กลุ่ม กวป. รวมตัวศาล รธน. คึกคัก เตรียมเคลื่อนไปรัฐสภา

08 May 2013 | by Social Team (1,955 Views)

Share:

 

บรรยากาศที่หน้าศาลรัฐธรรมนูญ กลุ่ม กวป. รวมตัวคึกคัก โดยมี รปภ. ตำรวจ วางกำลังรักษาความสงบอย่างเข้มงวด เคลื่อนขบวนเวลา 09.00 น. จาก ถ.แจ้งวัฒนะ - วิภาวดี - แยกลาดพร้าว - พหลฯ - อนุสาวรีย์ชัยฯ - ราชวิถี - รัฐสภา

 

วันนี้ (8 พฤษภาคม) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมที่หน้าสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิไตย หรือ กวป. ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนทั้งจากที่ปักหลักชุมนุมอยู่ที่หน้าศาลรัฐธรรมนูญตั้งแต่ต้น และที่เดินทางมาสมทบจากต่างจังหวัดเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางไปยังรัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ทั้ง 5 คน ในเวลา 09.00 น. ซึ่งตุลาการทั้ง 5 คนนั้น ประกอบด้วย นายจรัญ ภักดีธนากุล นายจรูญ อินทจาร นายสุพจน์ ไข่มุกด์ นายนุรักษ์ มาประณีต และนายเฉลิมพล เอกอุรุ

 

 

ขณะเดียวกัน ด้านการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้จัดวางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด ทั้งบริเวณกลุ่มผู้ชุมนุมและตัวอาคารศาลรัฐธรรมนูญ โดยมีการเปลี่ยนเวรยาม และประเมินสถานการณ์ทุก ๆ ชั่วโมง ส่วนการจราจรที่บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ แต่คาดว่าจะติดขัดในช่วงสาย เนื่องจากทางศูนย์ราชการไม่ได้ประกาศให้มีการหยุดงาน เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ จึงมาทำงานตามปกติ ซึ่งการเคลื่อนขบวนจะเคลื่อนจาก ถนนแจ้งวัฒนะ-วิภาวดี-แยกลาดพร้าว-พหลฯ-อนุสาวรีย์ชัยฯ-ราชวิถี-รัฐสภา 

 

 

เส้นทางการเดินขบวน ของ กลุ่ม กวป.

 

ขอบคุณข้อมูล : www.kapook.com , ไอ.เอ็น.เอ็น. , สมาชิกยูทูป Lakornhd Thaitv

Discussion