5 พิกัดน่าเที่ยวฟิลิปปินส์ การันตีด้วยหลากหลายรางวัลในงาน World travel award 2020

31 ธันวาคม 2563 | โดย แป้งกรอบ (19,990 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ปี 2020 ใครว่าโควิดทำพิษจนทริปเที่ยวต้องชะงักไปทั่วโลก บอกเลยประเทศเพื่อนบ้านเรา อย่าง ฟิลิปปินส์ เค้าไม่กระทบนะจ๊ะ เพราะเพิ่งกวาดรางวัลจาก World travel award 2020 ไปหลายรางวัลเลยมีเดียว แถมมาตรการเกี่ยวกับความปลอดภัยเค้าก็มีสูงมาก ไม่ว่าจะเป็น การลงทะเบียนการท่องเที่ยวล่วงหน้า หรือการตรวจโรคก่อนเดินทาง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว วันนี้ PaiNaiDii เลยจะขอแนะนำ 5 พิกัดที่เที่ยวฟิลิปปินส์ ที่สวยฟินจนได้รับรางวัลระดับโลก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง สวยแจ่มแค่ไหน...ตามไปชมกัน

 

01

เกาะโบราคาย ฟิลิปปินส์

รางวัล World’s leading beach destination 2020

เมื่อพูดถึงฟิลิปปินส์ นักท่องเที่ยวทั่วโลกจะต้องนึกถึงชายหาดและทะเลอันงดงามและบริสุทธิ์เหมือนสวรรค์ที่ซ่อนตัวท่ามกลางมหาสมุทร และเพราะความสวยงามนี้เองทำให้ฟิลิปปินส์ได้รับรางวัล World’s leading beach destination 2020 โดยดาวเด่นของความงามต้องยกให้  "เกาะโบราคาย" ที่มีหาดทรายขาวบริสุทธ์เป็นด่านหน้าและมีเกลียวคลื่นสีฟ้าราวคริสตัลสดใสเป็นฉากหลัง กิจกรรมท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่ห้ามพลาดต้องยกให้ การดำน้ำตื้นชมฝูงปลาและปะการังที่ยังคงความสวยงาม หรือจะเป็นกีฬาทางน้ำเช่น ไคท์บอร์ด วินเซิร์ฟ และพาราเซลลิ่ง ก็สนุกและเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณชอบการแชะแล้วแชร์ มุมปังๆถ่ายรูปอวดเพื่อนของที่นี่ก็มีเพียบ เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ประทับใจไม่รู้ลืม

 

02

จุดดำน้ำ เซบู ฟิลิปปินส์

รางวัล World’s leading dive destination 2020

มาฟิลิปปินส์ต้องหาเวลาว่างไปดำน้ำ เพราะที่นี่เค้าได้รับรางวัล World’s leading dive destination 2020 ด้วยนะ โดยจุดดำน้ำที่สวยงามระดับโลกที่ไม่อยากให้พลาดต้องนี่เลย จุดดำน้ำเซบู ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดดำน้ำที่น้ำใสสวยงามแล้ว ยังมีกิจกรรมขึ้นชื่อให้ได้สนุก อาทิ การดำน้ำกับเจ้าฉลามวาฬใจดี ซึ่งถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่ได้เจอง่ายๆ หรือจะดำน้ำดูเจ้าฉลามครีบยาวที่ใกล้สูญพันธ์ุ แต่ยังคงพบได้ในน่านน้ำเซบู นอกจากนี้ด้วยความอุดมสมบูรณ์การดำน้ำที่นี่คุณยังจะได้สัมผัสประสบการณ์ การดำน้ำเพื่อดูฝูงปลาซาร์ดีนนับล้านตัวอีกด้วย บอกเลยว่ามันเจ๋ง!!! สุดๆ ไปเลย

 

03

หมู่เกาะโคลอน ที่เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์

อีก 1 จุดดำน้ำที่สวยและประทับใจนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย ต้องยกให้ หมู่เกาะโคลอน ที่เกาะปาลาวันนี่ ที่นี่จะเน้นการดำน้ำตื้น แต่มีไฮไลท์อยู่ที่ ซากเรือโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งยังคงความสมบูรณ์ ทั้งยังคงความสวยงามของระบบนิเวศไว้ได้เป็นอย่างดี หรือจะขยับไปอีกนิดเพื่อสัมผัสความงามของผืนน้ำที่ทวินลากูน ที่น้ำใสราวกับคริสตัล นี่ยังไม่นับรวมจุดดำน้ำอื่นๆ ที่สามารถเห็นปะการังที่สมบูรณ์กับสัตว์น้ำที่หลากหลายของฟิลิปปินส์  ใครที่เป็นสายดำน้ำมาที่นี่บอกเลย ฟิน!!!

 

04

เกาะเซอร์เกา ฟิลิปปินส์

World’s leading beach destination 2020

อีก 1 ที่เที่ยวมาแรงของฟิลิปปินส์ พ.ศ.นี้ที่พลาดไม่ได้ ต้องยกให้ "เกาะเซอร์เกา" ที่บอกเลยว่าสายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด!!! ที่นี่ถือเป็นพิกัดการเล่นกระดานโต้คลื่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของโลก มีการจัดงานแข่งระดับโลกทุกปี แถมยังมีกิจกรรมสุดมันส์ในบริเวณเกาะให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นชิงช้าหรือกระโดดลงแม่น้ำจากต้นมะพร้าวยักษ์ หรือจะท้าทายตัวเองด้วยการกระโดดหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำสีมรกต ก็เลือกได้ บอกเลยว่าความสนุกระดับห้าดาวที่เกาะเซอร์เการอคุณอยู่!!!

 

05

เมืองอิโลโคส ฟิลิปปินส์

รางวัล World’s leading tourist attraction 2020

ปิดท้ายที่เที่ยวฟิลิปปินส์ เอาใจคนรักการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมเก่า กันบ้าง โดยไปกันที่ เมืองอิโลโคส ชื่อนี้อาจจะฟังดูใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ทั่วโลกรู้จักกันมานานแล้ว และด้วยรางวัล World’s leading tourist attraction 2020 ก็เป็นเครื่องการันตีถึงความน่าเที่ยวเป็นอย่างดี มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมโบราณในยุคล่าอาณานิคม ที่ผสมผสานศิลปะทั้งแบบสเปนและฟิลิปปินส์ และมีแค่หนึ่งเดียวในโลกเท่านั้น จบทริปอยากชิลต่อแนะนำไปที่ เมืองลาวัก เพื่อชมโบสถ์ซานอะกุสติน มรดกโลกศิลปะแบบบาร็อคเก่าแก่นับ 400 ปี เชื่อว่าชม 2 เมืองนี้ คุณจะดื่มดำไปกับประสบการณ์ย้อนเวลาหาอดีตอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครยังแรงเหลือสามารถเล่นกิจกรรมขี่ ATV ในทะเลทรายลาปาซของเมืองลาวักได้อีกด้วย

 

เพราะไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวยแต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ออกไปสัมผัส ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ ฟิลิปปินส์ จะได้รับรางวัลการันตีมากมายในปี 2020 นี้ นอกจากนี้ด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือจากหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงหน่วยงานราชการ โรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร การคมนาคมขนส่งต่าง ๆ ในการรับมือการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่เน้นความปลอดภัยในช่วงนี้ ทำให้เชื่อว่า เที่ยวฟิลิปปินส์ ปลอดภัย น่าสนใจแน่นอน
 
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PhilippineTourismThailand

หรือ www.philippines.travel/safetrip หรือ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ https://app.philippines.travel

#ItsMoreFunInThePhilippines#WakeUpInPH#SafeTrip#Travel#Philippines#MoreFunForever

แสดงความคิดเห็น