งานเทศกาลโคมไฟนานาชาติ 2556 @ จ.เชียงใหม่

ณ.บริเวณข่วงประตูท่าแพ และรอบคูเมือง , เชียงใหม่
21 สิงหาคม 2556 - 29 สิงหาคม 2556 | (2,302 เข้าชม)

แบ่งปัน:

 

ตื่นตาตื่นใจ กับโคมไฟนานาชาติ และประติมากรรมโคมไฟสุดอลังการ ในงาน เทศกาลโคมไฟนานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ 2556 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 29 สิงหาคม 2556 เวลา 18.00 - 22.00น. ณ.บริเวณข่วงประตูท่าแพ และรอบคูเมือง

 

เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 81 พรรษา และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะจัดแสดงโคมไฟนานาชาติหลายรูปแบบกว่า 30 จุดรอบคูเมืองเชียงใหม่ และบริเวณข่วงประตูท่าแพ เพิ่มกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวและเพิ่มจุดถ่ายภาพเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน เพื่อสร้างภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวที่ดีอย่างยั่งยืน สร้างรายได้เพิ่มควบคู่กับการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว เตรียมพร้อมในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน เผยแพร่อนุรักษ์แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามในระดับนานาชาติ โดยงานดังกล่าวจัดเป็นครั้งแรก และหวังจะผลักดันให้เป็นงานประจำปีต่อไป

 

สำหรับโคมไฟที่นำมาจัดแสดงเช่น ประติมากรรมโคมไฟสถานที่สำคัญของโลก เช่น โอเปร่าเฮ้าส์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน เทพีเสรีภาพ ซุ้มเสาญี่ปุ่น โทริอิ ชุดโคมไฟเจ้าแม่กวนอิม ชุดโคมไฟเทพ 8 เซียน ชุดโคมไฟมังกร พญานาค 12 นักษัตร โดยที่ข่วงประตูท่าแพมีนิทรรศการโคมไฟนานาชาติ ทั้งโคมไฟล้านนา เวียดนาม จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ศรีลังกา โดยจะมีเวทีกิจกรรมตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปตลอดระยะเวลา 9 วัน โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมสนุกในกิจกรรมนั่งสามล้อ ผ่อโคมไฟ รอบคูเมืองเชียงใหม่ได้อีกด้วย

 

กิจกรรมภายในงาน

  • วันที่ 25 สิงหาคม 2556 พบกับ วงซุปเปอร์เบเกอร์
  • วันที่ 29 สิงหาคม 2556 พบกับซีซั่นไฟว์
  • ชมการแสดงมากมาย
  • กิจกรรมนั่งสามล้อ ผ่อโคมไฟ

 

ขอบอกว่างานนี้ ชมฟรี!!! จัดโ่ดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น