My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า คาเฟ่ริมน้ำสไตล์เรโทร ชิลเหมือนเที่ยวบ้านญาติ
บางทีการได้ทานของอร่อยในบรรยากาศเหมือนบ้าน ก็ทำให้หายเหนื่อยจากการทำงานไปได้เยอะเลย...คุณว่ามะ??? ใครที่กำลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน มองหาความสุขความอบอุ่นใจ วันนี้ บ.ก.พาชิมพาชม มีคาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในบ้านไม้เรือนไทยทรงปั้นหยาหน้าตาสุดคลาสสิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาแนะนำ บอกเลยบรรยากาศไม่ได้เว่อร์วัง แต่จับต้องได้เหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ อยากรู้เป็นที่ไหน ตามไปชมพร้อมๆกัน
การเดินทางเอาจริงๆไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ย่านฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปตามแผนที่และวิธีการเดินทางได้เลย ไม่หลงแน่ แต่ถ้าดูแล้วก็ยังงง หรือไม่ถนัดกับการดูแผนที่แบบนี้ กด GPS ตามนี้ แล้วออกเดินทางได้เลย
ถึงแล้วจ้า My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า ที่หมายปักหมุดของเราในวันนี้ ตามเข้าไปเล้ยยย
My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า คาเฟ่ติดริมน้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศชวนอบอุ่น ตั้งอยู่ใจกลางย่านคลองสาน ตัวร้านเป็นบ้านไม้เรือนไทยทรงปั้นหยา สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 หรือราว ๆ ปีพ.ศ. 2472 ที่นี่เป็นบ้านเก่าแก่ดั้งเดิมของตระกูล "ทังสมบัติ" ครอบครัวชาวจีนที่เข้ามาอยู่ในผืนแผ่นดินไทย ภายในบ้านยังคงเค้าโครงเดิมตั้งแต่อดีตไว้ ทำให้เมื่อก้าวเท้าเข้าไปจึงสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความทรงจำในวันวาน เหมือนกลับมาเยี่ยมอากงอาม่าในบ้านเก่ายังไงยังงั้น
การตกแต่งเน้นข้าวของเครื่องใช้วันวาน ที่จับต้องได้ ยิ่งทำให้เหมือนได้มาเที่ยวบ้านญาติจริงๆ คนรักบรรยากาศร่วมสมัย หรือ ชอบของใช้ของเก่า มีปลื้มแน่นอน
มุมชิลวิวดี นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมสัมผัสบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ที่ไม่มีเสียงของรถรามารบกวน
ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีมุมให้แชะสำหรับสาย Social เยอะอยู่
มาร้อนๆ รับ น้ำเก็กฮวยสูตรอาม่า ชื่นใจๆสักแก้วสิ เก็กฮวยที่นี่เค้าบอกเป็นสูตรเฉพาะ หอมแต่ไม่หวานมาก ชื่นใจดีจริงๆ
ทานคู่ วุ้นมะพร้าวสูตรอาม่า หอมหวานแช่เย็น ที่ทานร้านทำเอง ใส่มาในตะกร้าสานใบเล็กน่ารักดี เนื้อมะพร้าวมาเป็นชิ้นๆ เคี้ยวกรุบ หนุบหนับน่าดู
หรือจะลองเป็นของเด็ดของทางร้านอย่าง เฉาก๊วยสูตรอาม่า ที่เค้าบอกว่าเป็น เมนูแนะนำ ก็อร่อยไม่แพ้กัน หอมหวานหนุบหนับดับร้อนได้ดีจริงๆ
เมนูของที่นี่จะเน้นพวกของว่างสไตล์ผสมผสานไทย-จีน ที่แต่ละเดือนหรือช่วงเวลาก็จะมีเสิร์ฟแตกต่างกัน อยากลองจานไหนแนะนำสอบถามทางร้านก่อนนะว่า ช่วงนี้มีเมนูอะไร อย่างจานนี้ เป็น ปั้นขลิบไส้ปลา ว่ากันว่าสูตรเด็ดจากพัทลุง เข้มข้น อร่อยลิ้น กินคู่เก็กฮวยร้อน คือดีย์!!!
หมูสเต๊ะสูตรเด็ดท่าดินแดง ที่ใครๆก็ต้องยกนิ้วให้ ก็มีเสิร์ฟที่นี่นะจ๊ะ!!!
ขนมจีบหมู ชื่ออาจจะธรรมดา แต่ดูหน้าตาสิ บอกเลย น่ากินมากกกก
กระทงทอง เมนูของว่างหาทานยากก็มาจ้า ก่อนสั่งเช็คนิดนึงว่ามีหรือเปล่าน้าาาาาา
เครื่องดื่มร้อนเย็นอื่นๆ มีให้เลือกทานอีกเพียบ เลือกสั่งมาจิบพร้อมชิลบรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ เหมือนอยู่บ้านกันได้เลย
เหนื่อยๆ มองหาที่พักกายใจ ที่จะทำให้จิตใจผ่อนคลาย My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า น่าจะตอบโจทย์ได้ดี โควิด-19 จากไปเมื่อไหร่ หาเวลาไปกัน!!!
My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า
ที่ตั้ง : 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา3 ถนน สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
วันเวลา เปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 02 437 5183
Facebook : https://www.facebook.com/mygpshouse/
ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า