ชาวเน็ตแห่ดู คลิประทึก! จระเข้งับหัวนักแสดง

24 July 2013 | by Social Team (6,527 Views)

Share:

ระทึกในประเทศ นาทีชีวิต! จระเข้งับหัวครูฝึกสะบัดอย่างแรง

(23 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ระหว่างการแสดงโชว์จระเข้ที่ฟาร์มจระเข้ชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ กำลังเป็นที่พูดถึงกันในโลกอินเตอร์เน็ต เมื่อจระเข้ปิดปากงับเข้าที่ศีรษะของนักแสดง

ตามรายงานระบุว่า คลิปวิดีโอชื่อ "จระเข้งับหัวนักแสดง" ความยาวไม่ถึง 1 นาที ถูกโพสต์เผยแพร่ลงในเว็บไซต์ยูทูปและโซเชียลเน็ตเวิร์ก จากข้อมูลเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่นักแสดงกำลังทำการแสดงโชว์หวาดเสียว ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของการแสดง โดยการนำศีรษะเข้าไปในปากจระเข้

แต่การแสดงเกิดความผิดพลาดบางอย่าง ระหว่างที่นักแสดงนำศีรษะเข้าไปอยู่ในปากจระเข้ ปรากฎว่าจระเข้ได้งับศีรษะของนักแสดงและเหวี่ยงไปมาอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงกรีดร้องตกใจของผู้ชม ก่อนที่จระเข้ปล่อยศีรษะและคลานลงน้ำไป ส่วนทางด้านนักแสดงคนดังกล่าวได้จับศีรษะและตรวจสอบอาการบาดเจ็บ ก่อนจะเดินออกไปจากลานแสดงโชว์ทันที

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของการแสดงโชว์แต่อย่างใด

 

 

“บิ๊กฟาร์มจระเข้ฯ“ ยอมรับคลิป “งับหัว“ เป็นเรื่องจริง เพิ่งเคยเกิดขึ้นครั้งแรก แต่นักแสดงไม่เป็นอะไร

กรณีมีนักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพการแสดงโชว์การจับจระเข้ โดยนักแสดงเกิดพาดท่าถูกจระเข้งับหัวจนได้รับบาดเจ็บ ได้ในโลกอินเตอร์เน็ตออนไลน์ทามกลางสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก โดยเหตุเกิดที่ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงได้ติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงต่อ นายอุเทน ยังประภากร รองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัทฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เลขที่ 555 หมู่ 7 ถ.ท้ายบ้าน ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง

นายอุเทน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในโลกอินเตอร์เน็ตออนไลน์เป็นเรื่องจริง โดยผู้แสดงชื่อนายประวิช สืบมี อายุ 28 ปี ทำงานที่ฟาร์มมาได้ 8 ปี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงการแสดงเวลา 13.00-14.00 น.โดยตนมาทราบภายหลังเกิดเหตุไม่นาน ซึ่งจากการสอบถามตัวนายประวิช พนักงานผู้แสดงผู้ประสบเหตุ ได้เล่าว่า ระหว่างการแสดงเกิดพลาดท่าถูกจระเข้ที่ร่วมแสดงงับหัวจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกจากรอยเขี้ยวจระเข้ที่บนศีรษะมุมขวาเล็กน้อย โดยเพื่อนได้ช่วยกันนำตัวทำแผลที่ห้องพยาบาลในบริษัท และหลังเกิดเหตุตัวนายประวิชยังคงทำงานแสดงต่อ แต่วันนี้เป็นวันหยุดของนายประวิช ส่วนสาเหตุที่พลาดท่าจนถูกจระเข้งับหัวตัวนายประวิชเองก็ไม่ทราบ เพียงแต่สงสัยว่าน่าจะเกิดจากน้ำที่ติดอยู่บนศีรษะเกิดหยดใส่ในปากจระเข้ ด้วยสัญชาติญาณเมื่อจระเข้มีอะไรมาถูกที่ลิ้นก็จะงับทันที่ หรืออีกสาเหตุน่าจะเกิดจากการเลื่อนไถลไปถูกตัวจระเข้ จึงทำให้จระเข้ตกใจจนปากงับหัว

นายอุเทน กล่าวต่อว่า การเกิดอุบัติเหตุการแสดงโชว์จับจระเข้มักเกิดปล่อยครั้งแก่ตัวนักแสดงก็เป็นเรื่องปกติ แต่ส่วนใหญ่เกิดที่นิ้วมือที่พาดท่าถูกจระเข้งับระหว่างการแสดง แต่ครั้งนี้นักแสดงถูกงับศีรษะจัดว่าเป็นครั้งแรกที่ฟาร์มได้เปิดให้มีการแสดงโชว์

"ที่ผ่านมาบริษัทได้มีการฝึกฝนทบทวนการแสดงแก่พนักงานเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในทุกวินาทีของการแสดง พร้อมขอฝากเตือนให้ประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมในฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ อย่าได้แหย่หรือโยนสิ่งของที่อาจทำให้สัตว์ทุกชนิดเกิดความดุร้ายได้" นายอุเทน กล่าว

ที่มา : Sanook.com

Discussion