ชวนเที่ยวผ่านจอ กับ 9 เรื่องหนังดัง ที่เที่ยวสวย

16 เมษายน 2563 | โดย PauLLie (4,631 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เที่ยวผ่านจอ กับ 9 หนังน่าโหลดมาดู เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตนเอง

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ใครๆก็ต้อง "อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ" หากไม่รู้จะทำอะไร PaiNaiDii ขอชวนคุณๆมาปลุกไฟในการท่องเที่ยว ด้วยการเที่ยวผ่านจอไปกับ 9 เรื่องหนังดังที่จะพาคุณตะลอนทัวร์ไปทั่วโลก ที่บอกเลยว่าภาพสวย หนังสนุก งานนี้แค่นั่งฟินหน้าจอก็เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเองกันแล้ว 9 หนังเด็ดจะมีเรื่องอะไร แล้วจะพาไปตะลอนทัวร์ที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน

 

 

01

Before Sunrise (1995)

อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา

เริ่มต้นเที่ยวผ่านจอไปกับสุดยอดโรแมนติกดราม่า ที่มีอายุมานานกว่า 25 ปีสำหรับ Before Sunrise  หนังรักสุดโรแมนติกที่ออกฉายในโลกภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 1995 หรือ ปีพ.ศ.2538 ที่ผ่านมา เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว 2 คน จากคนละประเทศที่บังเอิญมาเจอกันบนรถไฟ มีเวลาแค่เพียงช่วงสั้นๆ ในการได้ทำความรู้จัก ท่องเที่ยว โดยมีฉากหลังของเรื่องราวในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ที่บอกเลยว่าสวย ยิ่งรายละเอียดของหนังเป็นเรื่องเมื่อ 25 ปีที่ผ่านมา ด้วยแล้ว ยิ่งคลาสิคสุดๆ งานนี้ตามไปชิลบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ อาทิ อนุสาวรีย์ Albertina Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมผลงานศิลปะสำคัญอยู่หลายชิ้น จัตุรัส Maria-Theresien-Platz สะพานสีเขียว The Zollamt Bridge และคาเฟ่แสนเก๋ในเมืองเวียนนา เชื่อเหลือเกินว่าดูจบ...ต้องอยากแพ็คกระเป๋ากันเลยทีเดียว

 

 

02

The Beach (2000)

เดอะบีช

นับย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวการเปิดตัวภาพยนตร์สัญชาติอังกฤษ ที่ถ่ายทำในไทยที่พาชื่อ "อ่าวมาหยา กระบี่" ให้ดังไกลไปทั่วโลก อย่าง "The Beach" ภาพยนตร์แนวผจญภัย ที่พาคุณๆ ออกเดินทางไปสู่หาดสวรรค์ ที่ห่างไกลจากผู้คนและสังคมเมือง โดยการแสดงของพระเอกชื่อดัง อย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คนทั่วโลกหลงใหลในความงดงามของ อ่าวมาหยา ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนกลางทะเล น้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดทรายขาว ทั้งยังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ที่อยากชมปะการังและหมู่ปลาหลากสีสัน แม้วันนี้อ่าวมาหยาจะยังอยู่ในช่วงปิดอ่าวเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติให้ระบบนิเวศ แต่ความงดงามที่ถ่ายทอดออกมาในหนัง จะพาคุณอิ่มเอมและรับความสุขผ่านสายตาไปแบบเต็มๆ

 

 

03

Under the Tuscan Sun (2003)

ทัซคานี่ อาบรักแดนสวรรค์

ใครที่หลงไหลในเสน่ห์แห่งทัซคานี่ อิตาลี หรือ ชอบชิลไปกับบรรยากาศใกล้เคียงที่ Copy มาแบบเนียนกริ๊บของเขาใหญ่บ้านเรา มาดูภาพยนตร์ "Under the Tuscan Sun" รับรองว่าจะตกหลุมรัก เพราะหนังเรื่องนี้จะพาคุณตะลอนทัวร์ไปในเมือง Tuscany อิตาลี โดยการพาทัวร์ของนักเขียนสาววัย 30 ที่เพิ่งหย่าร้าง แถมเกิดอาการจิตตกพาลให้เขียนงานไม่ออก จนตัดสินใจออกไปพักผ่อนที่นี่ และได้พบเจอผู้คนน่ารักและความรักครั้งใหม่ เรื่องราวเบาๆ แต่อบอวลไปด้วยความรักและบรรยากาศสวยๆของเมือง Florence เมือง Siena เมือง Positano และ Rome เชื่อว่า จะทำให้ความเบื่อในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ต้องหยุดอยู่กับบ้าน ค่อยๆเบาบางลงแน่นอน

 

 

04

Dear Galileo (2009)

หนีตามกาลิเลโอ

"Dear Galileo หรือ หนีตามกาลิเลโอ" ภาพยนตร์ไทยเมื่อปี 2009 หรือ ปี 2552 ที่ผ่านมา หนังไทยที่ไม่ได้พาคุณเที่ยวเมืองไทย แต่พาคุณวาร์ปไปไกลฝั่งยุโรปถึง 3 เมืองใหญ่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน ปารีส เวนิส บอกเล่าเรื่องราวของ 2 สาวเพื่อนซี้ที่คนนึงหนีรัก ส่วนอีกคนหนีเรียน แต่พร้อมใจจัดทริปสุดขั้วข้ามซีกโลก บนพื้นฐานคำสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน การท่องเที่ยวพร้อมการทำงานเพื่อหาเงินเที่ยว เกิดเป็นภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ใครหลายคนชื่นชอบ งานนี้ทำไมต้องหนีตามกาลิเลโอ ลองโหลดหนังมาดูกัน

 

 

05

Eat Pray Love (2010)

อิ่มมนต์รัก

มาถึงครึ่งทางแล้วสำหรับการชวนคุณไปเที่ยวผ่านจอ โดยเรื่องที่ 5 นี้ เราจะพาไปทัวร์ อินเดีย อินโดนิเซีย และ อิตาลี ในภาพยนตร์เรื่อง Eat Pray Love หรือชื่อภาษาไทยว่า "อิ่มมนต์รัก" ภาพยนตร์โรแมนติกน่ารักๆ ที่สร้างมาจากนิยายชื่อดัง นำแสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ต ในบทนักเขียนสาวที่กำลังประสบความสำเร็จทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก จึงออกเดินทางเพื่อแสวงหาตัวตนใน 3 ประเทศ โดยประเทศที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าวดังๆ ยกให้พาร์ท บาหลี อินโดนีเซีย ที่นอกจากตัวเอกจะได้พบกับความรักแล้ว บรรยากาศฉากหลังของหนังยังสวยงามจนเชื่อว่า หมดโควิดเมื่อไหร่ ต้องรีบบุ๊คตั๋วเครื่องบินตามไปเที่ยวทันที

 

 

06

ชัมบาลา (2012)

ชัมบาลา

ใครหลงไหลความสวยงามและเงียบสงบของธิเบต น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ "ชัมบาลา" หนังไทยที่ถ่ายทำในต่างแดน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้อง ที่คนนึง… ออกเดินทางพร้อมความหลัง ส่วนอีกคน…ออกเดินทางด้วยความหวัง แต่มีจุดหมายเดียวกันคือ "ชัมบาลา" ดินแดนในตำนานของธิเบต ที่ไม่รู้ว่าอยู่แห่งไหนในแผนที่โลกใบนี้ เรื่องราวของหนังถูกถ่ายทอดแบบละเมียดละไมผ่านการแสดงของ 2 นักแสดงชื่อดังอย่าง อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ โดยมีฉากหลังของธิเบตเป็นแบ็คกราวน์ของเรื่องราว ที่บอกเลยถ่ายทอดออกมาได้สวยสุดๆ แม้บางช่วงจะเป็นภาพ CG ไปบ้าง แต่ความงามของสถานที่จริงอีกหลายที่ที่ถ่ายทอดออกมา ก็ทำให้ "ฟิน" กับภาพสวยไปตามๆกัน

 

 

07

The secret life of walter mitty (2014)

ชีวิตพิศวงของ วอลเตอร์ มิตตี้

ชีวิตพิศวงของ วอลเตอร์ มิตตี้ หรือ The secret life of walter mitty คือภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่เราอยากชวนคุณไปเที่ยวผ่านจอ โดยเรื่องนี้เค้าจะพาเราไปเที่ยวแบบสวยและหนาวกันที่ไอซ์แลนด์ โดยเรื่องราวบอกเล่าชีวิตของมนุษย์เงินเดือน Walter Mitty ผู้ชายวัยกลางคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ชีวิตและมุมมองจะเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อได้ออกเดินทางสู่โลกกว้าง งานนี้เค้าพรีเซ้นท์ภาพสวยของไอซ์แลนด์ถึงหิมาลัย ไม่ว่าจะเป็นธารน้ำแข็ง น้ำตกสโกการ์ฟอสส์ ภูเขาสีฟ้า และเทือกเขาหิมาลัย ได้แบบสวยมากกกกกกกกกกก  ชนิดที่ว่าดูจบแล้ว ต้องรีบหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัววาร์ปไปปักหมุดกันเลย

 

 

08

Friend Zone (2018)

ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน

Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน หนังไทยดีๆ ในแบบดราม่าคอมเมดี้ ที่นอกจากจะพาคุณสนุกไปกับเรื่องราวเพื่อนรักเพื่อนแล้ว  ยังจะพาคุณอินไปกับที่เที่ยวสวยๆในไทย ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเหนือไปเชียงใหม่  ลงใต้เที่ยวกระบี่กับที่เที่ยวสวยอย่างหาดไร่เลย์ ถ้ำพระนาง วัดถ้ำเสือ หรือบรรยากาศเมืองนอกอย่าง วัดงาทัตจี เจดีย์ชเวดากอง ของพม่า  ตึกปิโตรนาส มาเลเซีย ย่านเกาลูนฮ่องกง ฯลฯ แถมยังมีเพลงเพราะๆจากนักร้องดังหลายเชื้อชาติมาให้ฟัง งานนี้บอกเลยว่า "อินและฟิน" ตลอดเรื่องจริงๆ ไม่เชื่อไปหาโหลดดูกัน

 

 

09

Low Season (2020)

สุขสันต์วันโสด

ปิดท้ายชวนไปเที่ยวผ่านหนังกับภาพยนตร์รักแบบไทยๆใหม่ล่าสุด ต้อนรับวาเลนไทน์ที่ผ่านมา กับ "Low Season" สุขสันต์วันโสด หนังเลิฟคอมเมดี้ที่ได้มาริโอ้ เมาเร่อ มานำทีมฮาและโรแมนติก ประกบ พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ไอดอลชื่อดัง ร่วมด้วยแก๊งค์อกหักที่จะพาคุณอมยิ้ม อย่าง อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ และ โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ งานนี้ไม่ได้แค่ยิ้มไปกับเรื่องราว แต่โลเคชั่นในการถ่ายทำ จะทำให้คุณหลงรักเชียงใหม่แบบหัวปักหัวปำ เพราะทุกที่ที่ไปถ่ายทำมันสวยทะลุจอออกมาได้จริงๆ 

 

ใครที่กำลังคิดว่าจะหาหนังเรื่องอะไรมาดูบอกก่อนว่า อย่าลืมดูผ่านช่องทางที่ถูกกม.ด้วยนะจ๊ะ นอกจากจะเที่ยวผ่านจอแบบสบายใจแล้ว ความคมชัดยังสุดยอด ไม่สะดุด อารมณ์ไม่ค้าง ฟินต่อเนื่องแบบยาวๆได้เลย ดูเสร็จแล้วโควิดผ่านไปเมื่อไหร่ เรารีบวาร์ปไปเช็คอินกัน!!!

#เที่ยวผ่านจอ
#เที่ยวตามรอยหนัง
#โควิดเราต้องรอด
#อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

แสดงความคิดเห็น