใบกล้วยอุ่นๆช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ที่เคยเมื่อยล้าก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เพลินจนหมดเวลา 90 นาทีโดยไม่รู้ตัว ใครไปเยือน Coron Island ต้องห้ามพลาด

 

บาเกียว (Baguio) ที่สุดแห่งการตากอากาศของฟิลิปปินส์

เมืองรองฟิลิปปินส์ที่ต่อไปที่อยากแนะนำ ขอฉีกฟิลสายทะเลมาเข้าสู่โหมดสายเขียวกับเมืองตากอากาศสุดชิลอย่าง บาเกียว (ฺBaguio) กันบ้าง ที่นี่เป็นเมืองตากอากาศแนวธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม ด้วยพิกัดที่ตั้งที่อยู่สูงกว่า 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีภูเขาสูงกับป่าสนรายล้อม ทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 20-26 องศาเซียสเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ "บาเกียว" จะเป็นที่พักตากอากาศยอดนิยมในฟิลิปปินส์  สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นแบบเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ชวนสูดอากาศสดชื่นกันให้เต็มปอด แล้วก็พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ชาร์จร่างกายให้ผ่อนคลายจากการทำงานหนัก พร้อมลุยงานต่อกันได้เลย

เที่ยวฟิลิปปินส์

มาบาเกียวต้องไม่พลาด นาขั้นบันไดแห่งบานาเว (Banaue rice terraces) นาขั้นบันไดที่มีความงดงามเรียกว่าระดับโลกแถมยังมีผู้คนมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย ต้องยกให้ที่นี่ ช่วงเวลาที่ข้าวออกรวงเชียวชอุ่มไปทั่ว เกิดเป็นภาพงามน่าหลงไหล คือช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม ถ้าพลาดช่วงนี้ไปถือว่าคุณพลาดอีกหนึ่งความงดงามของโลกไป อย่างน่าเสียดายที่สุด

เที่ยวฟิลิปปินส์

ไม่ง่ายที่เราจะสัมผัสความงามของเหมืองทองและเหมืองทองแดงเก่าไปพร้อมๆกัน แต่ที่ Mines View Park เป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่บรรยากาศสวยฟินสุดๆ เพราะด้านล่างจะเป็นที่ตั้งของเหมืองทองและเหมืองทองแดงเก่าซึ่งมีความสวยงาม บริเวณรอบๆ มีร้านกาแฟ ร้านขายดอกไม้ และร้านขายของที่ระลึก และมุมถ่ายรูปสวยเพียบ งานนี้บอกเลยทั้งสายเซลฟี่และสายชิลมีปลื้ม!!!

เที่ยวฟิลิปปินส์

ปิดท้ายที่เที่ยว บาเกียว กันที่ Burnham Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองบาเกียว ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลักของคนที่นี่และชาวต่างชาติ กิจกรรมหลักยกให้การมาปิคนิคในสวน การถีบเรือเล่นในทะเลสาบ ไปจนถึงการเดินเล่นชมความงามของสวน ถ้าได้ช่วงเย็นย่ำที่พระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลง บรรยากาศจะร่มรื่นเย็นสบาย เที่ยวได้ทั้งแบบก๊วนเพื่อน คนรัก ไปจนถึงครอบครัวใหญ่เลยทีเดียว

 

เชื่อหรือยังล่ะว่า 3 เมืองรองใกล้มะนิลา เสน่ห์ล้นเหลือมากจริงๆ ที่เล่ามาข้างต้นพูดเลยว่านี่เป็นแค่เศษเสี้ยวของที่เที่ยวที่น่าสนใจเท่านั้นนะ ฟิลิปปินส์ยังมีพื้นที่ อีกกว่า 7,461 เกาะ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ แอบกระซิบนิดนึงว่า สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากเที่ยวคนเดียว ที่ฟิลิปปินส์เป็นอีกประเทศที่ผู้หญิงสามารถเที่ยวได้อย่างปลอดภัย ผู้คนใจดี มีน้ำใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร  ค่าครองชีพก็ใกล้เคียงกับกรุงเทพ ความหลากหลายของอาหารและรสชาติอาหารก็คล้ายคลึงกับประเทศไทยการเดินทางสะดวกสบายแถมดูโปรดีๆ เผลอๆ ค่าเดินทางถูกกว่าเที่ยวเมืองไทยหลายที่เลยนะ สนใจดูข้อมูลท่องเที่ยวฟิลิปปินส์เพื่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PhilippineTourismThailand

 

อีกหนึ่งเรื่องประทับใจที่ตอบโจทย์เทรนด์การท่องเที่ยว พ.ศ.นี้สุดๆ คือ ประเทศฟิลิปปินส์เค้าหันมาเน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แม้กระทั่งหลอดเพียง 1 หลอด เมื่อเราออกจากเกาะ เราก็ต้องนำกลับมาทิ้งที่ฝั่งด้วยนะ แถมท้ายด้วยการดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เรื่องการบริการนี่ต้องยกนิ้วให้เลยจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า หากมีโอกาสไปเยือนฟิลิปปินส์ 1 ครั้ง จะต้องประทับใจจนต้องหาโอกาสไปอีกเป็นครั้งที่ 2 , 3 , 4 ...

แล้วคุณล่ะ พร้อมจะออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆที่ฟิลิปปินส์หรือยัง???

 

สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ : https://www.facebook.com/PhilippineTourismThailand

แสดงความคิดเห็น