เดือนภัย! ครีมแมลงเมี่ยงมีสารอันตราย ??!!!!

30 สิงหาคม 2556 | โดย ป๋าด่วน (26,855 เข้าชม)

แบ่งปัน:

เรื่องมันมีอยู่ว่ามีพริตตี้สาวคนนึงชื่อ “แมลงเมี่ยง” เธอเป็นผู้หญิงที่ไปทำศัลยกรรมใบหน้า หมดเงินไปหลายแสน จนหน้าตาเช้งวับอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

หลังจากแปลงโฉมแล้วเธอว์ก็ไปทำมาหากินในอาชีพพริตตี้ และเมื่อเธอโด่งดังจากอาชีพพริตตี้ มีคนติดตามผลงานและเป็นแฟนคลับของเธอเป็นอันมาก ตามมาตรฐานของพริตตี้ไทย เมื่อมีชื่อเสียงปุ๊บ สิ่งที่พวกเธอเหล่านั้นจะทำเป็นอันดับถัดไป ก็คือขายเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของตัวเอง!! สาวๆที่เชื่อว่าถ้าใช้เครื่องสำอางเหล่านั้นแล้วจะสวยเหมือนพริตตี้ (ที่ผ่านมีดหมอมา) ก็มักจะอุดหนุนครีม เครื่องสำอางมาใช้ด้วยความหวังลมๆแล้งๆไปวันๆว่าซักวันชั้นจะสวยเหมือนพริตตี้ สำหรับแมลงเมี่ยง เธอเปิดกิจการขายพวกคอลลาเจนและครีมผิวขาวในแบรนด์ “WITCH”

 

 

ในเวลาต่อมา มีลูกค้าคนนึงซื้อครีมผิวขาวของแมลงเมี่ยงไปใช้แล้วเกิดผื่นขึ้นที่ใบหน้า ภาพประกอบ ก่อนใช้ครีม และภาพหน้าแหกหลังใช้ครีมแมลงเมี่ยงตามลำดับ

 

 

ลูกค้าที่หน้าแหกยับเยินพยายามติดต่อไปที่แมลงเมี่ยง เพื่อแจ้งให้ทราบว่าครีมผิวขาวของแมลงเมี่ยงใช้แล้วมีปัญหานะ และมีคนทักลูกค้ามาว่า ครีมของแมลงเมี่ยง มันเหมือนครีมตัวนึง ที่เคยมีคนเอาครีมตัวนั้นไปตรวจสอบแล้วพบว่ามีสารปรอทผสมอยู่ด้วย ลูกค้าบอกว่าเด๋วจะลองเอาครีมของแมลงเมี่ยงไปส่งตรวจในห้องแลปดูนะ

แมลงเมี่ยงก็ตอบว่าหล่อนจะทำอะไรก็เชิญตามสะดวกเลยค่ะ อิชั้นไม่กลัวหรอก เพราะถ้าโรงงานที่ชั้นสั่งผลิตครีมเขาไม่ได้มาตรฐาน แล้วเขาจะผลิตครีมที่มีตรา อย.อย่างถูกต้องตามกฏหมายได้ยังไง

ลูกค้าก็สวนกลับไปว่าโรงงานเถื่อนที่เอาครีมห่วยๆมาสวมตรา อย. ก็มีตั้งเยอะแยะนะ แต่แมลงเมี่ยงก็หาได้แยแสไม่ แถมยังท้าทายลูกค้าว่าถ้าหล่อนจะเอาครีมไปส่งห้องแลป อย่าลืมฝากถามกรมอุตุด้วยนะยะว่าพรุ่งนี้ฝนจะตกมั้ย โฮะ โฮะ โฮะ

ลูกค้าก็ชักฉุน ด่าแมลงเมี่ยงว่ามึงแม่งกวนตีนนะคะ ตอนแรกกรูกะจะคุยกับมึงดีๆ คิดว่ามึงอาจจะถูกโรงงานหลอกต้มมาอีกทอดนึง แต่ถ้ามึงพูดจากวนส้นตีนแบบนี้ แปลว่ามึงต้องรู้อยู่แก่ใจแน่ๆว่าครีมที่มึงขายมันเป็นยังไง งานนี้กรูไม่ฟ้องแค่โรงงานผลิตครีมอย่างเดียว แต่จะฟ้องคนขายอย่างมึงให้หนำใจเลยค่ะ

แมลงเมี่ยงก็สะบัดบ๊อบแล้วตอบแบบเชิดๆว่าเชิญเลยค่ะ จะฟ้องก็เชิญเลยค่ะ ต่อให้มึงฟ้องให้ตายยังไงก็เอาผิดแมลงเมี่ยงไม่ได้หรอกนะคะ เพราะอิชั้นไม่ได้ทำอะไรผิดซักหน่อย ครีมตัวนี้ที่อิชั้นขาย อิชั้นก็ใช้อยู่นะ และใช้มาจนถึงป่านนี้ก็ไม่เคยเกิดอาการแพ้มาก่อน แต่ถ้าคนอื่นจะใช้แล้วแพ้ ก็ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน เพราะหนังหน้าคนเรามันคุณภาพต่างกันนี่คะ โฮะ โฮะ โฮะ

หลังจากนั้นแมลงเมี่ยงก็ยังคงค้าขายครีมผิวขาวของตนอย่างต่อไป แถมยังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ส่วนลูกค้าที่คับแค้นใจเหลือคณานับ ก็ลงทุนส่งครีมของแมลงเมี่ยง ไปตรวจที่ห้องแลปให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยว่ามีสารอันตรายเจือปนหรือไม่ และเมื่อตรวจเสร็จ ผลปรากฏว่ามีทั้งสารปรอท และสารไฮโดรควิโนน ครบเลยว่ะ

 

 

อรรถาอธิบาย... สารไฮโดรควิโนน มีคุณสมบัติในการฟอกสีผิว เป็นสารที่เคยอนุญาต ให้ใช้ในครีมแก้ฝ้า แต่ภายหลังพบว่า สารไฮโดรควิโนน ทำให้เกิดการระคายเคือง และจุดด่างขาวที่หน้าผิวหน้าดำ เป็นฝ้าถาวรรักษาไม่หาย นอกจากนี้พบว่า สารไฮโดรควิ-โนน มีความเป็นพิษ มีฤทธิ์ก่อกลายพันธุ์ และก่อมะเร็งในหนู ปรอทแอมโมเนีย ออกฤทธิ์รบกวนการสร้างเม็ดสี จึงช่วยให้ผิวขาวขึ้น แต่แอมโมเนียทำลายไต ระบบประสาท เยื่อบุและทางเดินหายใจ การใช้ปรอทแอมโมเนียติดต่อกัน เป็นเวลานานจะทำให้เกิดพิษสะสมของสารปรอทในผิวหนัง และดูดซึมเข้าสู่กระแส โลหิต ทำให้ตับและไตอักเสบ เกิดโรคโลหิตจาง ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ทำลายสี ของผิวหนังและเล็บมือ ทำให้ผิวบางขึ้นเรื่อยๆ เกิดการแพ้หรือเป็นแผลเป็นได้

 

ชมบทสนทนาระหว่างลูกและแมลงเมี่ยงได้ที่อัลบั้มด้านล่าง...

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก drama-addict

แสดงความคิดเห็น