การแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” @ ท้องสนามหลวง

ท้องสนามหลวง , กรุงเทพมหานคร
22 พฤษภาคม 2562 - 28 พฤษภาคม 2562 | (1,884 เข้าชม)

แบ่งปัน:

          PaiNaiDii ขอเชิญชวนคนไทยเที่ยวงานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 22-28 พ.ค. 62  ณ ท้องสนามหลวง  พร้อมชมการแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ตระการตางดงามไปกับไฟประดับนับหมื่นดวงครั้งแรกของไทย 

รัฐบาลกำหนดจัดงานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562  ณ ท้องสนามหลวง อย่างยิ่งใหญ่ งดงาม เป็นเวลา 7 คืน  โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้รับมอบหมายให้ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา สมาคมม มูลนิธิต่างๆ  เพื่อเป็นตัวแทนของพสกนิกรไทยในการที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับการแสดงมหรสพในวาระพิเศษนี้  จะมีทั้งการแสดงแบบดั้งเดิมที่เคยมีมาแต่อดีตกาล จนถึงการแสดงที่เป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน  นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ณ บริเวณพื้นที่สนามหลวง

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ในฐานะอำนวยการผลิต การจัดแสดงแสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” กล่าวว่า การแสดงชุดนี้ นับเป็นงานประดับไฟครั้งแรกบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ที่ท้องสนามหลวง พบกับความงดงามตระการตาไปกับไฟประดับสีสันต่างๆ ในรูปแบบสวนดอกไม้และต้นไม้ นับหมื่นดวงที่ส่องประกายสว่างไสว พร้อมรับชมเรื่องราวความงดงามของเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิต และพระมหากรุณาธิคุณที่แผ่ไพศาลไปยังพสกนิกรไทยทั่วประเทศ ให้มีความสงบสุข ร่มเย็น เป็นฉัตรแก้วของปวงประชา ผ่านเทคนิคม่านน้ำและน้ำพุความยาวกว่า 40  เมตร  โดยเปิดไฟประดับให้ประชาชาชนถ่ายรูปได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป และจัดแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ในเวลา 21.30 -23.00 น. ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนการจัดแสดงโดย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

 

** สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์กิจกรรมพิเศษ

วารุณี  พุทธพรพจน์ (แนน)  โทร:  099-595-6423  อีเมล :  warunee@cmo-group.com     

แสดงความคิดเห็น