15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวยเหมือนได้ไปต่างประเทศ

09 กันยายน 2563 | โดย Traveloka (43,793 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เป็นอีกช่วงที่เหมาะมากกับการเที่ยวภาคเหนือ อากาศก็สบาย มีไอหมอกบางๆ ให้ได้เห็น ต้นไม้ใบหญ้าก็แสนจะสดชื่น แถมผู้คนยังไม่หนาแน่นเหมือนในช่วงไฮซีซั่นอย่างหน้าหนาว แล้วยิ่งไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้อีกยาวๆ แบบนี้นะ บอกเลยว่าเชียงใหม่นี่ละที่น่าล็อคเป้า เพราะหลายที่ในเชียงใหม่ให้ฟีลลิ่งสวยเหมือนเราได้ไปเที่ยวเมืองนอกกันเลยเด้อ แล้วไหนๆ ก็จะหาตั๋วเครื่องบินราคาดีที่มีไฟล์ทพียบจากเว็บ Traveloka กันแล้วนะ เราก็อยากแนะนำให้ลองมองหาบริการรถเช่าเชียงใหม่จากในเว็บเค้าดูด้วยเลย เพราะมีรถให้เลือกหลายแบบ แถมราคาก็ถือว่าแฮปปี้ ที่ดีมากกกกคือมีทั้งแบบเช่ารถขับเองและรถเช่าพร้อมคนขับให้เลือกใช้บริการด้วย ลงเครื่องปุ๊บก็รับรถได้เลยทันที ขับรถเที่ยวเชียงใหม่นาทีนี้คือดีมาก เพราะนักท่องเที่ยวก็ไม่แน่น แถมยังซอกแซกได้เต็มที่ ยิ่งไปส่องหาที่เที่ยวเชียงใหม่ในฟีลเมืองนอกแบบเราครั้งนี้นะ จัดพร็อพจัดชุดกันแบบหนักๆ ได้เลย มีรถเองแล้วนี่นาก็ต้องจัดมาให้เต็ม! 

 

จองตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX 

จองบริการรถเช่าเชียงใหม่กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/chiang-mai

 

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่เหมือนไปต่างประเทศ


ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอแม่ริม (ประมาณ 25.5 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

 

1.แม่ริม

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แม่ริม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

แม่ริมเป็นอำเภอที่อยู่ไม่ไกลมากนักจากตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นเส้นทางที่ขับรถเที่ยวได้แบบไม่ถึงกับเหนื่อยแฮ่ก โซนนี้มีวิวภูเขา สายหมอก และดอกไม้ ให้ได้ฟินกันหลายที่ เรียกว่าหากคุณเป็นคนชอบเสพวิวสวยมุ้งมิ้งของไม้ดอกประเทศเมืองหนาวทั้งหลายนะ เช่ารถขับเที่ยวเชียงใหม่แล้วปักหมุดไว้ที่อำเภอนี้ก่อนเลย

 

2.ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวเชียงใหม่

แน่นอนว่าหนึ่งในไฮไลท์ของอำเภอแม่ริมนั้น ต้องมีที่สวยๆ อย่างม่อนแจ่มรวมอยู่ด้วย ถ้าอยากชมหมอกขาวๆ อ้อยอิ่งอยู่ท่ามกลางภูเขาและดอกไม้ ต้องขับรถมากันเช้าๆ หน่อยเด้อ ตื่นเร็วหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่า เพราะอากาศก็จะเย็นสบาย คนก็ยังไม่เยอะ แต่ถ้าไม่ไหวก็มาสายหน่อยได้เนอะ สวยแบบที่นี่ เชื่อเหอะ ยังไงก็ฟิน

 

3.ม่อนอิงดาว

ม่อมอิงดาว ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนอิงดาว เชียงใหม่

ขอบอกตรงนี้ว่า ถ้าขับรถมาถึงม่อนแจ่มแล้วไม่แวะมาต่อที่ม่อนอิงดาวละก็ ถือว่าพลาด! เพราะทั้งสองแห่งอยู่ห่างจากกันเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ต่างกันตรงที่ม่อนแจ่มนั้นมักจะถูกปกคลุมไปด้วยสีม่วงของทุ่งดอกเวอร์บีน่า ในขณะที่ม่อนอิงดาวนั้นสวยสะดุดตาด้วยทุ่งคอสมอสสีชมพู แต่ไม่ว่าจะดอกไหน สีใด ทั้งสองที่ก็ให้ฟีลเหมือนได้ไปเยือนต่างประเทศแบบชิลล์ๆ ทั้งคู่ ปักหมุดไว้เลย

 

4.ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย

โครงการหลวงหนองหอย ที่เที่ยวเชียงใหม่

โครงการหลวงหนองหอย ที่เที่ยวเชียงใหม่

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย คืออีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจที่อยู่ในละแวกเดียวกัน เชื่อว่าใครที่เป็นสายธรรมชาติและชอบอาหารอร่อยๆ ก็ต้องแฮปปี้แหละ เพราะนอกจากเค้าจะปลูกไม้ดอกที่ให้ฟีลยุโรปอย่างป๊อปปี้ เดซี่ เวอร์บีน่า และฟีลเอเชียอย่างซากุระหรือดอกบ๊วย แถมด้วยแปลงพืชผักเมืองหนาวหลากหลายชนิดให้ได้เดินดูกันแล้วนะ ยังมีสวนผลไม้สดๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ แล้วที่พลาดไม่ได้ก็คือการแวะกินเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบซึ่งผลิตเองจากโครงการหลวงแห่งนี้ ซึ่งบอกเลยว่าโครงการหลวงทุกที่น่ะ เรื่องรสชาติไม่มีผิดหวัง!

 

5.Love Flower Farm

Love Flower Farm ที่เที่ยวเชียงใหม่

Love Flower Farm ที่เที่ยวเชียงใหม่

Love Flower Farm ที่เที่ยวเชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/I-love-flower-Farm-267775026710971/

อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฟรุ้งฟริ้งให้ฟีลลิ่งเหมือนเดินอยู่กลางทุ่งดอกไม้ในยุโรป ก็คงต้องขอให้ปักหมุดแล้วตั้ง GPS พุ่งตรงไปที่ I Love Flower Farm บอกเลยว่าเสื้อผ้า หน้า ผม อย่าได้พร่อง ขนของที่คิดว่าจะใช้เป็นพร็อพได้ใส่ไปให้เต็มคันรถเลยจ้า ก็อุตส่าห์เช่ารถขับเที่ยวเชียงใหม่เองแล้วนี่! เพราะที่ฟาร์มนี้ คุณจะได้โลเกชั่นสวยเหมือนฝันกับทุ่งคัตเตอร์ ลาเวนเดอร์ มากาเร็ต และอีกมากมาย ที่ถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ในฉากโรแมนซ์ของซีรีย์เกาหลียังไงยังงั้น! บอกเลยว่านี่คือแหล่งเช็คอินยอดฮิตของเหล่าดาราทั้งหลาย ซึ่งความสวยก็ไม่ได้แพ้ทุ่งดอกไม้ที่ฮอกไกโดเลยนะจ๊ะ และแม้เค้าจะเปิดให้เข้าได้อีกทีในเดือนพฤศจิกา แต่ตอนนี้ให้ลงทะเบียนจองคิวเข้าล่วงหน้ากันได้แล้ว รีบไปจัดกันไว้ก่อนเลย หนาวนี้จะได้ฟินกับที่นี่แน่นอน ขับรถก็ไม่นานมาก วิวก็ดี ไม่มีข้ออ้างที่จะไม่แวะมา!

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอแม่แจ่ม (ประมาณ 156.8 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

 

6.บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง ที่เที่ยวเชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ถ้าแม่ริมเป็นอำเภอที่เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ แม่แจ่มก็เป็นอำเภอที่เต็มไปด้วยสีเขียวของนาข้าว ด้วยระยะทางร้อยกว่ากิโลเมตรจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ถือว่าที่นี่ไม่ได้ไกลเกินกว่าที่จะขับรถมาเที่ยวเองแบบไม่เหนื่อยนัก และหนึ่งในพิกัดที่ถือเป็นไฮไลท์ก็คงต้องยกให้กับบ้านป่าบงเปียง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยนาขั้นบันไดไล่ลำดับไปตามไหล่เขา ใครคิดถึงนาสวยๆ ที่เวียดนามหรืออินโดนีเซียอยู่ละก็ ขอบอกเลยว่ามานี่เหอะ สวยไม่แพ้กัน

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอหางดง (ประมาณ 15.5 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

 

7.Flora Creek Chiang Mai 

Flora Creek Chiang Mai ที่เที่ยวเชียงใหม่

Flora Creek Chiang Mai ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวในอำเภอหางดงที่เราภูมิใจส่งเข้าประกวดในคราวนี้ คือ Flora Creek Chiang Mai หรือที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อเดิมอย่างกฤษดาดอยมากกว่า ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวอมตะอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเค้าเพิ่งรีโนเวทให้ทันสมัยขึ้นไปกว่าเดิมอีก บอกเลยว่าบางมุมนะ ยังกับอยู่สวิสยังไงยังงั้น แถมที่เริ่ดก็คือขับรถใกล้มากจากตัวเมือง สวย เดินทางง่าย แถมยังได้ฟีลเมืองนอกเว่อร์ๆ มาเถอะจ้าาาา เชื่อว่าไม่ผิดหวัง

 

8.แกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่

แกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่

แกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่

เต็มอิ่มกับวิวสวิสกันให้สะใจ แล้วขับรถต่อไปยังแกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่ ซักหน่อยดีกว่า เพราะมาที่นี่ก็ได้ฟีลเหมือนอยู่อีกประเทศ! ด้วยทิวทัศน์ผาดินสูงและแอ่งน้ำ ทำให้ที่นี่โด่งดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา ยิ่งช่วงหลังๆ นี่มีสวนน้ำให้สายแอดเวนเจอร์มีอะไรทำมันๆ กันเพียบอีกด้วยนะ ยิ่งฮ้อตใหญ่ ใครจะไปคิดว่ามาเชียงใหม่ก็ขนบิกินี่มาใส่เล่นน้ำกันได้นะจ๊ะ อเมริกายังไปไม่ได้ จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กันก่อนดีกว่า

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอแม่แตง (ประมาณ 54.1 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

 

9.อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เที่ยวเชียงใหม่

แม่แตงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์มากของเชียงใหม่ จะเป็นป่า เขา ต้นไม้ น้ำตก ไร่ชา ก็เรียกว่ามีอยู่ครบ แล้วที่ดีมากคือไม่ได้ขับรถไกลมากนักจากตัวเมือง แต่ด้วยเส้นทางที่มีทางโค้งและขึ้นเขา เราจึงขอแนะนำว่าต้องมีความชำนาญและระมัดระวังในการขับขี่กันซักหน่อย แม่แตงมีที่เที่ยวทางธรรมชาติแจ่มๆ มากมาย จากตัวเมืองเชียงใหม่มาประมาณร้อยกิโลนิดๆ ก็จะพบกับอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดสวยอย่างอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ปังมากสำหรับคนรักสายหมอกและดอกไม้ เรื่องธรรมชาติน่ะ ขอบอกเลยว่าสวยไม่เป็นรองประเทศไหน แถมยังมีดอกไม้เมืองหนาวกับวิวทิวเขาสลับซับซ้อนให้ได้เสพกัน ที่สำคัญคืออากาศเย็นสบาย ถ้าปีนี้ไม่รู้ว่าจะเอาเสื้อโค้ทไปใส่ได้ที่ไหน แนะนำว่าให้พกใส่รถแล้วขับมาที่นี่ได้เลย

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอเชียงดาว (ประมาณ 71.3 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอำเภอยอดฮิตสำหรับสายธรรมชาติ เพราะเชียงดาวนั้นเต็มไปด้วยเขาสูงที่อุดมสมบูรณ์มาก และยังมีพืชสายพันธุ์พิเศษที่อยู่ในตระกูล ‘กึ่งอัลไพน์’ ซึ่งบางชนิดพบได้ในแถบหิมาลัย แต่ปรับตัวเข้ากันได้ดีกับพื้นที่เขาสูงในแถบนี้ เรียกว่าสายธรรมชาติที่รักไม้ดอกไม้ใบ ต้องถูกใจที่นี่แน่นอน

 

10. ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว ที่เที่ยวเชียงใหม่

หากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายลุยซักนิดนะ แนะนำว่าให้ขับรถตรงดิ่งไปที่ดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งเป็นหนึ่งดอยในดวงใจของบรรดาสายเดินเขา ที่นี่เป็นดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้เลือกไต่ขึ้นไปชมกันได้สองเส้นทาง ด้วยความสูงของดอยนี้ที่มีถึง 2,275 เมตร ที่นี่จึงเต็มไปด้วยความสวยของพืชพรรณแปลกตา ซึ่งมักหาดูได้จากพื้นที่ในแถบสูงที่หนาวเย็นเท่านั้น ส่วนเรื่องอากาศคือไม่ต้องพูดถึงจ้ะ เย็นสบาย เอาเสื้อหนาวขนเป็ดที่พับเก็บไว้มาใส่ที่นี่ได้เลย

 

11. ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง คืออีกหนึ่งแห่งที่อยากให้ปักหมุดมา เชื่อเหอะว่าที่นี่ให้ฟีลสวยๆ เหมือนอยู่ในหลายประเทศเลยเชียวละ ไม่ว่าจะเป็นไร่สตอรว์เบอร์รี่ที่ทิวทัศน์ชวนให้คิดถึงมาเลเซียมากมาย ไหนจะยังมีทิวต้นนางพญาเสือโคร่งเรียงรายให้ความรู้สึกคล้ายอยู่ในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ แถมยังมีต้นบ๊วยสวยๆ เป็นทิวแถวดูแปลกตา แล้วต้องแวะสถานีเกษตรหลวงอ่างขางด้วยนะ เพราะที่นี่มีพืชผลและดอกไม้เมืองหนาวให้ชมให้ช้อปอีกเพียบ เพลินมาก ดีมาก ไม่อยากให้พลาดเลย

 

12. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวเชียงใหม่

อีกหนึ่งจุดที่ให้บรรยากาศสุดชิลล์ เพราะมีทั้งฟีลบ่อน้ำพุร้อนพอให้หายคิดถึงออนเซ็นแบบญี่ปุ่นกันได้นิดๆ แถมยังมีวิวป่าสนบนเขาสูงและทิวเขาสลับซับซ้อนสุดอลังการอยู่ตรงหน้า แนะนำเลยว่าถ้าเป็นนักเดินทางสายลุยซักนิดนะ ต้องมาเดินขึ้นไปชมวิวที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกกันซักหน่อย ถ้าจะขึ้นไปยอดดอยก็ฟิตร่างกันมาซักนิดเด้อ ด้านบนมีลานกางเต็นท์ให้สัมผัสธรรมชาติกันเต็มที่ ขับรถมาแล้วจอดไว้หน้าที่ทำการอุทยานฯ เด้อ ส่วนที่เหลือ - - ต้องเดินขึ้นมา!

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอสะเมิง (ประมาณ 78.4 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

สะเมิงเป็นอำเภอที่เต็มไปด้วยภูเขาสูง อากาศจึงค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี และด้วยอุณหภูมิชิลล์ๆ แบบนี้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแห่งซึ่งเหมาะกับการปลูกไม้ดอกและไม้ผลเมืองหนาว สะเมิงจึงเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสวนสวยให้ฟีลแตกต่างจากความเป็นเมืองร้อนของประเทศไทย และนี่จะทำให้คุณหายคิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวเมืองนอกได้ไม่น้อยเลยเชียวละ

 

13. ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง

ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง ที่เที่ยวเชียงใหม่

ขับรถจากอำเภอเมืองมาไม่ไกล โดยใช้เส้นทางถนนสะเมิง - หางดง แล้วขับต่อไปตามเส้นทางสู่วัดพระบรมธาตุดอยผาส้มอีกหน่อย ก็จะได้พบกับความสวยสดใสของทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง ซึ่งจะบานปีละครั้งในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าเค้ามีหลายไร่ให้ได้แวะเที่ยวกัน มาหาโลเกชั่นถ่ายรูปก็คือดี มาช้อปของกินของฝากก็คือเริ่ดนะ แถวนี้ถ่ายรูปออกมาคือฮิปมาก ให้ฟีลเหมือนอยู่กลางทุ่งในฤดูใบไม้ผลิของต่างประเทศ มุ้งมิ้งเว่อร์!

 

14. ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ที่้เที่ยวเชียงใหม่

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ที่้เที่ยวเชียงใหม่

ขับรถกันต่อไปยาวๆ ราวๆ สองชั่วโมง ก็จะพบกับอีกหนึ่งพิกัดสุดชิลล์ที่ให้ฟีลเหมือนต่างประเทศเว่อร์ๆ นั่นคือวิวทุ่งข้าวสาลีกว้างสุดลูกหูลูกตาที่หากมาถูกจังหวะนะ ที่นี่จะกลายเป็นทุ่งสีทองที่มีรวงข้าวพริ้วไหวไปตามสายลม บอกเลยว่าแวบแรกที่เห็นเรา เราคิดถึงฉากเปิดในหนัง 300 มากกกกกก กับภาพมือที่เดินระไล้ไปตามยอดข้าวสีเหลืองทองสวยจับใจ ใครอยากชมหรืออยากได้ฟีลแบบนี้เป็นแบ็คกราวนด์ถ่ายรูปนะ มาเลยที่ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่อำเภอจอมทอง (ประมาณ 65.2 กิโลเมตรจากตัวเมือง)

 

15. ไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน

ไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน ที่เที่ยวเชียงใหม่

จากศูนย์วิจัยข้าว ขับรถอีกแค่พริบตาเดียวนะ ก็จะมาถึงไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน จริงๆ แล้วในอำเภอสะเมิงมีไร่สตรอว์เบอร์รี่ให้แวะอยู่หลายแห่งเชียวละ เพราะบอกแล้วว่าที่นี่น่ะอากาศเย็นสบาย ทำให้ชาวบ้านนิยมปลูกสตรอว์เบอร์รี่เป็นรายได้หลัก คราวนี้เราเลือกมาที่ไร่วงค์วาน เพราะเห็นเค้าเคลมว่าเป็นแหล่งปลูกที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเจ้าแรกที่นำสตรอว์เบอร์รี่มาปลูกในสะเมิงด้วยนะ มาตรงนี้คือฟีลเกาหลีหรือญี่ปุ่นมากกกกอ่ะ เพราะเราสามารถเดินเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ เองได้ หรือจะแวะกินหลากหลายเมนูสตรอว์เบอร์รี่ที่ร้านอาหาร แถมยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปให้ช้อปมากมาย ปิดท้ายด้วยการสอยต้นกล้ากลับไปลองปลูกที่บ้านก็ยังได้นะ สนุกมาก ไม่ต้องรอไปเกาหลีแล้วจ้า มาเลย

 

เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา ไม้ดอก หรือผลไม้เมืองหนาว ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่จะทำให้คนคิดถึงวิวแจ่มๆ ของเมืองนอกแฮปปี้ได้ชั่วคราวเลยละ แล้วยิ่งถ้าได้ใช้บริการเช่ารถขับเที่ยวเชียงใหม่ด้วยตัวเองกับ Traveloka เค้าด้วยนะ ยิ่งได้ฟีลไปอีกแบบ เที่ยวได้ซอกแซกตามใจ อยากไปไหน นานแค่ไหน ก็ไม่ต้องรีบร้อน แล้วเชียงใหม่อาจจะทำให้คุณหายคิดถึงเมืองนอกได้อีกนานเชียวละ ยิ่งไม่ต้องเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างช่วงนี้ด้วยก็จะยิ่งดีใหญ่ เมืองไทยบ้านเราก็สวยไม่แพ้ใครน้า มาเที่ยวกันนน

แสดงความคิดเห็น