งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 @ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ , กรุงเทพมหานคร
29 มีนาคม 2561 - 08 เมษายน 2561 | (1,307,701 เข้าชม)

แบ่งปัน:

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 (Bangkok International Book Fair 2018) ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  

ไฮไลท์เด่นคือนิทรรศการหลักอย่าง “อ่าน…อีกครั้ง”
โดยในปีนี้ยังคงจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีสำนักพิมพ์ไทยตอบรับเข้าร่วมงานกว่า 407 แห่ง และสำนักพิมพ์จากต่างประเทศอีก 16 แห่ง รวมทั้งสิ้น  945 บูธแล้วนั้น ยังมีไฮไลท์เด่นคือนิทรรศการหลักอย่าง “อ่าน…อีกครั้ง” ที่นำเสนอให้เห็นถึงความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆในประวัติศาสตร์การอ่านของโลกและประเทศไทย ที่มีบทบาทเปลี่ยนแปลงคนและเปลี่ยนแปลงโลก โดยเน้นให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นอย่างเร่งด่วนของประเทศไทย  ในการสร้างวัฒนธรรมแสวงหาความรู้ โดยมีการอ่านเป็นกิจกรรมสำคัญ  เพื่อให้เราได้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก “ไต้หวัน” เข้าร่วมงานในฐานะ Guest of Honor ซึ่งจะมานำเสนอทั้งวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่นำไปสู่มิติใหม่ของการอ่านอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การเสวนานักเขียนรุ่นใหม่ วงซิมโฟนีออเคสตราที่มีประวัติยาวนานที่สุดของไต้หวัน โรงละครงานวัด ฯลฯ

นิทรรศการสุดล้ำจากไต้หวัน “CCC: Creative Comic Creation”
นอกจากนิทรรศการไฮไลท์แล้ว ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมถึงนิทรรศการสุดล้ำจากไต้หวัน “CCC: Creative Comic Creation” ที่เปิดมิติใหม่ของการอ่านด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ที่ผสมผสานโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือนจากหนังสือการ์ตูน 4 เล่มจากไต้หวัน ด้วยภาพเสมือน 3 มิติ ซึ่งเปิดชมผ่านแอพพลิเคชั่นก็จะได้เห็นตัวการ์ตูนซึ่งเป็นตัวละครจากหนังสือโผล่ขึ้นมาทักทายผู้ชม เป็นการผสานการอ่านเข้ากับเทคโนโลยีได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงแพลตฟอร์มใหม่ๆที่ไต้หวันกำลังพัฒนาและเชื่อมโยงเข้าสู่ธุรกิจสิ่งพิมพ์อีกมากมาย และนิทรรศการ “100 ปี นายผี อัศนี พลจันทร” ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลต่อของนักศึกษาในยุคก่อนและหลังเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 อย่างยิ่ง ทุกนิทรรศการล้วนเชื่อมโยงให้เห็นถึงอิทธิพลของการอ่านในรูปแบบต่างๆ ที่มีต่อวิธีคิดของคน

การประกวด “อ่านจากภาพ@สัปดาห์หนังสือ”
นอกจากนิทรรศการต่างๆ แล้ว ยังมีการประกวดบูธจากสำนักพิมพ์ที่มาร่วมในงาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาที่เกี่ยวข้องให้เกียรติมาเป็นกรรมการตัดสินและมอบโล่รางวัลจากทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ และการประกวด “อ่านจากภาพ@สัปดาห์หนังสือ” ซึ่งเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานสัปดาห์หนังสือถ่ายภาพ โดยมีกติกาง่ายๆ เพียงถ่ายภาพหนังสือภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 โพสต์ในเฟซบุ๊กของตนเองโดยตั้งค่าสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่46 #อ่านอีกครั้ง ส่งได้ไม่จำกัดจำนวนภาพ ภายในวันที่ 6 เมษายน 2561 ชิงรางวัลมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 3 รางวัล

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10
พลาดไม่ได้ พบกับครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 คอลเล็กชั่นแสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ รวม 12 แบบ 12 ราคา เปิดจองที่บูธไปรษณีย์ไทย ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46

เตรียมพบกับพบกับหนังสือดีหนังสือหายาก ทั้งในและต่างประเทศ ร่วมกระทบไหล่เหล่านักเขียนคนดัง  และกิจกรรมอื่นอีกคับคั่ง

Organizer : 
สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย
http://www.pubat.or.th/
https://www.facebook.com/bookthai
bookfair1@pubat.or.th
Tel: 0-2954-9560-4 ต่อ 101

แสดงความคิดเห็น