งานแสดงดอกไม้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี Once Flower Upon A Time@ ดาษดาแกลเลอรี่ ปราจีนบุรี

ดาษดาแกลเลอรี่ เขาใหญ่ , ปราจีนบุรี
02 ธันวาคม 2560 - 28 กุมภาพันธ์ 2561 | (374,396 เข้าชม)

แบ่งปัน:

วันนี้ - 28 ก.พ.61 ‘ดาษดา แกลเลอรี่’ เปิดฉากเทศกาลดอกไม้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี
ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Once Flower Upon A Time กาลครั้งหนึ่ง...ดอกไม้’ ให้ได้เบิกบานตั้งแต่เช้าถึงค่ำ
นำดอกไม้มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท มาร่วมจัดแสดงภายในงาน

ดาษดา แกลเลอรี่ เขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี เปิดฉากอีกครั้งสำหรับงานสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกับเทศกาลดอกไม้ในเรือนกระจก ‘Giving Blossom’ ให้ใจเบิกบานที่ดาษดา พร้อมเพิ่มพลังบวกให้ชีวิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Once Flower Upon A Time กาลครั้งหนึ่ง...ดอกไม้’ พร้อมไฮไลท์พิเศษ ‘ดาษดา ไฮเดรนเยีย สายพันธุ์ดอกยักษ์’ ที่พัฒนาสายพันธุ์ขึ้นเองเป็นครั้งแรกตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจดอกไม้ระดับพรีเมี่ยมของไทย และเป็นการรวมตัวของกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิสหลากหลายสายพันธุ์และสีสันที่เยอะที่สุดในไทย ที่ถูกนำมาจัดแสดงร่วมกับเทคนิค Mapping ที่ไม่เคยมีที่ใดมาก่อน พร้อมตื่นตาตื่นใจกับโรงเรือนปลูกดอกคริสซานติมัม กว่า 50 สายพันธุ์นำเข้าจากประเทศเนเธอแลนด์ และได้รับลิขสิทธิ์จัดแสดงเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

และร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ ‘Glass House Café’ คาเฟ่ชั้นลอยที่อยู่ภายในโรงเรือนปลูกดอกไม้ อิ่มอร่อยกับเมนูดอกไม้และ Floral Gelato ที่ร้าน Boom ด้วยการนำเสนอเมนูดอกไม้พิเศษมากมาย อาทิ ปอเปี๊ยะสดบุปฝากับซอสเปรี้ยวหวาน, พล่าแซลมอนดอกไม้, เมี่ยงดอกไม้, ยําดอกไม้ทอด และแกงส้มบุษบาปลาสลิด ปิดท้ายด้วย Floral Gelato ขึ้นชื่อของดาษดา โดยเฉพาะ Phalaenopsis และ Hydrangea Mint หรือจะเลือกจิบชาดอกไม้ 3 รสชาติใหม่ล่าสุด ที่มีส่วนผสมของ Phalanenopsis มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพหรือจะเลือกSignature drink น้ำดอกอัญชัญ น้ำดอกบัว น้ำดอกกุหลาบ ท่ามกลางบรรยากาศสวนเขียว พร้อมร่วมดื่มดำความสุขกับ Interactive Flower photo booth ให้ได้ถ่ายภาพแบบมี Movement ท่ามกลางธรรมชาติและแวะพักที่ Dome Café ร้านกาแฟในโดมใสเห็นบรรยากาศป่าเขียวธรรมชาติรอบตัว @ DasadaField พลาดไม่ได้กับตุ๊กตาหมียักษ์ที่มีเรื่องเล่าว่ายอมหนีลงจากเขา เพื่อมาชมสวนดอกไม้ของดาษดาโดยในปีนี้ ดาษดา ได้ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จึงได้นำดอกไม้จริงจากความรัก และความตั้งใจของดาษดา มาสร้างสรรค์เป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ จำนวน 2 ภาพ คือ1.เป็นภาพที่ทำจากดอกบานไม่รู้โรยย้อมสีและปักทีละดอก และภาพที่ 2 เป็นภาพแกะสลักและนำกลีบของดอกบานไม่รู้โรยติดทีละกลีบและเพ้นท์สีลงไปในภาพ“‘ดาษดา ไฮเดรนเยีย สายพันธุ์ดอกยักษ์’ โดยปกติถือเป็นดอกไม้ที่ออกดอกในช่วงฤดูหนาว แต่พิเศษสุดเมื่อดาษดาสามารถปลูกและออกดอกในฤดูฝนและฤดูร้อน รวมถึงมีช่อดอกขนาดใหญ่พิเศษ โดยมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึง 30-40 เซนติเมตร นอกจากนี้ ยังมีความแข็งแรงและทนทานมากขึ้นด้วย และจะได้ชื่นชมความสวยงามกันถึง 3 โทนสี ทั้งสีม่วง สีชมพู และสีฟ้า ซึ่งดาษดาใช้เวลานานกว่า 4-5 ปี ในการพัฒนาสายพันธุ์ไฮ


เดรนเยียดังกล่าว ที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากทั่วไป ทั้งขนาดที่ใหญ่และสีสันที่สวยงามต้องใช้ความประณีต พิถีพิถัน และเอาใจใส่ในการดูแลและพัฒนาเป็นอย่างมาก สำหรับการแสดงในครั้งนี้ นอกจากการนำดอกไฮเดรนเยียตัดช่อมาตกแต่งตามจุดต่างๆ แล้ว ยังมีไฮไลท์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด คือการแสดงชุดกระโปรงดอกไฮเดรนเยียยักษ์ที่มีความยาวถึง 7 เมตร  นับเป็นความยิ่งใหญ่ครั้งแรกของไทย”  นางสาวสุวดี บุญตานนท์ ผู้บริหารดาษดา แกลเลอรี่ เขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษของสีสันยามค่ำคืน Nigh Light in the Garden หลายกิจกรรมเกิดขึ้นใต้แสงดาวกับ ‘Flower Musical Dancing Fountain’ การแสดงน้ำพุเต้นระบำ ซึ่งออกแบบโดย Wet Design บริษัทออกแบบน้ำพุอันดับ 1 ของโลก ทีมผู้สร้างเดียวกับ Bellagio Las Vegas และ Dubai Fountain ที่ไฟและน้ำปรากฎขึ้นพร้อมกันเพื่อความงดงามอย่างลงตัว แห่งเดียวในประเทศไทย รวมถึงการจัดแสดงไฟกับต้นไม้ยามค่ำคืน และพิเศษกว่าทุกปีกับ ‘Lighten Dome & French Garden’ โดมตกแต่งไฟงดงามตระการตา 360 องศา ที่รายล้อมไปด้วยป่าปลูกธรรมชาติ 3 รูปแบบแตกต่างกันทั้ง โดมไฟและลายเส้น โดมไฟและกระจก โดมไฟและน้ำจุดนี้มีลูกเล่นสําหรับคนชอบถ่ายรูป หากยืนนิ่งๆ ท่ามกลางพื้นน้ำ ให้ไฟสะท้อนพื้นน้ำ รูปที่ได้จะเหมือนตัวเราถูกโอบล้อมด้วยไฟ 360 องศา Dinner @ Dasada Wonderland เลือกทานอาหารมื้อค่ำท่ามกลางป่าธรรมชาติแต่ละคืนรับเพียงจํานวนจํากัด Music in the park  ปิดท้ายยามค่ำคืนกับนักร้องดังจากค่ายแกรมมี่ ว่าน ธนกฤต, โอ๊ต ปราโมทย์, The Toy, ตู่ ภพธร, ออฟ ปองศักดิ์ และป๊อบ ปองกูล

ทั้งนี้ ดาษดา แกลเลอรี่ เขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2561 จำหน่ายบัตรสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท และสำหรับเด็ก ราคา 150 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Event call center โทร. 061-404-5000 หรือ www.facebook.com/dasadaflower

แสดงความคิดเห็น