เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ตอน 2

04 กุมภาพันธ์ 2560 | โดย PaiNaiDii.com (26,375 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ได้ที่พักสบายกาย และอิ่มหนำกับอาหารอร่อยสบายท้องกันไปแล้ว ใน ตอนที่ 1  คราวนี้ผมขอนำทุกท่านเข้าสู่ช่วงเวลาแห่ความสุขกับการท่องเที่ยว เล่นกิจกรรมต่างๆ และหาของขวัญของฝากจากสวนผึ้งกันครับ


เที่ยวครบรส @ สวนผึ้ง

แม้ทริปฉลองวาเลนไทน์นี้จะเน้นที่ความสวยงาม บรรยากาศหวานหอมเพียงใดก็อาจทำให้บางคนเลี่ยนได้ PaiNaiDii Diary จึงขอแนะนำที่เที่ยวให้ครบรูปแบบ ทั้งหวานแบบย้อนยุคเดินชมของเก่า หรือหวานชมความงามทางธรรมชาติแบบสบายๆ และแบบลุยๆ สมบุกสมบันให้คู่รักจอมอึดได้ท้าพิสูจน์รักแท้ร่วมกัน พร้อมทั้งซึมซับความงามของเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ไปด้วยกันครับ

ภโวทัยพิพิธภัณฑ์

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยว วัตถุโบราณ

เริ่มต้นด้วยพิพิธภัณฑ์สวยๆ ที่ “ภโวทัยพิพิธภัณฑ์” ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมวัตถุโบราณ ตัวสถานที่เป็นบ้านไม้ทรงไทยสมัยเก่า ได้บรรยากาศแบบย้อนยุค ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ล้อมรอบด้วยสวนไม้อันสงบร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยว เรือนไม้ทรงไทย

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือ “เรือนไม้ทรงไทยหลังใหญ่” เป็นเรือนขนาด 2 ชั้น ที่สร้างด้วยไม้สักทอง ไม้มะค่า ไม้แดง โดยมีพื้นที่ประมาณ 400 ตารางวา ถือเป็นสถาปัตยกรรมแบบโบราณของไทยที่หาชมได้ยากยิ่งแล้วในปัจจุบัน รวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ นาฬิกา บานประตูแกะสลักอันวิจิตร ที่ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์เกือบทุกชิ้น

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยว เรือนไทยทรงหมู่

และส่วนที่สอง คือ “เรือนไทยทรงหมู่” เป็นบ้านทรงไทยที่สร้างจากไม้สักทอง โดยในเรือนนี้เป็นที่เก็บเครื่องเคลือบ ชามลายคราม และยังมีในส่วนการจัดแสดงวิถีชีวิตของชาวบ้านในสมัยก่อนให้คนรุ่นหลังอย่างเราๆ ได้ชมกันด้วยครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยว บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยว บรรยากาศ

ภโวทัยพิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชมเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 17.00 น. โดยมีค่าเข้าชมท่านละ 20 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-171-8400, 081 -255-4547 หรือเข้าชมทางเว็บไซต์ www.pavothai.com ภโวทัยพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ที่ 94 หมู่ 1 ตำบลตะนาวศรี ในอำเภอสวนผึ้งครับ  

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ที่เที่ยว

สร้างความอบอุ่นร่วมกันที่ “ธารน้ำร้อนบ่อคลึง” สถานที่ที่คุณจะได้เดินทอดน่องชื่นชมทัศนียภาพของแมกไม้นานาชนิดที่รายล้อมอยู่รอบกาย แช่บ่อน้ำร้อนจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่เดินทางลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย และดื่มด่ำไปกับความร่มรื่นชื่นชีวากับสุดที่รักของคุณ

ธารน้ำร้อนที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติแห่งนี้ ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในความงามของธารน้ำสายนี้ ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาวยามเช้า คุณจะได้เห็นไอน้ำร้อนลอยกรุ่นก่อตัวขึ้นมากลายเป็นหมอกขาวสวยงามมากครับ

การแช่น้ำร้อนมีบริการอยู่ 2 แบบ คือบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ (สระดิน) เป็นพื้นที่โล่งแจ้ง น้ำสูงประมาณเอว ได้อารมณ์แบบธรรมชาติสุดๆ โดยคิดอัตราค่าบริการ 10 บาทสำหรับเด็ก และ 30 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และสระกระเบื้องซึ่งมีลักษณะเหมือนกับสระว่ายน้ำแต่ความสูงไม่มากนัก สามารถใส่กางเกงขาสั้นลงไปเดินเล่นได้สบายๆ อัตราค่าบริการสำหรับเด็ก 30 บาท และผู้ใหญ่ 50 บาทครับ ระดับอุณหภูมิภายในสระทั้งสองอยู่ที่ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ถือว่าร้อนกำลังดี  ซึ่งประโยชน์การอาบน้ำแร่ร้อนนี้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น สบายผิว และมีบ่อแช่เท้า ให้ได้ผ่อนคลายจากการเดินทางมายาวนาน ซึ่งส่วนนี้ให้บริการฟรี แวะมาเก็บความชุ่มชื่นกันให้ได้นะครับ

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์-ศุกร์เปิดเวลา 08.00 น. - 17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 08.00 น. -18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-9182114, 032-711086 หรือทางเว็บไซต์ www.bkhotspring.com สำหรับการเดินทางมาที่นี่ จากตัวอำเภอสวนผึ้งตรงไปต่อประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบแยกเข้าสู่ธารน้ำร้อนบ่อคลึงก็ขับตรงไปอีก 10 กิโลเมตรก็ถึงแล้วครับ

น้ำตกเก้าโจน (น้ำตกเก้าชั้น)

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี น้ำตกเก้าโจน น้ำตกเก้าชั้น ที่เที่ยว บรรยากาศ

จากธารน้ำร้อนบ่อคลึง เดินทางขึ้นไปอีกสักหน่อย ประมาณ 1 กม. ก็จะถึง “น้ำตกเก้าโจน” ซึ่งเป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของที่ราบสูงตะนาวศรี ตัวน้ำตกมีความสูง 14 ชั้น แต่สามารถขึ้นไปได้เพียง 9 ชั้นเท่านั้น น้ำตกแห่งนี้มีน้ำตลอดทั้งปี จึงสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกช่วงเวลา 

เมื่อเดินทางมาถึงจุดจอดรถ (เสียค่าที่จอดตามประเภทของรถครับ) ต้องเดินเท้าประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงน้ำตกชั้นแรก ธารน้ำใสสะอาดน่าลงไปเล่นมากๆ ยิ่งชั้นที่สูงขึ้นไปน้ำก็จะยิ่งใสขึ้นเรื่อยๆ ครับ ระหว่างทางก็จะได้ชมพรรณไม้ต่างๆ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าเบญจพรรณตลอดทางเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาธรรมชาติอย่างใกล้ชิด น้ำตกแต่ละชั้นมีความแตกต่างและความสวยงามที่แตกต่างกัน โดยจุดที่สวยที่สุดอยู่ที่ชั้นเก้านั่นเองครับ รวมระยะทางจากชั้นล่างไปจนถึงชั้นเก้าจะใช้ระยะทางประมาณ 2 กม. ครับ คนหนุ่มสาวร่างกายแข็งแรงเชิญได้เลย เต็มที่ครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาเที่ยวคือช่วงเช้าถึงช่วงสายๆ และอีกทีก็ช่วงบ่ายจนถึงตอนเย็น เพราะในช่วงบ่ายอากาศจะร้อนเป็นพิเศษครับ หากว่าใครมีโอกาสมาแช่น้ำที่บ่อคลึงแล้วก็อย่าลืมมาที่น้ำตกเก้าชั้นด้วยนะครับ เรียกว่ามาทางเดียวได้เที่ยวสองที่...คุ้มเวอร์อ่ะ

ถ้ำจอมพล

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ถ้ำจอมพล ที่เที่ยว

ก่อนกลับกรุงเทพฯ ผมขอแนะนำให้แวะมาชมความงามทางธรรมชาติของหินงอกหินย้อยอันวิจิตรงดงาม พร้อมสักการะองค์พุทธไสยาสน์เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ “ถ้ำจอมพล” ในอำเภอจอมบึงกันด้วย เพื่อเป็นการจบทริปสวนผึ้งอย่างสมบูรณ์แบบครับ 

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ถ้ำจอมพล ที่เที่ยว

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ถ้ำจอมพล ที่เที่ยว

ระหว่างทางขึ้นไปบนถ้ำ จะพบฝูงลิงที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นจนถึงหน้าถ้ำ หากมีกล้วยหรือข้าวโพดก็ส่งให้เจ้าถิ่นสักหน่อยครับ ตัวถ้ำถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้และไม้ดอกอันร่มรื่น เมื่อเข้ามาภายในถ้ำอากาศถ่ายเทได้สะดวก ด้วยปล่องกลางถ้ำที่เปิดโล่งให้สายลมและแสงแดดส่องเข้ามาในถ้ำ  ทำให้ไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวระหว่างเดินชมหินงอกหินย้อยที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้น พร้อมกันนี้แต่ล่ะห้องยังมีชื่อกำกับเพิ่มความเพลิดเพลินในการจำด้วยครับ  เช่น สร้อยระย้าผาวิจิตร แส้จามรี ธาตุเนรมิต มัสยาสถิตย์ ประสิทธิ์เทวา เกศาสยาม โดยมีแสงไฟสีนวลตามทางเดิน ก็ช่วยให้บรรยากาศภายในดูงดงามมากขึ้นเหมือนกัน

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ถ้ำจอมพล ที่เที่ยว

ที่ด้านในสุดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาและปางไสยาสน์ ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้ามากราบขอพรจากท่าน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของหินรูปร่างคล้ายกับฤาษีที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จนชาวบ้านนำข้าวของเข้าไปกราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหินรูปร่างคล้ายกับคนกำลังกอดกันอยู่ ก็เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้ที่ได้เข้าไปสัมผัสในถ้ำ หวังว่าเมื่ออ่านถึงตรงนี้แล้วคงทำให้หลายๆ ท่านใส่ชื่อถ้ำจอมพลไว้ในทริปสวนผึ้งเหมือนกับผมบ้างนะครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ถ้ำจอมพล ที่เที่ยว

ถ้ำจอมพล เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 16.00 น. โดยมีราคาค่าเข้าชม 10 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 5 บาท อยู่ติดกับสถาบันราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ในอำเภอจอมบึงครับ

กิจกรรมหวานใน สวนผึ้ง

กิจกรรมสนุกๆ สำหรับคู่รักหวานมัน หรือเพื่อนกันในวันหยุด ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ อิงโรแมนติก ที่เราคัดมาว่างามหยด มีอยู่เยอะมากครับสำหรับที่นี่ ว่าแล้วจะช้าอยู่ใย ไปต่อกันเลยครับ!

Scenery Resort&Farm

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Scenery Resort&Farm ที่เที่ยว กิจกรรม

หากมีเวลาสำหรับ One Day Trip เพื่อพาคนรู้ใจของคุณหลบออกจากความวุ่นวายจอแจจากเมืองกรุง มารับบรรยากาศและเก็บภาพความทรงจำอันงดงาม PaiNaiDii Diary ขอแนะนำที่ Scenery Resort & Farm คุณและคนรักจะต้องประทับใจไปกับทัศนียภาพของผืนหญ้าเขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ท่ามกลางหุบเขาอันเงียบสงบ เพลิดเพลินไปกับการเดินชมฝูงแกะขนาดใหญ่ และกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายภาย ครบในที่เดียวที่รีสอร์ทแห่งนี้ 

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Scenery Resort&Farm ที่เที่ยว กิจกรรม ถ่ายรูป

รีสอร์ทติดลำน้ำภาชีแห่งนี้ ประทับตราไว้ในใจของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอำเภอสวนผึ้งมามากมาย ด้วยการตกแต่งอันสวยงาม ด้วยความโดดเด่นด้วยมุมสำหรับถ่ายภาพกับเจ้าเก้าอี้สีแดงตัดกับสีพื้นหญ้าที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในฟาร์มให้ผู้มาเยือนได้วิ่งเข้าไปแชะภาพกันอย่างไม่ขาดสาย

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Scenery Resort&Farm ที่เที่ยว กิจกรรม ถ่ายรูป

บรรยากาศสวยๆเหมาะกับการถ่ายรูป

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Scenery Resort&Farm ที่เที่ยว กิจกรรม ให้อาหารแกะ

ว่างๆ ก็หันมาให้อาหารเจ้าแกะน้อย

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Scenery Resort&Farm ที่เที่ยว กิจกรรม ยิงธนู

หรือจะหย่อนใจด้วยกิจกรรมอื่นๆ

นอกจากบรรยากาศที่กระผมได้บรรยายมาแล้ว ภายในรีสอร์ทก็ยังมีความสนุกจากกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายที่คุณต้องชอบ อย่างลานประลองการยิงธนู ทดสอบความแม่น หรือซื้ออาหารเลี้ยงฝูงแกะที่จะเข้ามารุมล้อมคุณอย่างใกล้ชิด หรืออิ่มเอมไปกับมุมย่างบาร์บีคิวแสนอร่อย หรือผ่อนคลายผิวกับสปาคุณภาพเยี่ยม ฯลฯ
          การเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี ให้ตรงไปอำเภอสวนผึ้ง ผ่านที่ว่าการอำเภอและโรงพยาบาลสวนผึ้งไปอีกประมาณ 5 กม. ขับผ่านภูผาผึ้งรีสอร์ทไป 4 กม. ก็ถึง Scenery Resort&Farm  ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือครับ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 08-1000-7070 หรือทางเว็บไซต์ www.sceneryresort.com ครับ

บ้านไร่พรสวรรค์

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่พรสวรรค์ ที่เที่ยว

มาสนุกกกับ Adventure มันส์ๆ กันบ้างดีกว่าครับ ที่ “บ้านไร่พรสวรรค์” กับบรรยากาศบ้านดินที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา เพลิดเพลินไปกับการเดินชมทุ่งทานตะวันอันกว้างใหญ่ เที่ยวชมฟาร์มแกะ และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คุณและหวานใจได้ออกเรี่ยวออกแรงท้าทายความกล้าไปด้วยกัน

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่พรสวรรค์ ที่เที่ยว กิจกรรม โหนสลิง sorb ball

บ้านไร่แห่งนี้ยังใช้ความได้เปรียบทางภูมิทัศน์มาจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรมให้นักเที่ยวทั้งหลายได้มาสนุกสนานท่ามกลางความหวานในสวนผึ้ง ไม่ว่าจะเป็น การท้าทายความสูงไปกับการโหนสลิง บนความสูง150 เมตร ให้คุณได้หวาดเสียวกรี๊ดกร๊าดที่รับรองในเรื่องความปลอดภัยด้วยเครื่องมืออันไฮเทคจากประเทศฝรั่งเศสเชียวนะครับ ถ้ากลัวความสูงผมก็ขอแนะนำ Sorb Ball ลูกบอลยักษ์ที่จะพาคุณกลิ้งลงมาจากเนินเขา ให้คุณตื่นเต้นตลอดระยะทางกว่า 70 เมตร

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่พรสวรรค์ ที่เที่ยว บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่พรสวรรค์ ที่เที่ยว ขับรถ buggy ทุ่งทานตะวัน

แต่ถ้าไม่ชอบความหวาดเสียวก็มาเพลินกับกิจกรรมเบาๆ อย่างการขับรถ Buggy รับลมชมทุ่งทานตะวันสีเหลืองสดใสที่เบ่งบานไปทั่วท้องทุ่ง ให้คุณได้เลือกมุมสวยสำหรับถ่ายภาพแอ๊บแบ๊ว กุ๊กกิ๊ก อุคริอุคริ และอัพโหลดกันได้รวดเร็วทันใจ เพราะทางรีสอร์ทมีบริการ Internet WI-FI ให้พร้อม แล้วค่อยมาเดินเคียงคู่ดูแกะเล็มหญ้ากันที่ฟาร์มเลี้ยงแกะ ก็ได้อารมณ์โรแมนติกไปอีกแบบ  

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่พรสวรรค์ ที่เที่ยว ทุ่งดอกทานตะวัน

บ้านไร่พรสวรรค์ อยู่ในตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-191-3023 หรือทางเว็บไซต์ www.pornsawun.com

New Land สวนผึ้ง  

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว

“New Land” แค่ฟังชื่อก็น่าไปแล้วครับ สำหรับดินแดนแห่งใหม่แสนสนุก ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานเท่าไรนัก คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่จัดไว้สำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อวันพักผ่อนอันแสนอบอุ่นนี้  โดยไม่เก็บค่าเข้าชมสถานที่ครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว ฟาร์ม ฝูงแกะ ถ่ายรูป

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว ฟาร์ม ฝูงแกะ ถ่ายรูป

แม้จะไม่มีบริการห้องพัก แต่กรุ๊ปทัวร์ก็มักพานักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมาเที่ยวชมยังฟาร์มแห่งนี้ตลอดวัน ต้องขอบอกเลยว่าที่นี่จัดองค์ประกอบได้เทพมาก มุมไหนก็น่าเข้าไปเก็บภาพสวยๆ ใส่อัลบั้มทั้งนั้น เช่นการเลือกโต๊ะเก้าอี้สีสวยน่านั่งพักผ่อน รูปปั้นฝูงแกะที่ยืนยิ้มให้ผู้ชมอย่างน่ารัก รวมทั้งต้นไม้ที่สรรหาเอาตุ๊กตามาประดับจนต้องยกนิ้วโป้งให้ 10 นิ้ว และสวยถึงขนาดใช้เป็นโลเกชั่นสำหรับถ่ายภาพ Wedding สำหรับคู่บ่าวสาวกับภาพโรแมนติก แค่นี้ทุกท่านก็คงจินตนาการความงามงดของเมืองใหม่น่าเที่ยวนี้แล้วนะครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว ฟาร์ม ฝูงแกะ ถ่ายรูป

ในส่วนของกิจกรรมเด่นๆ ของที่นี่จะเน้นความชิลล์สบายๆ รับบรรยากาศของสวนผึ้งซะมากกว่า อย่างเช่นย้อนวัยไปนั่งรถไฟชมสวนรอบๆ มีลอดใต้อุโมงค์และแวะจอดให้ซื้อของกินด้วยนะครับ เพลินมาก เสร็จแล้วก็มาต่อที่การป้อนนมให้อาหารแกะ มองเจ้าแกะตัวน้อยดูดนมจ๊วบๆ น่ารักน่าหยิกเชียว

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว ฟาร์ม ฝูงแกะ ถ่ายรูป ATV

นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ผู้มาเยือนได้ไปสนุกกัน อย่างการขับ ATV ที่มีสำหรับสำหรับผู้ใหญ่และคุณหนูๆ ได้ผจญภัยร่วมกัน อีกทั้งยังมีลานยิงธนูอันกว้างขวาง และยังมีร้านอาหารรวมไปถึงร้านของฝากระดับคุณภาพมากมาย

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี New Land ที่เที่ยว ฟาร์ม ฝูงแกะ ถ่ายรูป

มาสัมผัสกับเมืองแห่งใหม่ และย้อนวันวานอันแสนสนุกกับคนรักที่ New Land เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 19.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 080-111-5892 หรือhttp://on.fb.me/zaQbeP New Land อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้งไปประมาณ 4 กม.ตรงขึ้นมาอยู่ด้านขวามือก็ถึงแล้วล่ะครับ

 

แหล่งช้อปปิ้งฮิตๆ ในสวนผึ้ง

ถ้ามาเที่ยวสวนผึ้งแล้วไม่ได้ไปเดินดูของฝากให้กับเพื่อนๆ อาจทำให้เพื่อนงอนได้ว่า ไปกับแฟนจนลืมชาวแก๊ง ฉะนั้นไปหาของฝากให้ซะหน่อยดีกว่าครับ และแต่ละที่ที่ PaiNaiDii Diary จะแนะนำนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องความฮอตฮิตทั้งนั้น ไปช้อปกันเลยแล้วกันครับ

บ้านหอมเทียน

 เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านหอมเทียน ช้อปปิ้ง เทียนหอม

ชื่อนี้ใครที่กำลังหาข้อมูลเที่ยวสวนผึ้ง ไม่ว่าจะแหล่งใดก็ต้องเจอครับ กับศูนย์รวมสินค้าฮิปๆ ไม่ว่าจะซื้อฝากหรือใช้เองก็ดูดีไปซะหมด แถมบรรยากาศที่จะทำให้คุณอบอุ่นไปด้วยแสงสว่างจากเปลวเทียนและกลิ่นหอมๆ ตามชื่อสถานที่ครับ แถมราคาไม่แพง ถือเป็นของดีของเด็ดของอำเภอนี้เลยก็ว่าได้

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านหอมเทียน ช้อปปิ้ง เทียนหอม

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านหอมเทียน ช้อปปิ้ง บรรยากาศ

เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว คุณจะได้สัมผัสถึงความโรแมนติกจากแสงเทียนที่ส่องแสงอยู่ตามร้านขายเทียนที่มีอยู่อย่างมากมาย ดีไซน์ครีเอทไอเดียบรรเจิดสุดๆ และแต่ละร้านก็ตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม บางร้านก็เน้นความคลาสสิกกับการนำของเก่ามาประดับร้าน ให้รำลึกถึงบรรยากาศเก่าของวันวาน และมุมสำหรับถ่ายภาพให้คุณได้เก็บภาพโรแมนติกภายใต้แสงเทียนกับคนรู้ใจ แล้วคู่หวานนักช้อปจะไม่แวะมาได้อย่างไรล่ะครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านหอมเทียน ช้อปปิ้ง บรรยากาศ

หากคุณอยากได้ของฝากที่ไม่ซ้ำกับใครในจักรวาล คุณมาถูกที่แล้วล่ะครับ ที่นี่มีให้บริการให้คุณได้ออกแบบเทียนด้วยตัวเอง โดยจะมีกูรูสอนวิธีทำ แม้จะเป็นมือใหม่คุณก็มีเทียนเป็นของฝากเก๋ๆ ได้เช่นกัน หรือถ้าคุณอยากจะได้เสื้อไว้ใส่เดินคู่กับหวานใจก็แวะมาได้ที่ร้านเสื้อ “ไข่นุ้ยเสื้อเพ้นท์” ที่อยู่ภายในบ้านหอมเทียน ให้บริการเพ้นท์เสื้อและหมวกแบบสดๆ ฝีมือพี่ๆ เค้าก็ระดับเซียนทั้งนั้นเลย ผลงานเป็นที่ประทับใจแน่นอนครับ หรือใครใคร่อยากจะโชว์ฝีมือการเพ้นท์เองก็ได้เช่นกัน (สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับร้านไข่นุ้ยเพ้นท์เสื้อได้ที่เบอร์ 085-264-1623, 082-277-4360  หรือทาง http://on.fb.me/yvRhe8)

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านค้า และอาหารการกินอีกมากมายที่รอต้อนรับทุกท่าน เข้ามาสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ที่ยังคงความคลาสสิกกันได้ทุกวันที่บ้านหอมเทียน ตั้งอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 33 ในอำเภอสวนผึ้ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทาง http://on.fb.me/A6RSmZ

สวนผึ้งออร์คิด

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งออร์คิด ช้อปปิ้ง กล้วยไม้

เลือกดอกกล้วยไม้สวยๆ ซักกระถางไปฝากคนทางบ้าน คงสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้มากครับ งั้นผมขอแนะนำให้มาที่ “สวนผึ้ง ออร์คิด” ครับ ที่นี่คุณจะได้เดินชมความร่มรื่นของสวนกล้วยไม้ที่มีสีสันสวยงามตลอดทางเดิน โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาขนาดใหญ่ ให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับความงดงามกับพรรณไม้ที่แข่งกันเบ่งบานอวดความงามให้ผู้ชมต้องทึ่ง และหากถูกใจกระถางใดก็สามารถซื้อกลับได้ทันที ในราคาคนกันเอง หรือจะเดินชมความงามเพียงอย่างเดียว ทางสวนก็ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความจริงใจครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งออร์คิด ช้อปปิ้ง กล้วยไม้

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งออร์คิด ช้อปปิ้ง กล้วยไม้

สวนผึ้งออร์คิด เป็นแหล่งเพาะพันธุ์กล้วยไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบสะสมกล้วยไม้ หรือชอบดอกไม้สวยๆ จะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ ภายในสวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวาง และจัดแบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน ให้คุณเลือกชมได้ตลอดทั้งวันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยจะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำจุดต่างๆ คอยให้ความรู้ในเรื่องของการดูแล การเลี้ยงดู และเมื่อถูกใจกระถางไหนก็ส่งให้กับเค้าได้เลยครับ ซึ่งราคาของพันธุ์ไม้ก็มีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยทีเดียว

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งออร์คิด ช้อปปิ้ง กล้วยไม้

สวนผึ้งออร์คิดเปิดให้ทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสความงามกันได้ทุกวันครับ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 032-711-230, 08-7915-0699 หรือทางเว็บไซต์ www.suanpheungorchids.com และทาง http://on.fb.me/wpZG0v ครับ สำหรับการเดินทางสามารถเดินทางไปตามถนนสาย 3087 ผ่านอำเภอจอมบึงไปจากแยกถนนเพชรเกษมประมาณ 60-70 กิโลเมตรก็เจอเลยครับ 

เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ เมืองที่พื้นหญ้าสีเขียวตัดกับเส้นขอบฟ้าสีคราม เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้น สิ่งเหล่านี้มีพร้อมอยู่แล้วที่อำเภอสวนผึ้ง หากวาเลนไทน์นี้ยังไม่รู้จะพาคนรักไปหวานที่ไหน สวนผึ้งอาจเป็นคำตอบสำหรับคุณครับ

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก
www.tatcontactcenter.com

แสดงความคิดเห็น