The Attic คาเฟ่เปิดใหม่กาญจนบุรี ชิลบรรยากาศห้องใต้หลังคาสุดเก๋ ไม่เหมือนใคร
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บ.ก.พาชิมพาชม แอบแว๊บไปพักผ่อนที่เมืองกาญจน์มาล่ะ ขากลับเข้า กทม. ตอนที่ผ่านถนนแสงชูโต สายตาเจ้ากรรมก็ดั้นไปสะดุดเข้ากับ อาคารแปลกๆ รูปทรงสามเหลี่ยมสีขาวมุงหลังคาเขียว ติดกับโชว์รูม Toyota สาขากาญจนบุรี มองไปมองมาดูคล้ายๆ จั๋วหลังคาแต่ไม่มีตัวบ้าน ด้วยความอยากรู้เลยเลี้ยวเข้าไปดูทันที จนเกิดเป็น ที่มาของคอลัมภ์ บ.ก.พาชิมพาชม ในวันนี้ค่ะคุณผู้โชมมมมม
The Attic (ดิ แอตติค) กาญจนบุรี คือชื่อของคาเฟ่เปิดใหม่ที่เราได้มีโอกาสแวะเข้าไปเช็คอิน ตัวร้านบอกเห็นแต่ไกลด้วยสไตล์การออกแบบมาเป็นจั๋วหลังคาบ้านสีขาว ตัดพื้นที่ตรงหลังคาด้วยสีเขียว พอเข้าไปใกล้ๆ ได้ฟิลเหมือนยกห้องใต้หลังคามาวางที่พื้น ดูเก๋ไม่เหมือนใครเลยล่ะ
ภายในร้านเค้าออกแบบมาในสไตล์ sun room ด้านหนึ่งเป็นหลังคากระจกที่สามารถเปิด-ปิดร่มรับแสงธรรมชาติ อีกด้านเป็นหลังคาทึบ จัดตกแต่งภายในเป็นหลายมุม ได้ฟิลนั่งเล่นในห้องใต้หลังคาแบบสุดๆ
การตกแต่งภายในและภายนอกเน้นคุมโทนสี ขาว เขียว เป็นหลัก ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายๆ เมื่อสอบถามพนักงานในร้านได้ความว่า ร้านนี้มีแรงบันดาลใจมาจาก "ห้องใต้หลังคา" ซึ่งเป็นความฝันวันวานของเจ้าของร้าน ที่ได้ดูหนังฝรั่ง Home Alone แล้วอยากมีห้องใต้หลังคา เมื่อจะเปิดร้านจึงมาสานต่อความฝันของตัวเองในที่สุด เจ๋งอ่ะ!!!
มุมนี้ บ.ก.พาชิมพาชม ชอบมาก นั่งสบาย ชิลได้ยาวๆ เลย
ไม่ใช่แค่ชาวเราที่จะมาชิลที่นี่ได้เท่านั้นนะ ที่ The Attic เค้ายังเอาใจคนรักเพื่อนซี้ 4 ขา ให้สามารถพาน้องหมา น้องแมว มาชิลที่นี่ได้ด้วย แต่น้องหมาจะอยู่ได้เฉพาะพื้นที่ที่ทางร้านจัดไว้ให้ ประกอบไปด้วย 3 โซนคือ โซนระเบียง โซนสนามหญ้า และ โซน Outdoor เท่านั้น อ๊ะ!!! เพิ่มข้อบ่งชี้นิดส์นึง ใครจะพาน้องหมามา แนะนำมีสายจูง และ อุปกรณ์ในการจัดเก็บอึ น้องหมาด้วยนะคะ จะได้มีพื้นที่น่ารักๆ ให้ได้แวะมาชิลไปนานๆ
ด้านหลังร้าน จัดพื้นที่เป็นโซนระเบียงนั่งเล่น สามารถชิลวิวทุ่งหญ้า มองไปไกลๆ มีวัวออกมากินหญ้า ได้ฟิลชนบทแบบสบายตาด้วยล่ะ
มาดูเมนูกันบ้าง ใครที่หิวโซ มาที่นี่บอกเลยไม่แนะนำ เพราะเค้าไม่มีอาหารจานหลักให้บริการ มีให้เฉพาะเครื่องดื่มและเบเกอรี่เท่านั้นจ้า
เครื่องดื่มมาแล้วต้องชิม แนะนำเป็นเมนูกาแฟอย่าง ลาเต้ ที่เค้าแต่งหน้ามาอย่างสวย แถมกาแฟของที่นี่จะใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลาง (Medium Roasted Coffee) ที่จะมีความโดดเด่นเฉพาะตัวตรงที่รสชาตินุ่มดื่มง่าย หอมกลิ่นกาแฟและไม่ขมบาดคอเหมือนกาแฟทั่วๆไป
ชอบกาแฟแบบเย็น เน้นความสดชื่นแนะนำ "ยูสุอเมริกาโน่" กาแฟช็อตเข้มเติมเต็มความสดชื่นด้วยน้ำส้มยูสุแท้ ทานแล้วกระปรี้กระเปร่าดีแท้ๆ หรือถ้าอยากสดชื่นแบบไม่เน้นกาแฟ "ยูสุฟิช" โซดาดริ้งเปรี้ยวซ่าผสมส้มยูสุหอมชื่นใจ อากาศร้อนๆ เมืองไทยได้แบบนี้ไปตอบโจทย์ดีสุดๆ
ชอบเมนูเบเกอรี่เค้ามีแบบโฮมเมดสดใหม่ ให้เลือกแบบละลานตาเลยล่ะ
แต่ถ้าอยากได้ฟิลจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ สโคนหอมๆ กับชาอังกฤษยามบ่าย ชุดนี้ก็ตอบโจทย์ได้ไม่เลวเลยทีเดียว
แต่ที่ บ.ก.พาชิมพาชม ปลื้มสุดๆ ต้องยกให้ Caramelised Pudding จานนี้ คาราเมลพุดดิ้งเนื้อเด้งดึ๋ง เสิร์ฟแบบเย็น ตัวคาราเมลจะเป็น burnt caramel ได้กลิ่นไหม้นิดๆ รสออกขมหน่อยๆ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ชอบอ่ะ!!!
อ่านมาถึงตรงนี้ ใครอยากวาร์ปไปเช็คอิน แนะนำไปตามแผนที่ได้เลย แต่ถ้ายังงงกับเส้นทาง กด GPS ตามนี้ แล้วสตาร์ทรถได้เล้ยยยยย บรรยากาศชิลๆ สไตล์ห้องใต้หลังคารอคุณอยู่
The Attic
ที่ตั้ง : 83/1 ม.1 ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71000
เบอร์ติดต่อ : 06-2560-8003
วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 9.00 - 18.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/theattickan
ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://www.facebook.com/theattickan