ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซ้นต์ เลทส์ เซเรเบรท

อิมแพ็ค เมืองทองธานี , นนทบุรี
23 มีนาคม 2555 - 27 มีนาคม 2555 | (1,648 เข้าชม)

แบ่งปัน:

Disney on Ice ภูมิใจนำเสนอ Let’s Celebrate!

 
ซึ่งนำพาเหล่ากองทัพการ์ตูนข้ามประเทศมาแสดงบนลานน้ำแข็ง

ด้วยการแสดงที่ใหม่สดไม่เหมือนใครกับความสนุกสนานช่วงวันหยุด

 
พร้อมเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์มากกว่า 50ชีวิต

 
บริษัท Fled Entertainment ขอเชิญชวนให้ทุกครอบครัวเปลี่ยนแปลงวันหยุดอันแสนธรรมดาไปร่วมรับชมการแสดง อันตระกานตาของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ มากกว่า50ชีวิตด้วยกัน ในงาน Disney On Ice presents Let’s Celebrate! ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงไหลในความน่ารักของเหล่าการ์ตูนในธีมงานเกี่ยวกับวัน หยุดและการเฉลิมฉลอง
 

เตรียมรับชมการแสดงที่เป็นที่สุดของการเฉลิมฉลองไปกับเหล่าพี่มิกกี้และผอง เพื่อนพร้อมความสนุกสนาน ความตื่นเต้น การเล่นสเก็ตที่เร้าใจและชุดที่อลังการงานสร้าง ซึ่งโครงเรื่องดั้งเดิมจะพาท่านผู้ชมไปสู่เหตุการณ์ที่ระทึกพร้อมกับเหล่า ตัวการ์ตูนดิสนีย์ตัวโปรด(Disney) ได้แก่ งานเต้นรำวันวาเลนไทน์ (Valentine’s Day Royal Ball) ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวของ เจ้าหญิงเทียน่า (Tiana) เจ้าหญิงองค์ใหม่ล่าสุดของดีสนีย์, งานฉลองสุขสันต์ที่ไม่ใช่วันเกิด (A Very Merry Unbirthday Party) กับอลิส (Alice) และ แมดแฮตเตอร์ (Mad Hatter), งานวันฮาโลวีนสุดสยองของ แจ็ค สเกลลิงตัน (Jack Skellington) กับเหล่าวายร้ายในดีสนีย์ ปิดท้ายด้วยงานเต้นรำบนหาดทรายฮาวายกับลิโล่(Lilo) กับสติช(Stitch)
 

ทีมงานครีเอทีฟได้สร้างสรรค์โชว์ที่แต่งแต้มด้วยสีสันอันมาจากประสบการณ์การ พักร้อน ซึ่งจะทำให้ท่านผู้ชมรู้สึกอบอุ่นและระลึกถึงความทรงจำอันแสนหวานระหว่าง ท่องเที่ยวในวันหยุด ผู้กำกับ แพตตี้ วินเซนท์(Patty Vincent, Director) กล่าวไว้ว่า “ในตอนต้นเรื่องเราจะชวนทุกๆท่านให้เป็นเป็นแขกของเรา (Be Our Guest) นอกจากนั้นเราอยากให้แขกของเราร่วมรู้สึกว่าตัวเองมีส่วนร่วมในโชว์ ไม่ใช่เพียงแค่ชมการแสดงเท่านั้น แขกของเราจะเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นบนลานน้ำแข็ง - พวกเขาจะรู้สึกเหมือนกับว่าได้ไปทริกออร์ทรีต (trick or treat) พร้อมกับมิกกี้ และใช้เวลาในวันวาเลนไทน์พร้อมกับเหล่าเจ้าหญิงในดิสนีย์”

 
“Let’s Celebrate! ล้วนเป็นการร่วมประสบช่วงวันหยุดผ่านมุมมองของตัวการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งเรามีการเฉลิมฉลองต่างๆมากมายจากทั่วทุกมุมโลก” นอกจากนั้นวินเซนท์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยการเดินทางแบบ ดิจิตัลโกบัลเดสติเนเตอร์ (Digital Global Destinator) ของมิกกี้ จะนำพาเราท่องเที่ยวไปต่างดินแดน อย่างเช่น ไปประเทศจีนเพื่อนร่วมฉลองงานวันปีใหม่จีน และ บราซิลเพื่องานเทศกาลคาร์นิวัล (Carnival)”
 

“ภายในโชว์จะเปี่ยมไปด้วยความทันสมัยไม่ว่าจะในเรื่องของแนวเพลง การเต้น ชุดเสื้อผ้า และเทคโนโลยีด้านวีดีโอ ซึ่งงจะร่วมกันเพิ่มพูนชีวิตชีวาให้ทุกขณะของโชว์เปี่ยมไปด้วยความสนุก” นักเขียน เจอรี่ บีลิก (Jerry Bilik, writer) ได้กล่าวไว้ “แม้มิกกี้จะเกิดเหตุการณ์สลับตัวกันระหว่างเดินทางด้วย ดิจิตัลโกบัลเดสติเนเตอร์ (Digital Global Destinator) แต่ในตอนท้ายสุดทุกอย่างก็วกกลับมาเป็นการเฉลิมฉลองความสุขที่ยิ่งใหญ่ได้”
 

ระหว่างที่มิกกี้และเหล่าผองเพื่อนเดินทางไปสู่เหตุการณ์สำคัญต่างๆในปี นักออกแบบฉาก โรเบิร์ด ลิทเทิล (Robert Little, Scenic Designer) ได้นิมิตพรอพ (props) แต่งแต้มเอกลักษณ์ของการเฉลิมฉลองในแต่ละเทศกาลลงบนลานน้ำแข็ง อาทิเช่น ต้นซากุระที่เฉิดฉายไปด้วยความบริสุทธ์และความสวยงามของเทศกาลชมดอกซากุระ บานของญี่ปุ่น (Japanese Cherry Blossom), แสงไฟสีขาวที่ส่องแสงแพรวพราวลงมาจากเพดานในรูปทรงคล้ายต้นไม้ ซึ่งปกคลุมไปด้วยเกล็ดน้ำแข็งในฉากของดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาว (Winter Wonderland) และ ท้องฟ้าที่สวยสดงดงามแวววับไปด้วยผ้าชีฟองสีแดงอมม่วง (fuchsia) ห้อยประดับงานเต้นรำวันวาเลนไทน์ (Valentine’s Day Royal Ball) บนลานน้ำแข็ง

 
“ผมพยายามที่จะออกแบบตามความคิดที่ออกมาเมื่อนึกถึงวันเทศกาลนั้นๆ” ลิทเทิลเปิดเผย “สำหรับฉากฮาโลวีน ผมพยายามจินตนาการถึงสภาพแวดล้อมที่ชวนให้ขนลุกไปกับประตูเหล็กที่เต็มไป ด้วยใย้แมงมุมและฟักทองแกะสลัก ซึ่งจะสร้างความรู้สึกถึงจิตวิญญาณของวันฮาโลวีนโดยไม่คำนึงว่าจะเป็นปีอะไร ก็ตาม”
 

บรรยากาศของงานเฉลิมฉลองแต่ละอันจะถูกยกระดับผ่านจอฉายภาพขนาดใหญ่ซึ่งแสดง ภาพที่มีชีวิตชีวาจากการสร้างของ นักออกแบบภาพวีดีโอ อิลจา โนโวดวอสกี้ (Ilja Nowordwoski, Video Designer) ซึ่งภาพการเดินทางบนถนนเบอร์บอน (Bourbon Street) จะถูกฉายเป็นฉากหลังเมื่อเหล่านักเต้นรำหน้ากากมาร์ดิ กราส (Mardi Gras) ดีดนิ้วไปตามจังหวะ ในณะที่ก้อนเมฆสีชมพูจะลอยในแบ็คกราวด์เมื่อมินนี่ได้พบเจอกับคู่รักแท้ของ ตัวเองในงานวันวาเลนไทน์

 
การจัดเตรียมชุดให้มีสีสันฉูดฉาดบาดตาของนักออกแบบชุด วาเนสซ่า ลุคก์ (Vanessa Leuck , Costume Designer) ได้พยายามมุ่งเน้นในการใช้สีสันในการดึงเอกลักษณ์ของงานเทศกาลออกมา ตั้งแต่กิโมโนผ้ามันวาวตกแต่งด้วยลาเวนเดอร์ (lavender) และดอกไม้สีชมพูต่างๆในงานชมดอกซากุระ ไปขนนกสีส้มสดใสบนหมวกสำหรับเทศกาลบราซิล รวมทั้งสีขาวและสีเงินที่ถูกประดับประดากับเกล็ดหิมะตัดแปะและพลอยเทียมของ ดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาว “ฉันอยากให้ฉากแต่อันมีความแตกต่างกันในด้านโทนสี เงา และอารมณ์ แต่ก็ยังอยากให้ทุกอย่างผูกติดและเชื่อมโยงกันด้วยความทันสมัยและสดใหม่” กล่าวโดยลุคก์

 
ตั้งแต่การหมุนควงไฟของนักเต้นของฮาวายไปจนถึงการเคลื่อนไหวแบบซอมบี้ของ กลุ่มผู้ติดตามที่น่าสะพรึงกลัวในฉากฮาโลวัน ล้วนถูกออกแบบโดย นักออกแบบท่าเต้น ซินดี้ สจ๊วต (Cindy Stuart, Choreographer) ซึ่งได้ใส่พลังงานที่เต็มเปี่ยมลงไปในท่าเต้นต่างๆของแต่ละการแสดงอันมี เอกลักษณ์พิเศษไม่เหมือนใคร “เราพยายามออกนอกกรอบในเรื่องของการออกแบบท่าเต้นสำหรับงานนี้ นอกจากนั้นการแสดงที่ใช้คนจำนวนมากนี้ยังต้องโคจรอยู่กับการเฉลิมฉลองซึ่ง ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเนื้อหาของดีสนีย์ที่เราทำมาในอดีต การแสดงนี้จึงใหม่และแตกต่างไปจากอันก่อนๆ” กล่าวโดย สจ๊วต

 
ผู้ชมจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของนิวออร์ลีนส์ซึ่งดำเนินเริ่องราวของเจ้า หญิงเทียน่าในการแสดงหน้ากากมาร์ดี้ กราส(Mardi Gras) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจังหวะการเต้นและเสียงเพลงแจ๊ซ ในฉากของวันวาเลนไทน์ ชมการเต้นรำสุดพิเศษของ7คู่เจ้าหญิงเจ้าสาวในดีสนีย์บนลานน้ำแข็งไปพร้อมกับ เพลงคลาสสิคที่ผ่านการรีมิกซ์ให้ร่วมสมัยมากขึ้นจากเรื่องราวของเจ้าหญิงแต่ ละคนและจบด้วยการแสดงรวมในเพลง “That’s How You Know” จากเรื่อง Enchanted ส่วนในงานฉลองสุขสันต์ที่ไม่ใช่วันเกิดจะเป็นการวิ่งไล่หมวกของแมดแฮตเตอร์ ด้วยความเร็วและโกลาหล จากนั้นพ่อมดมิกกี้จะนำเหล่านักสเก็ตในชุดไม้กวาดมาโลดแล่นในลานน้ำแข็งใน การท่าเต้นที่มีเอกลักษญ์และเคลื่อนไหวเป็นรูปแบบอย่างแม่นยำ


นักออกแบบแสง อเล็กซ์ เรียร์ดอน (Alex Reardon, Lightning Designer) ได้นำเทคนิคการฉายแสงยูวี (UV lightning) มาใช้ช่วยให้นักสเก็ตน้ำแข็งในชุดไม้กวาดดูสมจริงมากขึ้น ไม้กวาด10ด้ามจะถูกแขวนกับตะแกรงเหนือลานน้ำแข็ง ในขณะที่อีก6ด้ามจะโลดเต้นผ่านจอวีดีโอซึ่งให้เติมฉากไปด้วยไม้กวาดเต้นได้ มากกว่า30ด้าม

 สำหรับการเฉลิมฉลองอื่นๆ เรียร์ดอนได้แต่งแต้มสีและลวดลายเพื่อสร้างมิติให้กับแต่ละฉาก เช่น ใยแมงมุมในฉากวันฮาโลวีนซึ่งคลืบคลานไปบนลานน้ำแข็ง และ หีบสมบัติสีทองที่อยุ่บนลานนน้ำแข็งในฉากวันปีใหม่จีน “การเฉลิมฉลองแต่ละอันจะมีอารมณ์ต่างกันในตัว เราจึงต้องฉายแสงให้ตรงกับอารมณ์ของฉาก สิ่งที่สนุกในงานนี้คือแต่ละตอนจะมีความแตกต่างกันซึ่งทำให้ผมสามารถใช้ เทคนิคการฉายแสงได้หลายแบบ” กล่าวโดย เรียร์ดอน
 

ด้วยพรสวรรค์ที่ทันสมัยกับการผสมผสานอุปกรณ์และความคิดสร้างสรรค์ต่างๆจึงทำ ให้ Disney On Ice นำเสนอ Let’s Celebrate เป็นปาร์ตี้ที่จะสร้างความสุขให้กับครอบครัวในงานเฉลิมฉลองแห่งปี

.:: About The Show ::.

Very Merry Unbirthday Party
 
คูณได้รับเชิญมาสู่งานฉลองสุขสันต์ที่ไม่ใช่วันเกิด(a Very Merry Unbirthday Party)ร่วมกับ อลิส (Alice), แมดแฮตเตอร์ (Madhatter), ไวท์แรบบิท (White Rabbit) และ สองฝาแผด ทวีเดิ้ลดีกับทีวเดิ้ลดัม (Tweedledee and Tweedledum) ที่จะวิ่งไล่แย่งหมวกของแมดแฮตเตอร์กันอย่างบ้าคลั่งและเล่นเก้าอี้ดนตรี อย่างสนุกสนานของผู้มาร่วมงาน
 
Halloween Haunt

ร่วมงานฮาโลวีนสุดแสนจะน่ากลัวที่เต็มไปด้วยใยแมงมุมที่ห้อยโตงเตง ประกอบกับโคมฟักทองแกะสลักแจ็คโอเลนเทิร์น (Jack-o-lantern) ของ แจ็ค สเกลลิงตัน (Jack Skellington) ซึ่งมาพร้อมกับเหล่าวายร้ายของดีสนีย์ที่จะออกมาหลอกหลอนในชุดฮาโลวีน เช่น ครูเอลล่า เดอ วิล (Cruella De Vil), กัปตันฮุค (Captain Hook), มัลฟิเซนท์ (Maleficent), จาฟาร์ (Jafar) และ โอลด์แฮ็ก (Old Hag)
 

Valentine’s Day Royal Ball
 
สัมผัสกับงานเต้นรำวันวาเลนไทน์อันสุดแสนประทับใจกับเจ้าหญิงและเจ้าชายของ ดิสนีย์ 7 คู่ ซึ่งเป็นการแนะนำตัวของเจ้าหญิงองค์ใหม่ล่าสุด เทียน่า (Tiana) และเจ้าชายนาเวี่ยน (Naveen) นอกจากนั้น มินนี่ (Minnie) ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก เจ้าแม่เทพยดาผู้อุมปถัมถ์ (Fairy Godmother) ให้พบกับคู่เต้นรำวันวาเลนไทน์ของตัวเอง ซึ่งก้เป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก มิกกี้ (Mickey Mouse) นั่นเอง
 
Hawaiian Luau
  
อโลฮ่า! ท่องเที่ยวไปฮาวายกับมิกกี้(Mickey) และเหล่าผองเพื่อนที่จะไปพบปะกับ ลิโล่ (Lilo), สติชท์ (Stitch) และ เดวิด (David) ร่วมงานเทศกาลที่ทะเลกับการเต้นรำฮูล่า (hula) การละเล่นลิมโบ (limbo) โต้คลื่นและการควงไฟ แต่การแสดงที่แท้จริงจะเริ่มก็ต่อเมื่อเดวิดละเลงไฟลงบนลานน้ำแข็ง!
 
Celebrations Around the World
   
การเดินทางข้ามโลก ดิจิทัลโกลบัลเดสติเนเตอร์(Digital Global Destinator) ของมิกกี้ได้สร้างปรากฏการณ์สลับตัวมิกกีและมินนี่ไปหยั่งการเฉลิมฉลองต่างๆ ในแต่ล่ะประเทศ ซึ่งมิกกี้ไปโผล่อยู่ที่งานเทศกาลที่แม่น้ำคองโกประเทศบราซิล ในขณะที่มินนี่ได้สวมใส่ชุดกิโมโนที่สวยสุดของเธอในงานเทศกาลวันซากุระที่ ญี่ปุ่น ต่อจากนั้นมิกกี้ก็ได้มาลงเอยอยู่ที่งานฉลองวันปีใหม่จีนกับมู่หลาน (Mulan) และแชง(Shang)
 

Mardi Gras featuring Princess Tiana
   
ในที่สุดมิกกี้และมินนี่ก้ได้กลับมาพบเจอกันประจวบเหมาะกับงานเฉลิมฉลองใน แบบฉบับของนิวออร์ลีนส์พร้อมกับเจ้าหญิงองค์ใหม่ของดิสนีย์ เทียน่าและเจ้าชายนาเวี่ยน มาร่วมดีดนิ้วและเต้นไปตามจังหวะตลอดถนนเบอร์บอน(Bourbon Street) และร่วมสัมผัสเทศกาลงานฉลองหน้ากากมาร์ดีกราสที่มีสีสันบาดตา (Mardi Gras)
 

Winter Wonderland
  
เตรียมตัวผ่อนคลายด้วยความสนุกสนานช่วงวันหยุดพร้อมกับเหล่าตัวการ์ตูนจาก ทอยสตอรี่1และ2(Toy Story) จากค่ายดีสนีย์/พิกซ่าร์ (Disney/Pixar) จากนั้นก็เฉลิมฉลองในปีครั้งยิ่งใหญ่พร้อมกับตัวละครการ์ตูนมาก 50 ชีวิตที่จะมาปิดฉากสุดท้าด้วยงานเต้นรำบนลานน้ำแข็งในดินแดนมหัศจรรย์ช่วง ฤดูหนาว (Winter Wonderland finale)