30 ที่เที่ยวภูเก็ตเด็ดสะระตี่ พาขับรถเที่ยวรอบภูเก็ต

12 มีนาคม 2564 | โดย Traveloka (22,549 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ที่เที่ยวภูเก็ต

ทันทีที่หน้าหนาวจะโบกมือลา หน้าร้อนก็มาจ่อรอให้ออกเดินทางกันต่อแล้วเด้อ แล้วซัมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีภูเก็ตอยู่ในลิสต์เดินทางสินะ! แล้วช่วงนี้เที่ยวภูเก็ตคือแฮปปี้สุด เพราะค่าครองชีพก็ราคาแบบไทยๆ แถมไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันใช้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติเหมือนเวลาปกติ บรรยากาศแบบนี้แนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวภูเก็ตกันไปเลยจ้า ทั้งตั๋วเครื่องบินและบริการรถเช่าภูเก็ตก็หาจาก Traveloka ได้เลย ช่วงนี้คนน้อย เดินทางสบาย แถมยังเที่ยวทั่วทั้งเกาะได้แบบชิลล์มาก อยากไปไหนก็ได้ ร้อนนี้ไม่ไปภูเก็ตคือตกเทรนด์แล้วแม่!

 

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

จองบริการรถเช่าภูเก็ตกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/phuket

 

30 ที่เที่ยวภูเก็ตเด็ดๆ ทั่วเกาะ

แหลมกระทิง

1. แหลมกระทิง

พิกัดชมพระอาทิตย์ตกแห่งใหม่ของภูเก็ตที่ฟินสุดๆ  ซึ่งมาแรงมาในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรง่ายๆ! เพราะการจะมาแหลมนี้ต้องขับรถมาจอดไว้ที่ ‘บ้านกระทิงรีสอร์ต’ ก่อนจ้า จากนั้นก็ใช้กำลังขาเดินไต่ขึ้นไปตามริมผาซึ่งมีทางเดินเล็กๆ ที่นักบุกเบิกรุ่นแรกมากรุยทางไว้ให้ ฟังดูยากแต่ไม่ยาก แต่ก็จะบอกว่าง่ายก็คงไม่ได้อีกนั่นละนะ เอาเป็นว่าใครอยากหาพิกัดถ่ายรูปชิคๆ ที่ยังไม่ช้ำ และไม่เกี่ยงความลำบากนิดๆ หน่อยๆ ควรแวะมา

หาดไม้ขาว

2. หาดไม้ขาว

ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกแห่งของภูเก็ตที่ควรต้องแวะมาเช็คอินกันซักนิดละนะ ความเก๋ของหาดไม้ขาวคือแม้จะเป็นชายหาดที่สวยไม่น้อยหน้าใคร และยังเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ตอีกด้วย แต่ผู้คนไม่ยักกะนิยมมาเล่นน้ำกันจ้า เพราะที่เริ่ดกว่าคือการมาออกแอ็คชั่นถ่ายรูปกับเครื่องบินที่กำลังแลนดิ้งหรือเทคออฟในระยะประชิด ซึ่งมีไม่กี่แห่งในโลกหรอกนะที่จะทำได้ ใครเป็นสายกินอย่าลืมแวะชิมจั๊กจั่นทะเลเมนูเด็ดของหาดนี้กันด้วยนะ ปักหมุดจ้า หาดนี้ไม่น่าพลาดจริงๆ

หาดยะนุ้ย

3. หาดยะนุ้ย

หาดลับเล็กๆ ที่สวยไม่แพ้หาดไหน แถมยังอยู่ไม่ไกลมากจากแหลมพรหมเทพและจุดชมวิวกังหันลมกันด้วยน้า หาดนี้เป็นอีกหาดที่ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวต่างชาติจะรู้จักมากกว่าคนไทย ในช่วงเวลาแบบนี้ที่นี่จะสงบสบายได้ใจมากจ้า น้ำทะเลสีฟ้าใสๆ และหาดทรายขาวๆ ของที่นี่ก็เริ่ดอยู่น้า แถมยังเป็นพิกัดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยเลยเชียวละ แต่ข้อเสียคืออาจจะมีโขดหินเยอะหน่อยจ้ะ ถ้าจะเล่นน้ำต้องระวังกันนิดนึงเด้อ

Hanuman World

4. Hanuman World

เป็นพิกัดที่คนรักความแอดเวนเจอร์ต้องปักหมุดไว้ให้ดี เพราะที่นี่มีกิจกรรม zip line และความมันอีกมากมายรอคุณอยู่ ใครชอบห้อยโหนโจนทะยานท่ามกลางสีเขียวของป่าไม้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยจ้า ส่วนใครไม่ชอบผจญภัย แต่อยากได้ความฟินจากเมนูอร่อยในร้านเก๋กลางป่าก็พลาดไม่ได้อีกเช่นกันนะ เพราะเค้ามี Three Monkeys Restaurant ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านยอดฮิตของภูเก็ตอยู่ในพิกัดเดียวกันด้วยจ้า จะเป็นสายไหนก็ฟินได้หมดนั่นละ แวะมาโลด

วัดฉลอง

5. วัดฉลอง

วัดนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าวัดไชยธาราราม และเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่ควรแวะเช็คอินเมื่อมาถึงภูเก็ตด้วยละ เพราะเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับภูเก็ตมาตั้งแต่สมัยราวๆ รัชกาลที่ 3 หรือก่อนหน้า ด้านในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระมหาธาตุเจดีย์ซึ่งด้านในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้ให้ได้สักการะกัน ที่สำคัญต้องไม่พลาดการมากราบขอพรจากรูปจำลองหลวงพ่อแช่ม ซึ่งเป็นพระเกจิที่โด่งดังในเรื่องของการรักษาโรคภัยและเมตตาบารมีด้วยจ้า สายมูต้องมาแล้วแบบนี้!

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่

6. พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่

ใครชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ แฮปปี้กับการได้ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ จัดที่นี่ลงลิสต์ไว้ด้วยเลยนะ เพราะนี่คือพิพิธภัณฑ์ในเขตเหมืองแร่เก่าเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ที่มีใจกลางเป็นอาคารสวยสง่าในสไตล์ชิโน - โปรตุกีส ด้านนอกเป็นพื้นที่สวนกว้างซึ่งมีการจัดวางอุปกรณ์ทำเหมืองในยุคก่อนเอาไว้ให้ดูกัน ส่วนด้านในอาคารสวยแบ่งเป็นห้องจัดแสดงเรื่องราวของเหมืองแร่และวัฒนธรรมท้องถิ่นให้เราได้เรียนรู้ เดินดูก็เพลิน เดินเล่นก็ชิลล์เชียวละ

หาดป่าตอง

7. หาดป่าตอง

เป็นชายหาดซิกเนเจอร์ของภูเก็ตที่ถ้ายังไม่ได้มาเช็คอินก็เหมือนยังมาไม่ถึง บริเวณหาดป่าตองนั้นถือเป็นศูนย์รวมทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวตามหา ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก หรือบริษัททัวร์ หาดป่าตองนั้นเหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมทางน้ำและความคึกคักบริเวณริมชายหาดไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือในยามค่ำคืน ใครชอบเที่ยวแบบมีชีวิตชีวาไม่มาป่าตองไม่ได้แล้ว 

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

8. ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เป็นพิกัดสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าใครมาภูเก็ตก็ต้องแวะมาเดินเล่น ถ่ายรูป หรือหาของอร่อยกินกันแบบเพลินๆ ทุกราย ย่านนี้เดินเพลินเพราะมีตึกเก่าสไตล์ชิโน - โปรตุกีสสวยๆ ให้เดินดูกันไปตลอดทาง ครอบคลุมถนนถลาง เยาวราช พังงา ดีบุก และเทพกระษัตรี แต่ถ้าอยากชิลล์ย่านนี้ให้สะใจ แนะนำให้จอดรถเอาไว้รอบนอกแล้วเดินมานะ เพราะแถวนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยากซักหน่อยจ้า มาภูเก็ตเมื่อไหร่ไม่มาย่านนี้ไม่ได้จริงๆ

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

9. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

จากโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต ในปัจจุบันนี้ ที่นี่ผันตัวเองมาเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่โยกย้ายถิ่นฐานมาก่อร่างสร้างตัวบนเกาะภูเก็ตในยุคก่อน เชื่อว่าใครที่มาเดินในย่านนี้ก็ต้องสะดุดตากับความสวยของที่นี่แน่นอน เพราะเป็นตึกเก่าขนาดใหญ่ในสไตล์โบราณที่โดดเด่นเห็นง่าย ด้านในบอกเล่าตั้งแต่การเดินทาง การประกอบอาชีพ ไปจนถึงการแต่งกายและอาหารท้องถิ่นของภูเก็ตเอาไว้แบบครบครัน สายพิพิธภัณฑ์ต้องเพลินแน่นอน

ภูเก็ต อควาเรียม

10. ภูเก็ต อควาเรียม

ตั้งอยู่ในทำเลดีที่สวยมากอย่างปลายแหลมพันวา โดยที่นี่นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งแรกของภูเก็ตเลยด้วยนะ แม้อายุอานามจะปาไปกว่า 30 ปี แต่ที่นี่ก็ยังทำหน้าที่สร้างความเพลิดเพลินให้ผู้ไปเยือนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลยละ ด้วยการจัดแสดงสัตว์น้ำกว่า 130 สายพันธุ์ กว่า 1,500 ชนิด อยากดูตู้ปลาไซส์บิ๊กเค้าก็มี อยากเดินลอดอุโมงค์ใต้น้ำที่นี่ก็ยังได้ โซนสัตว์สุดน่ารักที่จับต้องได้ก็มีเด้อ ครบจ้า ค่าเข้าก็ถูก วิวข้างนอกก็ดี เชื่อว่าได้แฮปปี้กันชัวร์

แหลมพรหมเทพ

11. แหลมพรหมเทพ

เป็นแลนด์มาร์คที่อยู่ยั้งยืนยงคงความเป็นอมตะเคียงคู่กับภูเก็ตตลอดมา เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน พระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพก็ยังสวยซึ้งตรึงใจให้ฟีลโรแมนติกตลอดๆ จ้า สมราคาที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพิกัดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มาภูเก็ตเมื่อไหร่ต้องแวะมาให้ได้น้า โดยเฉพาะถ้าใครมากับคนรู้ใจ รับรองว่าจะเพิ่มความชื่นมื่นให้กับทริปของคุณได้อีกหลายเท่าเลยเชียว

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

12. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

องค์พระใหญ่ประจำเมืองภูเก็ตที่สวยสง่าด้วยไซส์ขนาดใหญ่และทำเลที่ตั้งอยู่บนยอดเขา องค์พระสีขาวสะอาดสูง 45 เมตรองค์นี้ ประดับด้วยหินอ่อนหยกขาวสุริยกันตจากประเทศเมียนมาร์ ด้วยน้ำหนักรวมกว่า 135 ตัน และด้วยความที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขานาคเกิด ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมวิวมุมสูงโดยรอบได้แบบ 360 องศา เปิดให้สักการะกันได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำไปเลยจ้า มาช่วงแสงสวยๆ นอกจากอากาศจะสบายๆ แล้วนะ วิวยังฟินเว่อร์ด้วยละ บอกเลย

สวนนกภูเก็ต

 13. สวนนกภูเก็ต

ถ้าคุณเป็นคนชอบความน่ารักตะมุตะมิของบรรดานกทั้งหลาย หรือถ้าในทริปภูเก็ตที่คุณเล็งไว้มีเจ้าตัวเล็กร่วมทางไปด้วย ขอแนะนำให้ปักหมุดที่นี่เอาไว้เป็นพิกัดนึงในทริปเลยจ้า เพราะว่านี่คือสวนนกแห่งเดียวของภูเก็ต นอกจากจะได้พบกับความตะมุตะมิของบรรดานกทั้งหลาย รวมถึงยังจะได้ชมโชว์ความสามารถเจ๋งๆ ของนกสารพัดสายพันธุ์ในสวนนี้แล้ว คุณยังจะมีโอกาสได้เห็นนกหายากอีกหลากหลายชนิดด้วยนะ เค้าเปิดเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์จ้า มาได้เลย

จุดชมวิวเขารัง

 14. จุดชมวิวเขารัง

เป็นพิกัดที่จะได้เห็นวิวสวยมุมสูงของเมืองภูเก็ตกันแบบสบายๆ เพราะขับรถขึ้นไปถึงด้านบนกันได้เลยจ้า โดยให้มุ่งหน้าไปตามถนนที่ชื่อเก๋ๆ ว่า ‘คอซิมบี้’ ด้านบนเขานี้นอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่จะสวยเป็นพิเศษในช่วงเย็นถึงตอนค่ำแล้วนะ ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและร้านอาหารทุ่งคากาแฟ บอกเลยว่าร้านนี้บรรยากาศคือดีงามมาก ได้นั่งรับลมกินอาหารอร่อยๆ แถมยังได้เห็นวิวร้อยล้านของภูเก็ตยามค่ำคืนอีกด้วยจ้า ใครมองหาพิกัดโรแมนติกอยู่ต้องมาด่วนๆ เลย

หาดบางเทา

15. หาดบางเทา

หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อหาดนี้เท่าไหร่ เพราะนี่อาจจะไม่ได้เป็นพิกัดยอดนิยมที่โด่งดังเหมือนอีกหลายหาดที่รู้จักกันดี แต่จริงๆ แล้วหาดบางเทานั้นมีความยาวถึงราวๆ 8 กิโลเมตรเลยเชียวนะ แถมยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสและหาดทรายสวยไม่น้อยหน้าที่อื่นเลยจ้า ละแวกนี้มีที่พักให้เลือกกันหลากหลาย และยังมีวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นถิ่นให้เห็นกันด้วยนะ ใครอยากชิลล์กับทะเลภูเก็ตในบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่พลุกพล่านวุ่นวายมากนัก ลองมาปักหมุดหาดนี้ดู

บ้านชินประชา

16. บ้านชินประชา

เป็นบ้านสวยที่คนรักสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ ต้องแฮปปี้ เพราะนี่คือบ้านสไตล์ชิโน - โปรตุกีสหลังแรกบนเกาะภูเก็ตกันเลยจ้า ที่นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีรูปแบบสวยงามแปลกตา เพราะสร้างและตกแต่งได้อย่างสวยงามด้วยสไตล์ยุโรปผสานกับความเป็นจีนอย่างลงตัวพอดิบพอดี เครื่องเรือนและข้าวของในบ้านนี้ส่วนใหญ่นั้นนำเข้ามาจากต่างประเทศเมื่อประมาณร้อยปีก่อน ใครชอบของเก่า หลงใหลสถาปัตยกรรมโบราณ ห้ามพลาดบ้านนี้เลย!

หาดราไวย์

17. หาดราไวย์

ใครเป็นสายกินที่รักซีฟู้ดชนิดเข้าเส้นเลือดต้องมาที่นี่ เพราะตลอดสองข้างทางของหาดนี้นั้นมีร้านขายอาหารทะเลสดใหม่เรียงรายไปตลอดทาง ซื้อของสดจากฝั่งนึงแล้วข้ามไปหาร้านที่ถูกใจซึ่งอยู่อีกฝั่งให้จัดการปรุงได้ตามออเดอร์กันเลยจ้า ตัวหาดราไวย์นั้นอาจจะไม่ได้ขาวสะอาดสวยใสเหมาะกับการเล่นน้ำ แต่ที่นี่ก็ให้ฟีลซึ่งต่างออกไป เพราะมีเรือประมงจอดเรียงรายให้เห็นกันตลอดเป็นระยะ แถมยังมีสะพานเทียบเรือที่ยื่นยาวออกไปในทะเลด้วยจ้า เล่นน้ำไม่ได้แต่มาถ่ายรูปคือเริ่ดอยู่นะ เราแนะนำ

สะพานสารสิน

18. สะพานสารสิน

เป็นสะพานความยาวราวๆ 600 เมตร ซึ่งเก่าแก่กว่า 50 ปี ทอดตัวเชื่อมผ่านจังหวัดภูเก็ตและพังงาเข้าไว้ด้วยกัน ก่อนที่จะมีการสร้างสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานท้าวศรีสุนทรขึ้นในภายหลัง เพื่อใช้ในการสัญจรไปมาระหว่างสองจังหวัด ทำให้สะพานสารสินนั้นได้รับการปลดระวาง จากสะพานรถข้ามมาเป็นสะพานให้ผู้คนเดินชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย แถมมีการสร้างหอชมวิวสไตล์ชิโน - โปรตุกีสให้เสพวิวโรแมนติกมุมสูงเพิ่มขึ้นไปอีกจ้า มีที่จอดรถสะดวกด้วยน้า มาเลย

จุดชมวิวสามอ่าว

19. จุดชมวิวสามอ่าว

อีกหนึ่งพิกัดเอาใจสายชิลล์ที่ชอบการได้ชมวิวมุมสูงสวยๆ ของภูเก็ต ซึ่งให้บรรยากาศโรแมนติกแตกต่างไป ด้วยการชมวิวหาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ และหาดกะรนไปพร้อมๆ กัน เป็นสามอ่าวต่อเนื่องซึ่งถูกคั่นกลางด้วยโขดหินและต้นไม้ เดินทางก็ง่ายเพราะสามารถขับรถมาจอดตรงจุดชมวิวกันได้เลยจ้า มาดูพระอาทิตย์ตกก็น่าประทับใจ มาดูสีฟ้าของน้ำทะเลสวยใสตอนกลางวันก็สดชื่นดีนะ อยากได้ฟีลไหนเลือกมาได้เลย

หาดในหาน

20. หาดในหาน

เป็นพิกัดที่อยู่ไม่ห่างจากแหลมพรหมเทพและหาดราไวย์ แม้จะเป็นหาดขนาดไม่ใหญ่มากโดยมีความยาวแค่ประมาณ 700 เมตร แต่หาดในหานถือเป็นอีกพิกัดที่ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ฟีลโรแมนติกน่าประทับใจ เพราะหาดนี้อยู่ในทำเลที่คลื่นลมค่อนข้างสงบจึงมักมีเรือยอร์ชมาจอดลอยลำหลบคลื่นลมกันอยู่เป็นประจำเลยจ้า ใกล้ตัวหาดยังเป็นพื้นที่สวนสาธารณะด้วยนะ ใครอยากออกกำลังท่ามกลางบรรยากาศน่าประทับใจ ห้ามมองข้ามหาดในหานไปเลยเด้อ

สวนพฤกษชาติภูเก็ต

21. สวนพฤกษชาติภูเก็ต

ใครเป็นสายเขียวรักความเป็นธรรมชาติห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า เพราะบนพื้นที่ 16 ไร่ตรงนี้นั้นได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นสวนพันธุ์ไม้เมืองร้อนที่น่าตื่นตาตื่นใจเลยเชียวละ โดยด้านในจะแบ่งออกเป็นโซนของต้นไม้แต่ละชนิดแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสวนบัว สวนกล้วยไม้ สวนสมุนไพร สวนญี่ปุ่น สวนบาหลี และอื่นๆ อีกมากมาย ใครชอบเดินดูต้นไม้ใบหญ้า หรือหาโลเกชั่นที่น่าสนใจไว้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ มาที่นี่รับรองได้ว่าเพลิน!

ถนนคนเดินหลาดใหญ่

22. ถนนคนเดินหลาดใหญ่

ถนนคนเดินเส้นยาวย่านถนนถลาง ใจกลางย่านเมืองเก่าภูเก็ตแห่งนี้ ถือเป็นซิกเนเจอร์ที่ต้องมาให้ได้ เพราะตลอดเส้นทางจะมีทุกอย่างทั้งของกินและของใช้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่อในเมืองภูเก็ตเกือบทั้งนั้นจ้า เรียกว่าเดินชิมได้ตั้งแต่หัวยันท้ายถนนกันแบบจุกๆ ไปเลยจ้ะ แล้วนอกจากนั้น ที่นี่ยังมีการแสดงทั้งแนวร่วมสมัยและสไตล์ท้องถิ่นของภูเก็ตให้ดูกันเป็นระยะตลอดทางด้วยจ้า เค้าเปิดทุกเย็นวันอาทิตย์เท่านั้นนะ ใครจะไปแพลนวันเดินทางให้ดีเด้อ

จุดชมวิวกังหันลม

23. จุดชมวิวกังหันลม

เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่เดินทางง่ายเพราะขับรถยนต์ขึ้นมาจอดกันได้ที่ด้านบนเลยจ้า จุดนี้เป็นพิกัดที่คนรักทะเลน่าจะแฮปปี้เพราะด้านล่างที่มองลงไปนั้นจะเจอเข้ากับหาดทรายขาวๆ ของหาดยะนุ้ยที่อยู่ด้านล่าง ถัดออกไปก็เป็นสีฟ้าสดใสของทะเลกว้างและภูเขาสีเขียวที่มีปลายแหลมทอดยาวออกไป ความเก๋คือมีกังหันลมหน้าตาไฮเทคอยู่ตรงจุดนี้ด้วยนี่ละ ระหว่างทางขึ้นยังเห็นวิวสวยๆ ไปตลอดทางด้วยน้า อยากได้วิวแจ่มๆ เป็นแบ็คกราวนด์รูปโปรไฟล์ พลาดที่นี่ไม่ได้เด้อ

หาดกะตะ

24. หาดกะตะ

เป็นพิกัดที่สายกิจกรรมกลางแจ้งต้องแฮปปี้ มีทั้งหาดกะตะใหญ่และหาดกะตะน้อยอยู่ใกล้กัน หาดกะตะใหญ่นั้นมีความยาวมากกว่า แถมยังมีบรรดาร้านรวงและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน หาดนี้มักจะถูกใช้เป็นที่ฝึกการดำน้ำหรือเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นส่วนใหญ่ ส่วนหาดกะตะน้อยนั้นเล็กกว่า แต่ก็ให้บรรยากาศที่สงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัว เหมาะกับคนที่อยากเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดแบบสงบสบาย ใครเป็นสายไหนก็เลือกได้ตามใจเลย

วัดพระทอง

25. วัดพระทอง

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของภูเก็ตที่เด็ดไม่ซ้ำใคร เพราะวัดนี้มีไฮไลท์ที่องค์พระผุดสุด unseen ของเมืองไทยประดิษฐานอยู่จ้า พระผุดนับเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองภูเก็ตมาเนิ่นนาน และมีลักษณะสำคัญคือการโผล่พ้นพื้นขึ้นมาแค่เพียงครึ่งองค์เท่านั้นนะ ว่ากันว่ามีการพยายามขุดองค์พระขึ้นมาหลายครั้ง แต่ทุกครั้งผู้ขุดก็จะต้องโดนฝูงต่อฝูงแตนเล่นงานอย่างหนักเชียวละ ทำให้องค์พระมีเพียงครึ่งองค์แปลกตามาจนถึงปัจจุบัน นับเป็นหนึ่งเดียวในไทยเชียวนะ ห้ามพลาดเลย

มาดูบัว ภูเก็ต

26. มาดูบัว ภูเก็ต

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากความภูเก๊ตตภูเก็ต ที่เป็นทะเลสีฟ้าและหาดทรายขาวๆ มาเป็นโลเกชั่นแบบอื่นดูบ้างนะ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า กับร้านอาหารรูปแบบไทยๆ ซึ่งมีสระน้ำกว้างอัดแน่นไปด้วยบัววิคตอเรียใบมหึมาอยู่ตรงกลาง ตามมาด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่มีบัวเป็นส่วนประกอบอยู่ในนั้น ไม่อยากกินมื้อหนักมานั่งพักชิลล์ๆ ในคาเฟ่น่ารักๆ ของที่นี่ก็ได้นะ ใครอยากได้รูปเก๋ๆ ขึ้นไปยืนบนใบบัวหรือลอยลำอยู่ในเรือกลางสระเลยจ้า เค้ามีบริการถ่ายรูปมุมสูงจากโดรนลงมาด้วยนะ รับรองว่าออกมาเริ่ดแน่นอน

หาดสุรินทร์

27. หาดสุรินทร์

ขับรถออกมาจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตรนิดๆ ก็จะถึงหาดสุรินทร์กันแล้วจ้า นี่คืออีกหนึ่งหาดของภูเก็ตที่ขึ้นชื่อว่าสวยด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสและหาดทรายขาวๆ น่านั่งเอนกาย หาดสุรินทร์นั้นมีลักษณะด้านล่างที่ลาดชันจึงอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นน้ำมากมายนัก แต่ถ้าเป็นฤดูมรสุมนั้นบอกเลยว่านักล่าคลื่นต้องแฮปปี้ เพราะที่นี่มีคลื่นลูกเบิ้มๆ ให้เซิร์ฟกันได้สนุกไปเลยเชียวละ มาจ้า สายโต้คลื่นต้องปักหมุดแล้ว

ถนนคนเดินบางลา

28. ถนนคนเดินบางลา

ในช่วงเวลาปกติ นี่คือถนนที่ได้ชื่อว่ามีชีวิตชีวาที่สุดในยามค่ำคืนของภูเก็ตเลยนะ เพราะเป็นถนนซึ่งรวบรวมบรรดาสถานบันเทิงหลากหลายรูปแบบเอาไว้อย่างครบครัน การไปเดินถนนบางลาในช่วงนี้จะได้บรรยากาศที่คับคั่งคึกคักน้อยลงไป คุณจึงใช้เวลายามค่ำคืนได้อย่างเป็นส่วนตัวกว่าที่เคย อยากหาร้านอาหารเด็ดๆ ซีฟู้ดสดๆ ย่านนี้เค้าก็มีนะ ไม่เที่ยวไปกินก็ได้จ้า ช่วงนี้ค่าครองชีพถูกกว่าที่เคยด้วยนะ รับรองว่าคุ้มแน่นอน

Splash Jungle Water Park

29. Splash Jungle Water Park

เป็นอีกพิกัดที่น่าปักหมุุดสุดๆ ไปเลยละ สำหรับคนที่มีเจ้าตัวเล็กร่วมทริปมาด้วย หรือใครอยากเปลี่ยนฟีลจากการเล่นน้ำทะเลใสๆ มาเป็นความมันจากการได้ลื่นลงมาตามสไลเดอร์แบบสะใจก็น่าจะแฮปปี้ เพราะที่นี่คือสวนน้ำแห่งเดียวของภูเก็ตจ้า อยากกรีดร้องกับสไลเดอร์สูงปรี๊ดคดเคี้ยวไปมาเค้าก็มี หรืออยากลอยตัวตามกระแสน้ำให้เพลินๆ ก็ยังได้ เหนื่อยก็พักจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในสระน้ำ หรือจะไปตำกับเมนูอร่อยมากมายก็ได้หมดนะ เป็นอีกฟีลของการเที่ยวภูเก็ตที่สนุกดี ใครชอบแนวนี้ต้องมาด่วนๆ เลย

หาดนุ้ย

30. หาดนุ้ย

หาดลับเล็กๆ ที่ไม่ลับอีกต่อไป เพราะกลายเป็นอีกหนึ่งในพิกัดซึ่งหลายคนอยากปักหมุดมา หาดสวยน้ำใสแห่งนี้จะมาเล่นน้ำก็ได้ มานอนอาบแดดก็เพลินดี แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์คงต้องยกให้กับมุมถ่ายรูปหลากหลายฟีลที่เค้าเตรียมไว้ให้กัน จะเป็นรังนกสไตล์บาหลี ชิงช้าคู่สุดมุ้งมิ้งวิวทะเล หรือจะเป็นชิงช้าเก๋ๆ แบบบาหลีเค้าก็มีให้ ใครตามหาพิกัดที่มาแล้วได้รูปโปรไฟล์แบบแน่นๆ กลับไป มั่นใจว่าหาดนุ้ยตอบโจทย์คุณได้ชัวร์ๆ

 

ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วน้า ลองส่องหาพิกัดที่โดนใจแล้วปักหมุดไปรับลมริมหาดทรายชายทะเลกันดีกว่า หวังว่า 30 พิกัดเที่ยวภูเก็ตที่เรารวบรวมมาจะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ นี่คือนาทีทองที่เราจะได้ท่องภูเก็ตกันแบบสบายๆ ไม่แออัด แถมค่าครองชีพแต่ละพิกัดยังสบายกระเป๋ากว่าปกติด้วยนะ เป็นภูเก็ตในอารมณ์ใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยจินตนาการว่าจะเกิดขึ้นได้เลยละ รีบจองตั๋วกันเลยจ้า ช่วงเวลาแบบนี้ไม่ได้มีมาให้เที่ยวกันบ่อยๆ เด้อ

แสดงความคิดเห็น