Travel Update!

แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่ ปี 2019

Village Love Stor

ราชสาส์น ,ฉะเชิงเทรา

Wood house

เขาฉกรรจ์ ,สระแก้ว

Meenammeena Waterplay

เมืองนครนายก ,นครนายก

แนะนำที่พักเปิดใหม่ ปี 2019

Baan Wanwaree

ไทรโยค ,กาญจนบุรี

The Tryst River Kwai

ไทรโยค ,กาญจนบุรี

Damnernpawa

บางคนที ,สมุทรสงคราม
Rattanakosin Exhibition Hall
(10 Reviews)
latest review on 20/06/2019
by either ginger
หากคุณเป็นคนที่ชอบประวัติศาสตร์ แต่เบื่อกับการนำเสนอในรูปแบบเดิมๆ แค่นึกก็ง่วงแล้ว 5555555 งั้นลองมาที่นิทรรศรัตนโกสินทร์ดูสิ แล้วการเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป (จริงๆนะ) เพราะที่นี่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกกกกกๆ จนแอบเผลอนึกว่านี่เราหลุดมาในโลกอนาคตแล้วรึเปล่า 5555 ที่นี่จะมีทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งออกได้เป็น 2 เส้นทาง (เราสามารถรับชมได้ทั้ง ๒ เส้นทาง หรือ เลือกชมเพียงเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งได้ตามความต้องการ โดยขึ้นอยู่กับรอบเวลาที่ว่างอยู่ ปล.ก่อนจะไปก็อย่าลืมเช็ครอบเวลาให้ดีนะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยว) เส้นทางที่ 1 เดินชมทั้งหมด 7 ห้อง ใช้เวลารับชมประมาณ 2 ชั่วโมง เส้นทางที่ 2 เดินชมทั้งหมด 9 ห้อง ใช้เวลารับชมประมาณ 4 ชั่วโมง ในวันที่ไปมีเวลาไม่มาก เลยเลือกชมเส้นทางที่ 1 โดยส่วนตัวคิดว่าทุกห้องมีความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไปนะ แต่จะขอพูดถึงห้องที่ชอบมากที่สุดแล้วกัน *ชอบในที่นี้ คือ ชอบเพราะ การนำเสนอโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยนะ มันดูล้ำเหมือนอยู่ในโลกอนาคตอะ รัตนโกสินทร์เรืองโรจน์ เป็นห้องที่จะนำเราย้อนกลับไปสู่ยุคแห่งการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ โดยมีวิดีทัศน์ 4 มิติในการสื่อความหมายออกมา ที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าคือ หลังจากวิดีทัศน์จบ และประตูเปิดออกไปอีกห้องนึง งงมากว่านี่เราออกผิดฝั่งรึเปล่า ทำไมไม่คุ้นกับทางนี้เลย จนมารู้ตอนหลังว่าเก้าอี้ที่เรานั่งได้เลื่อนขึ้นไปยังชั้นที่สองแล้ว (ก็คือเนื้อหาที่นำเสนอมันน่าสนใจมากจนละสายตาไม่ได้ยังไงล่ะจ้ะ) ปล.ภายในห้องเค้าห้ามถ่ายรูป/วิดีโอ เพราะงั้นถ้าอยากรู้ว่ามันเจ๋งขนาดไหน ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง ดื่มด่ำย่านชุมชน เป็นการนำเสนอให้เห็นถึง วิถีชีวิต การทำมาหากิน และความเป็นอยู่ ของ 12 ชุมชน บนเกาะรัตนโกสินทร์ ผ่านวิดีทัศน์และสิ่งของจัดแสดงที่สะท้อนเอกลักษณ์ และใช้เทคนิค Shadow Interactive จับสัญญาณ เมื่อเราไปยืนอยู่ที่จุดสีเหลือง จะปรากฏลวดลายบนพื้นซึ่งจะฉายไปยังตู้ซึ่งจัดแสดง และสามารถใช้หูฟังเพื่อฟังข้อมูล ปล.ดูรูปที่ 2 ประกอบได้ เยี่ยมยลถิ่นกรุง ก่อนเข้าห้องเราจะถูกถ่ายภาพไว้ด้วยกล้องสมัยก่อน ตอนแรกก็ยัง งงๆอยู่ว่าจะถ่ายรูปเราไปทำไมกันนะ แต่ก็ตื่นเต้นๆ จากนั้นพี่เจ้าหน้าที่ก็จะให้เราเข้าไปนั่งรอในห้อง รออยู่ไม่นานก็มีอนิเมชั่นฉายออกมา ที่พีคคือเราได้รู้แล้วว่าพี่เขาถ่ายรูปเราไปทำไม ถ่ายเอาไปแปะไว้ในหน้าตัวการ์ตูนที่กำลังฉายอยู่จ้า ตลกมากๆ ขำเสียงดังกันทั้งห้องเลย 555555 ชอบมากกกกกกก นี่เป็นแค่ห้องเพียงบางส่วนจากเส้นทางที่ 1 อยากจะบอกว่าห้องทุกห้องมันน่าสนใจหมดเลยนะ อยากให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแบบเรา ไม่ต้องกลัวว่ามันจะน่าเบื่อ เพราะของเขาดีจริงๆ !
Nine Forty One Hotel Bangkok
(1 Reviews)
latest review on 20/06/2019
by วาสนา ปวิตต์วงศ์
ที่พักใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ , ใกล้ The nine พระราม9 ,ใกล้มหาลัยรามคำแหง ,ใกล้สนามกีฬาหัวหมาก Accommodation near Suvarnabhumi Airport, The nine Rama 9, Ramkhamhaeng University , Hua Mak Stadium
Venice Resort & Hotel
(1 Reviews)
latest review on 18/06/2019
by When I go
ห้องพักราคาประหยัด สำหรับคนที่ต้องการพักค้างคืน เพื่อทำธุระแถวลำลูกการังสิต ห้องพักอยู่ไม่ไกลจากดรีมเวิร์ล ห้างฟิวเจอร์รังสิต เซียร์รังสิต มีที่จอดรถ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีทีวี ห้องน้ำในตัว มีเครื่องทำน้ำอุ่นน้ำอุ่น (มีผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม และหมวกคลุมผมให้) ฟรี wifi และสาย Lan
MaiMai
(3 Reviews)
latest review on 17/06/2019
by maxima C.
Dhanabadee Ceramic Museum
(1 Reviews)
ชอบมากค่ะ มีไกด์บรรยาย ได้ดูการปั้นชามโชว์และการผลิตถ้วยตะไล ได้ลองวาดชามด้วยตัวเองด้วยค่ะ ถ้าแวะไปลำปางอย่าลืมแวะไปกันนะคะ
Chu
(2 Reviews)
ใครที่เป็นสาวกโกโก้แนะนำให้มาร้านนี้เลย เพราะเครื่องดื่มที่นี่เค้าเลือก level ความเข้มข้นได้ ใครที่ชอบกินโกโก้เย็นหรือโกโก้ปั่น ถ้าเลือกระดับเข้มข้นสุดนี่บอกเลยว่าฟินนนนนนนน....เมนูอาหารอื่นๆ เค้าก็อร่อยทุกอย่างนะ บรรยากาศร้านก็จะออกแนวผู้ดีนิดนึง ที่นี่จะค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนทำงาน
Kopi Hiathikee
(2 Reviews)
เป็นร้านอาหารเช้าที่บรรยากาศเคล้าไปด้วยยุคสมัยก่อน พอได้เข้าไปนั่งในร้านแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคสมัยอากงอาม่าที่นัดพบปะสังสรรค์กัน เมนูอาหารมีความหลาหลาย รสชาติก็อร่อย ชากาแฟก็กลมกล่อม ตินึดนึงเรื่องราคาที่ค่อยข้างสูงไปหน่อย นอกนั้นคือดีหมด
Koh Si Chang
(11 Reviews)
เกาะสีชังเป็นเกาะเล็กๆ ที่อาจไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงนัก แต่พอได้ไปแล้ว ได้สัมผัสถึงความเป็นอยู่ที่เป็นวีถีชนบทอย่างแท้จริง ถ้าคนในเมืองได้ไปสัมผัส รับรองว่าประทับใจทุกคน เพราะเหมือนได้ไปพักผ่อนอย่างแท้จริง