เที่ยวโอซาก้าแบบประหยัดด้วยรถบัสเที่ยวกลางคืน พร้อมลุย 5 ที่เที่ยวไม่ควรพลาด

18 มิถุนายน 2558 | โดย Japan Guide Book (16,435 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สำหรับโอซาก้าก็นับว่าเป็นจังหวัดใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเหล่านักท่องเที่ยวก็บินตรงลงสนามบินคันไซบ้าง หรือบางคนมาเป็นแบบทริปยาวสุดคุ้มอยากจะเที่ยวโตเกียวด้วยก็ไปลงที่โตเกียวเที่ยวให้หนำใจไปก่อน แล้วค่อยไปต่อที่โอซาก้าโดยที่นิยมใช้บริการกันก็คือรถด่วนชินคันเซ็นนั่นเอง แต่ทว่าราคาค่าตั๋วของมันก็ไม่ใช่ถูกๆ เลย ตกคนนึงก็หลายพันอยู่ ใครไปแบบทริปประหยัดก็มีนํ้าตาร่วงกันสองสามหยดล่ะ ไม่เป็นไร วันนี้ก็จะมาแนะนำการเดินทางจากโตเกียว - โอซาก้าที่มีราคาถูกแสนถูกมาให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ได้แก่รถบัสเที่ยวกลางคืนนั่นเองจ้า


รถบัสเที่ยวกลางคืน WILLER TRAVEL เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการเดินทางระหว่างโตเกียว - โอซาก้า ที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องมาจากราคาที่ถูกแสนถูก เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ใบน้อยๆ ของท่านเป็นอย่างยิ่ง โดยมีราคาเพียงเที่ยวละ 3,500 เยน หรือประมาณ 1,000 บาทเท่านั้นเอง โดยรถบัสของ WILLER TRAVEL นั้นก็ไม่ได้ไก่กาอาลาเร่แบบฉิ่งฉับทัวร์นะ ค่อนข้างสะอาดสะอ้านมากทีเดียว ที่นั่งนุ่มสบายปรับเอนได้ แถมมีที่บังแสงไฟให้ด้วย จึงทำให้เป็นที่นิยมทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากใช้จ่ายโดยใช่เหตุจ้า

ถึงแม้ว่าเจ้า WILLER TRAVEL จะมีราคาที่ถูก แต่ก็ต้องแลกกับเวลาในการเดินทางพอสมควรเลยทีเดียว (ประมาณ 10 ชั่วโมง) ในขณะที่ชินคันเซ็นจะใช้เวลาประมาณ 198 นาที ดังนั้นอาจจะไม่เหมาะก็ผู้ที่มีเวลาจำกัด อยากไปเที่ยวหลายๆ ที่ แต่สำหรับใครที่ไม่รีบร้อนก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะเท่ากับว่าในคืนที่เราออกเดินทาง เราไม่ต้องเสียค่าที่พัก (นอนในรถเอา) ดังนั้นใครจะใช้บริการก็คำนวณเวลากันดีๆ ไม่ต้องจองที่พักในคืนที่ออกเดินทางจ้า สำหรับสถานีรถบัส WILLER TRAVEL ในโตเกียวจะอยู่ที่ย่านชินจูกุ และในโอซาก้าจะอยู่ที่ย่านอุเมดะ ตามรายละเอียดที่อยู่ด้านล่างเลย

สถานีรถบัส Tokyo WILLER TRAVELที่อยู่ : Tokyo Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, 2-6-1 Shinjuku Sumitomo Building first floor
เวลาทำการ : 7.00 - 0.40 น.

สถานีรถบัส Osaka WILLER TRAVELที่อยู่ : Kita-ku, Osaka Oyodonaka 1-1-88 Umeda Sky Building Tower East first floor
เวลาทำการ : 7.00 - 0.40 น.


มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในสถานี
เว็บไซต์หลัก : http://willerexpress.com/en/

แหม่ แต่ถ้าเกิดจะแค่แนะนำแต่การเดินทาง ไม่ยอมแนะนำสถานที่เที่ยวให้มันก็ใจไม้ไส้ระกำไปหน่อยใช่ไหมล่ะ อิอิ ไม่เป็นไร เพราะเรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำด้วย ที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ไปก็เหมือนไปโอซาก้าไม่ถึงล่ะ เอาล่ะ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. เท็นจินบาชิ มอลล์ (天神橋筋商店街)ย่านช็อปปิ้งโซนคิตะ (อุเมะดะ) ที่มีความยาวเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ด้วยระยะทางถึง 2.6 กิโลเมตร และมีร้านค้าเรียงรายอยู่มากกว่า 600 ร้าน ทำให้เท็นจินบาชิ มอลล์นั้นเป็นย่านช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ขอบอกว่าขาช็อปไม่ควรพลาดทีเดียว แล้วจะรู้ว่า 2.6 กิโลเมตร มันสั้นนิดเดียว อิอิ


การเดินทาง
1. เดินทางโดย Osaka Municipal Subway – ลงที่สถานี Hankyu Tenjinbashisujirokuchome Station
2. เดินทางโดย JR West – ลงที่สถานี Temma Station
3. เดินทางโดย Osaka city bus -  ลงที่ป้าย "Tenjinbashi 8-chome", "Tenjinbashi 6-chome", "Tenjinbashi 5-chome", "Ogimachi", "Minamimorimachi"
4. เดินทางโดย Hanshin bus – ลงที่สถานี Tenjinbashisujirokuchome
5. เดินทางโดย Kintetsu bus – ลงที่สถานี Minamimorimachi


2. ศาลเจ้าโอฮัทสึ เท็นจินศาลเจ้าทสึยุเท็น จินจะ หรือ โอฮัทสึ เท็นจิน เป็นศาลเจ้าที่มีผู้คนมาขอพรในเรื่องของความรักเป็นจำนวนมาก ไม่ใช่เพราะว่าที่นี่เคยมีเรื่องราวความรักที่สมหวังมีความสุขแต่อย่างใด แต่ว่าในอดีตที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีเรื่องราวความรักที่น่าเศร้าเกิดขึ้น โดยมีคู่รักมาฆ่าตัวตายที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งเรื่องราวก็ถูกนำไปถ่ายทอดในการแสดงละครหุ่นเชิด จากนั้นทางศาลเจ้าก็เลยตั้งชื่อเป็น โอฮัทสึ เท็นจิน เพื่อเป็นระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น นอกจากการมาขอพรในเรื่องของความรักแล้ว ในละแวกนั้นก็ยังมีร้านค้าอยู่มากมายเลยทีเดียวที่อยู่ Sonezaki 2-5-4, Kita-ku, Osaka, Osaka Prefecture

เว็บไซต์หลัก http://www.tuyutenjin.com/en/

3. ปราสาทโอซาก้า


แลนด์มาร์คแห่งโอซาก้าที่ใครมาเที่ยวก็ต้องมากันทุกคนล่ะ สำหรับปราสาทโอซาก้าที่เป็นปราสาทเก่าแก่ตั้งแต่สมัยยังไม่รวมประเทศญี่ปุ่น เคยเป็นที่อาศัยของเจ้าเมืองนามว่า โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ตัวปราสาทมีความสูง 55 เมตรและถูกตกแต่งอย่างสวยงามในขณะที่ยังคงศิลปะของญี่ปุ่นโบราณไว้อยู่ พื้นที่ชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากเพราะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของโอซาก้าได้ และด้านล่างก็มีการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่นในสมัยก่อนรวมถึงมีการแสดงชุดเกราะสวยงามๆ ต่างๆ อีกด้วย ใครที่ชอบศิลปะญี่ปุ่นโบราณต้องไม่พลาดที่นี่

 


เว็บไซต์หลัก http://www.osakacastle.net/english/4. ฮันคิว เอนเตอร์เทนเม้นต์ พาร์ค HEP FIVEแหล่งชอปปิ้งขนาดใหญ่ในย่านอุเมดะที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของโอซาก้าทีเดียว สำหรับ ฮันคิว เอนเตอร์เทนเม้นต์ พาร์ค หรือ HEP FIVE ที่มีร้านค้ามากมายกว่า 300 ร้าน ส่วนมากเป็นร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและร้านอาหาร เป็นแหล่งรวมแฟชั่นของชาวโอซาก้าเลยทีเดียว และที่ดาดฟ้าก็ยังมีชิงช้าสวรรค์ตั้งตระหง่านให้เหล่าหนุ่มสาวไปนั่งโรแมนติกชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองอุเมดะ
ที่อยู่ : Kakuta-chou 5-15, Kita-ku, Osaka-city, Osaka, Japan 530-0017
เว็บไซต์หลัก http://www.hepfive.jp/

5. อุเมดะ สกาย บิลดิ้งตึกสูง 173 เมตรตั้งตระหง่านอยู่ที่ย่านชินอุเมดะ มีความสูงทั้งหมด 40 ชั้น มีจุดชมวิวแบบ 360 องศาที่ชั้นบนให้ได้ชื่นชมความงามของเมืองอุเมดะโดยคิดค่าเข้าชม 700 เยน และภายในตึกก็มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ อยู่เพียบ ให้คุณได้แสวงหามื้อคํ่าที่วิเศษสุดๆ ในวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยามคํ่าคืน แถมที่ชั้นใต้ดินนั้นก็ได้มีการเนรมิตรให้เป็นเมืองในสมัยโชวะแบบย่อมๆ ซึ่งมีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่มากมาย ได้รับความนิยมในหมู่นักชิมอย่างมากเลยจ้าที่อยู่ : 1-1-88, Oyodonaka, Kita-ku, Osaka
เว็บไซต์หลัก http://www.kuchu-teien.com/english/index.html

 

บทความและรูปภาพโดย JGB (Japan Guide Book)

แสดงความคิดเห็น