คำชี้แจง กรณี Thailand’s Got Talent Season 3

07 June 2013 | by Social Team (3,238 Views)

Share:

 

จากกระแส ที่โด่งดังของรายการ Thailand’s Got Talent Season 3 ล่าสุด บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ก็ได้ออกจดหมายชี้แจงผ่านหน้าเพจของ Thailand’s Got Talent    โดยมีเนื้อหาใจความดังนี้

 

" คำชี้แจง กรณี Thailand’s Got Talent Season 3 ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2556

 

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยวิสัยทัศน์ของบริษัทฯนั้น ได้ผลิตผลงานด้วยความตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นรายการที่เสริมสร้างและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย อย่าง รายการคุณพระช่วย โดยเน้นส่งเสริมการประชันของเยาวชนในศาสตร์และศิลป์ ของความเป็นไทย รายการชิงช้าสวรรค์ ที่ให้โอกาศเยาวชนได้แสดงความสามารถทางด้านวงดนตรีลูกทุ่ง รายการวิทยสัประยุทธ์ ที่ส่งเสริมความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ รายการสาระบันเทิงที่เน้นผู้รู้จริงในเรื่องต่างๆ อย่าง รายการแฟนพันธ์แท้ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมที่สืบสาน และอนุรักษ์ประเพณีที่ดีงาม เช่น งานสงกรานต์ผ้าขาวม้าที่สยามสแควร์ , งานกระบือไทยบันลือโลกที่ชลบุรี ฯลฯ

 

สำหรับรายการ Thailand’s Got Talent นั้น เป็นรายการที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ได้เข้ามาแข่งขันประกวดความสามารถ ทุกรูปแบบ โดยไม่ปิดกั้น ที่ผ่านมาได้สร้างคน และผลงานที่มีชื่อเสียงระดับประเทศมาแล้วมากมาย อาทิ ไมร่า มณีภัสสร / สมศักดิ์ เหมรัญ / เล้ง ราชนิกร / น้องเกล โสพิชา / อ.ก้องเกียรติ วาดทราย / เบลล์ นันทิตา / คิดบวกสิปป์ / แพรวา / ที-ศิลป์ / สวอนทีม  และ กลุ่มน้องๆ ออทิสติก จากบ้านเรียนชวนชื่น ฯลฯ

 

จากกรณีการแสดงของผู้สมัคร นายสิทธัตถะ หรือ เอเมอรัล ที่ออกอากาศไป เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมานั้น ทางทีมงานผู้ผลิต รายการ Thailand’s Got Talent Season 3 ขอชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ต่อไปนี้

 

นายสิทธัตถะ เอมเมอรัล อายุ 24 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้มาสมัครเพื่อแสดงความสามารถด้านการร้องเพลง กับ รายการ Thailand’s Got Talent Season 3 รอบคัดเลือกระดับภูมิภาคที่กรุงเทพมหานคร โดยเดินทางมาสมัครพร้อมกับคุณแม่ ผ่านขั้นตอนการสมัครและคัดเลือกเหมือนผู้สมัครท่านอื่นๆ และในการรับสมัครทางรายการ ได้มีการตรวจสอบเรื่องเอกสาร และคุณสมบัติอย่างครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อย และได้มีการสัมภาษณ์ว่า ทำไมถึงเลือกมาสมัครรายการนี้ นายเอมเอมรัล ก็ได้บอกว่า อยากเป็นเช่น ซูซาน บอย และ กิ๊ก วารุณี และทางรายการได้สัมภาษณ์คุณแม่ก่อนการแข่งขันถึงบุคลิก และนิสัยของนายเอมเมอรัล คุณแม่ได้ยืนยันว่านายเอมเมอรัลเป็นคนปกติทั่วไป เพียงแต่เป็นคนพูดน้อย หลังจากนั้นนายเอมเมอรัลก็เข้าสู่ขั้นตอนการแข่งขันตามปกติ โดยภาพที่ใช้ในการออกอากาศทุกครั้งจะต้องได้รับการยินยอมจากผู้เข้าแข่งขัน

 

หลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การแสดงความสามารถของนายเอมเมอรัลตามที่เป็นข่าว คุณพ่อและคุณแม่ยังคงยืนยันกับทีมงาน ว่า นาย เอมเมอรัล เป็นคนปกติมิได้ป่วยเป็นโรคประจำตัวใดๆ เพียงแต่เป็นคนที่มีบุคลิกตรงไปตรงมา พูดน้อย แต่ในวันนั้น กริยาอาการที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะความตื่นเต้น เนื่องจากไม่เคยขึ้นร้องเพลงบนเวทีที่ไหนมาก่อน

 

และ เมื่อเกิดข้อติชมในกรณีการแสดงของ นายเอมเมอรัล ทางบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ก็มิได้เพิกเฉย และขอน้อมรับฟังคำวิจารณ์ และต้องขออภัยอย่างสูง ในเรื่องความรู้สึกของคนดูที่มีต่อการแสดงในตอนดังกล่าว

 

ทางบริษัทและทีมงานผู้ผลิตรายการ รายการ Thailand’s Got Talent Season 3 ขอยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจ ว่า ทางรายการฯ ไม่ได้มีเจตนาที่จะดูหมิ่น หรือลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ดังมีผู้กล่าวหา หากเพียงแต่นำเสนอการแสดงที่หลากหลาย และเป็นเวทีที่เปิดกว้างให้แสดงความสามารถของทุกคนอย่างไม่ปิดกั้นเท่านั้น

 

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ขอน้อมรับคำวิจารณ์และจะยังคงมีปณิธานที่จะผลิตรายการส่งเสริมวัฒนธรรมไทย และส่งเสริมความสามารถของผู้คนที่ยังขาดโอกาสต่อไป รวมไปถึงทีมงาน รายการThailand’s Got Talent Season 3 จะตั้งใจ ผลิตรายการด้วยความ ระมัดระวังในรายละเอียดยิ่งๆขึ้นไป

 

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) "

 

และนี่คือคำชี้แจงของทางบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)สำหรับกระแสวิจารณ์จากรายการThailand’s Got Talent Season 3


ขอบคุณข้อมูล เพจ Thailand’s Got Talent  

Discussion