รวมที่เที่ยว 30 lookalike สวยเหมือนไปต่างประเทศ

08 ธันวาคม 2563 | โดย Traveloka (27,897 เข้าชม)
แบ่งปัน:

รวมที่เที่ยว 30 lookalike สวยเหมือนไปต่างประเทศ

วันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ เชื่อว่าหลายคนก็นึกอยากจะไปเที่ยว แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ยังไม่มีแพลน บอกเลยว่าบทความนี้ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เพราะเรามีแพลนรวม 30 ที่เที่ยวสวยๆ เหมือนได้ฟีลไปเที่ยวต่างประเทศ ที่ถึงแม้ว่าจะยังบินไปเที่ยวต่างประเทศกันไม่ได้เพราะว่าโควิด 19 (Covid-19) แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าเที่ยวไทยก็ได้ สวยเหมือนกัน แถมยังไม่เสี่ยงต่อการเดินทาง แล้วไม่ต้องกักตัว หากใครพร้อมแล้วก็อย่าลืม เปิดเข้าเว็บ หรือแอพฯ ไปจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ที่มีให้บริการตั๋วเครื่องบินไปทั่วไทย สะดวกกว่าตรงที่ไม่ต้องเปรียบเทียบราคาเอง ที่สำคัญคือจะเลือกจ่ายเงินช่องทางไหนก็ได้ มีให้เลือกเยอะมาก เข้าไปกดจองเลยได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight นอกจากนั้นยังมีบริการรถเช่า หรือเช่าให้เลือก สำหรับใครที่อยากเช่ารถขับเอง ก็ไม่ควรพลาดที่จะคลิกเข้าไปยัง > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental เลือกบริการเช่ารถกับ Traveloka ได้เลย 

ก่อนที่จะไปหาตั๋วเครื่องบิน แวะมาบอกเคล็ดลับกันก่อนสำหรับใครที่อยากหาตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ถูก คุ้มค่า ไม่แพง แนะนำให้เปิดเข้าไปดูในนี้ได้เลย > https://www.traveloka.com/th-th/promotion/promofilter เพราะ #Travelokaเทียบแล้วเที่ยวเลย 

 

 

30 ที่เที่ยวไทยสวยเหมือนไปต่างประเทศ 

1.ปางอุ๋ง 

ปางอุ๋ง

ขึ้นชื่อว่าปางอุ๋งแล้ว หากใครยังนึกภาพไม่ออก อยากให้จิตนาการอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่ยามเช้าจะมีหมอกลอยละล่องอยู่เหนือผิวน้ำ ยิ่งใครไปเที่ยวปางอุ๋งในช่วงฤดูหนาว นอกจากจะได้อากาศที่บริสุทธิ์แล้ว ที่ปางอุ๋งยังหนาวจับใจ แต่ด้วยความที่ในช่วงกลางคืนนั้น ปางอุ๋งเป็นอ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้คุณสามารถมองเห็นดาวได้อย่างถนัดตา คนส่วนมากจะนิยมมาพักค้างคืนกันที่ปางอุ๋งแห่งนี้ อันที่จริงจะมีบ้านพักให้เลือก แต่หากใครที่ชอบความแอดเวนเจอร์นิดๆ อยากให้ลองแบกเต้นท์มาทำกับข้าว ปิคนิก และนอนค้างที่ปางอุ๋งกันสักคืน 

Google Maps

 

2.บ้านรักไทย

บ้านรักไทย

หากใครเช่ารถขับมาเที่ยวที่ปางอุ๋งแล้ว ก็อยากให้แวะมาเที่ยวกันต่อที่บ้านรักไทย เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ให้ฟีลเหมือนกับอยู่เมืองนอก เพราะว่าด้านในจะเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่มีเทือกเขาเป็นฉากหลังสุดอลังการ ด้านหน้าจะเป็นทะเลสาบขนาดเล็ก หากว่ามาเที่ยวบ้านรักไทยกันในช่วงฤดูหนาว ก็มีโอกาสที่จะมองเห็นหมอกไอลอยอยู่เหนือน้ำอีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวไทยสวยๆ ให้คุณได้ฟีลเหมือนกับบินไปเที่ยวต่างประเทศไกลๆ ทีเดียวเชียวหล่ะ 

Google Maps

 

3.ดอยแม่โถ

ดอยแม่โถ

แม้ว่าก่อนหน้านี้อาจจะยังไม่ค่อยได้ยินชื่อ “ดอยแม่โถ” กันมากมายสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้กระแสฮอตฮิตมาแรง ผู้คนต่างพากันจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ เพื่อไปเที่ยวดอยแม่โถกัน เพราะว่ามีแต่คนรีวิวว่าดอยแม่โถนี้ มีความสวยงามเหมือนไปต่างประเทศเลย ดูเผินๆ ดอยแม่โถจะเหมือนกับประเทศในแถบยุโรป เพราะมีทุ่งหญ้ากว้าง ที่คุณสามารถมองเห็นวิวสวยได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว นอกจากนั้นเองยังจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ คนส่วนใหญ่ที่มีเวลาจะนิยมขับรถไปกางเต้นท์นอนกันสักคืน ซึ่งดอยแม่โถนี้ จะตั้งอยู่ อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ 

Google Maps

 

4.ขุนช่างเคี่ยน

ขุนช่างเคี่ยน

หนึ่งในจุดชมวิวดอกไม้ที่สวยที่สุดในเมืองไทย ตั้งอยู่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดเช็คอินที่หากใครไปเยือนเชียงใหม่ หรือจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาว อย่างเช่นเดือนธันวาคมเป็นต้นไป จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ แล้วอยากชมดอกซากุระเมืองไทย หรือว่าดอกพญาเสือโคร่ง แนะนำว่าให้ลองขับรถขึ้นมาด้านบนนี้ดู เพราะด้านบนสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน จะมีจุดชมวิวดอกไม้สวยๆ มากมาย ให้ฟีลเหมือนกับบินไปญี่ปุ่นเลยทีเดียว ช่วงนี้บินไปไหนกันยังไม่ได้ ก็จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่กันก่อนแล้วกัน 

Google Maps 

 

5.สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว หรือว่าเกาะนามิเมืองไทย ถือว่าเป็นที่เที่ยวเมืองไทยฟีลสวยเหมือนอยู่ต่างประเทศที่ติดโผ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว หากใครที่มีแพลนจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ แล้วยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำให้ปักหมุดเอาไว้ที่สวนสนบ่อแก้วนี้ได้เลย จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าด้านในสวนสนบ่อแก้ว จะเต็มไปด้วยสวนสนมากมาย ให้คุณได้ถ่ายรูปลงโซเชี่ยล จนเพื่อนแยกไม่ออกทีเดียวเชียวหล่ะ ว่าเอ๊ะ! นี่มันสวนสนบ่อแก้วที่เชียงใหม่ หรือว่าเกาะนามิกันแน่นะ 

Google Maps

 

6.แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

แม้ว่าแกรนด์แคนยอนแห่งนี้ จะไม่ได้เป็นแกรนด์แคนยอนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ก็เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้ฟีลเหมือนต่างประเทศ ชนิดที่ว่าหากใครคิดถึงการไปเที่ยวแกรนด์แคนยอน แนะนำว่าให้จองตั๋วเครื่องบิน แล้วเช่ารถเชียงใหม่ขับไปเที่ยวที่แกรนด์แคนยอนแห่งนี้ก่อนได้เลย เพราะว่าบริเวณนี้แต่ก่อนเป็นพื้นที่ของเอกชน ได้มีการขุดดินนำไปขาย ทำให้เกิดเป็นพื้นที่สูงนูนต่ำไม่เท่ากัน หลังจากนั้นพอฝนตกลงไป ทำให้เกิดน้ำขัง จนกลายมาเป็นลักษณะเหมือนกับแกรนด์แคนยอนแบบนี้นั่นเอง ใครคิดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังไปไม่ได้ ก็จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเชียงใหม่กันแบบพลางๆ ก่อนได้เลย 

Google Maps

 

7.  บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้ฟีลเหมือนกับต่างประเทศ ที่ฮิตสุดในชั่วโมงนี้ ต้องยกให้กับ “บ้านป่าบงเปียง” เลย เพราะเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่ได้เหมือนอยู่ในไทยเลย ดูผิวเผินอย่างกับอยู่ที่เวียดนามยังไงแบบนั้นเลยแหละ เพราะว่าบ้านป่าบงเปียงนี้ จะมีไฮไลท์ตรงที่มีการทำนาขั้นบันไดกันอย่างแพร่หลาย ในบริเวณนั้นก็จะมีโฮมสเตย์หลายหลัง ให้ได้เลือกจับจองสำหรับคนที่อยากไปนอนค้าง โดดเด่นด้วยวิวสุดลูกหูลูกตา ที่ด้านหลังจะเป็นวิวของเทือกเขาอันแสนสวยงาม ให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติให้เต็มปอด ถือว่าเป็นที่เที่ยวไทยให้ฟีลเหมือนต่างประเทศ ที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวจริงๆ 

Google Maps

 

8. โมริ เนเชอรัลฟาร์ม (Mori Natural Farm) 

โมริ เนเชอรัลฟาร์ม

Credit: https://www.facebook.com/Morinaturalfarm/ 

อยากได้ฟีลไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่เหมือนไปญี่ปุ่น แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน “โมริ เนเชอรัลฟาร์ม” เพราะว่าที่เที่ยวแห่งนี้ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างเป็นที่สุด เนื่องจากถูกสร้างขึ้นในภายในคอนเซ็ปท์ที่ว่าเป็นฟาร์มสเตย์แบบญี่ปุ่นเลย ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ล้อมรอบไปด้วยทิวเขา และฟาร์มเบื้องหน้า ด้วยห้องพักส่วนตัวที่มีแค่ 4 หลังเท่านั้น ที่แอบรู้มาว่าที่พักโมรินี้ก็ได้รับความนิยมจนคิวยาวไปถึงไหน แนะนำใครอยากไปให้จองกันล่วงหน้าไปเลย 

Google Maps

 

9. ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม (Onsen At Moncham) 

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม

อยากแช่ออนเซ็นสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศฟินๆ ของความเขียวขจี ไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น แค่เปิดแอพฯ ทราเวลโลก้าแล้วก็บินไปเที่ยวที่เชียงใหม่ก็พอแล้ว เพราะว่าที่พักแห่งนี้จะมีลักษณะเด่นตรงที่เป็นออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น ให้คุณได้เข้าพัก และแช่ออนเซ็นกันให้ฟินไปเลย ซึ่งจุดเด่นของออนเซ็นที่นี่ก็คือการใช้น้ำจากธรรมชาติ ด้วยอุณหภูมิที่มีความอุ่นกำลังดี จะทำให้ลดการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีทีเดียวเชียวแหละ แต่ช่วงนี้คนก็อาจจะเยอะสักหน่อย อย่าลืมจองที่พักกันไว้ล่วงหน้า บินไปเที่ยวเชียงใหม่จะได้ไม่เสียเที่ยว 

Google Maps

 

10. คลองสังเน่ห์

คลองสังเน่ห์

อาจจะไม่ค่อยได้ยิน หรือว่าคุ้นหูกับชื่อคลองนี้กันสักเท่าไหร่นัก แต่ทว่าที่เที่ยวพังงาแห่งนี้ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสวยเหมือนต่างประเทศ ที่ได้หากใครอยากได้ฟีลพายเรือถ่ายรูปสวยๆ ห้อมล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ให้ฟีลเหมือนกับเป็นป่าอเมซอน แนะนำว่าให้จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวพังงากันด่วนๆ เลย จุดเด่นของคลองสังเน่ห์นี้ ก็จะเป็นคลองที่ไม่ยาวมากเท่าไหร่นัก เป็นคลองสายสั้นที่มีต้นน้ำมาจากเขาบางเต่า ซึ่งจะทำการไหลไปเรื่อยๆ จนไปบรรจบที่เขาตะกั่วป่า ความน่าสนใจนอกจากความสวยงามที่เหมือนกับให้ฟีลแบบไปเที่ยวต่างประเทศแล้วนั้น บริเวณสองข้างทางของคลองสังเน่ห์ยังเต็มไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  

Google Maps

 

11. หาดนางทอง

หาดนางทอง

เคยเห็นแต่หาดทรายสีดำตามต่างประเทศ ในช่วงนี้ที่ยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวหาดนางทอง หรือว่าหาดทรายสีดำ หนึ่งในที่เที่ยวพังงาได้ขึ้นชื่อเรื่องความน่าสนใจของความแปลกตาที่หาดทรายทั้งหมดเป็นสีดำ ซึ่งได้กลายมาเป็นที่เที่ยว Unseen พังงาไปซะแล้ว โดยหาดนางทองนี้ก็เป็นหนึ่งในที่หาดทรายสีดำที่มีหาดทรายเป็นสีดำ เพียงไม่กี่แห่งบนโลกเท่านั้น ซึ่งหาดทรายแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ที่ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ใครมาเที่ยวพังงา แล้วก็อย่าลืมแวะมาเที่ยว มาเช็คอินกันที่หาดทรายสีดำนี้ 

Google Maps

 

12. ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์

ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้ที่เที่ยวเชียงใหม่นั้นมีความฮอตฮิตมากซะเหลือเกิน อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงปลายปีที่เมืองเชียงใหม่จะมีอากาศที่ดีเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือมีที่เที่ยวเชียงใหม่มากมายที่ให้ฟีลเหมือนกับไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างเช่นทุ่งดอกไฮเดรนเยียนี้ จะให้ฟีลเหมือนกับไปเที่ยวดาลัดกันเลยทีเดียว เพราะว่าภายในทุ่งดอกไฮเดรนเยียจะมีดอกไฮเดรนเยียมากมาย สวยงามเป็นพุ่มเต็มไปหมด ใครอยากไปถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเยียสวยๆ แนะนำว่าควรสอบถามทางทุ่งดอกไม้ให้ดี เพราะว่าทางเข้าจะค่อนข้างลำบาก และอาจจะต้องเช่ารถเข้าไป

Google Maps

 

13. ผาช่อ 

ผาช่อ

ผาช่อ หรือว่าอุทยานแห่งชาติแม่วาง เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ให้ฟีลเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่ต้องเสียเวลาบินไปนาน เพราะว่าเป็นที่เที่ยวให้อารมณ์เหมือนกับไปเที่ยวแกรนด์แคยอนเลย ซึ่งผาช่อแห่งนี้เป็นที่เที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดขึ้นได้จากการกัดเซาะของน้ำฝน และลม จนทำให้เกิดมาเป็นลักษณะเหมือนทุกวันนี้ หากใครที่ไปเที่ยวผาช่อ จะเห็นว่ามีเส้นทางการเดินศึกษาธรรมชาติ ให้คุณได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ อย่างไม่รู้เบื่อ 

Google Maps

 

14. เขาสก เขื่อนรัชชประภา

เขาสก เขื่อนรัชชประภา

ที่เที่ยวสุราษแห่งนี้โด่งดังด้วยความขึ้นชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก หากใครที่อยากพักผ่อน ตัดทุกอย่างจากโลกภายนอก ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ไร้สัญญาณมือถือ แนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวที่เขาสกดูสักครั้งแล้วจะหลงรัก ซึ่งเขาสกนั้นไม่ได้มีแค่ความสวยงามที่ให้ฟีลเหมือนกับไปเที่ยวต่างประเทศเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณยังได้อิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศดี อากาศที่บริสุทธิ์ และความเงียบสงบที่หลายคนถึงกับติดใจ อยากกลับมาเที่ยวเขาสกเพื่อใช้เวลากับตัวเอง 

Google Maps

 

15.  สามพันโบก

สามพันโบก

เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชอบไปแถบแดนอีสานกันบ้างดีกว่า สำหรับ “สามพันโบก” ถือว่าเป็นที่เที่ยวอุบลราชธานี มีความโด่งดังเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยคนส่วนใหญ่จะบอกว่าสามพันโบก นั้นดูคล้ายกับอุทยานแห่งชาติที่สหรัฐอเมริกา บางคนก็บอกว่าดูคล้ายกับแกรนด์แคนยอน ซึ่งหากใครที่มาเที่ยวสามพันโบก แนะนำว่าให้ชาร์จแบตกล้องมาให้พร้อม เพราะมีวิวทิวทัศนที่สวยงาม อลังการเป็นอย่างมาก 

Google Maps

 

16. หาดหงส์ 

หาดหงส์

หากใครแวะไปเที่ยวที่สามพันโบกแล้วนั้น ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่หาดหงส์ เพราะอยู่ห่างกันไม่มากเท่าไหร่นัก ซึ่งจุดเด่นของหาดหงส์นี้นั้นจะมีลักษณะเป็นเหมือนทะเลทราย ที่ดูเผินแล้วเหมือนกับเป็นที่เที่ยวต่างประเทศทะเลทรายซาฮาร่า ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขง ติดกับสามพันโบก เวลาเดินทางมาเที่ยวสามพันโบก ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวยังหาดหงส์ได้เช่นเดียวกัน สำหรับหาดหงส์นี้นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเมืองไทยได้ฟีลไปเที่ยวเมืองนอกอีกหนึ่งที่ 

Google Maps

 

17. เกาะพระทอง

เกาะพระทอง

หรืออีกชื่อเรียกหนึ่งว่า เป็นทุ่งหญ้าสะวันน่าแห่งพังงา ซึ่งเกาะพระทองแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวพังงาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่าสวยงาม มีลักษณะเป็นเหมือนทุ่งหญ้าสะวันน่าสีทอง ที่ด้านหลังจะเป็นวิวเขา ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวซาฟารีเบาๆ ใครที่คิดถึงการไปเที่ยวเมืองนอก แต่ยังไปไม่ได้ แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินแล้วไปเที่ยวพังงา พกกล้องถ่ายรูปมาให้พร้อม แล้วเตรียมตัวมุ่งหน้าไปเที่ยวที่เกาะพระทองกันก่อนดีกว่า 

Google Maps

 

18. เขาอีบิด

เขาอีบิด

เป็นหนึ่งในที่เที่ยวเมืองเพชรบุรีที่เพิ่งโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้เลย สำหรับเขาอีบิด ที่เที่ยวเมืองเพชรบุรี ที่ไม่ต้องบินไปไหน แค่เช่ารถขับมาเที่ยวจากกรุงเทพฯ แต่ให้ฟีลเหมือนจองตั๋วเครื่องบินไปยังสวิสเซอร์แลนด์ เนื่องจากที่เขาอีบิดจะมีสระน้ำอยู่ด้านหน้า โดดเด่นด้วยวิวด้านหลังที่จะมีเทือกเขาต่างๆ และต้นสน ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกจนแทบแยกไม่ออกเลยว่า เอ๊ะ! นี่มันที่เที่ยวเมืองไทยหรือเปล่านะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาอีบิดนี้ จึงได้รับการขนานนามว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองเพชรบุรี 

Google Maps

 

19. เกาะร้านเป็ดร้านไก่

เกาะร้านเป็ดร้านไก่

ไม่ต้องบินไปไกลถึงเซบูก็สามารถมาว่ายน้ำชมฉลามวาฬกันได้ที่ชุมพรนี้เอง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าถ้าหากอยากเดินทางไปดำน้ำที่ชุมพร ก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปแล้วนะ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีในหมู่นักท่องเที่ยว ว่าการจะว่ายน้ำ หรือดำน้ำลึกแล้วจะเจอฉลามวาฬตามธรรมชาติสักที เป็นเรื่องที่ยาก และแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าหากใครอยากเห็นฉลามวาฬในระหว่างการดำน้ำสักครั้งในชีวิต แนะนำให้ลองมาดำน้ำที่จุดดำน้ำเกาะร้านเป็ดร้านไก่นี้ ก็จะมีโอกาสได้เจอมากอยู่ ไม่จำเป็นต้องบินไปถึงเซบูแต่อย่างใด 

Google Maps

 

20. เกาะพยาม 

เกาะพยาม

สมัยก่อนการไปเที่ยวเกาะพยามอาจจะต้องใช้ความพยายาม แต่สมัยนี้แค่จองตั๋วเครื่องบินไประนองก็พอ คุณก็จะได้ไปเที่ยวเกาะพยามแบบที่ได้ฟีลเที่ยวต่างประเทศ แต่อยู่ที่ไทย ซึ่งเกาะพยามได้รับการขนานนามว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย เพราะน้ำทะเลที่ใส สวยสะอาด ซึ่งหากใครไปเที่ยวเกาะพยามแล้วนอนค้างบนเกาะ แนะนำให้ลองจองที่เที่ยวเกาะพยาม ที่เวลาน้ำขึ้นแล้วคุณจะเหมือนได้พักอยู่บนรีสอร์ทกลางน้ำ ให้ฟีลเหมือนกับเที่ยวมัลดีฟส์กันไปอีกแบบ 

Google Maps

 

21. Thames Valley Khao Yai

Thames Valley Khao Yai

อยากได้ฟีลเหมือนไปพักตากอากาศที่อิตาลี แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนที่เที่ยวเขาใหญ่แห่งนี้เลย เพราะว่าเป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม ให้อารมณ์เหมือนกับไปเที่ยวยุโรป แนะนำสำหรับใครที่วันหยุดนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน แต่อยากให้อารมณ์เหมือนกับไปเที่ยวต่างประเทศ ให้ลองเช็คที่พัก Thames Valley Khao Yai ก็จะได้ฟีลเหมือนกับได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่ต้องกักตัวให้เมื่อย 

Google Maps

 

22. หาดนุ้ย

หาดนุ้ย

ใครกำลังแพลนไปเที่ยวบาหลีก่อนโควิดจะมา แต่ทว่ายังไปไม่ได้ แนะนำว่าให้จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต เพื่อไปเที่ยวยังหาดนุ้ยก่อนก็แล้วกัน เพราะหาดนุ้ยนี้ เป็นหาดที่กำลังมาแรง ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ก่อนหน้านี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากมายนัก จึงเป็นอันว่าได้ฉายามาเป็นหาดลับ แต่ตอนนี้นักท่องเที่ยวเยอะมากขึ้นแล้ว คนส่วนใหญ่จะนิยมมาถ่ายรูปกับพร็อพ และทะเลสวยๆ หากใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วอยากได้ฟีลถ่ายรูปสวยเหมือนอยู่บาหลี แนะนำให้มาเที่ยวที่หาดนุ้ยเลย 

Google Maps

 

23. เสม็ดนางชี

เสม็ดนางชี

ชื่อที่เที่ยวว่าเสม็ดนางชี แต่ทว่าที่เที่ยวแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เป็นที่เที่ยวพังงาที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นที่เที่ยวอันซีน (Unseen) ของพังงาเลย มีความคล้ายคลึงกับป่าอเมซอน หรือว่าฮาลองเบย์แบบกลายๆ เพราะถ้าหากคุณเช่ารถขับมาเยือนที่เสม็ดนางชีนี้ จะได้ชมวิวของอ่าวพังงากันแบบ 180 องศา ให้คุณได้เป็นเจ้าของวิวเสม็ดนางชีสุดเอ็กซ์คลูซีฟกันไปได้เลย ไฮไลท์ก็คือวิวอ่าวพังงาเบื้องหน้า พร้อมกับวิวสลับทับซ้อนของเทือกเขาอยู่บริเวณด้านหลังที่สวยงามจนเกินคำบรรยาย 

Google Maps

 

24. คลองสองน้ำ

คลองสองน้ำ

หากไปเที่ยวสระมรกตกันจนเบื่อแล้วนั้น แนะนำให้มาเที่ยวที่ “คลองสองน้ำ” กันบ้าง เพราะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกระบี่ที่โด่งดัง และเหมือนให้คุณได้ฟีลแบบไปเที่ยวเมืองนอก เนื่องจากบริเวณนี้จะมองเห็นลำน้ำที่ใสสะอาด จนกระทั่งมองเห็นไปยังเบื้องล่าง ที่สำคัญโทนสีของน้ำจะเป็นสีเขียวมรกต ทำให้เกิดความแปลกตา และสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ความน่าสนใจของคลองสองน้ำ ก็คือมีน้ำผุดขึ้นบนเขาช่องพระแก้ว ที่ปลายทางของน้ำในคลองสองน้ำจะไหลลงสู่อันดามัน มีสีเขียวอมฟ้างดงามเป็นอย่างยิ่ง 

Google Maps

 

25. ภูลมโล

ภูลมโล

อยากได้ฟีลเหมือนไปชมซากุระบานที่ญี่ปุ่น แนะนำให้บินมาเที่ยวที่เลยก่อนเลยละกัน เพราะว่าที่เที่ยว “ภูลมโล” เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระเมืองไทยบานที่ได้รับความนิยม และโด่งดังมาก ซึ่งต้นซากุระเมืองไทย นั่นก็คือต้นพญาเสือโคร่งนั่นเอง โดยภายใน 1 ปีต้นนี้จะออกดอกเบ่งบานแค่เพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยภูลมโล จะตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดเลย อยู่บริเวณรอยต่อของสามจังหวัด ก็คือพิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย 

Google Maps

 

26. ภูเขาหญ้า

ภูเขาหญ้า

สำหรับใครที่กำลังหาโลเคชั่นถ่ายรูปในเมืองไทยสวยๆ ที่ถ่ายรูปออกมาแล้ว ได้ฟีลเหมือนกับไปเที่ยวทุ่งหญ้าสะวันนา ให้อารมณ์เหมือนกับไปแอฟริกา แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่เลย “ภูเขาหญ้า” ที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดระนอง โดดเด่นด้วยวิวสวย ที่ด้านหลังจะเป็นภูเขาทุ่งหญ้าอยู่ด้านขวามือ ตรงข้ามกับน้ำตกหงาว แต่ทั้งนี้ภูเขาหญ้าที่เห็นจะแตกต่างกันไปในช่วงฤดู มีทั้งช่วงที่เป็นหญ้าสีเขียวในช่วงฤดูฝน และจะถูกเปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงฤดูแล้ง หากใครอยากเดินทางมาเที่ยวก็ให้เลือกช่วงเวลาให้ดี 

Google Maps

 

27. ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง

หรืออีกชื่อเรื่องหนึ่งว่า “ทุ่งสะวันนาเมืองไทย” เพราะว่าทุ่งแสลงหลวงมีสภาพเป็นแบบทุ่งหญ้าเขตร้อน ตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมถึง 2 จังหวัดด้วยกัน คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาเที่ยวทุ่งแสลงหลวง เพราะมากางเต้นท์ และชมธรรมชาติที่สวยงาม เนื่องจากธรรมชาติที่ทุ่งแสลงหลวงยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้มาก หากใครว่างๆ แนะนำให้ลองไปกางเต้นท์ นอนชมดาวที่ทุ่งแสลงหลวงดู 

Google Maps

 

28. ดอยทูเล

ดอยทูเล

แม้ว่าดอยทูเลนั้นจะมีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ดูเผินๆ แล้วไม่เหมือนกับเที่ยวอยู่เมืองไทย เหมือนข้ามไปเที่ยวที่เมืองนอก แต่ทว่าการเดินทางไปเที่ยวดอยทูเลก็ไม่ง่ายอย่างที่ใจคิด เพราะว่าต้องเดินป่าขึ้นไป แถมยังเปิดให้ขึ้นไปด้านบนแค่เพียงปีละครั้งเท่านั้นเอง ซึ่งดอยทูเลนี้ เป็นภาษาปกาเกอะญอ ที่แปลได้ความว่าเป็น ภูเขาสีทอง คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเดินทางขึ้นไปด้านบนดอยทูล เพื่อที่จะไปกางเต้นท์นอนชมวิวสวยๆ พร้อมกับทะเลหมอก หากใครที่มีเวลา ไปเที่ยวตาก แล้วอย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ดอยทูเลนี้ 

Google Maps

  

29. ดอยม่อนจอง

ดอยม่อนจอง

หนึ่งในที่เที่ยวไทยให้ฟีลไปเที่ยวต่างประเทศ ที่ดูคลับคล้ายคลับคลากับทุ่งสะวันนาเมืองไทย ก็ต้องยกให้กับดอยม่อนจองแห่งนี้เลย เพราะว่าเมื่อคุณเดินทางขึ้นไปยังด้านบนของดอยม่อนจอง ก็จะพบกับทุ่งหญ้าที่เป็นสีทองสวยงาม แต่ทว่าการเดินทางไปเที่ยวยังดอยม่อนจอง จะต้องทำการจอง และขออณุญาตเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อยกันก่อน ด้านบนของดอยม่อนจอง จะมีลักษณะเป็นเหมือนหัวสิงห์ สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างสวยงามยิ่งนัก 

Google Maps

 

30. ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง

แม้ในช่วงที่ดอกไม้ยังไม่บาน ที่ดอยแม่สลองนั้นก็มีความสวยงามมากมายอยู่แล้ว ยิ่งมาเป็นช่วงที่ดอกไม้บานก็ยิ่งสวยงามขึ้นไปอีก ซึ่งดอยแม่สลองก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกพญาเสือโคร่งที่สวยงาม และโด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย คนส่วนใหญ่ก็มักที่จะเดินทางไปเที่ยวยังดอยแม่สลองนี้ เพื่อที่จะไปชมดอกพญาเสือโคร่งที่เบ่งบานแค่ปีละครั้งเท่านั้น ทำให้ได้ฟีลเหมือนกับไปชมดอกซากุระที่ญี่ปุ่นอะไรแบบนั้นเลย 

Google Maps

 

แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ตัวอย่างที่เที่ยวฟีลสวยเหมือนไปต่างประเทศ ที่เอาเข้าจริงคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ ว่าเที่ยวเมืองไทยก็ได้ความสวยงาม ถ่ายรูปออกมาดีๆ ก็เหมือนไปต่างประเทศอยู่เหมือนกัน หากสุดสัปดาห์หน้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน อย่ารอช้าไปจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ที่มีบริการรถเช่าพร้อม ไม่ต้องมีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเข้าไปกดจองรถเช่าได้ที่นี่เลย >  https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

แสดงความคิดเห็น