เที่ยวต่างประเทศไม่ต้องกักตัว ชวนเช็คอิน 5 ประเทศน่าเที่ยวไม่ไกลไทย ว่าง 3-4 วันก็ชิลได้

07 มิถุนายน 2565 | โดย PauLLiE (6,545 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เริ่มเปิดประเทศให้บินไปท่องโลกกว้างมาได้สักพักใหญ่ แต่เชื่อว่าหลายคนยังติดขัด ไม่กล้าไปไหน เพราะกว่าจะกักตัวทั้งขาไปและขากลับ วันลาที่มีก็แทบจะไม่พอ วันนี้ PaiNaiDii เลยจัดให้ รวบรวม 5 ประเทศไม่ไกลไทย เดินทางสะดวก แถมตอนนี้ยังไม่ต้องกักตัว แค่มีผลการฉีดวัคซีน หรือ ผลตรวจโควิด ก็สามารถตะลอนทัวร์ได้แล้ว งานนี้บอกเลยมีวันหยุดแค่ 3-5 วัน ก็สุขล้นแล้ววว

 

01

มัลดีฟส์

มัลดีฟส์

ภาพโดย David Mark จาก Pixabay

เริ่มต้นกันที่ ประเทศมัลดีฟส์ ประเทศในฝันของใครหลายต่อหลายคน จุดเด่นของที่นี่ยกให้ หมู่เกาะมัลดีฟส์ที่มีความสวยงาม รายล้อมไปด้วยทะเลสีฟ้าสดใสทอดยาวสุดสายตา ผืนทรายขาวสะอาด ผู้คนส่วนใหญ่เป็นชนพื้นเมืองที่อยู่อาศัยมาช้านาน บรรยากาศเงียบสงบและโรแมนติคแบบสุดๆ ทั้งนี้ประเทศมัลดีฟส์ ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนพากันไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ใครสนใจอย่ารอช้า เพราะว่ากันว่าอีกไม่เกิน 100 ปี หมู่เกาะมัลดีฟส์จะค่อยๆจมหายไปในทะเลแล้วนะ พลาดแล้วจะ...เสียดาย!!!

 


02

สิงคโปร์

สิงคโปร์

ภาพโดย Jason Goh จาก Pixabay

ไปต่อกันที่ "สิงคโปร์" อีก 1 ประเทศที่เริ่มเปิดประเทศให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไปพักผ่อนตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยมาตรการใหม่ล่าสุดตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 65 นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าสิงคโปร์โดยไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องตรวจร่างกาย ขอแค่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบตามเกณฑ์และมีผลตรวจ ATK เป็นลบ ภายใน 48 ชม. ก็สามารถเดินทางเข้าได้แล้ว ว่าแล้วก็...เมอร์ไลออนจ๋า มารีน่า เบย์ แซนด์ จ๋า ชิงช้าสวรรค์ จ๋าาา ... รอพี่ด้วยยยย!!! 

 

03

เกาหลีใต้

เกาหลีใต้

ภาพโดย David Mark จาก Pixabay

ใครอินทั้งซีรีส์ เป็นติ่งศิลปิน หรือ ฟินอาหารเกาหลี ตอนนี้เค้าเปิดให้เข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัวแล้วน้าาา โดยมาตรการการเปิดประเทศเริ่มมีมาตั้งแต่ช่วงปลาย มี.ค.ที่ผ่านมา สำหรับใครที่ฉีดวัคซีนครบโดส มากกว่า 14 วัน แต่ไม่เกิน 180 วัน สามารถเช็คอินฟินแหลกได้แบบไม่ต้องกักตัวกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ในเดือน พ.ค.65 นี้ จะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศมากขึ้นถึงกว่า 100 เที่ยวบินต่อสัปดาห์กันด้วยนะ สะดวกสุดๆ ใครอยากฟิน และมีวันหยุดน้อย ไปเกาหลีได้แบบสบายๆ กันแล้วจ้า แล้วจะรออะไร...จองตั๋วเล้ยยย!!! 

 

 

04

อินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย

ภาพโดย Peter Biela จาก Pixabay

"อินโนีเซีย" ก็เป็นอีก 1 ประเทศเพื่อนบ้าน ที่พี่ไทยเราสามารถเดินทางเข้าประเทศได้แบบไม่ต้องกักตัวแถมยังไม่ต้องใช้วีซ่าด้วยนะ โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 65 เป็นต้นไป หากสนใจจะเดินทางเข้าไปท่องเที่ยว ก็แค่แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ที่มีผลเป็นลบ ภายในเวลา 48 ชั่วโมงก่อนเดินทาง รวมถึงติดตั้งแอปพลิเคชั่น PeduliLindungi. ซึ่งเป็นแอปติดตามตัวลงบนโทรศัพท์มือถือ แค่นี้ก็สามารถท่องเที่ยวในอินโดนีเซียได้แบบเต็มที่ งานนี้จะบาหลี หมู่บ้านแห่งสายรุ้ง หรืออูบุด ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

 

05

มาเลเซีย

มาเลเซีย

ภาพโดย Alexander Gresbek จาก Pixabay

ปิดท้ายประเทศใกล้ไทย ที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องกักตัวกันที่ "มาเลเซีย" 1 ประเทศน่าเที่ยวที่พี่ไทยเรา นิยมเดินทางท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆ ที่เที่ยวของที่นี่ มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ สวนสนุก ช้อปปิ้ง ไปจนถึง อาหารอร่อยมากมาย ตอนนี้ใครที่คิดถึงบอกเลยว่าตั้งแต่ 1 พ.ค.มาเลเซียเค้าเปิดประเทศแบบจัดเต็ม ไม่มีการตรวจคัดกรองนักเดินทางหากฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดส หรือหายจากอาการโควิดภายใน 60 วันก่อนเดินทาง ก็สามารถเข้ามาเลเซียได้แบบไม่ต้องกักตัว นอกจากนี้ยังผ่อนปรนไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วยนะ ที่สำคัญ เที่ยวมาเลเซียมีแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ก็เที่ยวได้แล้วนะ ไม่ต้องวันหยุดยาวจ้าาาา

 

ใครอั้นเที่ยวมานาน ตอนนี้ได้เวลาแห่งความสุขแล้วจ้า รู้แล้วอย่ารอช้า จองตั๋วเครื่องบินแบบด่วยๆเล้ยยย!!!

แสดงความคิดเห็น