ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012 - Silverlake Music Festival 2012

ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค , ชลบุรี
28 มกราคม 2555 - 28 มกราคม 2555 | (1,334 เข้าชม)

แบ่งปัน:

เทศกาลดนตรีนานาชาติ “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” (Silverlake Music Festival 2012)  มหกรรมดนตรีครั้งมโหฬารของเมืองไทยที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกใน ช่วงต้นปีหน้านี้   และเป็นครั้งแรกที่ไทยจะได้เปิดบ้านต้อนรับศิลปินระดับโลกทุกแนวเพลงมาเล่น โชว์สดๆ  ปะทะด้วยศิลปินชื่อดังของบ้านเราอีกคับคั่ง   รวมตัวกันในบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ณ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา จุดเด่น จุดดี ที่ทำให้  “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012”  แตกต่างจากงานเทศกาลดนตรีอื่นๆ ทั่วไป  เพราะนี่คือการจัดงานเทศกาลดนตรีที่เน้นกลุ่มเป้าหมายผู้รักในเสียงดนตรี  และต้องการเสพดนตรีชั้นดีจากวงดนตรีฝีมือเยี่ยมอย่างแท้จริง    ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานฯ คือ บริษัท ซิลเวอร์เลค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่เคยแจ้งเกิดในฐานะผู้จัดเต็มตัวกับคอนเสิร์ต KITARO – The Silk Road – East & West  ซึ่งพุ่งเป้าอย่างแน่วแน่ไปที่การสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในระดับที่สากลยอม รับอย่างแท้จริง  จึงดึงทีม JSS Production ที่การันตีได้จากชื่อเสียงที่ทีมงานระดับโลกยอมรับมานานกว่า 25 ปี ให้ดูแลด้าน Production ให้ศิลปินระดับอินเตอร์แทบทุกเบอร์ที่เข้ามาแสดงในไทย  จึงเชื่อใจได้ว่างานนี้ทีมงานพร้อมและลุยเต็มสูบเพื่อเป้าหมายสำคัญคือ ทำให้งานเทศกาลดนตรีของไทยประสบความสำเร็จจนได้รับการยกย่องให้เป็นเทศกาล ดนตรีระดับโลกแห่งหนึ่งในอนาคต
 
                โดยศิลปินต่างประเทศทั้งหมดที่พร้อมตบเท้าขึ้นโชว์เต็มรูปแบบให้แฟนเพลงชาว ไทยได้ชมกันแบบสดๆ  ประกอบด้วย  Incubus วงร็อกขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลก  เจ้าของเพลงฮิตมากมายที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนโดนใจ  ผสานด้วยลีลาการแสดงสดขั้นเทพที่ทั่วโลกต่างยกนิ้วให้และแห่ไปดูกันทุกเวที ที่อินคูบัสขึ้นแสดง การันตีได้จากเมื่อ 7 ปีก่อนที่แฟนเพลงในเมืองไทยแห่ไปดูจนล้น Hall, Owl City ศิลปินหนุ่มกับแนวซินซ์ป๊อปที่ฟังล่องลอยราวกับอยู่ในความฝัน เจ้าของผลงานเพลง Fireflies ที่ขึ้นอันดับ 1 ในอังกฤษและอเมริการวมถึงเป็นหนึ่งในซิงเกิลฮิตที่สุดแห่งปี 2009, Seether วงร็อกจากแอฟริกาใต้ที่สร้างชื่อในอเมริกาจากเพลง Broken ที่ร่วมแจมกับ Amy Lee นักร้องนำวง Evanescence ถึงตอนนี้ Seether กลายเป็นวงดนตรีระดับโลกที่คอร็อกการันตีในฝีมือ, Anti-Flag วงพั้งก์ขนานแท้ที่ไม่เคยประนีประนอมกับใครในการเขียนเพลงและทำดนตรีที่หนัก หน่วงสะท้อนเรื่องราวของสังคมอย่างตรงไปตรงมา  แน่นอนว่ารวมถึงการเล่นคอนเสิร์ตที่ดิบและแรงได้ใจอย่างถึงขีดสุด,  Akira Jimbo มือกลองแจ๊สระดับโลกชาวญี่ปุ่น  ผู้เคยฝากผลงานกับวง Casiopea เจ้าของเอกลักษณ์ในการใช้อุปกรณ์และลีลาการตีกลองที่ไม่เหมือนใคร เพียงแค่เขาคนเดียวกับชุดกลองบนเวทีก็สามารถสะกดทุกสายตา, Gray Gregson ศิลปินบลูส์ร็อกที่เป็นทั้งนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เบื้องหลังความสำเร็จ ของศิลปินมากมาย ทั้งเคยได้รางวัลในฐานะนักแต่งเพลงจากนิตยสารบิลบอร์ด, FranKo วงอินดี้ร็อกรุ่นใหม่จากลอนดอน  ซึ่งกำลังถูกกล่าวขวัญถึงในฐานะวงดนตรีที่น่าสนใจมากที่สุดวงหนึ่ง  พวกเขาเคยมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยเมื่อปี 2008 และในครั้งนี้ FranKo ก็จะนำเพลงใหม่สุดเจ๋งมาโชว์บนเวทีด้วย, Young Guns วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกรุ่นใหม่มาแรงจากอังกฤษที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังงานทาง ดนตรีที่ถ่ายทอดผ่านการแสดงสด  ทั้งยังเคยได้รับเลือกให้เล่นบนเวทีหลักเทศกาลดนตรีระดับโลก Reading Festival มาแล้ว  ยังมีศิลปินไทยที่น่าสนใจมากมายมาเพิ่มเติมความสนุกให้กับเทศกาลดนตรี “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012” ขึ้นอีกเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็น  Tattoo Colour, Scrubb, Slot Machine, T-Bone, Moderndog, Stamp, 25 Hours, Mild, Singular, Room39, Silly Fools  และเตรียมฮิปให้สุดๆ ไปกับ Joey Boy และ DJ Spydamonkee
ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกของเทศกาลดนตรีระดับโลก โดยศิลปินระดับโลก เพื่อผู้ที่รักเสียงดนตรี  “ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012”  ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555  ตั้งแต่เที่ยงวัน – ตีสองโดยประมาณ  ณ ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค พัทยา

แสดงความคิดเห็น