สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นสาขาใหม่ จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ แห่งแรกของโลก

28 มิถุนายน 2560 | โดย starbucks JP (2,700 เข้าชม)

แบ่งปัน:

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

เป็นอีกหนึ่งความเก๋ที่สตาร์บัคส์มอบให้ชาวญี่ปุ่น สตาร์บัคส์เปิดสาขาใหม่ในเกียวโต ครั้งนี้ไปถึงย่านนิเนนซากะ (์Ninenzaka แปลว่า เขาสามปี) ย่านเมืองโบราณในเกียวโต มีถนนคนเดินที่มีร้านรวงและโรงน้ำชาแบบโบราณ และเป็นที่ตั้งของวัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส) วัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกียวโต

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

บ้านโบราณสองชั้นอายุ 100 ปีได้รับการแปลงโฉมให้เป็นร้านสตาร์บัคส์ โดยทีมงานได้พยายามบูรณะให้ทุกอย่างอยู่ในสภาพเดิมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านโบราณที่มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดในย่านนิเนนซากะ

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

จุดเด่นอยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งจะมี 3 ห้อง มีที่นั่งที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ ให้บรรยากาศแปลกใหม่ในการจิบกาแฟสตาร์บัคส์โดยนั่งกับพื้น เป็นสตาร์บัคส์แห่งแรกในโลกที่มีที่นั่งสไตล์เสื่อทาทามิ (เพื่อความเก๋เราก็ควรจะนั่งจิบกาแฟด้วยท่าเทพธิดา (Seiza) นั่งทับขาวางก้นลงบนส้นเท้า ซึ่งเป็นท่านั่งบนเสื่อทาทามิตามประเพณี)

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

สตาร์บัคส์เปิดสาขานอกอเมริกาเป็นแห่งแรกคือที่ญี่ปุ่น ในปี 1996 ปัจจุบันในญี่ปุ่นมีสตาร์บัคส์มากมายถึง 1,100 ร้าน ญี่ปุ่นยังครองตำแหน่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

Starbucks Coffee Kyoto Ninenzaka Yasaka Tea Parlor จะเปิดให้บริการวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงสองทุ่ม

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น จิบกาแฟบนเสื่อทาทามิ

ส่วนพิกัดจะอยู่ตรงถนนนิเนนซากะที่มุ่งตรงไปวัดคิโยมิซุเดระ หนึ่งในวัดที่มีซื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ร้านอยู่ในย่านทาวน์เฮ้าส์ 100 ปี ซึ่งสตาร์บักส์ใส่ใจวัฒนธรรมของสถานที่ตั้งของร้าน อยากให้ลูกค้าได้สัมผัสและรู้สึกไปกับวัฒนธรรมที่นั่นเต็มที่และเข้ากับคอนเซ็ปท์บรรยากาศของร้านสตาร์บักส์เดิมด้วย

ชมบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ สตาร์บัคส์

>> 7 ร้าน Starbucks สวยขึ้นชื่อในเมืองไทย...ไปมายัง

>> 10 ร้าน Starbuck ที่น่านั่งที่สุดในโลก

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก brandbuffet, marketingoops, spoon-tamago, starbucks.co.jp

แสดงความคิดเห็น