Thailand International Motor Expo 2018 @อิมแพค เมืองทองธานี

IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี , นนทบุรี
29 พฤศจิกายน 2561 - 10 ธันวาคม 2561 | (131,305 เข้าชม)

แบ่งปัน:

>>ชมอัลบั้มภาพ พริตตี้ และรถยนต์ในงาน Motor Expo 2018 คลิ๊กที่นี่<<

แนวคิด MOTOR EXPO 2018
ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ
 
อีกไม่เกินสองทศวรรษนับจากนี้ โลกยานยนต์จะเข้าสู่ยุค “ไร้คนขับ” ซึ่งจะทำให้การเดินทางเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และปลอดภัย  เนื่องจากระบบคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์จะเป็นผู้บังคับควบคุมการขับเคลื่อนของยานยนต์ โดยมนุษย์จะถูกเปลี่ยนบทบาทเป็น “ผู้โดยสาร” อย่างเท่าเทียมกัน
 
ยิ่งกว่านั้น ยังคาดการณ์กันว่า ในยุคไร้คนขับ ระบบปันกันใช้ หรือ CAR SHARING จะได้รับความนิยมอย่างสูง ยานยนต์จะมีลักษณะเป็นโมดูล หน้าตาคล้ายคลึงกัน และวิ่งด้วยความเร็วเท่ากัน ส่วนยานยนต์ที่บังคับควบคุมโดยมนุษย์จะถูกจำกัดพื้นที่อยู่เฉพาะในสนามแข่ง ก่อนจะสูญพันธุ์ไปในที่สุด

Motor Expo 2018
 
อย่างไรก็ตาม จินตนาการทั้งมวลจะเกิดขึ้นต่อเมื่อเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติพัฒนาถึงระดับที่ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ขณะที่ปัจจุบัน ยังอยู่เพียงระดับ 1-3 แต่กลับเป็นช่วงเวลาที่ยานยนต์ “ขับสนุก” ที่สุดอย่างปฏิเสธไม่ได้
 
ทั้งนี้ เพราะยานยนต์ในอดีต แม้จะใช้เครื่องยนต์กำลังสูง แต่ก็กินน้ำมันมาก ตัวรถหนัก และบังคับควบคุมยาก เนื่องจากประสิทธิภาพของช่วงล่างและระบบความปลอดภัยมีขีดจำกัด จนเราไม่สามารถสนุกกับการขับขี่ได้อย่างเต็มที่
 
ตรงกันข้ามกับยานยนต์ยุคปัจจุบัน ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ห้องโดยสารบรรจุอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีเชื่อมต่อสื่อสารล้ำสมัย เครื่องยนต์มีสมรรถนะสูง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และอัตราการปล่อยมลพิษต่ำ ระบบรองรับ ให้การเกาะถนนทรงตัวดีเยี่ยม ระบบความปลอดภัยเพียบพร้อม โดยเฉพาะในเชิงป้องกัน ซึ่งประกอบด้วยเทคโนโลยีช่วยขับที่น่าทึ่งมากมาย อาทิ ระบบช่วยจอด ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับ ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางทางด้านหน้า ระบบนำทางด้วยดาวเทียม ระบบไฟส่องสว่างอัจฉริยะ ฯลฯ 
 
ที่สำคัญ มนุษย์สามารถควบคุมการขับเคลื่อน และระบบการทำงานเกือบทั้งหมดของยานยนต์ได้ด้วยตัวเอง

Motor Expo 2018
 
ดังนั้น ยานยนต์ในยุคของเรา ไม่ว่าจะใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หรือเครื่องยนต์ผสมไฟฟ้า ทั้งไฮบริด และพลักอิน ไฮบริด ตลอดจนยานยนต์ไฟฟ้า จึงล้วนมีอัตราเร่งรวดเร็วทันใจ ทำความเร็วได้สูง ประหยัดเชื้อเพลิง ปล่อยมลพิษต่ำ ปลอดภัย และสะดวกสบาย อันเป็นคุณสมบัติที่เอื้อต่อการขับขี่อย่างสนุกสนาน และตอบสนองความภาคภูมิของเราในฐานะผู้บังคับควบคุมยานยนต์โดยสมบูรณ์
 
ด้วยเหตุนี้งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” จึงถูกจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ” เพื่อกระตุ้นให้ผู้ผลิตจัดแสดงยานยนต์ที่มีเทคโนโลยีสูงสุด ขณะเดียวกันก็สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจแก่บรรดาคนรักรถ แบบที่หาไม่ได้ในอดีต และอาจไม่พบเจออีกเลยในอนาคต

บัตรเข้าชมงาน : 100 บาท

ช่วงเวลาจัดงาน :
28 พ.ย. 2561 - วันสื่อมวลชน และบุคคลสำคัญ
12.00 - 19.00 น.
 
29 พ.ย. 2561 - วันมหากุศล และพิธีเปิดงาน
สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเข้าชมงานในวันนี้
สามารถซื้อบัตรเข้าชมงานราคา 100 บาท ​เพื่อร่วมทำกุศลกับทางผู้จัดงาน
12.00 - 22.00 น.
 
30 พ.ย. - 10 ธ.ค. 2561 - วันสำหรับบุคคลทั่วไป
วันธรรมดา 12.00 - 22.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 11.00 - 22.00 น.

Contact Event Organizer
บริษัท สื่อสากล จำกัด
โทร. 02 641 8444
เว็บไซต์: www.motorexpo.co.th

แสดงความคิดเห็น