แนะนำร้านอาหารเปิดใหม่ ปี 2021/2564

เก้าคาเฟ่ นิมมาน

เมืองเชียงใหม่ ,เชียงใหม่

บุ๊ค ทีฟ คาเฟ่

เมืองเชียงใหม่ ,เชียงใหม่

MARS.cnx กาแฟอวกาศ

เมืองเชียงใหม่ ,เชียงใหม่

อัพเดท เรื่องเที่ยว!

วงศกรทันตกรรม
(2 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 09/01/2564
โดย tayawan usanon
โทรนัดทางโทรศัพท์ เพื่อเข้าไปทำการขูดหินปูนตอนสิ้นปี 2563 นัด 10.30 น. ได้ทำฟันตอนเกือบเที่ยง รอคิวนานมาก ไม่แน่ใจว่าเพราะคุณหมอรับคิวนอกนัดรึปล่าว เพราะมันกินเวลานัดมา 2-3 คนที่นั่งรอคิวอยู่ พอเข้าไปทำ คุณหมอก็ทำแบบรีบๆ และแจ้งว่ามีฟันผุให้รีบมาอุดเพิ่ม เราก็ทำการลงนัดหมายไว้วันที่ 9/1/2564 เวลา 10 โมง ด้วยสถานการณ์โควิด เราก็กลัวว่าหมอจะไม่รับนัดรึปล่าว เข้าเพจ facebook ร้าน ไม่เห็นมีแจ้งอะไรและไม่มีการโทรแจ้งจากคลีนิก เลยคิดว่าคงไม่มีปัญหา เลยเดินทางไปถึงคลีนิก พนักงานแจ้งว่าคุณหมอท่านนี้ไม่รับคิวอุดกับขูดหินปูนแต่คุณหมอเท่าอื่นรับ ให้ทำการนัดใหม่กับคุณหมอท่านอื่น คือ? ทำไมต้องทำให้คนไข้เสียเวลาเดินทางมาที่คลีนิกแล้วค่อยแจ้ง เสียเวลามาก ทำไมไม่มีการโทรแจ้งคนไข้ก่อน ไปครั้งแรกก็รอคิวนาน พอมาครั้งที่ 2 ก็ยกเลิกคิว พอค่ะกับคลีนิกนี้ ในตลาดวงศกรมีหลายคลีนิก ถึงคนที่มาอ่านเจอรีวิว ย้ายไปทำคลีนิกอื่นเถอะค่ะ
ป่าไผ่คันทรีลอดจ์
(1 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 07/01/2564
โดย ว่าที่ ร.ต.หญิงสาวิตรี อัตรสาร
31/12/2021 ไปรับลมหนาวมาแล้ว อากาศดีมากๆ ค่ะ บริการดีเยื่ยมเป็นกันเองมากๆ บ้านพักสะอาดหลับสบาย อาหารอร่อย มีโอกาสจะพาเด็กๆ ไปอีกแน่ค่ะ
โพลาร์ บูแลงเกอรี่ แอนด์ พาทิซเซอรี่
(1 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 24/12/2563
โดย Kunakorn Ruksitanondha
ร้าน Polar boulangerie and patisserie ตั้งอยู่บนนถนนรอบเวียง อำเภอเมือง เชียงราย เรียกไม่ถูกเหมือนกันครับเพราะเปิด google map มา ฮ่าๆๆๆ ตอนที่วางแผนจะไปเที่ยวเชียงราย ร้าน Polar boulangerie and patisserie ก็เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ “คิดว่า” ต้องไปให้ได้ (หมายความว่าถ้าไม่สะดวกหรือพลาดไปก็ไม่เป็นไร) แล้วก็วางแผนจะไปกิน “โรลชาเขียว” ที่ไร่ชาฉุยฟง .... แต่พอได้มาคุยกับรุ่นน้องที่ย้ายมาทำงานที่เชียงรายในวันแรกๆที่ไปถึงเชียงราย รุ่นน้องยืนยันว่า “เมื่อก่อนไร่ชาฉุยฟงรับโรลชาเขียวของร้าน Polar boulangerie and patisserie ไปขายถึงได้อร่อยนักอร่อยหนา ถึงขั้นโด่งดังไปทั่ว แต่ตอนนี้ไร่ชาฉุยฟงเค้าทำโรลชาเขียวขายเองแล้ว อร่อยสู้เมื่อก่อนไม่ได้” (จริงๆแล้วบทสนทนาช่วงนี้โลดโผนมากๆ ตัดมาเท่าที่จะลงในบล็อกได้โดยที่ไม่ได้ทำให้ใครเสียหาย ฮ่าๆๆ) รุ่นน้องยังย้ำว่า “ไร่ชาฉุยฟงไม่ต้องไปหรอก แต่ร้าน Polar boulangerie and patisserie ต้องไม่พลาดเด็ดขาดนะ” ถัดมาอีก 2 วันก็เลยไปชิมขนมที่ร้าน Polar boulangerie and patisserie ตั้งแต่เช้าเรยครับ ร้านเค้าเปิดตั้งแต่ 8 โมงเลยครับ ตัวร้าน Polar boulangerie and patisserie จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ อยู่ใต้เงาร่มครื้มของต้นไม้ใหญ่หลายๆต้นครับ ที่นั่งในร้านก็มีเยอะอยู่ครับ แต่ถ้าไปเช้าๆ อากาศดีๆ ก็ออกไปนั่งข้างนอกรับอากาศเย็นๆได้ครับ ต้องไปสั่งอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มที่เค้าน์เตอร์ก่อนนะครับ แล้วจะได้หมายเลขโต๊ะให้เราเลือกที่นั่งได้ตามชอบใจเลยครับ (ขนมทุกอย่างเป็นคนสั่งเอง แต่ไม่ได้เป็นคนจ่ายเงินนะครับ มัวแต่ไปถ่ายรูปเลยจำไม่ได้เลยว่าราคาเท่าไหร่บ้าง) บลูเบอรี่ชีสพาย รสชาติเปรี้ยวๆ มันๆนิดๆ ไม่หวานมากครับ ตัวชีสนุ่มกว่าหลายๆร้านเลยครับ กินเพลินๆได้เลยครับ แถมบนหน้านอกจากจะราดแยมบลูเบอรี่มาแล้วยังมีลูกบลูเบอรี่สดๆวางมาด้วยครับ chocolate truffle cake เห็นหน้าตาแล้วดูเหมือนหนักๆ แน่นๆ ใช่มั๊ยครับ แต่จริงๆแล้วไม่เลยครับ ตัวเค้กเนื้อเบามาก ชอคโกแลตไม่ขมมาก และไม่หวานเกินไป ออกแนวนุ่มๆ นวลๆ ครับ เพิ่งเคยได้ลอง chocolate truffle cake แบบที่ไม่เข้มครับ อร่อยมากๆ ชูว์ครีม ชูว์ครีม ของ ร้าน Polar boulangerie and patisserie เป็นหนึ่งในร้านที่ต้องไปลองนะครับ แป้งชูว์บาง กรอบ ไม่เหนียว หอมๆ ตัวคัสตาร์ดครีมก็เบา นุ่ม ไม่หวานมากครับ มาถึงเมนูเด็ดที่สุดในทริปเชียงรายของเราครับ โรลชาเขียว หอมชาเขียวมากกกกกกก ตัวโรลก็นุ่ม เบามากๆ ครีมก็ไม่เลี่ยนนะครับ มีรสหวานนิดๆเท่านั้น ..... มิน่าล่ะ ถึงได้ลือกระฉ่อนว่าเด็ดมากๆ ยอมจริงๆครับเมนูนี้ ร้าน Polar boulangerie and patisserie เป็นร้านเบเกอรี่ที่สวยงาม น่ารัก บรรยากาศดี ขนมอร่อยมากๆ ถ้ามาเที่ยวเชียงรายไม่อยากให้พลาดจริงๆครับ
แฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์
(1 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 17/12/2563
โดย Kunakorn Ruksitanondha
Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 333 หมู่ 3 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด ต.ท่าสุด อ.เมือง เชียงราย การเดินทางที่ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) สามารถเดินทางมาโดยใช้ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าแม่สาย ผ่านมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พอผ่านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ต.ท่าสุด ก็ให้เบารถแล้วเข้าซ้ายไว้ครับ พอถึงโรงเรียนบ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด (จะเห็นชัดเจนมากเพราะรั้วโรงเรียนเป็นสีม่วงสดมาก) ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงสุดร้านอรุณ@เจียงฮาย ได้เลยครับ ขับตรงขึ้นเนินไปเรื่อยๆครับ ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) อยู่บนยอดเนินทางขวามือเลยครับ ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ชื่อร้านอ่านยากมาก เจ้าของบล็อกไปกินที่ร้านแล้วเพิ่งจะอ่านชื่อร้านออก อิอิอิ ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นร้านกาแฟกึ่งบริสโทร เป็นที่นิยมมากๆครับ ด้วยบรรยากาศของร้านที่มีการตกแต่งในสไตล์ French Farmhouse หรือ English Farmhouse มีของประดับตกแต่งเยอะไปหมดโดยเฉพาะชุดน้ำชา และอีกอย่างที่ทำให้ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นที่นิยมคือ “วิว” ครับ เนื่องจากตัวร้านอยู่จุดที่สูงที่สุดของเนินเขาเตี้ยๆ ก็เลยมีวิวหลักล้านแบบพาโนรามาแบบไม่มีอะไรมาบดบังเรยครับ เมนูของร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) มีเยอะมากครับ ทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ เจ้าของบล็อกไปถึงร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ตอนบ่ายแก่มากๆ เลยแวะทานเครื่องดื่มกับของว่างครับ ไม่ได้ทานเป็นมื้อครับ Egg Benedict จำราคาไม่ได้ ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นอีกร้านหนึ่งในเชียงรายที่ต้องสั่งเมนู Egg Benedict มาลองทานดูครับ ที่สำคัญร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เสิร์ฟ Egg Benedict ทั้งวันครับ Egg Benedict ของร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ขนาดกำลังเหมาะครับ ไม่ใหญ่เกินไปพอจะเป็นอาหารเช้าเบาๆ หรือว่าจะเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อก็ไม่เยอะจนเกินไปครับ มีเบคอนทอดกรอบวางมาบน pouched egg ราดซอส hollandaise sauce (ฮอแลนเดสซอส) รสออกมันๆเปรี้ยวนิดๆ ชุดสโคน 2 ชิ้น 150 บาท สโคนนุ่ม หอมเนยมากๆครับ อร่อยมากๆ Honey Toast Served with Ice Cream and Mixed Fruits (ฮันนี่โทสต์ เสริฟพร้อมไอศกรีม และผลไม้) ราคา 150 บาท Honey Toast ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม หอมเนยมากๆ แล้วเสิร์ฟมาครึ่งเดียวเท่านั้น แบบนี้เยี่ยมครับ จะได้เหลือท้องไว้ชิมอย่างอื่นอีก อิอิอิ ชุดของว่างไทย จำราคาไม่ได้ครับ อร่อยทุกอย่างครับ กรอบทน ไม่อมน้ำมันครับ ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ร้านสวย บรรยากาศดี วิวสวย อาหาร ขนม เครื่องดื่ม อร่อยทุกอย่างเลยครับ ถ้ามาเชียงรายอยากให้แวะครับ ประทับใจจริงๆครับ
สิงห์ปาร์ค เชียงราย
(4 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 15/12/2563
โดย Kunakorn Ruksitanondha
ทุ่งดอกไม้ที่สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย อยู่ภายในเส้นทางการท่องเที่ยวของสิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงรายครับ จะต้องขึ้นรถนำเที่ยวที่สิงห์ปาร์คจัดเตรียมไว้ให้ หรือจะต้องเช่ารถกอล์ฟขับเองถึงจะได้ชมนะครับ เพราะเส้นทางการท่องเที่ยวของสิงห์ปาร์คจะเป็นเส้นแยกต่างหากจากทางรถปกติที่เข้าไปในสิงห์ปาร์คครับ ค่าบริการ Farm Tour (รถราง) ผู้ใหญ่ท่านละ 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 110 ซม. 50 บาท รถรางจะมีบริการเป็นรอบๆ (วันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีรอบมากกว่าวันธรรมดา) รถจะจอดที่แปลงดอกไม้ใหญ่ๆ 30 นาที และมีค่าเข้าแปลงดอกไม้ท่านละ 50 บาท รถกอล์ฟ (ค่าบริการสำหรับ 2 ชั่วโมง) ขนาด 4 ที่นั่ง 1,000 บาท 6 ที่นั่ง 1,500 บาท (ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคิดค่าชมแปลงดอกไม้ตั้งแต่ตอนเช่ารถเลยครับ) ทุ่งแรกที่จะพาไปชมจะเป็นทุ่งดอกเก็กฮวยครับ ถ้าถามว่าใหญ่สะใจมั๊ย .... ตอบว่า “นึกว่าจะใหญ่กว่านี้” แต่เอาเข้าจริงก็เดินถ่ายรูปได้ 1 เมื่อยเลยครับ (อันนี้ไม่น่าจะมีค่าเข้าชมครับ เพราะไม่มีคนมาเก็บบัตร แต่ถ้ามากับ Farm Tour ไม่น่าจะหยุดให้ถ่ายรูปได้นะครับ พอดีเจ้าของบล็อกเช่ารถกอล์ฟก็เลยหยุดถ่ายรูปไปเรื่อยๆได้ครับ) ทุ่งที่ 2 เป็นทุ่งดอกมากาเร็ต อันนี้มีค่าเข้า 50 บาทแน่ๆ เพราะมีการเก็บบัตรเข้าชมด้านหน้า และถ้ามากับ Farm Tour ก็น่าจะหยุดรอให้ลงไปถ่ายรูปได้ 30 นาที ครับ ทุ่งดอกมากาเร็ตทีสิงห์ปาร์ค ปลูกถี่มากๆ แต่ละต้นๆสูงกว่า 150 ซม. เรียกว่าสูงเฉียดๆหัวเลยทีเดียว เลยทำให้ดูแน่น ฟู มากๆ ถ่ายรูปออกมาสวยเลยทีเดียวครับ วันที่เจ้าของบล็อกไปมีที่บานสุดๆแล้วคือแปลงไกลๆ 3-4 แปลง กำลังบานอีก 3-4 แปลง และมีแปลงกำลังจะออกดอกอีกซึ่งเป็นแปลงด้านหลังครับ แถมด้วยไร่ชาของสิงห์ปาร์คครับ สวยไม่แพ้ไร่ชาอื่นๆในจังหวัดเชียงรายเลยครับ สุดท้ายคือทะเลสาบหงส์ ตรงนี้ถ้ามากับ Farm Tour เค้าจะหยุดรถให้ถ่ายรูปได้นะครับ
เดอะบลูม บาย ทีวีพูล
(4 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 13/12/2563
โดย กรรณิกา ทองบุญอยู่
Update The bloom นะคะ 05/12/2020 ณ วันนี้ไม่มีดอกไม้ซักดอก สวนเหี่ยวแห้งมาก รกร้าง ว่างเปล่า มีแต่ดอกไม้พลาสติก ห้องพักก็เก่า โทรมมาก น่าจะปรับปรุงทั้งหมดเลย ก่อนจะให้คนเข้าพัก หรือเข้าชมสวนนะคะ
มโนรมย์
(2 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 11/12/2563
โดย Kunakorn Ruksitanondha
ร้านมโนรมย์ เชียงราย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ใกล้วัดร่องเสือเต้น ติดๆกับโรงแรมอิมพีเรียล ริเวอร์เฮาส์ เชียงราย เลยครับ ร้านมโนรมย์ เชียงราย เป็นร้านอาหารแนะนำจากหลายๆเวบ ร้านสวย วิวแม่น้ำกกสวย อาหารอร่อย ครับ เสียดายที่เราไปทานตอนกลางคืนก็เลยไม่ได้เห็นวิวแม่น้ำกก ร้านมโนรมย์ เชียงราย เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่พอสมควรครับ มีโต๊ะนั่งหลายโซนมากๆ มีทั้งนั่งในห้องแอร์ที่ตกแต่งสไตล์บ้านขนมปังขิงแบบโมเดิร์นหน่อยๆ หรือว่าจะเป็นโซนเอาท์ดอร์ริมแม่น้ำกก หรือจะเป็นเอาท์ดอร์ในสวนแบบร่มรื่นๆก็มีครับ เมนูของทางร้านก็มีหลากหลายครับ ทั้งอาหารฝรั่ง กับข้าวแบบไทยๆ หรืออาหารจานเดียวก็มีครับ อิตาเลี่ยนโซดา Blue Curacao ราคา 95 บาท Manorom Vanilla Milkshake ราคา 115 บาท Peach Tea ราคา 85 บาท ขนมปังกระเทียม ราคา 155 บาท ขนมปังกระเทียมชิ้นใหญ่มากกกกก กรอบบบ หอมเนยกระเทียม โรยชีสมาด้วย สลัดอกเป็ดรมควัน น้ำสลัดบาลซามิก ราคา 295 บาท สลัดผัดสดๆ น้ำสลัดรสจัดจ้านตัดความมันๆ ของอกเป็ดรมควัน สปาเกตตี้เส้นดำซีฟู๊ดผัดพริกแห้ง ราคา 295 บาท สปาเกตตี้กับซีฟู๊ดรสแซ่บๆ แก้เลี่ยนอาหารฝรั่งครับ มักกะโรนีอบชีส ราคา 225 บาท จานนี้น่าจะถูกใจเด็กๆที่ชอบชีสนะครับ ชีสยืดมากๆ ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ จานนี้จำราคาไม่ได้ครับ แต่ไม่เลี่ยน แถมกรอบนอก นุ่มใน อร่อยมากๆ ชูว์ครีม ราคา 85 บาท ไม่รู้ว่าทางร้านทำเบเกอรี่เองหรือเปล่า แต่ชูว์ครีม ร้านมโนรมย์ เชียงราย คือนิพพานครับ ไม่หวานมาก ไม่เลี่ยนมาก เปลือกชูว์ครีมบาง กรอบ ทีรามิสุ ราคา 100 บาท จานนี้คือดีย์ ..... ครับ หอมเหล้าคาลัวร์ นุ่มมากๆ ละลายในปากเรยยย ร้านมโนรมย์ เชียงราย เป็นร้านอาหารสำหรับทุกคน จะมาเป็นครอบครัวก็ได้ จะมาแบบคู่รักก็โรแมนติก หรือจะเนการรวมตัวในหมู่เพื่อนฝูงก็สนุกครับ อาหารอร่อย บริการประทับใจครับ
ทุ่งบัวตอง ดอยแป๋หลวง
(1 รีวิว)
รีวิวล่าสุด เมื่อ 08/12/2563
โดย Kunakorn Ruksitanondha
ทุ่งบัวตองแห่งนี้อยู่บริเวณจุดชมวิวตำบลไม้ยา อ.พญาเม็งราย ขับรถออกจากตัวเมืองไปซักเกือบๆชั่วโมงครับ จริงๆแล้วดอกบัวตองชอบขึ้นอยู่ตามภูเขาสูง เช่นในอำเภอแม่เมาะ ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่จังหวัดเชียงรายก็มีสถานที่ชมทุ่งดอกบัวตองที่ดอยหัวแม่คำ อำเภอแม่ฟ้าหลวง ต้องขับรถขึ้นเขาไป และต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเมื่อขึ้นไปถึงยอดดอย มีกัลยาณมิตรใน Facebook ที่เป็นเจ้าบ้านที่น่ารัก พอทราบว่าเจ้าของบล็อกอยากไปดูทุ่งบัวตองในจังหวัดเชียงรายแต่ไม่อยากขับรถขึ้นเขาไปไกลๆเลยกระซิบมาว่าให้มาดูทุ่งบัวตองที่ จุดชมวิวตำบลไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ก็ได้ ไม่ต้องขับรถขึ้นดอยไปไกลๆ เจ้าของบล็อกไม่ค่อยตื่นเต้ลกับดอกบัวตองนัก เพราะเมื่อสมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนคริทนวิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก (มหาวิทยาลัยนเรศวรในปัจจุบัน) เพื่อนของเจ้าของบล็อกคนหนึ่งมีไร่กุหลาบอยู่ที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ได้ชวนเจ้าของบล็อกไปเที่ยวไร่บ่อยๆ และทางไปไร่กุหลาบของเพื่อนก็มีทุ่งดอกบัวตองกว้างและใหญ่มากๆ เจ้าของบล็อกได้ไปชมมาหลายครั้งจนเต็มอิ่ม และยังได้รู้ว่า “ดอกบัวตองมันก็คันเหมือนดอกทานตะวันเลย” แต่ที่อยากไปทุ่งบัวตองในครั้งนี้เพราะหลานสาวตัวดีอยากเห็นดอกบัวตองครับ เลยพาไปให้เห็นของจริงซักหน่อย ไม่อย่างนั้นก็จะได้ยินชื่อดอกบัวตองจากในเพลงล่องแม่ปิงเท่านั้น ดอกบัวตองบานเต็มที่อยู่ไม่นานครับก็จะเฉาลงไปไม่เกิน 2-3 อาทิตย์ เป็นธรรมดาของดอกไม้ป่าที่จะบานปีละครั้ง ครั้งละไม่นาน วันที่เจ้าของบล็อกไปถึงทุ่งบัวตอง จุดชมวิวตำบลไม้ยา เชียงราย ก็เริ่มจะโรยแล้วครับ ถ่ายรูปใกล้ๆจะเห็นว่าดอกบัวตองต้นนงเหลือบานสวยๆอยู่ไม่กี่ดอก แต่ว่าถ้าถ่ายไกลๆยังพอเห็นเป็นสีเหลืองเต็มพรึ่ดอยู่ครับ จริงๆ ทุ่งบัวตอง จุดชมวิวตำบลไม้ยา เชียงราย อยู่บนเนินสูง ถ้าเดินลงเนินไปข้างล่างแล้วถ่ายรูปขึ้นมาบนจุดชมวิวน่าจะสวย แต่เจ้าของบล็อกไม่ได้เดินลงไปครับเนื่องจากยังเจ็บกล้ามเนื้อขาอยู่ จะเอารถลงไปข้างล่างก็ไม่แน่ใจว่าจะมีที่กลับรถไหม ไกลหรือเปล่า ก็เลยได้แต่วิวทุ่งบังตองมุมสูงมาฝากครับ