10 ที่พักทั่วไทยดีไซน์สวย คัดมาแล้ว โดดเด่นความร่ำรวยทางด้านวัฒนธรรม

05 เมษายน 2565 | โดย Traveloka (13,580 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ทำงานเหนื่อยแล้วก็มาพักผ่อนด้วยการหาที่พักสักแห่งที่มีสไตล์สวย เต็มไปด้วยบรรยากาศของความน่าพัก นอนพักกันสักคืนสองคืนสักหน่อยเป็นไง หรือใครที่อยู่กรุงเทพฯ อยู่แล้ว ก็อยากให้จองที่พักกับ Traveloka แล้วเลือกลิสต์ที่พักเหล่านี้ เอาไว้เผื่อสำหรับนอน Staycation เปลี่ยนบรรยากาศกันสักพัก ซึ่งหากใครยังไม่มีตัวเลือกก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้ลิสต์ 10 ที่พักสวย ที่คัดมาแล้วว่าโดดเด่นทางการความร่ำรวยของวัฒนธรรม เปี่ยมไปด้วยความเป็นไทย ผสมผสานสถาปัตยกรรมได้น่าสนใจ และน่าพักแน่นอน แต่ก่อนจะไปดูลิสต์ที่พักเราก็ได้มีเคล็ดลับการจองที่พักให้ได้ราคาดี๊ดีมาฝากกัน 

เคล็ดลับการจองที่พักราคาประหยัด 

อยากได้ที่พักราคาประหยัด กดเข้าแอพฯ Traveloka แล้วไปเลือกดูโรงแรมที่พักที่คุณสนใจได้เลย เพราะโดดเด่นไปด้วยตัวเลือกหลากหลาย ทั้งที่พักแนวอพาร์เม้นท์ หรือจะไปพักพูลวิลล่าสุดหรู นอนรีสอร์ทติดริมทะเล เลือกหาที่พักใกล้ฉัน ฟีลเตอร์เลือกจองที่พักจากราคาที่แพงที่สุด ก็สามารถหาสิ่งเหล่านี้ได้ใน Traveloka นอกจากนั้นยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ

- จองก่อน ค่อยจ่ายทีหลัง: เผื่อคุณอาจจะยังไม่จ่ายเงินเลยทันที ก็ไม่เป็นไร เพราะทราเวลโลก้าได้แก้ปัญหา ด้วยการจองก่อนแล้วค่อยจ่ายทีหลัง ให้คุณได้เลือกจองที่พัก แล้วค่อยไปจ่ายเมื่อถึงกำหนด หรือจ่ายที่โรงแรม โดยไม่มีบวกเพิ่มแต่อย่างใด 

- ราคาเท่าไหนก็จ่ายเท่านั้น: ข้อดีอีกอย่างคือราคาที่พักที่คุณเห็นจะไม่มีบวกเพิ่มอย่างแน่นอน ตอนกดจองราคาไหน เวลาจ่ายเงินก็จ่ายราคานั้นได้เลย สบายใจหายห่วงว่าไม่มีบวกเพิ่มแน่นอน 

- ได้ดีลพิเศษแน่นอน: หากคุณกำลังมองหาดีลสุดพิเศษ หรืออยากจะจองที่พักในราคาโปรโมชั่น ก็สามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel-promotion-and-deal

เท่านี้คุณก็จะจองที่พักในราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ แถมไว้วางใจได้ว่าการจองที่พัก และจ่ายเงินจะเป็นไปอย่างราบรื่น มีตัวเลือกให้เลือกเยอะ ที่สำคัญก่อนจ่ายเงินค่าที่พักอย่าลืมล็อคอิน เพื่อสะสมแต้ม Traveloka Priority 

 

1.เธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)

Credit: Theatre Residence 

เหนื่อยจากงานแล้วอยากพักผ่อน หรือกำลังมองหาที่พักสำหรับ Staycation ในวันหยุด “เธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)” จะทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ด้วยความเป็นที่พักดีไซน์ชิค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกเหนือจากจะได้พักผ่อน ยังได้ชมวิวริมแม่น้ำไปพร้อมกัน ซึ่งที่พักแห่งนี้แต่เดิมทีเป็นโรงละครภัทราวดีเทียเตอร์ ที่ได้ถูกปรับเปลี่ยน และดีไซน์ออกมาให้เป็นที่พักกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ และรายล้อมด้วยบรรยากาศของศิลปวัฒนธรรมอันอบอวลอยู่ภายใน ด้วยความแฝงกลิ่นอายของความเป็นโรงละครเอาไว้ นอกเหนือจากจะโรงแรมที่พักกรุงเทพนี้จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังอยู่ใกล้กับย่านบางกอกน้อยด้วย 

จองที่พัก เธียเตอร์ เรสซิเดนซ์ กับ Traveloka

 

2.พระยา พาลาซโซ (Praya Palazzo)

Credit: Praya Palazzo

ด้วยคอนเซ็ปท์ที่พัก “พระยา พาลาซโซ (Praya Palazzo)” ที่จะทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่ และไม่เหมือนเข้าพักที่โรงแรมไหนในกรุงเทพเลย เพราะว่าการที่จะเข้าไปพักโรงแรมแห่งนี้จะต้องนั่งเรือไปเท่านั้น ไม่มีทางเข้าทางถนน จึงทำให้ผู้เข้าพักได้รับความเป็นส่วนตัวมากกว่าใคร อิ่มเอมใจไปกับที่พักแนวโคโลเนียลให้ฟีลย้อนยุคกันแบบเบาๆ ซึ่งใครเลยจะรู้ว่า พระยา พาลาซโซ เดิมทีเป็นคฤหาสถ์ที่มีอายุร่วมร้อยปีมากก่อน หากกำลังมองหาที่พักสไตล์ไทย ให้บรรยากาศดี แนะนำเจ้าพระยา พาลาซโซไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ 

จองที่พัก พระยา พาลาซโซ กับ Traveloka

 

3.ระวีกัลยา แบงคอก เวลเนลส์ (The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort) 

Credit: The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort

ไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกล เพราะในกรุงเทพฯ นี้ก็มีที่พักโรงแรมกรุงเทพฯ ให้ได้พักผ่อน ใช้วันหยุดอย่างเต็มที่กันที่ “ระวีกัลยา แบงคอก เวลเนลส์ (The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort)” เป็นที่พักเป็นมากกว่าโรงแรมทั่วไป ด้วยความเป็นเวลเนลส์ มีพร้อมทั้งร้านอาหารไทย สปา และฟิตเนส รวมถึงสระว่ายน้ำ เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ หรืออยากจะ Staycation แบบที่มีกิจกรรมให้ทำด้วย ซึ่งบรรยากาศของระวีกัลยาก็วินเทจไม่แพ้ที่ไหน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยโคโลเนียล อีกทั้งยังเป็นเรือนเก่าที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ให้คุณได้อิ่มอกอิ่มใจไปกับที่พักสไตล์ไทยอย่างแท้จริง 

จองที่พัก The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort กับ Traveloka

 

4.อาม่า โฮสเทล แบงคอก (AMA HOSTEL BANGKOK)

Credit: AMA HOSTEL BANGKOK

ใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณไปกับการพักแรม Staycation กันที่อาม่า โฮสเทล กรุงเทพ หนึ่งในที่พักโรงแรมกรุงเทพฯ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ด้วยการออกแบบที่พักในสไตล์จีน ให้คุณได้อารมณ์เหมือนไปนอนบ้านเพื่อน หรือนอนบ้านอาม่า ตั้งแต่การตกแต่งด้านหน้า ล็อบบี้ ไปจนถึงห้องพัก ที่ให้บรรยากาศของสไตล์ไทยผสมจีน นอกจากนั้นทำเลที่ตั้งยังเอื้ออำนวยต่อการไปเดินเล่นย่านเยาวราช หรือหาร้านอาหารอร่อยรับประทานย่านสัมพันธ์วงศ์ 

จองที่พัก AMA HOSTEL BANGKOK กับ Traveloka

 

5.เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพ (Shanghai Mansion Bangkok)

Credit: Shanghai Mansion Bangkok 

อยากได้ทั้งที่พักกรุงเทพทำเลดี และบรรยากาศดี ขอให้ลิสต์ “เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพ (Shanghai Mansion Bangkok)” เอาไว้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่พักแห่งนี้ตกแต่งสไตล์จีนย้อนยุค ให้ฟีลลิ่งวินเทจแบบเบาๆ เมื่อก้าวเข้าไปสู่โรงแรมจะทำให้คุณลืมความพลุกพล่านของย่านเยาวราชไปทันใด โดดเด่นด้วยดีไซน์ห้องพักที่ตกแต่งกันต่างออกไปในแต่ละห้อง มีให้เลือกตั้งแต่ห้องพักแบบดีลักซ์ ไปจนถึงห้องสวีทมีอ่างน้ำให้แช่ แถมทำเลที่ตั้งยังเหมาะกับคนชอบกิน เนื่องจากอยู่ท่ามกลางร้านอาหารสตรีทฟู้ดมากมายย่านเยาวราช 

จองที่พัก เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพ กับ Traveloka

 

6.ดารา สมุย บีช รีสอร์ท (Dara Samui Beach Resort) 

Credit: Dara Samui Beach Resort

วันหยุดที่กำลังจะถึงนี้บินลัดฟ้าจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสมุยกันดีกว่า หรือถ้าหากคุณกำลังหาที่พักสมุยอยู่ แนะนำ “ดารา สมุย บีช รีสอร์ท (Dara Samui Beach Resort)” รีสอร์ทแสนสวยตั้งอยู่ย่านหาดเฉวง ติดทะเล และยังตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดอย่างเป็นส่วนตัว โดดเด่นด้วยห้องพักที่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งดีลักซ์ วิลล่า ห้องสวีทแบบสองห้องนอนที่สามารถเข้าพักได้มากถึง 4 คน เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักสำหรับครอบครัว หรือไปกับเพื่อนฝูง 

จองที่พัก ดารา สมุย บีช รีสอร์ท กับ Traveloka

 

7.โรงแรมสิงหมนตรา ลานนา บูติคสไตล์ (Singha Montra Lanna Boutique Style Hotel) 

Credit: Singha Montra Lanna Boutique Style Hotel

อีกหนึ่งที่พักสไตล์อันเป็นที่นิยม ก็คือที่พักสไตล์ล้านนากับ “โรงแรมสิงหมนตรา ลานนา บูติคสไตล์ (Singha Montra Lanna Boutique Style Hotel)” ที่พักโรงแรมเชียงใหม่ที่อบอวลไปด้วยความเป็นไทยผสมผสานสไตล์แบบล้านนา ตั้งแต่ตัวที่พัก ไปจนถึงในห้องพัก ที่แฝงสไตล์ไทยไปในทุกส่วนสัด เริ่มต้นด้วยห้องพักล้านนาจากุซซี่ ที่เริ่มต้นห้องพักแบบแรกก็มีจากุซซี่ให้แช่กันเพลินๆ มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบสวีท หรือใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่กับครอบครัว ก็เลือกพักห้องแฟมิลี่สวีทกันได้เลย ข้อดีคือตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน 

จองที่พัก โรงแรมสิงหมนตรา ลานนา บูติคสไตล์ กับ Traveloka

 

8.ชินะปุระ ฮิสโตริก บูติค โฮเต็ล (Shinnabhura Historic Boutique Hotel)

Credit: Shinnabhura Historic Boutique Hotel

แม้ว่า “พิษณุโลก” จะเป็นเมืองรองที่หลายคนมองข้าม แต่พิษณุโลกถือว่าเป็นอีกเมืองน่าสนใจ เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ เป็นเมืองเก่าแก่ และที่สำคัญมีที่พักพิษณุโลกสวยๆ ที่ร่ำรวยไปด้วยความเป็นวัฒนธรรมไทย ตั้งแต่ตัวอาคาร รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงการตกแต่งภายในห้องพัก ที่ได้ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในทุกจุด หนึ่งในที่พักที่โดดเด่นเรื่องการตกแต่งเป็นอย่างมาก หากใครอยากไปพักที่นี่ แนะนำชาร์จแบตกล้องไปให้พร้อม เสื้อผ้าหน้าผมต้องครบ เพราะมุมถ่ายรูปที่ชินะปุระ อิสโตริก บูติค โฮเต็ลนั้นสวยทุกมุม 

จองที่พัก ชินะปุระ ฮิสโตริก บูติค โฮเต็ล กับ Traveloka

 

9.อ่าวนาง อโยธยา บีช รีสอร์ท (Aonang Ayodhaya Beach Resort)

Credit: Aonang Ayodhaya Beach Resort

ดูด้านนอก “อ่าวนาง อโยธยา บีช รีสอร์ท (Aonang Ayodhaya Beach Resort)” นั้นมีความคล้ายคลึงกับศาลาไทยเป็นอย่างมาก อาจเนื่องด้วยรีสอร์ทที่พักกระบี่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมไทย ตั้งแต่ด้านนอก จนถึงในห้องพัก ภายในโรงแรมตั้งอยู่ที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ติดทะเล มีความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมาก อันที่จริงอ่าวนาง อโยธยาก็เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกแบบ แต่เหมาะกับคนที่มาเป็นครอบครัว เพราะว่ามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน 

จองที่พัก Aonang Ayodhaya Beach Resort กับ Traveloka

 

10.ไทย ไทย สุโขทัย รีสอร์ท (Thai Thai Sukhothai Resort)

Credit: Thai Thai Sukhothai Resort

มีโอกาสได้ไปเยือนสุโขทัย หรือไปเที่ยวที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ให้แวะไปพักที่ “ไทย ไทย สุโขทัย รีสอร์ท (Thai Thai Sukhothai Resort)” เป็นรีสอร์ทสไตล์บ้านไทย ให้คุณได้เข้าพักเหมือนกับได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต ผสมผสานกลิ่นอายของความย้อนยุค อีกยังได้สัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวไทยสมัยก่อน รายล้อมไปด้วยที่ตั้งท่ามกลางวัดเก่าแก่ต่างๆ ในสุโขทัย นอกจากจะทั้งมีคอนเซ็ปท์ ตกแต่งสวย น่าสนใจ และยังไปเที่ยวยังที่อื่นได้ง่ายมากด้วย 

จองที่พัก ไทย ไทย สุโขทัย รีสอร์ท กับ Traveloka

 

ทราบไหมว่านอกเหนือจากที่พักข้างต้น ที่ได้แนะนำหยิบยกมาให้ใส่เข้าไปในลิสต์กัน ภายในแอพฯ Traveloka ยังมีที่พักอีกมากมายหลายประเภทให้ได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นที่พัก 2-5 ดาว ที่พักสุดหรู ที่พักรีสอร์ท และอื่นๆ ให้คุณได้จองที่พักด้วยความมั่นใจมากกว่าด้วย Stay Guarantee ว่าถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินไม่ได้เข้าพัก หรือว่าที่พักเต็ม คุณจะได้ที่พักใหม่ หรือเลือกขอเงินคืนก็ได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากว่าพร้อม เตรียมตัวไปลิสต์แค่คลิกจองที่พักกันได้เลย 

แสดงความคิดเห็น