30 ที่เที่ยวสายเขียว สวยเฟี้ยวเหมาะกับคนรักธรรมชาติ

18 มกราคม 2564 | โดย Traveloka (17,694 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าเมื่อลมหนาวมาถึงเมืองไทย ก็เป็นฤดูกาลที่ทำให้เหล่าคนหัวใจสีเขียวนั้นเริ่มอยากออกเดินทางไปชมความสวยของธรรมชาติท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และบ้านเราก็มีพิกัดแจ่มเฟี้ยวให้คนรักต้นไม้ใบหญ้าได้ออกไปตามหาเส้นทางแนวนี้กันเพียบ และถ้าอยากเที่ยวแบบถูกและดี แนะนำให้ไปมองหาตั๋วเครื่องบินในประเทศกันที่เว็บไซต์ Traveloka เลยน้า บอกเลยว่าเริ่ดทั้งราคาและโปรโมชั่นโดนๆ ที่คุณต้องแฮปปี้ จองก็ง่าย แถมยังได้ราคาดี รีบหาพิกัดที่ถูกใจแล้วจองตั๋วไปเที่ยวกันได้เลย

หรือใครที่กำลังมองหารถเช่า หรือเช่ารถไปขับแบบ Road Trip แนะนำเลยว่าให้ลองเช่ารถกับ Traveloka ดู เนื่องจากสะดวก จองรถง่าย ไปรับรถที่สนามบินได้ แถมยังเลือกจองแบบตามเวลาได้อีกด้วย https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

 

30 ที่เที่ยวของสายเขียวรักธรรมชาติ


หินพัด สุราษฎร์ธานี

1. หินพัด / สุราษฎร์ธานี

เป็นพิกัดสุดมหัศจรรย์แห่งหนึ่งของอำเภอคีรีรัฐนิคม ความเก๋ของที่นี่อยู่ตรงที่การเป็นหินขนาดใหญ่สองก้อนที่วางซ้อนกันแบบไม่มีอะไรยึด ฟีลเดียวกับพระธาตุอินทร์แขวนในเมียนมาร์นั่นละ โดยหินก้อนบนนั้นมีขนาดความสูงประมาณ 5 - 6 เมตร มีลักษณะคล้ายพัดหรือบางคนก็ว่าคล้ายรูปหัวใจ บริเวณฐานที่หินตั้งอยู่นั้นมีช่องที่มองลอดออกไปอีกฝั่งได้ หลายคนเชื่อว่าถ้าเอามือลูบหินแล้วอธิษฐาน พร้อมโยนเหรียญผ่านช่องโหว่ของหินด้านล่างออกไป จะทำให้สิ่งที่ขอเป็นจริงได้ด้วยนะ จริงไม่จริงไม่รู้จ้า ไปลองกันเองเด้อ

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT

 

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ  น่าน

2.อำเภอเฉลิมพระเกียรติ / น่าน

จังหวัดน่านนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายเขียวทั้งหลาย เพราะเต็มไปด้วยพิกัดซึ่งอัดแน่นทั้งต้นไม้และทุ่งนา รวมถึงมีสถานีเกษตรซึ่งวิจัยพันธุ์ไม้สารพัดชนิดอีกหลายแห่งให้ได้เที่ยวกัน และยังมีผืนนาขั้นบันไดให้แวะไปเยือนกันด้วยนะ แค่นึกภาพภูเขาสลับซับซ้อนที่เต็มไปด้วยต้นไม้แน่นๆ ซึ่งรายล้อมที่ราบอันเต็มไปด้วยสีเขียวของทุ่งนา นี่มันสวรรค์ชัดๆ จ้า ห้ามพลาดเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปน่าน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nan.NNT 

 

ท่าปอมคลองสองน้ำ กระบี่

3. ท่าปอมคลองสองน้ำ / กระบี่

หลายคนบอกว่าที่นี่เป็นพิกัดน่าเที่ยวสุด unseen แห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยความที่เป็นคลองสายสั้นๆ ยาวประมาณ 5 กิโลเมตรซึ่งมีปลายทางไหลออกสู่ทะเลอันดามัน ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น้ำในคลองจะเปลี่ยนสีไปมา โดยช่วงที่น้ำทะเลลงนั้น น้ำจะใสปิ๊งเป็นสีฟ้าซึ่งเป็นสีของน้ำจืดที่ไหลสู่ทะเล แต่เมื่อกลับกัน น้ำในคลองจะขุ่นขึ้นและกลายเป็นน้ำเค็มเพราะน้ำทะเลหนุนเข้ามา สองฝั่งคลองนั้นเป็นป่าพรุและป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์มาก เป็นอีกพิกัดที่คนรักธรรมชาติน่าจะเดินดูได้แบบเพลินๆ นะ ปักหมุดสิจ๊ะ รออะไร!

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Krabi.KBV

 

อำเภอเนินมะปราง  พิษณุโลก

4. อำเภอเนินมะปราง / พิษณุโลก

สำหรับสายเขียวที่ไม่ชอบเที่ยวท่ามกลางความพลุกพล่านวุ่นวายในสถานที่ขึ้นชื่อ เนินมะปรางคือจุดหมายลับที่น่าสนใจสำหรับคุณ เพราะนี่คืออำเภอที่เต็มไปด้วยพื้นที่ราบลุ่มสีเขียวสลับกับภูเขาหินปูนแปลกตาทั้งเล็กและใหญ่ มีหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในที่ราบใจกลางขุนเขา ที่นี่มีไฮไลท์เป็นต้นไม้รูปหัวใจ รวมถึงมีภูเขาหินปูนรูปทรงสวยแปลกตา ในช่วงเย็นของทุกวันจะมีฝูงค้างคาวนับล้านบินออกไปหากินเป็นสายยาวเหยียด ใครชอบบรรยากาศสงบสบาย แนะนำให้มานอนพักใจในโฮมสเตย์ของที่นี่ซักคืนนะ รับรองว่าฟินแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินพิษณุโลก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phitsanulok.PHS

 

อำเภอปัว น่าน

5. อำเภอปัว / น่าน

ได้ชื่อว่าเป็นอำเภอยืนหนึ่งเรื่องการเป็นพิกัดที่คนปักหมุดเมืองน่านต้องมา เพราะปัวนั้นเป็นอำเภอที่มาพร้อมกับสีเขียวของทุ่งนา ภูเขา และสายน้ำ แค่ได้ยินชื่ออำเภอปัว ก็เชื่อว่าเกือบทุกคนต้องนึกถึงบรรยากาศสุดชิลล์แสนสโลว์ไลฟ์ จริงๆ แล้วที่นี่มีจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้ไปเช็คอินอยู่หลายที่เลยนะ แต่ถ้าไม่อยากทำอะไร แค่ไปนอนมองทุ่งนา ปั่นจักรยานเที่ยว แวะหาร้านกาแฟวิวดีๆ นั่งละเลียดดื่มด่ำท่ามกลางวิวสวยๆ แค่นี้ก็จบจ้ะ ไม่ต้องการอะไรแล้ว

จองตั๋วเครื่องบินไปน่าน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nan.NNT

 

เขาศูนย์ นครศรีธรรมราช

6. เขาศูนย์ / นครศรีธรรมราช

ทะเลก็อยากเที่ยว สีเขียวของต้นไม้บนภูเขาก็อยากเห็น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังลังเลว่าจะปักหมุดที่ไหนดี มาที่นี่ได้เลยจ้า เขาศูนย์นั้นเป็นเขาสูง 510 เมตร ในเขตอำเภอฉวาง การเดินทางก็สะดวกมากเพราะขับรถขึ้นไปถึงด้านบนได้เลยจ้ะ ในวันที่อากาศเป็นใจจะเห็นวิวทะเลหมอกสีขาวรายล้อมรอบเขาได้แบบ 360 องศา สายเขียวคนไหนตามหาพิกัดดูทะเลหมอกแบบไม่ซ้ำใคร เก็บเขาศูนย์ใส่ในลิสต์เอาไว้เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปนครศรีธรรมราช กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nakhon-Si-Thammarat.NST 

 

น้ำตกโตนงาช้าง สงขลา

7. น้ำตกโตนงาช้าง / สงขลา

เหมาะกับสายเขียวที่รักความเย็นฉ่ำชื่นใจของน้ำตกสวยๆ ซึ่งเดินทางสะดวกมากเพราะอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้อีกด้วยนะ ตัวน้ำตกแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ซึ่งจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ส่วนที่เรียกว่าห้ามพลาดคือบริเวณชั้น 3 ซึ่งมีแอ่งน้ำให้ลงเล่นได้และนับเป็นชั้นที่ชมน้ำตกได้สวยที่สุด ทุกชั้นมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินดูผืนป่าไปพร้อมกันได้ด้วยนะ เชื่อว่าสายเขียวจะต้องเพลิน

จองตั๋วเครื่องบินไปหาดใหญ่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hat-Yai.HDY 

 

เสม็ดนางชี  พังงา

8. เสม็ดนางชี / พังงา

เป็นอีกหนึ่งพิกัดชมวิวที่เต็มไปด้วยสีเขียวรายล้อมอยู่รอบกาย ไฮไลท์ของที่นี่คือน้ำทะเล พร้อมมหกรรมภูเขาหินปูนสารพัดหน้าตาและไซส์ให้ได้นั่งดูกันแบบเต็มๆ ตา พีคจริงอะไรจริงก็ต้องยกให้กับช่วงแสงแรกยามพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้านะ บอกเลยว่าสวยจับใจ ที่นี่เดินทางง่าย แถมถ้าอยากนอนสบายๆ ก็มีบูทีค รีสอร์ต ให้เลือกใช้ หรืออยากได้อรรถรสแบบเต็มๆ ก็ไปจองพิกัดกางเต็นท์กันได้ด้วยจ้า มาเหอะ รับรองว่าวิวเค้าดีจริง

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

 

เขาหงอนนาค กระบี่

9. เขาหงอนนาค / กระบี่

ไปกระบี่ก็มีพิกัดเจ๋งๆ ให้เทรกกิ้งกันได้นะ #รู้ยัง ว่ากันว่าเส้นทางขึ้นไปยังจุดชมวิวเขาหงอนนาคนั้นมีชื่อเสียงมากในหมู่ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองกระบี่ เป็นเส้นทางเดินเขาที่มีระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตร ซึ่งไม่ถือว่าไกลมากมาย แต่ใช้เวลาเดินไปและกลับอยู่ที่ราวๆ 6 - 8 ชั่วโมงจ้า เพราะเส้นทางค่อนข้างชัน แต่รับประกันเลยว่าวิวดีมากกก เรียกว่าแวะพักถ่ายรูปกันได้ตลอดทาง ด้านบนจะมองเห็นวิวทะเลและภูเขามากมาย ไปจนถึงอ่าวนางและเกาะปอดะกันเลยจ้า สายเขียวที่ชอบออกแรงหน่อยต้องมานะ ฟันธงให้ตรงนี้ว่าพีคจริง

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Krabi.KBV

 

อุทยานธรรมเขานาในหลวง สุราษฎร์ธานี

10. อุทยานธรรมเขานาในหลวง / สุราษฎร์ธานี

ถ้าใครมีโปรแกรมไปเที่ยวเขื่อนรัชชประภา แนะนำให้ลองหาเวลาแวะไปที่นี่หน่อยเด้อ เพราะถึงคุณจะไม่ใช่สายบุญที่แท้ทรูก็เชื่อว่าจะต้องแฮปปี้ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเด็ดๆ อยู่เพียบจ้า ตั้งแต่ซุ้มประตูโบราณตรงทางเข้าด้านหน้าที่ให้ฟีลขรึมขลังด้วยเจดีย์ 9 ยอดด้านบน ด้านในวัดมีเจดีย์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงประมาณ 300 เมตร แวดล้อมไปด้วยผืนป่าสีเขียวแบบแน่นๆ รอบด้าน จนหลายคนขนานนามให้เป็นเจดีย์ลอยฟ้า ด้านบนมีการนำพระบรมสารีริกธาตุมาบรรจุไว้ ช่วงเวลาไฮไลท์ที่แสงสวยได้ใจคือตอนเช้านะจ๊ะ ยิ่งถ้าใช้กำลังขาพิชิตขึ้นไปถึงด้านบนเจดีย์ได้ อาจจะมีทะเลหมอกให้ดูด้วยนะ รับรองว่าสายเขียวแฮปปี้แน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT

 

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พิษณุโลก

11. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง / พิษณุโลก

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่คาบเกี่ยวในจังหวัดพิษณุโลกและเพชรบูรณ์ โดยผืนป่าแห่งนี้ได้รับฉายาว่าเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาของเมืองไทย ด้วยสภาพพื้นที่ที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างสลับกับเนินเขาและผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมถึงมีสัตว์ป่าใช้ชีวิตอยู่มากมาย เป็นอีกพิกัดที่คนรักธรรมชาตินิยมมากางเต็นท์นอนชมวิวกันอย่างไม่ขาดสาย สวยด้วยแถมเดินทางง่าย ใครรักธรรมชาติบอกได้เลยว่าฟิน!

จองตั๋วเครื่องบินไปพิษณุโลก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phitsanulok.PHS

 

ดอยแม่สลอง เชียงราย

12. ดอยแม่สลอง / เชียงราย

นี่คือพิกัดยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งของเมืองเชียงราย และเป็นแลนด์มาร์คที่ผู้คนมักจะปักหมุดและพร้อมใจกันหลั่งไหลไปเยือนมากมายในแต่ละปี โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้นี่ละ บนดอยแม่สลองนั้นเป็นที่ตั้งของไร่ชาขนาดใหญ่มากมาย แถมยังมีหมู่บ้านชาวเขา ร้านอาหาร ที่พัก และยังเป็นแหล่งชมดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกนางพญาเสือโคร่ง แถมยังมีพิกัดเจ๋งๆ ให้เที่ยวอีกมากมาย ชมวิวแล้วอย่าลืมแวะเดินช้อปตลาดข้าวของในท้องถิ่น ปิดท้ายด้วยการแวะจิบชาหอมๆ พร้อมกินอาหารยูนนานกันซักมื้อนะ จะสายเขียวหรือสายไหนก็ได้เพลินหมดจ้า รับรอง

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Rai.CEI

 

คลองสังเน่ห์  พังงา

13. คลองสังเน่ห์ / พังงา

ลิตเติ้ล อเมซอน คือฉายาที่หลายคนมอบให้คลองนี้ กระซิบนิดนึงก่อนว่าที่นี่น่าจะเหมาะกับสายเขียวแนวแอดเวนเจอร์ซักนิดนะ เพราะเป็นคลองสายสั้นๆ ที่ไหลลงสู่แม่น้ำตะกั่วป่า ซึ่งสองฝั่งนั้นมีทิวทัศน์แปลกตาของป่าไทรโบราณอายุนับร้อยปีขึ้นเรียงอยู่เกือบตลอดแนว แผ่กิ่งก้านสาขากลายเป็นวิวน่ามหัศจรรย์ไม่เหมือนที่ไหน ไฮไลท์อีกอย่างคือการที่เราจะได้เห็นงูสารพัดสายพันธุ์ที่นอนพักผ่อนอยู่บนต้นไม้ริมคลองเป็นระยะ รวมถึงอาจจะได้เห็นสัตว์หายากอย่างนกเงือกกันด้วยนะ ล่องเรือคลองนี้รับรองไม่มีคำว่าเบื่อหรือง่วงจ้า ใครเป็นสายเขียวที่ชอบฟีลผจญภัยหน่อยๆ นะ ปักหมุดมาได้เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

 

สะพานแขวนเขาพัง สุราษฎร์ธานี

14. สะพานแขวนเขาพัง / สุราษฎร์ธานี

เป็นอีกหนึ่งพิกัดถ่ายรูปที่ปังมากของเมืองหอยใหญ่สุราษฎร์ธานี ด้วยโลเกชั่นที่เป็นสะพานแขวนหน้าตาแสนคลาสสิก ทอดตัวข้ามผ่านลำธารซึ่งรอบด้านเป็นป่าไม้เขียวขจี สะพานนี้มีความยาวราว 120 เมตร และไม่ว่าจะแอ็คติ้งแชะรูปกันจากมุมไหนก็บอกได้ว่าเด็ดมาก! แถมยังมีฉากหลังเป็นเขาเทพพิทักษ์ซึ่งบางคนให้ฉายาว่าเป็นเขารูปหัวใจ ที่นี่เดินทางง่ายเพราะอยู่ในเส้นทางเดียวกันกับทางไปเขื่อนเชี่ยวหลานนั่นละ แวะไปเลยจ้า รับรองว่าได้รูปโปรไฟล์ปังๆ กลับมาแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT 

 

น้ำตกหมันแดง พิษณุโลก

15. น้ำตกหมันแดง / พิษณุโลก

นี่คือน้ำตกสุดสวยที่น่าจะทำให้สายเขียวทั้งหลายฟินไปตามๆ กัน ด้วยการเป็นน้ำตกซึ่งมีความสูงถึง 32 ชั้น อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า รอบๆ น้ำตกนั้นโอบล้อมไปด้วยผืนป่าธรรมชาติที่แสนจะสมบูรณ์และเต็มไปด้วยกล้วยไม้ป่าสวยๆ หลากหลายสายพันธุ์ ไฮไลท์ของที่นี่คือการเป็นน้ำตกที่มีสีสันหลากหลาย ทั้งสีเขียวของเฟิร์นและมอส สีส้มแดงของใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นโปรยปราย และสีชมพูสวยหวานของดงดอกลิ้นมังกรที่บานสะพรั่งอยู่บนโขดหินรอบๆ น้ำตกนี้ รับรองว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยที่ต้องเดินตามเจ้าหน้าที่เข้ามากลางป่าอีก 3.5 กิโลเมตรแน่นอนจ้า

จองตั๋วเครื่องบินไปพิษณุโลก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phitsanulok.PHS

 

ดอยภูแว น่าน

16. ดอยภูแว / น่าน

เป็นดอยสวยบนความสูง 1,837 เมตร ซึ่งสายเขียวที่รักความแอดเวนเจอร์น่าจะถูกใจ เพราะตลอดระยะทางเดินขึ้นไปกว่า 6 กิโลเมตรนั้นมีวิวธรรมชาติสวยๆ ให้ชมกันไปด้วยตลอดทาง มีทั้งแปลงเกษตรและบ้านเรือนแบบเรียบง่ายของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตรงเชิงเขา เส้นทางเดินผ่านทุ่งข้าวโพดและผืนป่า รวมถึงพืชพรรณแปลกตาอีกมากมาย บนยอดดอยนั้นไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นมาบดบัง เราจึงจะได้เห็นวิวทั้งตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตกแบบสุดปังได้เต็มๆ ตา สายเขียวชอบใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติต้องมาจ้า ไม่งั้นบอกเลยว่าเสียดายแทน

จองตั๋วเครื่องบินไปน่าน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nan.NNT

 

ดอยม่อนจอง เชียงใหม่

17. ดอยม่อนจอง / เชียงใหม่

ดอยสวยของเมืองเชียงใหม่ในเขตอำเภออมก๋อย ซึ่งในหนึ่งปีจะเปิดให้ขึ้นไปชมวิวดีๆ กันได้แค่ช่วงเดียวเท่านั้น และในปีนี้จะเปิดให้ขึ้นถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 โดยจะต้องจองคิวกันล่วงหน้าเพื่อไม่ให้เกิดความแออัดเด้อ ดอยม่อนจองนั้นมีความสูงประมาณ 1,929 เมตร และต้องเดินเท้าจากจุดที่รถยนต์เข้าถึงต่ออีก 4 กิโลเมตรจ้า ระหว่างทางนั้นมีจุดสวยๆ ให้เห็นกันเป็นระยะ ส่วนด้านบนนั้นดูวิวได้แบบเต็มตาเพราะเป็นทุ่งหญ้าสีทองกว้างขวางปกคลุมทั้งดอย ว่ากันว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดอีกหนึ่งแห่งในเมืองไทยเลยน้า อยากไปรีบเลยจ้า โควต้าใกล้หมดแล้ว

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX 

 

หมู่บ้านสะปัน น่าน

18. หมู่บ้านสะปัน / น่าน

บ้านสะปันนั้นนับเป็นแหล่งเช็คอินที่มาแรงของเมืองน่านในช่วงไม่นานมานี้ ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในทำเลสุดเพอร์เฟ็คท์เหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่ง เพราะรอบหมู่บ้านนั้นรายล้อมด้วยทิวเขา มีแม่น้ำสายน้อยๆ ไหลผ่านตรงกลาง และอยู่ห่างจากอำเภอบ่อเกลือมาไม่ไกล เป็นอีกพิกัดที่เหมือนสวรรค์บนดินของสายเขียวเลยละ รอบด้านของหมู่บ้านนี้คือผืนนาและบรรยากาศสงบสบาย ใครอยากได้ความสโลว์ไลฟ์ อยากพักใจกับชีวิตเนิบช้า ต้องมาแล้วละ

จองตั๋วเครื่องบินไปน่าน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Nan.NNT

 

เขาไข่นุ้ย พังงา

19. เขาไข่นุ้ย / พังงา

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการชมทะเลหมอกบนดอยของภาคเหนือดูบ้าง พังงาคืออีกหนึ่งพิกัดที่แวะมาจัดกันได้จ้า เขาไข่นุ้ยนั้นมีความสูงประมาณ 200 เมตรเท่านั้น แต่มีวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าให้ฟินกันแบบเต็มตา เพราะจะได้เห็นวิวหมอกขาวๆ แน่นๆ และภูเขาซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวแบบ 180 องศา ว่ากันว่าวิวแบบนี้มีให้ดูเกือบตลอดทั้งปีแม้แต่ในฤดูร้อนด้วยนะ ชอบความเขียวกับหมอกขาวๆ ไปเขาไข่นุ้ยเลยจ้า เชื่อว่าไม่มีผิดหวัง

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

 

สวนบัวอมรรัตน์ พิษณุโลก

20. สวนบัวอมรรัตน์ / พิษณุโลก

เปลี่ยนบรรยากาศของความเขียวจากพืชพรรณบนบกไปลงน้ำกันบ้างดีกว่า กับสวนบัวกระด้งหรือบัววิคตอเรียไซส์ยักษ์กลางเมืองพิษณุโลก ที่เจ้าของเริ่มปลูกด้วยความชอบส่วนตัวก่อนจะเริ่มเพาะขยายพันธุ์และเปิดให้ผู้คนเข้าไปเที่ยวชมกันได้ ไฮไลท์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้นการมาออกแอ็คติ้งถ่ายรูปบนใบบัวไซส์ใหญ่กว่า 6 ฟุต ซึ่งว่ากันว่ารับน้ำหนักได้เกือบ 100 กิโลกรัมเลยจ้า มีโอกาสมาพิษณุโลกควรแวะน้า รับรองว่าได้รูปโปรไฟล์ชิคๆ กลับไปแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปพิษณุโลก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phitsanulok.PHS 

 

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

21. ม่อนแจ่ม / เชียงใหม่

ม่อนแจ่มเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตที่ต้องแวะไปเช็คอินเมื่อมาถึงเชียงใหม่ เพราะเดินทางง่ายและอยู่ไม่ไกลมากนักจากตัวเมือง อีกทั้งยังมีจุดชมวิวสวยๆ ให้แวะเที่ยวกันอีกหลายจุดเลยละ จะมองหาทุ่งดอกไม้ ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ แปลงปลูกผักขั้นบันได คาเฟ่เก๋ๆ หรือร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เค้าก็รวมไว้ให้หมดแล้วที่ด้านบนนะ ถ้าอยากเสพความสวยกันให้เต็มที่ก็นอนค้างที่นี่กันไปเลยจ้า เป็นอีกพิกัดที่รับรองว่าสายเขียวต้องชิลล์เว่อร์จริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX 

 

น้ำตกแม่แก้ ลำปาง

22. น้ำตกแม่แก้ / ลำปาง

ลำปางไม่ได้มีดีแค่น้ำพุร้อนเท่านั้นนะ แต่น้ำตกเย็นเจี๊ยบสวยๆ กลางป่า เค้าก็มีให้เที่ยวกันเด้อ น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภองาว ในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ตัวน้ำตกสูงประมาณ 10 เมตร และแบ่งเป็นชั้นย่อยๆ ประมาณ 10 ชั้น รอบด้านเป็นต้นไม้ใหญ่น้อยเขียวขจีในป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ด้านล่างมีแอ่งน้ำให้ลงไปเล่นได้ สายเขียวคนไหนมองหาพิกัดลงเล่นน้ำที่ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย ปักหมุดที่นี่เอาไว้เลย

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Lampang.LPT

 

น้ำตกทีลอซู ตาก

23. น้ำตกทีลอซู / ตาก

ทีลอซูนั้นได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ในอดีตนั้นการเข้าไปชมน้ำตกนี้ทำได้ค่อนข้างลำบาก เพราะต้องทั้งนั่งรถ ล่องแพ และเดินเท้าเข้าไปกลางป่ากันแบบยาวๆ กว่าจะถึงตัวน้ำตก แต่ในปัจจุบันมีการปรับปรุงจนเดินทางเข้าถึงได้สะดวกกว่าเดิมมาก ตัวน้ำตกนั้นมีความสูงประมาณ 300 เมตร และกว้างถึง 500 เมตร จัดเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของเอเชียอีกด้วยจ้า สายเขียวคนไหนชอบบรรยากาศลุยๆ หน่อยนะ รับรองว่าที่นี่บันเทิง

จองตั๋วเครื่องบินไปตาก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Sot.MAQ 

 

เขาหลวง สุโขทัย

24. เขาหลวง / สุโขทัย 

นี่คือยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดสุโขทัยซึ่งมีความสูงราวๆ 1,200 เมตร แบ่งออกเป็น 4 ยอดเขาหลักๆ อยู่ด้านบน แม้จะมีระยะทางเดินขึ้นราวๆ 3.7 กิโลเมตรเท่านั้น แต่การเดินขึ้นเขาหลวงต้องใช้เวลาประมาณ 3 - 6 ชั่วโมงกันไปเลยจ้า เพราะว่าเส้นทางค่อนข้างชัน หลายคนยกให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางเดินเขาปราบเซียนของภาคเหนือกันเลยนะ จากด้านบนสุดเมื่อมองลงมาจะเจอกับทะเลภูเขาแบบแน่นๆ เต็มตา ด้านบนมีพิกัดที่ดูได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกแบบสุดประทับใจ เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สายเขียวควรปักหมุดไปให้ได้เชียวละ

จองตั๋วเครื่องบินไปสุโขทัย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Sukhothai.THS

 

เขาค้อ เพชรบูรณ์

25. เขาค้อ / เพชรบูรณ์

ว่ากันว่าถ้าอยากเห็นทะเลหมอกขาวๆ แบบแน่นๆ นะ เขาค้อช่วงปลายฝนต้นหนาวจะไม่ทำให้ผิดหวัง แต่ถ้าอยากเที่ยวชมวิวธรรมชาติแบบสวยปังท่ามกลางอากาศเย็นสะใจ ก็ต้องไปจัดกันในช่วงปลายปีถึงต้นปีอย่างนี้ละ เขาค้อนั้นมีพิกัดที่เที่ยวให้ไปชิลล์กันอย่างหลากหลาย ไปไหว้พระก็ได้ ไปกางเต็นท์นอนก็ดี หรือถ้าชอบความสบายก็มีรีสอร์ทและที่พักเก๋ๆ ให้เลือกอีกเพียบจ้า บอกเลยว่าสวยและอากาศดีสมฉายาสวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย ปักหมุดไปชิลล์กันได้เลย

 

บ้านจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอน

26. บ้านจ่าโบ่ / แม่ฮ่องสอน

สายเขียวคนไหนที่ชอบไปเสพบรรยากาศทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมประจำถิ่นไปพร้อมกัน บ้านจ่าโบ่คืออีกพิกัดที่เติมเต็มความต้องการของคุณได้ แม้ว่าไฮไลท์ที่ทำให้หลายคนรู้จักที่นี่อาจจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา แต่ถ้าอยากเสพความชิลล์ให้มากกว่านั้นก็แนะนำให้มานอนกันซักคืนเด้อ จะเอาเต็นท์มากางนอนดูดาวเต็มฟ้าเค้าก็มีพื้นที่ให้ หรือจะเลือกใช้บริการโฮมสเตย์ก็ได้นะ อย่าลืมตื่นเช้าหน่อยมาคอยดูทะเลหมอกแบบสุดฟินที่จุดชมวิวในหมู่บ้านนี้กันเลยจ้า หมอกขาวๆ ภูเขาเขียวๆ เบอร์นี้ ไม่ฟินก็ไม่รู้จะพูดว่ายังไงดีแล้ว

จองตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Sot.MAQ 

 

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่

27. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ / เชียงใหม่

เป็นอีกพิกัดมาแรงที่คนรักไม้ดอกไม้ใบไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ที่นี่เป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกของเมืองไทย และเต็มไปด้วยจุดที่น่าสนใจเพียบจ้า เริ่มจากทางเดินเหนือยอดไม้ความยาวเกือบ 500 เมตร สูง 20 เมตร ให้เราเดินดูป่าในมุมมองที่แปลกออกไป นอกจากนั้นยังมีพืชต่างถิ่นในเรือนกระจกให้ชมกัน มีพิพิธภัณฑ์และเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกหลายแบบให้เลือกเดินดูกันไปเลยจ้า เชื่อว่าสายเขียวจะใช้เวลาเพลินๆ ในนี้กันได้ทั้งวันอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Mai.CNX 

 

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ลำปาง

28. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ / ลำปาง

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นวัด แต่เชื่อว่าสายเขียวต้องเลิฟพิกัดนี้กันแน่ๆ เพราะเป็นวัดสุด unseen ที่มีเจดีย์หลายองค์สร้างอยู่บนยอดเขาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ แถมเวลาที่ขึ้นไปกราบองค์เจดีย์เรายังจะได้เห็นวิวเขียวๆ สวยๆ แบบ 360 องศาของอำเภอแจ้ห่มอีกด้วยนะ พระก็ได้ไหว้ บุญก็ได้ทำ แถมยังได้ชมธรรมชาติแจ่มๆ กันแบบจุใจอีกด้วยจ้า มาได้มานะ ลำปางช่วงนี้อากาศดีเว่อร์จริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปลำปาง กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Lampang.LPT

 

บ้านแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

29. บ้านแม่ลาน้อย / แม่ฮ่องสอน

อีกหนึ่งแหล่งเช็คอินที่เปรียบเหมือนสวรรค์สำหรับสายเขียวที่รักความสวยของสีสันจากธรรมชาติ เพราะที่บ้านแม่ลาน้อยนั้นเป็นพิกัดซึ่งเต็มไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน นาขั้นบันได และแปลงพืชผักเมืองหนาวไปจนถึงไร่กาแฟ จึงเชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะมาเยือนที่นี่ในฤดูกาลไหน ก็จะได้เห็นสีเขียวสะใจกันตลอดทั้งปีไปเลยจ้า ถ้าอยากมาชาร์จแบตชีวิตกันให้จุใจ แนะนำให้มานอนโฮมสเตย์หรือหาที่กางเต็นท์พักแรมกันซักคืนสองคืนนะ รับรองได้ว่าฟิน!

จองตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Hong-Son.HGN 

 

น้ำตกปิตุ๊โกร ตาก

30. น้ำตกปิตุ๊โกร / ตาก

ตากยังคงเป็นเมืองที่สายธรรมชาติพลาดไม่ได้อยู่ดี เพราะที่นี่เป็นจังหวัดซึ่งมีป่าไม้แบบแน่นๆ และมีน้ำตกเจ๋งๆ ให้ชมกันเพียบไปเลยจ้า น้ำตกปิตุ๊โกรนั้นได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆ และเป็นเจ้าของสถิติน้ำตกที่สูงที่สุดของเมืองไทย ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร แถมเป็นน้ำตกสุดมุ้งมิ้งที่ไหลลงมาเป็นรูปหัวใจด้วยน้า แต่ถึงหน้าตาจะฟรุ้งฟริ้งแค่ไหน หากการเข้าไปที่นี่ไม่ได้ตะมุตะมิเหมือนหน้าตา เพราะต้องเดินบุกป่ากันราวๆ 3 วัน 2 คืนเลยเด้อ เชื่อว่าสายเขียวสายลุยที่แท้ทรูจะต้องแฮปปี้กับการไปเยือนที่นี่แบบสุดๆ ไปเลยละ

จองตั๋วเครื่องบินไปตาก กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Mae-Sot.MAQ 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ สำหรับสายเขียวในเมืองไทยยังมีอีกหลายแห่งเลยละ ครั้งนี้เรารวบรวมมาประมาณนึงก่อนจ้า เอาไว้คราวหน้าจะมานำเสนอพิกัดชวนปักหมุดกันใหม่ หน้าหนาวแบบนี้ถือเป็นฤดูกาลที่เที่ยวได้ชิลล์ที่สุดของบ้านเราแล้วนะ อยากไปที่ไหนรีบปักหมุดกันเลย หรือว่าลองแกล้งๆ เข้าแอพเช็คราคาตั๋วเครื่องบินในประเทศ หรือตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับ Traveloka กันก่อนได้เลย รีบไปเช็คอินก่อนอากาศเย็นๆ จะโบยบินจากประเทศไทยไปน้า ไม่งั้นมาว่าเราไม่เตือนไม่ได้เด้อ

แสดงความคิดเห็น