งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ประจำปี 2562 @ จังหวัดจันทบุรี

เขาพระบาทพลวง , จันทบุรี
05 กุมภาพันธ์ 2562 - 05 เมษายน 2562 | (32,938 เข้าชม)

แบ่งปัน:

PaiNaiDii.Com ชวนคุณไปสักการะรอยพระพุทธบาท ในงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ประจำปี 2561 วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 - 5 เมษายน 2562 ณ เขาพระบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ หรือ “เขาคิชฌกูฏ”  ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาท อำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ภายพื้นที่อุทยานฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ด้วยกัน เช่น ยอดเขาพระบาท น้ำตกคลองช้างเซ น้ำตกกระทิง “เขาคิชฌกูฏ” เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่หลั่งไหลมานมัสการรอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ หรือพระบาทพลวง โดยแต่ละปีจะมีการจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ทั้งนี้ท่านที่สนใจสามารถดูภาพบรรยากาศของงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เมื่อปีที่แล้วในส่วนของบทความ นมัสการพระบาทพลวง ณ เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันนบุรี

ทั้งนี้ ประชาชนจะนิยมไปนมัสการพระบาทหลวงเป็นจำนวนมากเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนถึงช่วงวันมาฆบูชาของทุกปีจะมีประชาชนขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท ทั้งกลางวันและกลางคืนขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของเขาคิชฌกูฏ ก็ได้จัดงานนมัสการพระบาทพลวง เป็นประจำทุกปีในช่วง ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 อีกด้วย

 

สำหรับการเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย หากมาตามถนนสุขุมวิท ถึงทางแยกเข้าตัวเมืองจันทบุรี (สี่แยกเขาไร่ยา) ให้เลี้ยวลงถนนทางน้ำตกกระทิง หรือถนนบำราศนราดูร จากทางแยกเขาไร่ยาไปถึงน้ำตกกระทิง ประมาณ 20 กิโลเมตร เลยวัดระทิงไป 400 เมตรถึงแยกขวามือไปวัดพลวง เป็นถนนลูกรังระยะทาง 3 กิโลเมตร เมื่อถึงวัดพลวงจะเป็นจุดเริ่มต้นขึ้นไปยังยอดเขามีรถรับจ้างทดเฟืองพิเศษรับไปส่งถึงจุดที่ใกล้ที่สุด และเดินเท้าต่ออีกประมาณ 40 นาท

สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
อุทยานแห่งชาติเขาคิดชฌกูฎ หมายเลขโทรศัพท์ 039-452075,  
องค์การบริหารส่วนตำบลพลวง หมายเลขโทรศัพท์ 039-309281,
กิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฎ หมายเลขโทรศัพท์ 039-452437
Facebook : เขาพระบาทพลวง จันทบุรี Facebook: กองทุนนิธิพระพุทธบาทพลวง

แสดงความคิดเห็น