15 ที่เที่ยวเชียงราย สวยให้ลืมเมืองนอกไปเลย

09 กันยายน 2563 | โดย Traveloka (17,030 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวเชียงราย

มั่นใจเลยว่า สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศหนาวๆ เขาๆ ในเมืองที่สะดวกสบายแต่ไม่วุ่นวายพลุกพล่าน ต้องเล็งเชียงรายไว้เป็นจุดหมายในการเดินทางหลังปลดล็อคโควิดกันบ้างละน่า แล้วมาเชียงรายช่วงปลายฝนต้นหนาวนะ บอกเลยว่าสวยสุดๆ อยากเห็นหมอกก็ต้องได้เห็น! เพราะนี่คือช่วงที่ความชื้นในอากาศเป็นใจมาก ธรรมชาติก็จะสดชื่นฉ่ำฝนหน่อยๆ ได้ฟีลที่ต่างออกไปจากหน้าหนาวเลยละ แล้วยิ่งถ้าใครคิดถึงวิวสวยๆ ของการเที่ยวเมืองนอกแทบขาดใจ แต่ติดที่ยังเดินทางออกนอกประเทศกันไม่ได้แบบนี้นะ เชียงรายจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่เริ่ดมากกกก เพราะอากาศก็สบาย วิวที่ได้เห็นก็ว้าว แถมงบก็ประหยัดกว่าการเที่ยวเมืองนอกหลายเท่าเลยละ อย่าช้าจ้า เข้าไปจองตั๋วเครื่องบินราคาดีจาก Traveloka กันก่อนได้เลย ช่วงนี้ใครๆ ก็ออกเที่ยวกันทั้งนั้น อย่าคิดนานเด้อ เดี๋ยวตั๋วเต็มหมด อดเที่ยวไม่รู้ด้วย!!!

 

จองตั๋วเครื่องบินเชียงรายกับ Traveloka คลิกเลย https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Rai.CEI

 

15 ที่เที่ยวเชียงรายสวยเหมือนเมืองนอก


Ryokan Cafe

Ryokan Cafe

1.Ryokan Cafe’

คิดถึงญี่ปุ่นเหรอ??? ที่นี่ช่วยได้จ้า เพราะว่านี่คือคาเฟ่ที่เหมือนยกย่านเล็กๆ ของแดนอาทิตย์อุทัยมาให้สัมผัสกันแบบประชิด จะชิม จะช้อป จะแชะ ก็ได้หมดอ่ะ ไม่ติดเลย!! อยากกินเมนูแบบญี่ปุ๊นนนญี่ปุ่นเค้าก็มีเสิร์ฟให้ หรือถ้าอยากลองเมนูรสสัมผัสใหม่ๆ ก็สั่งแบบฟิวชั่นมาชิมสิ หรือจะจัดอาหารเหนือแบบน้ำเงี้ยวที่มาในฟีลเฟี้ยวๆ เหมือนกินราเม็งก็มีอีกนะ เด็ดจ้า มาเลย

วัดพระแก้ว เชียงราย

วัดพระแก้ว เชียงราย

2.วัดพระแก้ว

ถ้าใครคิดถึงความงดงามเก่าแก่ที่แสนสงบในฟีลแบบเมืองหลวงพระบาง เรามั่นใจอย่างแรงเลยละว่ามาที่นี่จะช่วยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณพระอุโบสถของวัดนี้นั้นให้อารมณ์ที่ใช่มากกกก เหมือนอยู่หลวงพระบางยังไงยังงั้นเลยละ ในยุคโบราณ ที่นี่เคยเป็นวัดที่ประดิษฐานขององค์พระแก้วมรกตก่อนจะถูกอัญเชิญมายังกรุงเทพฯ ด้วยนะ สวยก็สวย แถมยังได้ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ดีจะตาย!

ไร่สิงห์ปาร์ค

ไร่สิงห์ปาร์ค

ไร่สิงห์ปาร์ค

3.ไร่สิงห์ปาร์ค

หากคุณกำลังคิดถึงบรรยากาศธรรมชาติสวยโล่งโปร่งสบาย เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของทุ่งหญ้าและดอกไม้ คล้ายอยู่ในฉากหนังเรื่อง The Sound of Music! มั่นใจเลยละว่าที่นี่ช่วยได้ เพราะให้ฟีลสบ๊ายยยสบายคล้ายกันเชียว จะเป็นภาพหมอกบางๆ กลางทุ่งในยามเช้า ดอกไม้สวยๆ ตอนสายที่ฟ้าใสแจ๋ว หรือฟีลโรแมนติกยามเย็นก็เด็ดมากกก แล้วยังมีวิวอื่นๆ ให้ได้เห็นอีกเพียบ ใครขี้เบื่อก็มีกิจกรรมหลายอย่างให้สนุกกัน หิวก็หาอะไรอร่อยๆ กิน แล้วแวะช้อปปิ้งปิดท้ายก็ยังได้ เพลินมากมาย มาเลยยยย

Melt in your Mouth

Melt in your Mouth

รูปจาก https://web.facebook.com/meltinyourmouthchiangrai/

4.Melt in your Mouth

อีกหนึ่งมุมสำหรับคนรักความสวยคลาสสิกของสวนแบบยุโรป แนะนำว่าต้องมาแวะที่ร้านนี้ในตัวเมืองเชียงราย ยิ่งถ้ามาในช่วงที่อากาศเย็นๆ หน่อยนะ รับรองว่าหายคิดถึง! เพราะนี่คือร้านอาหารที่สวยมาก น่ารักมาก และมีความคลาสสิกมาก ตัวร้านสีขาวตั้งอยู่กลางสวนสวยสไตล์อังกฤษที่เขียวสดชื่นสบายตา จะนั่งข้างนอกก็ฟิน จะนั่งโซนอินดอร์ก็โรแมนติกเว่อร์อ่ะ อาหารหนักท้องก็มี เบเกอรี่หรือเครื่องดื่มก็เพียบ คือดีหมดจ้ะ เชื่อว่าจะลดความคิดถึงได้เยอะเลย

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

5.ไร่ชาฉุยฟง

ในช่วงที่ยังไปเที่ยวไร่ชาแถวคาเมรอนไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย ไม่ได้ แนะนำว่าที่นี่น่าจะทำให้ทุกคนชิลล์ได้ไม่แพ้กัน เพราะบรรยากาศก็สวย สบาย แถมถ้ามาในช่วงเช้าหน่อยนะ อากาศก็ยิ่งจะดี๊ดี! แล้วคุณยังจะได้แฮปปี้แบบสุดฟินกับการกินชาหอมๆ พร้อมขนมหวานอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดอลังการของไร่ชากว้างสุดสายตา เชื่อว่าคุ้มค่า และน่าจะทำให้เพลินกันไม่น้อยไปกว่าการได้ไปเที่ยวต่างประเทศเลยละ

สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม่ฟ้าหลวง

6.สวนแม่ฟ้าหลวง

เรียกว่ามาเชียงรายทั้งที จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลยเชียว เพราะนอกจากจะเป็นไฮไลท์หลักของเชียงรายแล้ว ที่นี่ยังให้บรรยากาศสวยของสวนดอกไม้คล้ายประเทศในยุโรปอย่างสวิตเซอร์แลนด์ แถมอากาศก็ยังเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในตอนเช้านะ ที่นี่จะมีหมอกบางๆ ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือสวนสวย อ้อ … เราว่าเผลอๆ ดีกว่าสวิสด้วยละ เพราะว่าที่นี่มีร้านอาหารไทยซึ่งขอคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยทุกเมนู มาแล้วอย่าลืมแวะลอง

Hacienda Coffee House & Restaurant

Hacienda Coffee House & Restaurant

รูปจาก https://web.facebook.com/haciendacoffeehouse/

 

7.Hacienda Coffee House & Restaurant

คาเฟ่ชื่อยาวเรียกยาก แต่อยากชี้เป้าให้แวะมา บอกเลยว่าว้าวเว่อร์ๆ เพราะนอกจากด้านนอกตัวร้านจะให้ฟีลเหมือนบ้านสไตล์ชนบทของยุโรปแล้วนะ ด้านในยังมีมุมน่ารักๆ ที่ชวนให้อยากถ่ายรูปไปซะทั้งหมด แล้วตัวร้านยังตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งเมื่อเราได้ไปนั่งชิลล์อยู่ตรงระเบียงที่เปิดเป็นโซนแบบเอ๊าท์ดอร์นะ บอกเลยว่าเสพวิวทิวเขาได้เต็มตาแบบสุดๆ เลยเชียว เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งก็น่ารักมาก จนไม่รู้ว่าจะบรรเทาอาการอยากเดินทาง หรือยิ่งกระตุ้นให้โหยหาต่างประเทศมากกว่าเดิม แต่ไม่ว่าจะฟีลไหนยังไง ถ้ามาเชียงรายแล้วก็มาเหอะนะ ร้านนี้คือน่าปักหมุดจริงๆ

ตลาดแม่สาย

ตลาดแม่สาย

8.ตลาดแม่สาย

ถือเป็นอีกหนึ่งจุดใหญ่ที่คนมาเที่ยวเชียงรายมักจะไม่ยอมพลาด โดยเฉพาะสำหรับคนรักการช้อปปิ้งทั้งหลาย แล้วในเวลาที่อยากออกไปเที่ยวต่างแดนเหมือนในตอนนี้นะ นี่ละใช่เลย! เพราะไม่ได้มีแค่กลิ่นอายเหมือนเมืองนอกเท่านั้นนะ แต่ที่นี่น่ะคือเมืองนอกจริงๆ เลย! แม้จะเป็นเพียงชายแดนเมียนมาร์ที่อยู่ใกล้ๆ แต่ก็ยังถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศออกนอกเมืองไทยกันบ้างน่า ใกล้ๆ ก็ยังดีเนะอ อย่างน้อยก็ได้ยินภาษาแปลกหูกว่าภาษาไทยบ้าง สนุกดี

ร้านมโนรมย์

ร้านมโนรมย์

รูปจาก https://web.facebook.com/manoromcoffee/

9.ร้านมโนรมย์

คาเฟ่สวยหวานด้วยอาคารทรงวินเทจคลาสสิกสีขาว ซึ่งตั้งเด่นอยู่กลางสวนแห่งนี้ อยู่ในโลเกชั่นที่เพอร์เฟ็กต์อย่างริมแม่น้ำกก ตัวอาคารว่าสวยแล้วนะ ที่นั่งด้านนอกซึ่งอยู่กลางสนามหญ้าและต้นไม้ยิ่งได้ฟีลมากกกก ที่นี่เหมือนพาเราย้อนเวลากลับไปในประเทศอาณานิคมสมัยเก่าร้อยกว่าปีก่อน หรือช่วงตอนที่อิทธิพลยุโรปเข้ามาในไทยใหม่ๆ กลิ่นอายมันวินเทจแบบนั้นเลยอ่ะ เรียกว่าเป็นการวาร์ปข้ามยุคมาในอดีตแบบสวยๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าดี! และอยากชวนให้มาที่นี่กัน!!

พิพิธภัณฑ์วีรชนอดีตทหารจีนคณะชาติภาคเหนือ

พิพิธภัณฑ์วีรชนอดีตทหารจีนคณะชาติภาคเหนือ

10.พิพิธภัณฑ์วีรชนอดีตทหารจีนคณะชาติภาคเหนือ

ไปเที่ยวเมืองจีนไม่ได้ก็ไปที่นี่ก่อนนะ เพราะอย่างน้อยก็ยังมีกลิ่นอายที่ให้ฟีลเหมือนกับว่าได้เดินทางไปไกลกว่าในเมืองไทย แถมยังได้อารมณ์ตรงที่อากาศเย็นสบายมากกเกือบทั้งปี เพราะพิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง โดยด้านในของที่นี่จะบอกเล่าเรื่องราวบรรดาเหล่าทหารจีนที่โดนรุกไล่จากการพ่ายสงครามกลางเมือง แล้วหนีผ่านพม่า เข้ามาตั้งรกรากในเมืองไทย เดินอ่านดูก็เหมือนได้ดูหนังประวัติศาสตร์สั้นๆ เรื่องนึงเลยนะ แถมด้านนอกยังมีมุมให้โพสต์ท่าถ่ายรูปได้ด้วย อ้อ ที่สำคัญคือผู้คนไม่เบียดเสียดวุ่นวาย เดินดูได้แบบชิลล์ๆ เลย

บ้านไม้ปรายเมฆ

บ้านไม้ปรายเมฆ

บ้านไม้ปรายเมฆ

รูปจาก https://web.facebook.com/Baanmaipraimeka/ 

11.บ้านไม้ปรายเมฆ

สำหรับคนซึ่งชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติที่สงบเรียบง่ายไม่พลุกพล่าน ให้กลิ่นอายความวิเวกสไตล์นิวซีแลนด์แบบกลายๆ เชื่อว่าพิกัด unseen แห่งนี้น่าจะถูกใจกันแน่นอน เพราะเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบกว้าง มีแบ็คกราวนด์ด้านหลังเป็นทิวเขาซับซ้อน ที่นั่งส่วนใหญ่เป็นแบบเปิดโล่งให้รับโอโซนกันได้เต็มที่ แล้วที่เริ่ดคือยังมีโซนซึ่งให้ฟีลแบบแค้มปิ้งนิดๆ ด้วยนะ คือดีมากกกอ่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่านี่คือเชียงราย!

ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง

12.ดอยแม่สลอง

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเชียงราย ซึ่งถ้ามาในฤดูที่ถูกต้องนะ เชื่อว่าจะพอบรรเทาอาการอยากบินไปชมซากุระที่ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่ก็มีซากุระให้ได้ดูกันจ้า แม้ว่าจะเป็นซากุระเมืองไทยอย่างดอกนางพญาเสือโคร่ง แต่เชื่อได้ว่าความสวยสะใจน่ะให้ฟีลคล้ายๆ กัน อีกอย่างนะ ถ้ามาช่วงเช้าซักหน่อย อากาศก็จะเย็นสบาย ดูดอกไม้เสร็จ แวะไปกินอาหารจีนยูนนานที่มีร้านให้บริการอยู่เพียบในแถบนี้ด้วยนะ โอ๊ยยย มาวันเดียวเหมือนได้ไปเหยียบสองประเทศเลย!

ไร่ชา 101

ไร่ชา 101

13.ไร่ชา 101

มาถึงดอยแม่สลองกันทั้งที จะพลาดที่นี่ไปก็คงน่าเสียดาย เพราะเป็นไร่ชาขนาดใหญ่ในวงล้อมขุนเขาที่อากาศดี๊ดี ชวนให้แฮปปี้พอหายคิดถึงมาเลเซียหรืออินโดไปได้บ้างหรอกน่า โลเกชั่นก็สวยเหมาะกับการมองหาทำเลถ่ายรูปเริ่ดๆ แถมอากาศก็เย็นสบาย บรรยากาศขนาดนี้ ได้นั่งจิบชาสดใหม่หอมกรุ่นไปพร้อมกับการชมวิวดีๆ แล้วมองหาเมนูที่มีให้เลือกชิมทั้งคาวและหวานกันแบบยาวๆ นะ บอกเลยว่าเพลิน!

ดอยช้างมูบ

ดอยช้างมูบ

14.ดอยช้างมูบ

มั่นใจว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คนรักธรรมชาติต้องถูกใจ เพราะนอกจากจะไม่มีผู้คนพลุกพล่านวุ่นวายจนถึงขั้นแออัดแล้วนะ ที่นี่ยังมีไม้ดอกนานาชาติให้เดินชมกันสบายๆ ในบรรยากาศเหมือนได้เดินอยู่ในสวนลับเมืองหนาวที่ไหนซักแห่งเชียวละ โดยเฉพาะถ้าใครอยากชื่นชมกับกุหลาบพันปีแบบดงใหญ่ๆ นะ ยิ่งต้องมา และแน่นอนว่าอากาศก็เย็นสบาย เพราะนอกจากจะอยู่ในพื้นที่สูงบนดอยแล้ว ที่นี่ยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ให้ฟีลเหมือนกลางป่า เชื่อว่าคนรักไม้ดอกและไม้ใบต้องเดินกันได้แบบยาวๆ เชียว

ล้านนาออนเซ็น

ล้านนาออนเซ็น

ล้านนาออนเซ็น

รูปจาก https://web.facebook.com/Lanna-Onsen-371444892944248/ 

15.ล้านนาออนเซ็น

เปิดที่แรกด้วยฟีลแดนปลาดิบ ก็ต้องขอกลับมาปิดท้ายที่ประเทศเดิมกันซักหน่อย สำหรับใครที่คิดถึงการได้แช่ออนเซ็นยืดเส้นยืดสาย ต้องบอกตรงนี้ว่าเชียงรายเค้าก็มีให้ฟินกันเด้อ ที่นี่มีบ่อน้ำแร่ให้แช่หลากหลาย และแม้จะไม่ได้ถึงขั้นว่าสวยไฮเอนด์แบบต้นตำรับนะ แต่ก็ถือว่าการได้แช่น้ำร้อนท่ามกลางอากาศเย็นๆ ของเชียงรายก็ทำให้เคลิ้มได้ไม่น้อยเลยเชียวละ ใครเป็นสายแช่ขอให้ลองแวะมา เชื่อว่าน่าจะพอทำให้หายคิดถึงออนเซ็นแบบญี่ปุ่นได้อีกระยะนึงเลยทีเดียว

 

ไม่น่าเชื่อเลยละว่าเชียงรายแค่จังหวัดเดียว จะรวมที่เที่ยวซึ่งให้อารมณ์เหมือนกับเราได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปในหลายประเทศทั่วโลกแบบนี้ ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีมากสำหรับพวกเราชาวไทย ที่ถึงแม้จะเดินทางออกนอกประเทศกันไม่ได้ แต่เราก็มีที่เที่ยวเจ๋งๆ ให้ทำความรู้จักกันอีกเพียบเลยละ ใช้โอกาสช่วงโควิดแบบนี้ไปเซอร์เวย์กันดูซักหน่อยดีกว่า เพราะเชียงรายในช่วงปลายฝนต้นหนาวก็สวยฉ่ำชนะเลิศอยู่นะ ถ้าไม่ไปก็ไม่ได้รู้ล่ะ จริงมั้ย? ถ้าคิดว่าใช่ก็คลิกจองตั๋วเลย อ๋อ! แล้วถ้าใครอยากจองรถเช่าเชียงราย หรือเช่ารถเชียงราย ก็อย่าลืมคลิก > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/chiang-rai

แสดงความคิดเห็น