Travel Update!

แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่ ปี 2021/2564

Lago di Khao Yai

ปากช่อง ,นครราชสีมา

Wat Khao Sung Jam Fah

ท่ามะกา ,กาญจนบุรี

Khao Laem Skywalk

ทองผาภูมิ ,กาญจนบุรี

Tee Hi Hong
(1 Reviews)
เกี๊ยวปลาทอดท่าฉลอม เจ้าเก่า "เกี๊ยวรู" ในตำนาน อร่อยมาก กรอบเหมือนข้าวเกรียบ รสชาติและกลิ่นปลาอ่อนๆ กรอบ หอม มัน และทางเข้าร้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้านที่เป็นตรอกทางเข้าที่ยาวก่อนจะถึงร้าน จนได้ชื่อว่า เกี๊ยวรู ตามที่คนแถวนั้นเรียกกัน ร้านจะเปิดเวลา 21:00-22:30 น. ให้ไปก่อนเวลาเปิดร้านเพื่อต่อคิว เพราะคนจะมารอเยอะมาก เกี๊ยวหมดแล้วหมดเลย เพราะเกี๊ยวต้องปั้นและนวดมือนะ สั่งต่อคนไม่เกิน 100 ตัว ถ้ามากกว่านั้นต้องสั่งล่วงหน้า 4 วันนะ
Krua-Bangna
(1 Reviews)
latest review on 20/01/2022
by Aom Lykke
ย้ายร้านมาติดถนนใหญ่ หาง่ายไม่ต้องเข้าซอยแล้วจ้า ราคาย่อมเยาว์เหมือนเดิม ข้าวผัดปู เนื้อปูมาเป็นก้อนเน้นๆ ปลากระพงอกแตก กรอบอร่อย น้ำยำให้กุ้งเยอะ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง รสชาติออกหวานๆ แต่ไม่เลี่ยน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม มีโรยไข่แดงมาให้ด้วย แกงส้มชะอมกุ้ง รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม กุ้งสด ที่ร้านยังมีเค้กด้วยนะ อร่อยเหมือนกัน สั่งอาหารรวมๆ 7-8 อย่าง เค้กอีก 3 ชิ้น เชคบิลมาไม่ถึง 1300 บาทเลย ถูกมาก ค่ะ
Tumtor
(1 Reviews)
latest review on 19/01/2022
by น้ำเงิน สิงหา
เป็นร้านประจำที่ไปทุกเดือน ร้านส้มตำนั่งชิวสบายๆ ส้มตำอร่อยทุกเมนู สั่งมาลองได้เลย เมนูที่ชอบสั่งประจำ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดีมากไม่เลี่ยน หมูทอดแจ่วบองก็อร่อย และอีกเมนูที่ต้องสั่งถ้าไปช้าหมดนะคะ น้ำพริกปลาทูแห้งเลือกระดับความเผ็ดได้ในทุกเมนู ใครอยู่แถวนนทบุรี เลี่ยงเมืองนนท์ แนะนำ ก่อนไปโทรสอบถามก่อนนะคะ เพราะคนเยอะพอสมควรเลยค่ะ
Tummour
(1 Reviews)
latest review on 19/01/2022
by ปราณี บุตรแก้ว
อาหารอีสาน รสชาดโดดเด่น แนะนำ คอหมูย่างค่ะ..หอมมมกลิ่นละมุน อีกทั้ง ส้มตำ ปลาร้านัววว..เว่อออค่ะแซ่บซี้ดด. คุ้มค่าสมการรอคอย
I-Lay House Koh Kood
(1 Reviews)
ที่ตัดอยู่บนเกาะกูด บรรยากาศติดทะเล มองเห็นวิวทะเล เช้ามาเห็นพระอาทิตย์ขึ้น เหมาะกับการพักผ่อนแบบส่วนตัว ไปกับแฟนก็ฟิน ไปกับเพื่อนก็เริสค่าาา ตอนกลางคืนร้านให้ปาร์ตี้ด้วย ชอบมากค่าาาา
Starbucks
(1 Reviews)
latest review on 19/01/2022
by กฤษณะ ลายแก้ว
มุมถ่ายรูปเยอะมาก นึงว่าอยู่ต่างประเทศ ได้ทุกมุม แสงสวย ต้องรีบไปแล้วค่ะ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็มีรูปสวยๆได้
ChangChui Bangkok
(1 Reviews)
latest review on 19/01/2022
by ธัญเทพ ทำใจ
แลนด์มาร์คย่านฝั่งธนฯ ที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับความเท่ของศิลปะ และไอเดียต่างๆ ทั้งยังมี อาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ ในที่แห่งนี้ด้วย ซึ่งไฮไลท์เด่นๆ คือ เครื่องบินลำยักษ์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่แห่งนี้ ใครชอบถ่ายรูป บรรยากาศดีๆที่นี่ไม่ควรพลาด
B-Story Cafe
(1 Reviews)
ร้าน B-Story สาขาราชเทวี ที่อยู่ติด BTS ราชเทวีแบบเดินลงสถานีมาก็เห็นชื่อร้าน B-story ตัวโตๆ ส่วนใครขับรถมาเขาก็มีที่จอดในซอยข้างๆร้านได้ บรรยากาศในร้านตกแต่งเป็นสวนต้นไม้ ดอกไม้ประดับได้อย่างสวยงาน และลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ร้านมี 2 ชั้น เหมาะทั้งมาเป็นคู่ มาเดี่ยว มาเป็นครอบครัว หรือจะมาเป็นกลุ่ม ทางร้านสามารถจัดให้ได้ตามความต้องการเลยจร้า ส่วนเมนูนั้นมีเลือกทั้งคาว หวาน เครื่องดื่มหลากหลาย อาหารทั้งไทยและเทศ ที่โดดเด่นสะดุดตามากก็ ตู้เค้กที่ดูน่ากิน สนนราคาแต่ละชิ้นอยู่ระหว่าง 135 – 200 บาท ส่วนเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ตกแต่งมาแบบอาร์ตๆ ราคาเริ่มกันที่ 85 บาท อาหารคาวที่แนะนำของที่นี่ ก็คือ ไก่ซอสมะนาว ราคา 180 บาท ด้านล่างของไก่ทอดจะรองด้วยใบมะกรูดทอดกรอบหอม ๆ ส่วนไก่ทอด ทอดได้กรอบพอดิบพอดี ท็อปปิ้งด้วยมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋า ราดซอสมะนาว เป็นความเข้ากันได้อย่างลงตัว