แนะนำที่พักเปิดใหม่ ปี 2022/2565

Sibsansmuth

บางละมุง ,ชลบุรี

Kieng Dao Home Stay

แก่งกระจาน ,เพชรบุรี

The Standard

หัวหิน ,ประจวบคีรีขันธ์

Travel Update!

แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่ ปี 2022/2565

Andamanda Phuket

กะทู้ ,ภูเก็ต

Sriayuthaya Lion Park

ท่าเรือ ,พระนครศรีอยุธยา

Ichiba Station

คันนายาว ,กรุงเทพมหานคร

San Ke Bar
(1 Reviews)
latest review on 23/05/2022
by Kung Bassman
และแล้วก็ได้กลับมาย่านตลาดพลูอีกครั้งนึง วันนี้จะพามาดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นกลางกรุงซะหน่อย กับ San Ke Bar (ซันเก้ บาร์) ที่ตั้งอยู่ในโครง Rain Forest (เรนฟอเรส) ตลาดพลู ตัวโครงการจะตั้งอยู่ตรงมุมหัวโค้งที่ตัดผ่านระหว่างถนนราชพฤกษ์ และรัชดาภิเษก อยู่ใกล้ๆ กับ ซอยรัชดาภิเษก 17 ครับ (ใครกลัวหลง นำชื่อร้านไปกดดูแผนที่ใน Google Map ได้เลย) มาถึงบรรยากาศร้าน..เรียกได้ว่าที่นี่ให้อารมณ์ญี่ปุ่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็น ประตู้ไม้ สะพานสีแดง บ่อปลาคาร์ฟ บลาๆ นอกจากนี้ยังมี ซุ้มคีออส ที่ให้เราสั่งอาหารต่างๆ ให้อารมณ์งานวัดญี่ปุ่นสุดๆ ต่อกันที่เมนูอาหารที่สั่งทาน.. Umami Matcha Set (200 บาท) ชาเขียวมัทฉะใส่นม รสชาติกลมกล่อม มีความหอมของกลิ่นชาเขียวมากๆ เสิร์ฟคู่กับ โมจิ รสชาติหอมหวาน ให้อารมณ์เยลลี่นิดๆ ทานคู่กับชากำลังดีเลยครับ (ถ้าใครไม่ชอบทานหวาน ตัวชาเขียว แนะนำให้สั่งหวานน้อยครับ) Ice Latte (130 บาท) สำหรับแก้วนี้ ส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติเหมือน กาแฟเย็น ทั่วไป แต่ก็ดื่มได้เพลินๆ ครับ Croissant Yuzu Lemon (120 บาท) ครัวซองต์ รสสัมผัสนุ่มๆ ผสมกับไส้ครีมด้านใน หอมกลิ่นส้มยูซุ มีรสเปรี้ยว อมหวานนิดๆ โดยส่วนตัวถือว่าอร่อยดีนะ Takoyaki (ชุดเล็ก 60 บาท) ปลาหมึกนุ่มๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อแป้ง รวมไปถึงซอสรสชาติกลมกล่อม จานนี้ผมให้ผ่าน อร่อยครับ ปิดท้ายกันที่ Ebi Senbei (100 บาท) อันนี้ผมชอบเลย ถือว่ารสชาติใกล้เคียงที่ญี่ปุ่น แป้งบางกรอบ มีความหอมของตัวกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสที่ให้ทาลงไปบนเซมเบ้ชุ่มๆ บอกเลยว่าฟินครับ ผ่านไปแล้วกับคาเฟ่ San Ke Bar โดยส่วนตัวชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือรสชาติอาหาร แถมมีที่จอดรถอีกด้วยนะ เอาเป็นว่าชาวกรุงคนไหนที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ควรแวะมาลองดูนะครับ
Buddhamonthonsuphan
(1 Reviews)
latest review on 23/05/2022
by August Oilly
พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ เป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักจากหินผาที่มีขนาดใหญ่มาก แกะสลักจากช่างที่มีฝีมือและมีความละเอียดมาก เป็นสถานที่ศักดิ์แห่งหนึ่งที่มีผู้คนสนใจไปกราบไว้ และไปบูชาเครื่องราง ข้างในเย็นสบายมาก กราบไหว้ขอพรเสร็จแล้วก็ลงมาถ่ายรูปสวยๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก มีน้ำตก มีการทำจำลองสะพานข้ามแม่น้ำ และยังมีถ้ำพญานาคทีมีขนาดยาวให้เข้าไปกราบไหว้ บริเวณข้างหน้าพระพุทธรูปจะมีของขายมากมาย ของกินเยอะมาก เสื้อผ้า หมวก ของที่ระลึกอีกมากมาย ที่อยู่: พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ ตำบล อู่ทอง อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรี 72160 เวลา: 07.00-18.00 น. ติดต่อ: 083-6187830
ฺBUCOLIC Khaoyai
(1 Reviews)
คาเฟ่กลางธรรมชาติ มีเค้กหลากหลาย กลิ่นกาแฟหอมๆ พื้นที่ถ่ายรูปเยอะมากๆ เหมาะสำหรับสาวๆสายถ่ายรูป โดยรวมคือชอบร้าน Bucolic เขาใหญ่มาก บรรยากาศดี ถ่ายรูปออกมาก็สวย ขนาดวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจก็ยังดีงามทุกอย่าง ยังไงใครมาเขาใหญ่ และอยากหาคาเฟ่แนะนำที่นี่เลย แต่เสาร์อาทิตย์คนอาจจะเยอะ ลองเปลี่ยนมาวันธรรมดาดูนะคะ เพราะไปวันธรรมดาคนน้อย
Racha Noodle
(1 Reviews)
latest review on 20/05/2022
by poppy love
ร้านนี้อร่อยมากค่ะ สะอาด ราคาไม่แพง ร้านเปิดเวลา 16.00-22.00 น. มีทั้งบะหมี่เกี๊ยว ข้าวหมูแดง,หมูกรอบ ร้านอยู่ติดถนนแต่ความสะอาดดีเยี่ยมค่ะ เจ้าของร้านน่ารัก เป็นกันเอง พูดจาเพราะมาก ยิ้มแย้มบริการดีสุดๆ ติดใจตั้งแรกครั้งแรกที่ได้ทาน รับรองว่าถ้าได้ลองจะติดใจ ต้องกลับมากินอีกค่ะ
Sombunthai
(3 Reviews)
ร้านสมบูรณ์ไทย หม้อไฟเนื้อ ซอยลาดพร้าว 12 ผ่านมาทีไรต้องแวะ กี่ปีๆ รสชาตยังอร่อยเหมือนเดิม มาคนเดียว จัดเบาๆเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม หากใครผ่านไปอย่าลืมแวะชิม มีทั้งหมู และเนื้อ จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือหม้อไฟ ก็แซบไม่แพ้กันครับ
Laem Che-Reon Seafood
(2 Reviews)
แหลมเจริญ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารสไตล์ไทยๆ ด้วยคุณภาพ ความสด และรสชาติ และบริการที่ประทับใจลูกค้ามายาวนานมากว่า 3 ทศวรรษ กับเมนูขายดีที่สุดอย่าง ‘ปลากระพงทอดราดน้ำปลา’ ที่เราจะได้ชิมรสชาติหวานๆ ของเนื้อปลาสดๆ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดด้วยหัวน้ำปลาชั้นดีสูตรพิเศษที่หอมอร่อยลงตัวมาก ยิ่งทานคู่กับแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ยิ่งเข้ากัน กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งไซส์ใหญ่สุดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เผาให้สุกแค่ 85% เพื่อให้เนื้อยังคงความหวาน นุ่มเด้ง มันกุ้งเยิ้มๆ เหมือนซอสไข่แดง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้น้ำมะนาวแท้ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดกำลังดี เมนูแนะนำอื่นๆ : ปลากะพงทอดกระเทียม, หลนปู, ข้าวผัดปู, คะน้าปลาเค็ม, ห่อหมกปลาอินทรีย์, ต้มยำกุ้ง, ทอดมัน ฯลฯ ขนมหวาน ทางแหลมเจริญซีฟู้ดก็ยังมีเมนูขนมหวานตบท้ายกันอีกด้วย โดยเมนูแปะก๊วยมะพร้าวอ่อนซึ่งเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงของร้านเลย สามารถรับประทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น, สละลอยแก้ว, ลูกตาลลอยแก้ว, บัวลอยเผือก, บัวลอยน้ำขิง และสตรอว์เบอร์รีลอยแก้ว ให้เลือกรับประทานกันได้ตามใจชอบ แหลมเจริญซีฟู้ดสาขานี้มาไม่ยาก ขี้น BTS ลงสยาม เข้าห้างพารากอน ตรงไปชั้น 4 ได้ทานของอร่อยแน่นอน คอนเฟริ์ม....
Suki Dara Huaykhwang
(1 Reviews)
latest review on 14/05/2022
by Get idea DD
ที่นี่คือร้านโปรดของเรา วัตถุดิบที่ใช้คืออร่อย คุณภาพดี เมื่อเทียบกับราคาที่หลักร้อยต้นๆ เบคอนรมควันคือสุด น้ำซุปหม่าล่า เผ็ดร้อนอร่อย ที่ชอบสั่งทุกรอบที่ไปเลยก็ว่าได้ สาหร่ายวากาเมะ กะฟองเต้าหู้ ซาเต น้ำซุปต้มยำ ถ้าให้จัดคือขอเพิ่ม เครื่องอีกช๊อต จากปกติ ที่ปรุงมา คือแซ่บถูกปากมาก แต่ถ้าไม่ขอเครื่องเพิ่ม ช๊อตก็จะรสชาติกลาง ๆ ไม่จัด เหมาะกับกินแบบซุป แต่เพิ่มช๊อตนี่ คือต้มยำจี๊ด น้ำรสชาติหวานนำ ปรุงพริก กระเทียม มะนาวเพิ่ม ก้โอเค พาเพื่อนคนไหนไป ก็ติดใจ ซุปมิโซะ/ซุปน้ำกลางๆ เฉยๆ ไม่น่าเกลียด แต่หมาล่า คือเดอะเบสท์
Grand Chaopraya
(1 Reviews)
แกรนด์ เจ้าพระญาเป็นร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดีเย็นสบายวิวสวยอาหารอร่อยมีให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนูของขึ้นชื่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเป็นอะไรไปไม่ได้ กุ้งแม่น้ำเผา สดๆเนื้อหวานกรุบมันกุ้งเยิ้มๆกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่ปมากใครผ่านไปย่านนั้นอย่าลืมแวะลองรับประทานอาหารร้านนี้กันดูนะคะ