แด๊ก (อดีต) นักร้องนำบิ๊กแอส เปิดใจเหตุวงแตก ถามเพื่อนทำไมยังใช้ชื่อนี้

09 ตุลาคม 2556 | โดย Usagi (25,243 เข้าชม)

แบ่งปัน:

 

แด๊ก (อดีต) นักร้องนำบิ๊กแอส เคลียร์ประเด็นวงแตก ถามเพื่อนสมาชิกไม่มีแด๊กแล้วทำไมยังใช้ชื่อนี้ ในรายการคนดังนั่งเคลียร์ 

 

ถึงแม้ว่าวง "บิ๊กแอส" จะเปิดตัวนักร้องนำคนใหม่ไปได้สักพัก พร้อมออกซิงเกิลมาให้ฟังกันหลายต่อหลายเพลง แต่ก็มีแฟนเพลงเก่า ๆ จำนวนไม่น้อย ที่คิดถึงอดีตนักร้องนำอย่าง "แด๊ก เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด" ซึ่งเรื่องราวการแยกตัวออกมาจากวงของแด๊กก็ดูท่าว่าจบไม่สวย..  ไม่มีการร่ำลา.. ไม่มีการพูดถึง.. ทั้ง ๆ ที่แด๊กกับเพื่อน ๆ ร่วมก่อตั้งวงบิ๊กแอสและบุกเบิกวงการเพลงของเมืองไทยมาด้วยกัน

 

วันนี้ (8 ตุลาคม 2556) รายการ "คนดังนั่งเคลียร์" ก็ขอพา แด๊ก บิ๊กแอส มาเปิดใจ เกี่ยวกับการถอนตัวออกจากวงและมิตรภาพระหว่างเขากับเพื่อน ๆ ร่วมวง

 

เริ่มต้นด้วยสาเหตุที่ทำให้แด๊กกับวงบิ๊กแอสไปด้วยกันไม่ได้ ซึ่งอดีตนักร้องนำเผยว่า พอคนเราเมื่อทำงานไปสักพัก เวลาเปลี่ยน ความชอบในรายละเอียดแต่ละจุดก็เปลี่ยนไป อย่างตนตอนแรกทำงานด้วยความสนุก ถ้าไม่สนุกก็ไม่ทำ ตนคิดมาแบบนั้นตลอด แต่เพื่อน ๆ จะมองในมุมที่ว่า เมื่อโตขึ้นวุฒิภาวะเปลี่ยน มีความรับผิดชอบมากขึ้น เราทำงานกันจริงจังมากขึ้น ความคิดมันก็เลยสวนทางกัน

 

สำหรับชื่อวง "บิ๊กแอส" แด๊ก กล่าวว่า เป็นชื่อวงที่มาจากตน และพวกเราก็โตมาด้วยกันตั้งแต่อายุ 15 ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าวงนี้เป็นวงที่คำว่าเพื่อนมาก่อน มีแต่มิตรภาพ เราเริ่มต้นจากเล่นดนตรีไม่เก่ง แต่เราก็ค่อย ๆ ฝึกฝน ล้มลุกคลุกคลานกันมา จนกลายเป็นวงที่แข็งแกร่ง และตนก็ไม่เคยคิดเลยว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น แต่เมื่อมองกลับไปตนก็เข้าใจ เพราะมันต่างวาระ ต่างวุฒิกัน

 

เมื่อถามถึง "จุดแตก" ของวง แด๊กเล่าว่า อาจจะเป็นเพราะเราทำงานกันเยอะ ทัวร์คอนเสิร์ตกันบ่อย พอทำอะไรซ้ำ ๆ วนไปวนมา ก็ทำให้บางคนรู้สึกเบื่อ แต่สำหรับตนไม่รู้สึกเบื่อเลย เพราะตนมีอีกโลกหนึ่งที่ค่อนข้างโลดโผน ส่วนคนอื่นในวงไลฟ์สไตล์ของเขาเป็นการไปทำงานเบื้องหลัง ไปโปรดิวซ์ดูแลเพลงให้คนอื่น ซึ่งตนมองว่ามันไม่ต่างจากงานที่ทำเท่าไร จุดนั้นมันก็เลยเป็นความตึงเครียด จนตนกลายเป็นคนที่แปลกแยกจากคนอื่น คนอื่นเขาจะนั่งเครื่องบินไปทัวร์คอนเสิร์ต ส่วนตนขอขี่มอเตอร์ไซค์ไป ตนไม่เอาตั๋วเครื่องบินเลย ขี่มอเตอร์ไซค์ไปคนเดียว

 

 

นอกจากนี้จุดแตกที่ทำให้แด๊ก กลายเป็นอดีตนักร้องนำนั้นก็คือ การหานักร้องใหม่เข้ามาแทนที่ โดยแด๊กเผยว่า.. "นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งครับ เอาง่าย ๆ พูดกันตามภาษาเพื่อน ๆ ในเมื่อพวกมึงบอกจะเบรก แล้วทำไมมึงทำแบบนี้วะ"

 

ถ้าถามว่าถูกบีบให้ออกจากวงหรือเปล่า แด๊กบอกว่า ก็ทั้งสองอย่าง เพราะต่างคนต่างรู้อยู่แล้วว่ามันไปต่อไม่ได้ แต่ก็ไม่มีการคุยกัน มันไม่จำเป็นต้องถามอะไร มันจบไม่สวย ไม่มีการมองหน้ากันหรือมาคุยอะไรกันเลย เรื่องอื่นก็ไม่คุย จะเป็นเรื่องสำคัญก็ไม่คุย ..ตนไม่รู้จะคุยเรื่องอะไรกัน

 

"เสียใจครับ เราเคยพูด ถ้าไม่ใช่ 5 คนนี้ก็ไม่ใช้บิ๊กแอส แต่ทำไมเขายังใช้ชื่อนี้อยู่ ถ้าจะมีนักร้องใหม่ ทำไมไม่ทำเป็นโปรเจคท์แล้วใช้ชื่ออื่นไป จำได้ว่าเคยคุยกันตั้งแต่เริ่มวง ถ้ามันไม่ใช่สมาชิกเนี่ย จะใช้ชื่อบิ๊กแอสไปทำไม"


 

ส่วนใครอยากติดตามเรื่องราวแบบเต็ม ๆ ก็อย่าลืมดูรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางช่องสตาร์แม็กซ์ ในวันนี้ เวลา 07.00 น., 10.00 น., 16.00 น., 20.00 น. และ 23.00 น.

 

ขอบคุณข้อมูล : www.kapook.com , starmaxchannel สมาชิกยูทูบ

แสดงความคิดเห็น