20 ที่เที่ยวน่านสาย Road Trip แชร์ทริกเช่ารถขับเอง

06 พฤศจิกายน 2563 | โดย Traveloka (59,245 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวน่าน

"น่าน" หนึ่งในจังหวัดที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว น่านยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติบรรยากาศดี วัดวาอารามที่ซ่อนเสน่ห์ของศิลปะเอาไว้ หรือที่เที่ยวประวัติศาสตร์อันสำคัญ ตลอดไปจนถึงอาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิมที่สามารถหาทานกันได้ตามร้านอาหารเหนือทั่วไป ซึ่งหากใครได้ลองไปแล้วคุณจะต้องหลงรักมันอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงได้พาทุกคนไปชี้พิกัดกับ 20 ที่เที่ยวน่านแบบสาย Road Trip ที่มาพร้อมกับทริกในเช่ารถเที่ยวขับเองแบบคนลุย ๆ ในสไตล์เรา แต่ก่อนอื่นก็อย่าลืมกดจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-น่านกับ Traveloka ในราคาสุดคุ้มผ่านขั้นตอนอันแสนง่ายบนหน้าเว็บไซต์และแอปพลิเคชันกันซะก่อน รับรองว่าทริปนี้จะทำให้คุณแฮปปี้อย่างแน่นอน 

 

แชร์ทริกในการเช่ารถขับเอง

การเดินทางท่องเที่ยวในน่านจะกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะวันนี้ Traveloka มาพร้อมบริการน้องใหม่ นั่นก็คือ การเช่ารถขับเอง ซึ่งคุณสามารถจองผ่านหน้าแอปพลิเคชันหรือหน้าเว็บไซต์เพียงคลิกเลือกวันเดินทางและเวลาที่ต้องการ หลังจากนั้นเลือกยี่ห้อรถยนต์และจำนวนผู้นั่งที่เหมาะสม พร้อมกรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบถ้วน และรอการยืนยันผ่านอีเมลเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถขับรถไปเที่ยวน่านตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนเกินอื่น ๆ แถมยังมีความเป็นส่วนตัว และเที่ยวได้อย่างสนุกสนานในสไตล์แบบเราอีกด้วย เรียกได้ว่าบริการนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบการเดินทางแบบไพรเวทเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

กดจองบริการรถเช่า หรือเช่ารถกับTraveloka >  https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

 

1. ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่าน

ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวน่าน

มาเริ่มกันด้วยที่เที่ยวน่านอันดับแรกอย่าง ดอยเสมอดาว แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ได้การขนานนามว่าเป็น “อัญมณีอันล้ำค่าของเมืองน่าน” โดยคุณสามารถเดินทางมาพักแรม กางเต็นท์ นอนชมดาวในยามคำ่คืน พร้อมทั้งตื่นมาชมสายหมอกที่ล่องลอยบนท้องฟ้าท่ามกลางหุบเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมาได้อย่างผ่อนคลายอารมณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง และมาสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอด เพื่อเป็นการชาร์จพลังหลังจากการทำงานมาเหน็ดเหนื่อยนั่นเอง 

เวลาทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

2. วัดบ่อแก้ว

วัดบ่อแก้ว ที่เที่ยวน่าน

วัดบ่อแก้ว ที่เที่ยวน่าน

มาต่อกันที่เที่ยวน่านถัดมากับ วัดบ่อแก้ว สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านมาแต่ช้านาน ซึ่งภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุบ่อแก้วที่คนส่วนใหญ่ให้ความเลื่อมใสศรัทธากันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งพระอุโบสถยังมีความโดดเด่นงดงามและวิจิตรไปด้วยลวดลายการแกะสลักปูนปั้นที่มีการใช้สีโทนขาวเป็นหลัก โดยตัววัดนั้นได้มีการสร้างขึ้นโดยใช้ศิลปะล้านนาในการผสมผสาน จนเกิดความเข้ากันอย่างลงตัวและทำให้ใครหลายคนสะดุดตาไปในคราวเดียวกัน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมทัศนียภาพของทุ่งนาอันเขียวขจีบริเวณรอบ ๆ ตัววัดได้อีกเช่นกัน

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. 

 

3. บ่อเกลือ

บ่อเกลือ ที่เที่ยวน่าน

บ่อเกลือ ที่เที่ยวน่าน

ที่เที่ยวขึ้นชื่อของน่านที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ บ่อเกลือโบราณ ที่ถูกตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ โดยชาวบ้านได้มีการทำเกลือด้วยการใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นอันเก่าแก่ที่สืบผ่านกันมารุ่นต่อรุ่น โดยการใช้วิธีการต้มแบบดั้งเดิม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถชมขั้นตอนในการต้มและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางหมู่บ้านยังมีการนำเกลือไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกลือสปาขัดผิว สบู่ดอกเกลือ หรือเกลือสำหรับแช่เท้า และเกลือสำหรับไว้นำไปปรุงอาหาร ซึ่งเราก็สามารถอุดหนุนและเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากให้ญาติพี่น้องที่บ้านกันได้อย่างตามอำเภอใจ  

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.30-18.00 น.

 

4. วัดภูมินทร์

วัดภูมินทร์ ที่เที่ยวน่าน

วัดภูมินทร์ ที่เที่ยวน่าน

หากใครที่เดินทางมาถึงน่านก็ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเช็กอินกันที่ วัดภูมินทร์ วัดที่มีความเก่าแก่และเป็นโบราณสถานอันสำคัญที่ชาวบ้านต่างให้ความเลื่อมใสศรัทธา ซึ่งพระอุโบสถถูกออกแบบมาด้วยทรงจตุรมุขที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประทับนั่งบนฐานชุกชี 4 องค์ และหันพระพักตร์ออกไปสู่ประตูทั้งสี่ทิศ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถกราบไหว้และขอพรกันได้ทุกทิศ นอกจากนี้ภายในยังมีภาพวาด จิตรกรรมฝาผนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธชาดก และความเป็นอยู่ของชาวน่านในอดีตให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 18:00 น.

 

5. วัดพระธาตุแช่แห้ง

วัดพระธาตุแช่แห้ง ที่เที่ยวน่าน

วัดพระธาตุแช่แห้ง ที่เที่ยวน่าน

วัดพระธาตุแช่แห้ง เป็นหนึ่งในวัดของจังหวัดน่านที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัดแห่งนี้นับเป็นโบราณสถานที่งดงามและมีความวิจิตรบรรจงในการสร้างและออกแบบสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากเจดีย์พระธาตุหริภุณไชย ซึ่งชาวน่านมีความเชื่อว่า หากใครได้มีโอกาสเดินทางมากราบไหว้พระธาตุแช่แห้งแล้ว ชีวิตจะมีแต่ความสุข ความเจริญทั้งในหน้าที่การงานและการใช้ชีวิต พบเจอแต่สิ่งดี ๆ และปราศจากโรคภัยต่าง ๆ เพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปขอพรและกราบไหว้พระธาตุที่วัดแห่งนี้กันสักครั้ง 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00 – 18:00 น.

 

6. วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อย ที่เที่ยวน่าน

วัดพระธาตุเขาน้อย ที่เที่ยวน่าน

วัดพระธาตุเขาน้อย ถูกตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย ซึ่งมีการออกแบบวัดมาโดยการใช้ศิลปะระหว่างพม่าและล้านนาผสมผสานจนเข้ากันอย่างลงตัว โดยภายในได้มีการบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน ที่ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรที่ตั้งอย่างโดดเด่นสง่างามบริเวณลานชมวิว จนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อันสำคัญของวัดแห่งนี้ที่ใครเห็นก็ต้องนึกถึง และนอกจากนักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางขึ้นมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตแล้ว ยังสามารถมาชมทัศนียภาพของวิวเมืองได้อย่างไกลสุดลูกหูลูกตาอีกเช่นกัน 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 18:00 น.

 

7. น้ำตกสะปัน

น้ำตกสะปัน ที่เที่ยวน่าน

น้ำตกสะปัน ที่เที่ยวน่าน

น้ำตกสะปัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของน่าน เนื่องจากความสวยงามของธรรมชาติ และสายน้ำที่หลั่งไหลลงมาจากที่สูงกระทบลงสู่พื้นดินอย่างงดงาม รวมไปถึงต้นไม้เล็กใหญ่สีเขียวขจีบริเวณโดยรอบที่ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มเย็นและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำที่ไหลตลอดทั้งปี ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเช็กอินและสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด รับรองว่านักท่องเที่ยวสายลุยจะต้องชื่นชอบที่เที่ยวน่านแห่งนี้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 18:00 น.

 

8. วัดมิ่งเมือง

วัดมิ่งเมือง ที่เที่ยวน่าน

วัดมิ่งเมือง ที่เที่ยวน่าน

วัดมิ่งเมือง เป็นที่ประดิษฐานของเสาหลักเมืองที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมากราบไหว้และขอพรในเรื่องต่าง ๆ โดยพระอุโบสถถูกออกแบบมาในสไตล์ล้านนาร่วมสมัย ทำให้เกิดเป็นจุดเด่นที่สวยงดงามไม่แพ้สถาปัตยกรรมที่ไหน อีกทั้งภายในยังมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองน่าน ทำให้นอกจากนักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางไปสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในได้แล้ว ก็ยังสามารถศึกษาเรื่องราวของเมืองน่านในอดีตได้อีกด้วย 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 18:00 น.

 

9. ซุ้มลีลาวดี ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

ซุ้มลีลาวดี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยวน่าน

ซุ้มลีลาวดี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ที่เที่ยวน่าน

ซุ้มลีลาวดี ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ถือเป็นจุดไฮไลท์ของที่เที่ยวเมืองน่านที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางไปโพสท่าสวย ๆ และถ่ายรูปอัปลงโซเชียลกันอย่างรัว ๆ เพราะต้นลีลาวดีที่เรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านตลอดทั้งสองข้างทางดูเป็นภาพที่สวยงามราวกับภาพโปสเตอร์ติดผนัง จนทำให้กลายเป็นพิกัดยอดฮิตที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวสายไอจีจะมาเก็บภาพความประทับใจกันที่บริเวณเป็นจำนวนมากอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นแล้วหากใครไม่อยากพลาดรูปเด็ด ๆ ก็ปักหมุดพากันมาจุดเช็กอินนี้ได้

เวลาทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

10. กาแฟบ้านไทลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อ ที่เที่ยวน่าน

กาแฟบ้านไทลื้อ ที่เที่ยวน่าน

กาแฟบ้านไทลื้อ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในบริเวณร้านลำดวนผ้าทอ ซึ่งเป็นร้านที่บรรยากาศดี ติดริมนา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาจิบชา-กาแฟรสชาติกลมกล่อม พร้อมทั้งชมวิวนาอันเขียวขจีกันได้อย่างชื่นใจ แถมใครที่อยากได้รูปสวย ๆ บริเวณด้านในก็มีมุมถ่ายรูปให้เราได้ไปโพสท่ากันอย่างมากมาย รับรองว่ารูปของคุณออกมาไม่ซ้ำมุมใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อผ้าทอจากร้านลำดวนในราคาอันสุดคุ้มไปฝากญาติผู้ใหญ่ที่บ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวน่านที่ควรแค่แก่การเดินทางไปสักครั้งเลยทีเดียว 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00 – 17:00 น.

 

11. วัดภูเก็ต

วัดภูเก็ต ที่เที่ยวน่าน

วัดภูเก็ต ที่เที่ยวน่าน

วัดภูเก็ต ถือเป็นวัดที่มีความเก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองน่าน ซึ่งภายในเป็นที่ประดิษฐานของ "หลวงพ่อแสนปัว หรือ หลวงพ่อพุทธเมตตา" ที่ชาวบ้านต่างให้ความเลื่อมใสและศรัทธากันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งภายในยังมีภาพวาดฝาผนังให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย และที่สำคัญจุดเด่นของวัดแห่งนี้อยู่ที่ ระเบียงชมวิวด้านหลังที่ติดกับทุ่งนาสีเขียวขจีอันกว้างใหญ่ และฉากหลังที่เป็นภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมา จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามและเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมากันที่วัดแห่งนี้ นอกจากนี้วัดภูเก็ตยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามอีกแห่งที่เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยที่จะต้องแวะมาเช็กอิน 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 18:00 น.

 

12. ถนนคนเดินหน้าวัดภูมินทร์

ถนนคนเดินหน้าวัดภูมินทร์ ที่เที่ยวน่าน

ถนนคนเดินหน้าวัดภูมินทร์ ที่เที่ยวน่าน

ถนนคนเดินหน้าวัดภูมินทร์มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่สี่แยกวัดพระธาตุช้างค้ำ ไปจนถึงสามแยกถนนจันทรประโชติ ตลอดระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและเลือกซื้อสินค้าได้อย่างตามอำเภอใจ ไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นเมือง ขนมพื้นบ้าน ผลไม้เมืองหนาว เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงของฝากที่ระลึกที่สื่อถึงสัญลักษณ์ของเมืองน่านมากมายในราคาย่อมเยาที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันสบาย ๆ ที่คุณสามารถไปดื่มด่ำบรรยากาศในยามค่ำคืนและเดินเล่นชิล ๆ กับผองเพื่อนอย่างสนุกสนาน

เวลาทำการ : ทุกวันศุกร์ - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17:00 – 22:00 น.

 

13. วัดศรีพันต้น

วัดศรีพันต้น ที่เที่ยวน่าน

วัดศรีพันต้น ที่เที่ยวน่าน

วัดศรีพันต้น เป็นโบราณสถานที่นับว่ามีความเก่าแก่โบราณอีกแห่งในจังหวัดน่าน โดยภายในมีความโดดเด่นของวิหารสีทองที่ระยิบระยับย่างสวยงาม และมีจิตรกรรมปูนปั้นพญานาคเจ็ดเศียรสีเหลืองทองอร่ามตั้งอยู่บริเวณบันไดของพระวิหารได้อย่างสะดุดตา นอกจากนี้ด้านในยังมีภาพเขียนลายเส้นที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของพระพุทธเจ้า และประวัติของเมืองน่านได้ออกมาอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ไม่ควรพลาดและต้องไปสัมผัสด้วยตาของตนเองสักครั้ง 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 16:00 น.

 

14. วัดศรีมงคล

วัดศรีมงคล ที่เที่ยวน่าน

วัดศรีมงคล ที่เที่ยวน่าน

วัดศรีมงคล หรือเรียกสั้น ๆ ว่า วัดบ้านก๋ง เป็นวัดเก่าแก่ที่ชาวบ้านต่างพากันให้ความเคารพและศรัทธากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในเป็นที่ตั้งของเจดีย์และวิหารหลวงที่ใช้ศิลปะล้านนามาผสมผสานในการออกแบบ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานและพระพุทธรูปองค์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากราบไหว้สักการบูชา และเดินถ่ายรูปเล่นบริเวณลานวัดได้ นอกจากนี้บริเวณด้านหลังยังมีลานชมวิวทุ่งนาสีเขียวขจี และร้านขายของฝากให้เราได้เดินไปชมและถ่ายรูปเล่นกันได้อย่างเพลิดเพลินใจอีกด้วย 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

 

15. เสาดินนาน้อย คอกเสือ 

เสาดินนาน้อย คอกเสือ ที่เที่ยวน่าน

เสาดินนาน้อย คอกเสือ ที่เที่ยวน่าน

มาต่อกันท่ีเที่ยวน่านถัดมาอย่าง เสาดินนาน้อย คอกเสือ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันมหัศจรรย์ที่เกิดเป็นหุบผาและแท่งดินขนาดสูงใหญ่รูปร่างแปลกตาต่าง ๆ เรียงรายบนพื้นที่กว่า 20 ไร่มากมาย โดยเสาดินเหล่านี้มีอายุมายาวนานมากกว่า 30,000 - 10,000 ปี ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นโลเคชั่นสุดชิคที่เราสามารถเดินทางไปถ่ายภาพตามซอกมุมต่าง ๆ โดยไม่ต้องกลัวซ้ำมุมใครเลย อีกทั้งรูปร่างและลวดลายของเสาดินที่ดูแปลกตายังทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวน่านที่ใครหลายคนสนใจและเดินทางมาเช็กอินกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง   

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น.

 

16. อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่เที่ยวน่าน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่เที่ยวน่าน

อุทยานแห่งชาติขุนสถาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้ชนิดต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง ป่าสนเขา ป่าดิบแล้ง และป่าดิบเขา ทำให้อุทยานแห่งนี้ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี อาทิ สัตว์ป่า นก ปลา และแมลงชนิดอื่น ๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมวิวของภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมา พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอดและชมทัศนียภาพรอบ ๆ ได้อย่างผ่อนคลายอารมณ์

เวลาทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

17. ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ที่เที่ยวน่าน

ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ที่เที่ยวน่าน

หนึ่งในที่เที่ยวน่านยอดฮิตที่ใครหลายคนพูดถึงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ สถานที่ผลิตเชื้อเห็ดที่ใหญ่และมีความทันสมัยในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างครบวงจรของอำเภอปัว ซึ่งคุณสามารถขับรถแวะไปชมฟาร์มเห็ด พร้อมทั้งชิมรสชาติอาหารที่ทางร้านเปิดให้บริการได้อย่างเต็มอิ่ม โดยเมนูขึ้นชื่อของสถานที่แห่งนี้ก็คือ พิซซ่าหน้าเห็ดแสนอร่อย และเมนูสารพัดเห็ดในราคาถูกอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีทุ่งนาและวิวทิวทัศน์ธรรมชาติให้เราได้เดินเล่นและถ่ายภาพเก็บไว้กันอย่างประทับใจอีกด้วย 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:30 น.

 

18. ดอยภูคา

ดอยภูคา ที่เที่ยวน่าน

ดอยภูคา ที่เที่ยวน่าน

มาต่อกันที่เที่ยวธรรมชาติถัดมาอย่าง ดอยภูคา สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่า รวมถึงแหล่งน้ำที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศน์ โดยพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยภูคาปกคลุมพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 8 อำเภอ ไม่ว่าจะเป็น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอสันติสุข อำเภอแม่จริม และอำเภอบ่อเกลือ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาในช่วงฤดูหนาว เพราะอากาศจะค่อนข้างเย็นสบายและมีเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ รับรองว่าใครได้มาสัมผัสแล้ว จะต้องฟินสุด ๆ กันไปเลย 

เวลาทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

19. ดอยตีดู้ว์

ดอยตีดู้ว์ ที่เที่ยวน่าน

ดอยตีดู้ว์ ที่เที่ยวน่าน

ดอยตีดู้ว์ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติของน่านที่เราไม่อยากให้พลาดกันเป็นอย่างมาก เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่ยื่นออกไปจากเชิงเขา ทำให้เราสามารถเดินทางไปชมทะเลหมอกในยามเช้าได้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสูดอากาศกันให้สดชื่นได้อย่างผ่อนคลาย แถมยังสามารถมาไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่กำลังลาลับขอบฟ้าไปได้อย่างสวยงามอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในอันซีนของน่านที่ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งเลยทีเดียว 

เวลาทำการ : ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

20. อุทยานแห่งชาติแม่จริม

อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เที่ยวน่าน

อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เที่ยวน่าน

ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวน่านอันดับสุดท้ายอย่าง อุทยานแห่งชาติแม่จริม สถานที่ที่คุณสามารถเดินทางมาชมทัศนียภาพของธรรมชาติป่าไม้ พร้อมทั้งทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสนุกสนานมากมาย อาทิ การล่องแก่งที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทยมาอย่างยาวนาน การเดินศึกษาธรรมชาติตามเส้นทางทั้งระยะสั้นและระยะไกล รวมถึงการเดินป่าและปีนเขา เพื่อขึ้นไปพิชิตยอดผาหน่อที่เป็นภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาต่าง ๆ ได้อีกเช่นกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ 

เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 17:00 น.

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 20 ที่เที่ยวน่านที่นักท่องเที่ยวสาย Road Trip สามารถขับไปเที่ยวเช็กอิน กันได้อย่างง่าย ๆ สบาย ๆ รับรองว่าสถานที่ที่เราได้รวบรวมมาสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวของแต่ละบุคคลได้อย่างสูงสุด เพราะเราได้คัดมาทุกรูปแบบ ตั้งแต่ที่เที่ยวธรรมชาติ วัดอันเก่าแก่ ถนนคนเดิน รวมถึงจุดถ่ายรูปชิค ๆ อื่น ๆ มากมาย 

แสดงความคิดเห็น