เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม @อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง , ชัยภูมิ
01 มิถุนายน 2555 - 31 สิงหาคม 2555 | (17,155 เข้าชม)

แบ่งปัน:

หน้าฝนแบบนี้ ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาถ่ายภาพด้วย ดอกกระเจียวที่กำลังบานสะพรั่ง กับเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ภายใต้ชื่อ "หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว" ณ.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ พบความงามของดอกกระเจียวได้ตั้งแต่ 1มิ.ย.-31ส.ค.นี้เท่านั้น

 

PaiNaiDii.Com ชวนคุณเที่ยวป่าหน้าฝน เยือนทุ่งดอกกระเจียว ในงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2555

จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ ททท.สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน " หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว " งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงามจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี ๒๕๕๕ ในระหว่างวันที่ ๑ มิถุนายน - ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๕ ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

กิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ขบวนแห่ดอกกระเจียวคืนทุ่ง การแข่งขันเดินเพื่อการกุศล ชมสวนหินงามป่าหินล้านปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการการแสดง และจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ อีกทั้งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียว สีชมพูอมม่วง น้ำตกไทรทอง และจุดชมวิว "  ผาหำหด " ของอุทยานแห่งชาติไทรทอง ก็เป็นอีกสถานที่ที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวให้เดินทางท่องเที่ยว ด้วยหัวใจใหม่  อันจะส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิยั่งยืนได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โทร. 0-4489-0105 องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ โทร.0-4481-1376 และสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ โทร.0-4482-2502