15 ร้านสุดฮิปในเชียงใหม่ ไปกินก็ได้ ไปถ่ายรูปก็เก๋เว่อร์!

06 ตุลาคม 2563 | โดย Traveloka (18,035 เข้าชม)
แบ่งปัน:

คาเฟ่เชียงใหม่

ถ้าไม่นับกรุงเทพเมืองฟ้าอมรนะ เราว่าเชียงใหม่นี่ละที่เป็นศูนย์รวมความฮิปในทุกด้าน จะที่เที่ยวคูลๆ หรือหรูหราก็หาได้ทั้งนั้น เวลาไปเชียงใหม่ สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ยอมพลาดกันก็คงหนีไม่พ้นการตระเวนกิน หวานก็ได้ คาวก็โดน แฮ็งค์เอ๊าท์ก็ดี เมืองนี้มีให้จัดกันทุกสไตล์ จะมิชลินไกด์ หรือจะขอให้คนพื้นที่แนะนำก็ได้หมดละ แล้วยิ่งใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วนะ อากาศก็ยิ่งเป็นใจ โอ๊ยยย แค่คิดก็อยากตีตั๋วไปเชียงใหม่แล้วจ้า ถ้าคิดเหมือนกัน อย่าลืมรีบไปมองหาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ- เชียงใหม่ ราคาเด็ดโดนใจจากในเว็บไซต์ Traveloka กันเด้อ หนาวนี้คนปักหมุดเชียงใหม่เพียบแน่ จองก่อน ได้เที่ยวก่อน ไม่ต้องไปนอนลุ้นใจสั่นว่าจะหาตั๋วช่วงไฮซีซั่นได้มั้ย? แล้วจะรออะไร?? ไปจ้าาา ไปหาตั๋วกันด่วนๆ เลย!!

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX

จองบริการรถเช่าเชียงใหม่ หรือเช่ารถเชียงใหม่กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/chiang-mai

 

15 ร้านสุดฮิปในเชียงใหม่ 

Cuisine de Garden Chiangmai คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/cuisinedegarden/ 

1. Cuisine de Garden Chiangmai

เป็นร้านที่บอกเลยว่าทุกจานที่เสิร์ฟคือเก๋!! ด้วยการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบท้องถิ่นกับเทคนิคการทำอาหารหลากหลาย จนได้เมนูสไตล์ฟิวชั่นที่อิงฤดูกาลในประเทศ โดยเชฟที่มีประสบการณ์ซึ่งเก็บบ่มมายาวนานตลอดชีวิต ทุกเมนูจึงออกมาน่ากินและหรูหราเป็นจาน Fine Dining ชั้นดี ทำให้อาหารพื้นบ้านอย่างผำ อ่องปู ปลาส้ม หรือกล้วยปิ้ง เข้าไปอยู่ในสารบบของมิชลิน เพลท ได้อย่างภาคภูมิ ตัวร้านเป็นบ้านสไตล์เรียบง่ายให้กลิ่นอายโมเดิร์นนิดๆ สร้างฟีลให้สบายเพราะรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวในสวนกว้าง จัดชุดเก๋ๆ มาถ่ายรูปเช็คอินที่นี่ โพสต์ลง IG รับรองไม่มีน้อยหน้าใคร!

 

ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง คาเฟ่เชียงใหม่

ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/khaomaokhaofangchiangmai/ 

2. ข้าวเม่า - ข้าวฟ่าง

ถ้าการได้นั่งถ่ายรูปกลางป่ากับเสื้อผ้าแบบจัดเต็มชุดใหญ่เหมือนที่เคยเห็นในหน้าแม็กกาซีนเก๋ๆ คือหนึ่งโลเกชั่นที่คุณฝันหา แต่งตัวแต่งหน้าให้เต็มที่แล้วมาร้านนี้ได้เลย เพราะเค้ายกคอนเซ็ปท์ป่าฝนในจินตนาการมาตั้งไว้ที่ร้านแบบจัดหนัก จะน้ำตก ต้นไม้ใหญ่ ดงดอกไม้ ที่นี่มีหมด! พร้อมเสิร์ฟอาหารพื้นบ้านสไตล์ท้องถิ่นที่ผ่านการปรุงรสชาติและตกแต่งอย่างพิถีพิถันมาตรฐานระดับมิชลิน เพลท นั่งกินกันกลางเมืองแต่ให้ฟีลเหมือนเข้าไปอยู่ใจกลางป่า เชื่อว่าน่าจะทำให้แฮปปี้กันไม่น้อยเลยทีเดียวละ

 

The Baristro at Ping River คาเฟ่เชียงใหม่

The Baristro at Ping River คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก: https://www.flymetothemar.com/

3. The Baristro at Ping River

คาเฟ่เรียบเท่ที่สายแชะกดชัตเตอร์กันได้ตั้งแต่อยู่หน้าร้าน ที่นี่เน้นความมินิมัลเรียบเท่ในรูปแบบโมเดิร์นลอฟท์ให้ฟีลทันสมัย โล่ง โปร่ง สบายตา ถ่ายรูปออกมาคือชิคเว่อร์ ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดริมน้ำปิง และมีไฮไลท์ที่เชื่อว่าใครมาก็ต้องอยากถ่ายรูปเช็คอิน เป็นโต๊ะเล็กไซส์น่ารักที่ตั้งอยู่บนสะพานไม้ซึ่งยื่นลงไปในน้ำ ได้ฟีลเหมือนนั่งปิกนิกอยู่ในมิวสิกวิดีโอเก๋ๆ ซักเรื่องเลยอ่ะ ด้านอาหารก็หน้าตาดีถ่ายรูปอัพ IG สบ๊ายยยย บอกเลยว่ามุมไหนก็ฮิปได้จริงๆ อ่ะ ร้านนี้

 

L elephant คาเฟ่เชียงใหม่

L elephant คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/lelephantchiangmai/

4. L’éléphant

ร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศเก๋ชื่อ ‘เลเลฟอง’ ร้านนี้ มีคำที่นิยามตัวเองเอาไว้ว่าเป็น ‘อาร์ต แกลเลอรี่ และ บูทีค เรสตัวรองท์’ ซึ่งบอกเลยว่าสมคำนิยามเลยเชียวละ เพราะแต่ละมุมให้ความรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่ในพิพิธภัณฑ์เก๋ๆ ในยุโรปซักแห่ง ด้วยสีสัน บรรยากาศ และเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิก ตกแต่งผนังด้วยงานศิลป์สารพัดรูปแบบที่บอกเลยว่าแค่นั่งดูก็เพลินจนลืมหิวแล้วนะ ด้านเมนูก็ไม่น้อยหน้าเพราะมาแบบสวยเว่อร์! ใช้ทั้งวัตถุดิบในท้องถิ่นตามฤดูกาลและวัตถุดิบไฮเอนด์ที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศแบบสดๆ ที่สำคัญคือร้านนี้เต็มเร็วมากนะจ๊ะ ถ้าอยากกินแนะนำให้จองล่วงหน้าเด้อ

 

Ginger Farm Kitchen

Ginger Farm Kitchen คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/gingerfarmkitchen/

5. Ginger Farm Kitchen

เอาใจสายผักคนรักสุขภาพกันบ้างดีกว่า กับร้านน่ารักที่มีบรรยากาศสุดสบายเต็มไปด้วยสีสันที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา หน้าตาร้านให้อารมณ์ผสมผสานระหว่างฟีลแบบเมืองนอกและเมืองไทยได้อย่างลงตัว ร้านนี้โดดเด่นด้วยการเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองเป็นหลัก และผักส่วนใหญ่ที่ใช้คือผักออร์แกนิกส์ที่ทางร้านมีฟาร์มปลูกส่งมาให้โดยตรง เนื้อสัตว์ที่ใช้ส่วนใหญ่ก็เป็นเนื้อสัตว์ปลอดสาร เรียกว่าร้านนี้ถ่ายรูปก็น่ารัก เมนูผักก็กินได้แบบสบายใจ เริ่ดจะตาย!

 

มีนา มีข้าว คาเฟ่เชียงใหม่

มีนา มีข้าว คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/meena.rice.based/

6. มีนา มีข้าว

สำหรับสายฮิปที่รักน้ำ รักปลา รักบรรยากาศธรรมชาติแนวท้องถิ่น แนะนำให้มากินร้านนี้แบบด่วนๆ เพราะมันใช่! ตัวร้านเป็นบ้านไม้แบบดั้งเดิมใต้ถุนสูง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ให้ฟีลบ้านโบราณแบบต่างจังหวัดแท้ๆ แต่ตกแต่งได้อย่างร่วมสมัย มีสไตล์ และเต็มไปด้วยรายละเอียดในทุกมุม อาหารแต่ละจานก็จัดหนักด้วยสีสันสะดุดตาจากบรรดาผักและเครื่องปรุงในท้องถิ่น รอบด้านแวดล้อมด้วยผืนนากว้าง แถมระหว่างทางเข้าไปนั่งกินอาหารยังมีร้านขายของน่ารักๆ ที่เค้ารวบรวมเอาสินค้าแฮนด์เมดท้องถิ่นในละแวกนี้มาไว้ให้ลูกค้าได้ช้อปปิ้งกันไปอีกกก one stop service เว่อร์ๆ อ่ะ ดีงาม!

 

The Service 1921 คาเฟ่เชียงใหม่

The Service 1921 คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/TheService1921/

7. The Service 1921

Bar&Restaurant บรรยากาศสุดคูล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในหนังสายลับฮอลลีวู้ดซักเรื่อง! ด้วยการตกแต่งแบบคลาสสิกสไตล์ยุโรป ที่มีหลายมุมให้เลือกนั่งกันแบบหลากฟีลลิ่ง แต่เกือบทั้งหมดให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว จะบอกว่าให้อารมณ์ลึกลับก็ได้ จะว่าโรแมนติกก็ใช่ละ สรุปง่ายๆ ว่าน่านั่งเว่อร์ๆ จะมาจิบเครื่องดื่มสบายๆ ก็ดี จะมากินอาหารก็แฮปปี้นะ เพราะที่นี่เค้ามีให้บริการอาหารไทยแนวร่วมสมัย แล้วยังมีอาหารเอเชียฟิวชั่นอีกหลายสัญชาติ บรรยากาศและอาหารก็มาตรฐานระดับมิชลิน ไกด์ แต่งตัวจัดหนักวินเทจนิดๆ แล้วมาแชะภาพที่ร้านนี้นะ ขอบอกเลยว่าได้รูปเริ่ดๆ แน่นอน!

 

8 Days A Week คาเฟ่เชียงใหม่

8 Days A Week คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/8daysaweek.cafe/

8. 8 Days A Week 

ใครตามหาความฮิปแบบเรียบง่ายในสไตลมินิมัลอยู่นะ ปักหมุดร้านนี้เอาไว้เลย จะอินดอร์เอ๊าทดอร์ก็ฮิปทุกตารางนิ้ว ตัวร้านเป็นบ้านหลังใหญ่สีขาวกระจ่างสว่างโดดเด่นมาแต่ไกล สีอีกสีเดียวที่เห็นได้จากที่นี่ก็คือสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกเรียบเท่แต่อบอุ่น ทุกมุมคือโลเกชั่นที่สายฮิปจะได้ถ่ายรูปเช็คอินกันแบบสุดแฮปปี้ เครื่องดื่มและขนมของที่นี่ก็ไม่หลุดคอนเซ็ปท์นะ เก๋ๆ นิ่งๆ หน้าตามาแบบมินิมัลเหมือนกัน กินก็ได้ ถ่ายรูปก็คูล!

 

Chez Nous Artisan Baking Atelier

Chez Nous Artisan Baking Atelier คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/cheznousbakingatelier/

9. Chez Nous Artisan Baking Atelier

ในช่วงที่ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ เราว่าแวะมาถ่ายรูปที่ร้านนี้ก็พอให้หายคิดถึงได้บ้างนะ เพราะเค้าดีไซน์ร้านและอาหารออกมาได้กลิ่นอายน่ารักแบบยุโรป และแม้ที่นี่จะมีอาหารจานเดียวสไตล์ฝรั่งให้ได้กินกัน แต่บอกเลยว่าพระเอกของร้านต้องยกให้กับเบเกอรี่รสชาติฝรั่งเศสแท้ๆ โดยเฉพาะครัวซองต์นี่ว่ากันว่าเด็ดเว่อร์! เรียกว่ามาถึงแล้วต้องกินให้ได้ เมนูอาหารเช้าเค้าก็น่าสนใจอยู่นะ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมปังขนมอบทั้งหลายไม่อยากให้พลาดเลย

 The House by Ginger คาเฟ่เชียงใหม่

The House by Ginger คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/thehousebyginger/

10. The House by Ginger

นี่คือร้านอาหารไทยในเขตเมืองเก่าของเชียงใหม่ที่ตกแต่งได้สวยสไตล์ยุโรปเว่อร์!!! ดูย้อนแย้งแต่น่าสนใจ แถมให้กลิ่นอายไม่เหมือนร้านไหนที่เคยเห็นมา บอกเลยว่าทุกมุมในร้านคือโลเกชั่นถ่ายรูปชั้นดี จะโพสต์เช็คอินที่ไหนก็แฮปปี้หมดอ่ะ นี่คืออีกหนึ่งร้านที่อยู่ในตำรามิชลิน ไกด์ และถึงเค้าจะเน้นเมนูอาหารไทยสไตล์ท้องถิ่นที่ตกแต่งมาแบบสวยน่ากินมากกกก แต่ถ้าใครอยากกินอาหารแบบยุโรปเค้าก็มีให้บริการแซมๆ มาพอเปลี่ยนบรรยากาศได้ด้วยนะ แถมยังมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และร้านขายสินค้าแฮนด์เมดสุดน่ารักในที่เดียว ได้เที่ยว ได้ช้อป ได้กินพร้อมๆ กัน มันก็สะดวกดีนะเอาจริง

 

Magokoro Japanese Teahouse คาเฟ่เชียงใหม่

Magokoro Japanese Teahouse คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/magokoro.teahouse/

11. Magokoro Japanese Teahouse

อีกหนึ่งพิกัดร้านที่บรรยากาศชวนให้ลดความคิดถึงการเที่ยวเมืองนอกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะใครที่คิดถึงญี่ปุ่นนี่คือต้องฟินมากกก แถมร้านนี้ยังน่าจะได้ใจคนรักชาเขียวไปแบบเกินร้อยแน่นอน เพราะพระเอกของเค้าคือชาเขียวเข้มข้นที่ปะปนเป็นวัตถุดิบหลักในเกือบทุกเมนู จะเป็นเครื่องดื่มหรือขนมก็จัดได้แบบจุกๆ อวลกลิ่นชาเขียวแบบสะใจ ที่เริ่ดคือบรรยากาศมันได้มากกกก ทั้งตัวร้านทั้งสวนด้านนอกคือญี่ปุ่นอ่ะ ไม่เชื่อไปลองเลย

 

กิติพานิช คาเฟ่เชียงใหม่

กิติพานิช คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/kitipanit/

12. กิติพานิช

เห็นแค่หน้าร้านก็เชื่อว่าต้องแวะกดชัตเตอร์กันรัวๆ แล้วละสำหรับร้านนี้ เพราะเค้านำตึกเก่าสุดสวยสไตล์พม่าอายุกว่า 130 ปี มารีโนเวทใหม่ให้ไฉไลและเก๋มากกกก แต่เกือบทุกส่วนยังคงความงามแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้เกือบสมบูรณ์เลยเชียวละ เวลาเดินเข้ามากินอาหารที่นี่เลยจะได้ฟีลเหมือนนั่งกินข้าวในพิพิธภัณฑ์ที่รอบตัวมีแต่ความวินเทจน่าตื่นตา ด้านอาหารเค้าก็เน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์ล้านนาและไทยใหญ่ ที่ปรับปรุงหน้าตาให้ชวนกินด้วยการรังสรรค์จากเชฟระดับมิชลินนะจ๊ะ มากินข้าวก็น่าจะแฮปปี้ มาถ่ายรูปก็คือดี เพราะเหมือนอยู่ในแม็กกาซีนเก๋ๆ ทุกมุม!

 

The Ironwood คาเฟ่เชียงใหม่

The Ironwood คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/theironwoodmaerim

13. The Ironwood

แม้เส้นทางมาจะแลดูลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนพอประมาณ แต่บอกเลยว่ามาถึงร้านแล้วคือหายเหนื่อยกันแน่ๆ โดยเฉพาะสำหรับคนที่รักบรรยากาศแบบเป็นธรรมชาติและคนที่รักการถ่ายรูปต้องปลื้มเป็นพิเศษชัวร์ๆ เพราะแทบทุกมุมของร้านนี้สวยเหมือนอยู่ในนิทานหรือซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกดีๆ ซักเรื่องเลยนะ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือเรือนกระจกไซส์น่ารักกลางหมู่ต้นไม้เขียวๆ เหมือนป่า ด้านเมนูอาหารเค้าก็นับว่าไม่ธรรมดา เพราะมาตรฐานระดับมิชลิน เพลท มีทั้งไทยและเทศให้เลือกนะ มาที่นี่แต่งตัวชุดใหญ่จัดมาให้เต็มที่เลยนะ รับรองว่าได้รูปกลับไปเปลี่ยนโปรไฟล์ได้หลายเดือน!

 

Dough คาเฟ่เชียงใหม่

Dough คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/Doughbakeryhomemaed/

14. Dough

ร้านเบเกอรี่ที่มาพร้อมกับความมินิมัลแบบไซส์กะทัดรัดสุดๆ ในแม่ริมร้านนี้ เริ่ดตรงที่แม้จะมีพื้นที่ไม่เท่าไหร่ แต่เค้าจัดเป็นมุมเพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะเอาไว้ให้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะคลีนๆ ด้านในร้านที่แลดูมุ้งมิ้ง หรือจะเป็นด้านนอกที่เค้าจัดเป็นมุมปิกนิกแบบชิลล์ๆ เหมือนวิวที่เราเห็นในมิวสิกวิดีโอ ใครชอบรูปสไตล์น่ารักๆ น่าจะถูกใจเลยละ ข้างฝ่ายขนมเค้าก็เป็นโฮมเมดที่ในแต่ละวันอบแบบจำกัดจำนวนด้วยนะ แล้วบอกเลยว่าหมดเกือบทุกวันจ้า อ้อ...เช็คสภาพอากาศกันก่อนไปด้วยล่ะ วันไหนฝนตกหนักเค้าไม่เปิดร้านเด้อ เพราะกลัวลูกค้าถ่ายรูปไม่ได้ น่ารักป่ะ?

 

Jenny s Ice Cream คาเฟ่เชียงใหม่

Jenny s Ice Cream คาเฟ่เชียงใหม่

รูปจาก https://web.facebook.com/jennysicecream/

15. Jenny’s Ice Cream 

ปิดท้ายคราวนี้กันที่ร้านไอศกรีมซึ่งเก๋เว่อร์! ตั้งแต่หน้าร้านยันด้านในคือดีเทลยุบยิบน่าถ่ายรูปไปหมด เริ่มต้นตรงป้ายหน้าร้านที่ดูยังไงก็เป็น Ad ขายเครื่องสำอางมากกว่าของกิน! ด้านในแม้จะไม่ได้ใหญ่โตแต่มีดีไซน์เรียบเท่ให้เห็นอยู่ทุกมุมในร้าน ที่เริ่ดสุดคือไอศกรีมรสเด็ดๆ ที่หากินกันไม่ได้จากร้านอื่นแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสขนมจีนซาวน้ำ รสมะลิ รสฝอยทอง หรือรสเปียกปูน! นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้นนะ เพราะยังมีอีกหลายรสที่น่าไปชิม เรื่องความอร่อยไม่ต้องกังวลใจเพราะเจ้าของร้านไปเรียนการทำเจลาโต้มาจากเมืองฟลอเรนซ์ อิตาลีโน่นนนน เริ่ดทั้งสไตล์ น่าสนใจทั้งรสชาติ ไปเชียงใหม่อย่าพลาดเชียว

 

ทุกวันนี้เรื่องร้านอาหารเก๋ๆ นะ เชียงใหม่ไม่มีน้อยหน้าใคร เพราะที่นี่กลายเป็นแหล่งรวบรวมความฮิปในแทบทุกด้านของประเทศไทยแบบยืนหนึ่งว่าไม่ได้ไปแล้วเรียบร้อย บางร้านยังให้ฟีลที่เริ่ดกว่ากรุงเทพฯ ด้วยซ้ำ เพราะธรรมชาติและบรรยากาศสวยๆ ของเชียงใหม่น่ะเป็นใจกว่า เมื่อมาที่นี่ หลายคนจึงไม่พลาดที่จะทำภารกิจเช็คอินร้านเด็ดกันเป็นงานหลัก แล้วที่เราเอามาฝากกันนี่เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ นิดดดดเดียวเท่านั้นนะ เมืองนี้ยังมีร้านฮิปแหล่งคูลอีกเพียบชนิดที่ไปเมื่อไหร่ก็เช็คอินได้ไม่ซ้ำ เมื่อมีเวลาว่าง เชียงใหม่จึงยังมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เสมอ เก็บลิสต์นี้ไว้แล้วไปลองเช็คอินกันคราวหน้านะ เชื่อว่าจะทำให้การเที่ยวเชียงใหม่ของคุณได้ฟีลได้รูปเก๋ๆ กลับมาอวดโลกโซเชียลอีกเพียบแน่นอน!

แสดงความคิดเห็น