มหกรรม ดอกไม้ ดาษดา ครั้งที่ 8 - Floral Coral

ดาษดาแกลเลอรี่ ทางขึ้้นเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรี , ปราจีนบุรี
05 ธันวาคม 2554 - 17 กุมภาพันธ์ 2555 | (11,250 เข้าชม)

แบ่งปัน:

การจัดงานเทศกาลดอกไม้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 นับตั้งแต่ที่ดาษดา แกลลอรี่ได้เคยจัดให้มีเทศกาลดังกล่าว และในแต่ละครั้งทางดาษดาแกลลอรี่จะนำเสนอมุมมองและแนวความคิดที่สร้างสรรค์แตกต่างกันไปตามช่วงเวลาและความหลากหลายมวลหมู่ไม้ดอกที่เราเป็นผู้เพาะปลูกเลี้ยงดูให้ได้คุณภาพที่สวยงามและแตกต่างจากดอกไม้ที่มีอยู่ทั่วไปในท้องตลาด ความโดดเด่นของพืชพรรณไม้ดอกนานาชนิดนี้ อันประกอบไปด้วย ดอกกล้วยไม้สกุลฟาแลนนอปซิส ผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นราชินีกล้วยไม้เมืองหนาว เราได้จัดเตรียมเพื่อเทศกาลครั้งนี้มากกว่า 30,000 ต้น และหลากหลายสายพันธุ์ที่สุดเท่าที่เคยปรากฎการจัดงานแสดงดอกไม้ในประเทศไทยที่ผ่านมา

ดาษดา แกลลอรี่ยังมี ดอกลิลลี่ สายพันธุ์พิเศษที่มีสีสันและขนาดที่หาชมได้ยากในเมืองไทย ดอกพอยเซทเทีย หรือต้นคริสมาสต์อีกกว่า 10 เฉดสีตามธรรมชาติเป็นสายพันธุ์ที่ทางดาษดา แกลลอรี่ภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นสายพันธุ์ที่นำเข้ามาจากประเทศต้นกำเนิดของพอยเซทเทียเอง และดอกคริสแซนเทอมัมอันเป็นดอกไม้ที่สีสันสวยงามพร้อมทั้งสายพันธุ์พิเศษที่ยังไม่เคยนำออกมาจัดแสดงที่ไหนมาก่อนในเมืองไทย

ระยะเวลาการจัดงาน
ดาษดา แกลลอรี่ กำหนดให้มีการจัดแสดงงานครั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ถึง 17 กุมภาพันธ์ 2556 รวมเป็นระยะเวลา 75 วัน ทางดาษดา แกลลอรี่จะเนรมิตเรื่องราวและการจัดแสดงเพื่อให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้อิ่มเอมกับความสุขของนิทรรศการดอกไม้ที่พร้อมจะเบ่งบานรอรับผู้ชมและนักท่องเที่ยวทุกคน โดยในงานครั้งนี้ทางดาษดา แกลลอรี่แบ่งช่วงเวลาการจัดงานออกเป็น 3 ช่วงด้วยกันดังนี้

ช่วงที่ 1 “Flowers Ocean” : ระหว่างวันที่ 5 – 22 ธันวาคม 2555
ร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ ด้วยการท่องไปในบรรยากาศของโลกใต้ทะเลลึก ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากมวลหมู่ดอกไม้หลากสีสันหลายสายพันธุ์อันตระการตา ภายในพื้นที่จัดแสดงงานท่านจะพบกับชีวิตชีวาของสัตว์ใต้ทะเลน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายท่ามกลางความงามของหมู่ปะการังดอกไม้ พร้อมกับพบ “Trees of the Ocean” ประติมากรรมต้นไม้แห่งท้องทะเล

ช่วงที่ 2 “Underwater Christmas” : ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2555 – 31 มกราคม 2556
อันเป็นช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน ครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งอื่นเพราะจะเป็นการจัดเทศกาลคริสมาสต์และสวัสดีปีใหม่ 2556 ของโลกใต้ท้องทะเล ท่านจะพบกับซานตาครอสแห่งมหาสมุทร และเรือขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากดอกไม้สดสีสันสวยงามนับหมื่นแสนดอก เพียบพร้อมไปด้วยแสงสีของเทศกาลงานจัดเลี้ยงประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของเหล่ากุ้ง หอย ปู ปลา ที่ออกมาเริงร่าให้ผู้ชมได้ร่วมกันถ่ายภาพ

ช่วงที่ 3 “Pink Ocean” : ระหว่างวันที่ 1 – 17 กุมภาพันธุ์ 2556
ทุกท่านจะได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาของเทศกาลส่งความรักในเดือนที่โรแมนติกของปี การจัดแสดงช่วงนี้เราจะเนรมิตโลกภายใต้ทะเลที่อบอวลไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับโทนสีชมพูแสนหวาน ท่านจะพบกับปลาวาฬดอกไม้คู่รักกำลังแหวกว่ายอยู่เคียงข้างกันในห้วงทะเลบุปผา อีกทั้งยังอวดฉากรัก Flower Vertical Wall สีสันอ่อนหวานขนาดใหญ่ และยังเพลิดเพลินกับมุมถ่ายภาพสุดแสนโรแมนติกอีกมากมาย

ราคาบัตรเข้าชม : ราคาบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 เด็ก 100 บาท เด็กเล็กความสูงไม่เกิน 120 cm. เข้าชมฟรี
สามารถเข้าชมได้ วันธรรมดา 09.00 - 18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 19.00 น.

ภาพบรรยากาศงาน


ผังแสดงงานมหกรรม ดอกไม้ ดาษดา

แสดงความคิดเห็น