Reviews

Abeilley Nail spa

23 June 2018 3:27 PM

เจ.ดับบลิว บลูเลอวาร์ด ถ.ศรีวรา (ทาวน์ อิน ทาวน์) วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

ร้านอเบลลี่ เนลสปา ตั้งอยู่ที่ทาวน์อินทาวน์ อยู่ชั้น 1 ใต้คอนโด JW Boulervard ค่ะ ขับรถมาตรงถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ มุ่งหน้าเอกมัยเลี้ยวขวาตรงร้านต้นซุง วิ่งตรงไปจนถึงถนนศรีวรา จะเจอคอนโด JW..

Read More >

ร้านอเบลลี่ เนลสปา ตั้งอยู่ที่ทาวน์อินทาวน์ อยู่ชั้น 1 ใต้คอนโด JW Boulervard ค่ะ ขับรถมาตรงถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ มุ่งหน้าเอกมัยเลี้ยวขวาตรงร้านต้นซุง วิ่งตรงไปจนถึงถนนศรีวรา จะเจอคอนโด JW Boulervard ร้านอยู่ชั้น 1 ค่ะ มาดูกันเลยค่ะ

เริ่มจากร้านนี้เราเองได้รับเสียงบอกเล่าของเพื่อนสาวที่ไปเสริมความงามร้านนี้อยู่บ่อย ๆ ค่ะ โดยเฉพาะไปทำเล็บค่ะ เราก็เคยติดสอยห้อยตามไปบ่อยครั้ง ครั้งนี้เราเลยมีโอกาสได้ทำเล็บสักที เพราะต้องไปงานแต่งงานพี่ชายสุดแสนรัก ก็เลยต้องลงทุนอัพตัวเองให้สวยวะหน่อย เพียงแค่เราทำครั้งแรกก็รู้สึกรักและหลงใหลเสียแล้ว เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น.

บรรยากาศของร้านเมื่อก้าวเข้ามาในร้านให้ความผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีสีส้มอ่อนๆ ที่ทำให้ภายในร้านดูมีชีวิตชีวามาก และมีโซฟาที่เป็นส่วนต้อนรับลูกค้า จัดวางไว้ให้นั่ง เบาะนุ่ม ๆ สบาย ๆ พร้อมที่จะเอนกายนอนได้ทุกเมื่อ  การจัดอุปกรณ์ตกแต่งเล็บถูกจัดวางไว้บนชั้นอย่างเป็นระเบียบ เลือกดูง่ายสบายตา นอกจากส่วนทำเล็บแล้วร้านนี้ยังแบ่งส่วนพื้นที่สำหรับบริการอื่น ๆ สปามือ สปาเท้า  เก้าอี้นวดสปา ตัดหนัง แบ่งแยกกันอย่างชัดเจน ในส่วนของการทำเล็บ ทั้งการต่ออคริลิค เพ้นท์ลวดลาย เพ้นท์สามมิติ ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากอเมริกา OPI ด้วยช่างที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี นะคะ โหแค่นี้ก้ออยากลองทำแล้วค่ะ มาดูกันนะคะ

ขั้นตอนการทำเล็บของที่นี่เค้าพิถีพิถันมากเลยค่ะ กว่าจะทำได้ต้องผ่านหลายขั้นตอน แบบว่ารับรองเล็บต้องออกมาสวยถูกใจลูกค้า (เค้าว่ากันงั้นค่ะ) ก่อนอื่นพนักงานจะนำน้ำยาทำความสะอาดมาทำความสะอาดให้ ขั้นตอนนี้เล็บจะทิ้งรอยขาวไว้ค่ะ แล้วพนักงานเค้าต้องทำการเช็คออกให้สะอาดหมดจด หมดจดค่ะ หมดจด หลังจากสะอดาแล้ว เค้าก็จะทำการตกแต่งเล็บให้สวยงาม โดยเริ่มจากการตัดที่มุมเล็บและใช้ตะไบจัดรูปทรงเล็บให้สวยงาม จากนั้นเริ่มทาเล็บค่ะ ก่อนอื่นทาน้ำยารองพื้น 2 รอบ เคลือบทับด้วยน้ำยาตามสีที่เราเลือกอีกครั้งเพื่อให้เล็บเงางาม และทางร้านจะมีพัดลมตัวเล็กๆมาเป่าให้แห้ง  ขั้นตอนสุดท้ายก็จะทาน้ำยาลำรุงเล็บอีกครั้ง เสร็จสิ้นขั้นตอน พร้อมได้เล็บที่สวยงาม อุปกรณ์และผลิตภัรฑ์ทั้งหมดของร้านใช้ของ OPI ราคาค่าบริการ ตั้งแต่ 350-1,500 บาท  เพ้นท์เล็บ 500 บาท ต่อเล็บอะคริลิค 1,500 บาท เล็บออกมาสวยสมราคาค่ะ

ส่วนตัวหลักจากที่ำลองทำคงจะกลับมาทำที่นี่แน่นอน ทั้งสะอาด และพนักงานมให้บริการเป็นอย่างดี อ้อถ้าให้ดีอย่าลืมโทรไปจองก่อนนะคะ จะได้ไม่ต้องรอนาน ลูกค้าเยอะทุกวันค่ะ นึกอยากจะทำเล็บ ทำสี สปาให้นึกถึง  อเบลลี่ เนลสปา ที่ให้คุณสวยได้อย่างใจ


Read Less <
HipHop

23 June 2018 3:27 PM

ซ. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง กรุงเทพมหานคร

ร้านนี้ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นร้านห้องแถว 1 ห้องและ1 ชั้น ห้องเล็ก ๆ ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่เรารู้จักดีเลยคะ ไม่ใช่เราแต่ง Hip-Hop นะ แต่เป็นร้านของรุ่นพี่ ที่รักการแต่งตัว Hip-Hop จึงเ..

Read More >

ร้านนี้ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นร้านห้องแถว 1 ห้องและ1 ชั้น ห้องเล็ก ๆ ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่เรารู้จักดีเลยคะ ไม่ใช่เราแต่ง Hip-Hop นะ แต่เป็นร้านของรุ่นพี่ ที่รักการแต่งตัว Hip-Hop จึงเปิดร้านขายเสื้อผ้าตามใจที่เรารักเอง เพราะเค้าคิดว่าสิ่งไหนที่เรารัก เราทำแล้วออกมาคงดีสุดกับตัวเรา ไม่ว่าการบริการ หรือการให้คำแนะนำ ที่มีทั้งเสื้อ,กางเกง,เข็มขัด,รองเท้า,หมวก เป็นต้นคะ ราคาก็อยู่ที่ 200-800 บาทคะ ซึ่งด้วยร้านเสื้อผ้าสไตล์ Hip-Hop นั่นจะไม่ค่อยมีขาย ส่วนมากถ้ามีก็จะมีรวมกับสินค้าอื่นๆไม่ได้เจาะจงลงไป เลยทำให้ร้านนี้ได้รับการตอบรับที่ดีกับลูกค้ากลุ่ม Hip-Hop เป็นอย่างมาก

บรรยากาศร้าน เป็นห้องกระจกใส แต่ร้านค่อนข้างเล็กไปนิดนึง คะ การโชว์เสื้อผ้าดูแบบเรียบง่าย เลือกดูง่าย และพี่เจ้าของร้านพูดดีคะ ที่ร้านนี้จะไม่มีหุ่นโชว์แต่จะใช้ในการแขวนเสื้อโชว์ไว้ตรงกระจก ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย เป็นคอลเลคชั่นเลยคะ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบหนึ่งนะ ทำให้ร้านดูกว้างขึ้น

ร้านนี้เราเคยเข้าไปซื้อเสื้อกล้าม ตัวนึงคะ ซึ่งปกติแล้วเราเองเป็นคนชอบใส่เสื้อกล้ามอยู่แล้ว แล้วเดินผ่านร้านนี้เลยเห็นเสื้อถูกใจก็เลยไปสอยมาได้ตัวนึงคะ 200 บาท เป็นเสื้อกล้ามสีดำ ลายสวยโอเคคะ

หากใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์ Hip-Hop รอแวะมาดูเสื้อผ้าร้านนี้ดูนะคะ ที่สามารถเนรมิตรคุณเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆชาว Hip-Hop ได้อย่างเต็มตัว และหลงรักมัน

การเดินทางจากถนนวิภาวดีรังสิต เลี้ยวเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 2 ขับตรงมาเรื่อยๆ ทะลุไปทางด้านหลังเลี้ยวขวาก็จะเจอกับร้าน อยู่ทางขวามือ ถ้าตรงไปเรื่อยๆก็คือปากทางประชาสงเคราะห์ซอย 27 คะ ก็จะเจอกับร้าน HipHop ตรงข้ามกับ Seven Eleven คะ

Read Less <
Am Made It

23 June 2018 3:27 PM

ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง กรุงเทพมหานคร

ที่ที่เราคุ้นเคย ด้วยระยะเวลา 4 ปี กับแหล่งช้อปปิ้งหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่อาจจะกล่าวได้ว่ามีมากที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ร้าน Am Made It การมาร้านนี้นะคะจากถนนวิภาวดีรังสิต..

Read More >

ที่ที่เราคุ้นเคย ด้วยระยะเวลา 4 ปี กับแหล่งช้อปปิ้งหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่อาจจะกล่าวได้ว่ามีมากที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ร้าน Am Made It การมาร้านนี้นะคะจากถนนวิภาวดีรังสิต  เลี้ยวเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 2 ขับตรงมาเรื่อยๆ ตามทางไปม.หอการค้าไทย ก็จะเจอกับร้านเสื้อผ้า ร้านนี้จะอยู่ทางขวามือ มีแผงรองเท้าอยู่หน้าร้าน หาง่ายคะ

ร้านนี้เป็นร้านห้องแถว 2 ห้องซึ่งแบ่งแยกออกเป็นส่วนๆ ที่ห้องหนึ่ง ขายรองเท้า อีกห้องขายเสื้อผ้าผู้หญิง แต่ 2 ห้องนี้ทะลุหากันได้คะ ร้านนี้ในส่วนของเสื้อผ้าก็จะมี ทั้งเสื้อ,กระโปรง,กางเกง,เดรสกระโปรง,เดรสกางเกง ราคาประมาณ 200 -600 บาท และในส่วนของรองเท้าก็จะมีตั้งแต่ รองเท้าแตะหูหนีบไปจนถึงส้นสูง 5-7 นิ้ว ราคาประมาณ 100-750 บาท  เป็นต้น

จากบรรยากาศของร้านนี้โดยรวมการตกแต่ร้าน ไม่ค่อยดึงดูดลูกค้าเท่าไหร่ การจัดเรียงเสื้อผ้า มันปนๆกันไม่แยกประเภท เสื้อกางเกงกระโปรง อยู่รวมกันหมด ประมาณว่าตรงไหนว่าง ก็จะแขวนปนๆกันไป ทำให้เราเข้าไปดูสินค้ารู้สึกว่าไม่สวย และร้านนี้เค้าก็ขายรองเท้าด้วย เค้าก็เอารองเท้ามาวางตรงเสื้อผ้า แบบโชว์หน้าร้านอยู่กับหุ่น ดูแล้วมันรกๆตายังไงไม่รู้บอกไม่ถูก แล้วล่าสุดนะคะ เอาหุ่นไปวางไว้ข้างๆชั้นวางรองเท้า เออจัดร้านได้ตลกดีนะ 555+ และแสงไฟยามค่ำคืน เป็นไฟสีขาวธรรมดาไม่ได้ช่วยให้เสื้อผ้าดูหรูมีราคาเท่าไหร่คะ ต่างจากร้านย่านแถวนั่นมาก

แต่ที่แน่ ๆ อีกอย่างหนึ่ง ร้านนี้เค้าจะติดป้ายว่า SALE เสื้อผ้าทุกตัว 200 บาท เราเองก็เข้าไปดูแต่พอไปถามราคาจริงๆ สินค้าที่ราคา 200 ก็คือพวกเสื้อกล้าม อย่างอื่นไม่มี 200 เลย เราเองเลยรู้สึกว่าร้านนี้ไม่ค่อย แฟร์กับลูกค้าเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของรองเท้านี้โอเคคะ ราคาไม่ถูกและไม่แพงเกินไป เท่าๆ กับท้องตลาดอื่นๆ บางคู่ก็ถูก กว่า 10-20 บาทด้วยคะ สำหรับร้านนี้เราเองจึงมักซื้อรองเท้ามากกว่าคะ ทั้งรองท้าแตะ รัดส้น ส้นสูง เป็ฯต้น ก็ราคา 100 250 350 คะ ถือว่าราคาระดับ โอเคคะ

หากใครผ่านมาแถวๆนี้ ลองแวะมาดูสินค้าร้านนี้อาจมีของที่ถูกใจ ติดไม้ติดมือกลับบ้านนะคะ

Read Less <
Major Ratchayotin Baae Ka Din

23 June 2018 3:27 PM

1839 อาคาร เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว จตุจักร กรุงเทพมหานคร

D.I.Y  (DO IT YOURSELF) คงคุ้นๆหูใช่ไหมคะ หรือแฮนด์เมดนั่นเอง แหมๆ ร้องอ๋อกันแล้วสิคะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบตลาดนัดแฮนด์เมดกันนะคะ ที่ทุกท่านกำลังหากันอยู่หลังจากที่เซนทรัลเวริด์ตอนนั่นถูกเผาไป เค้า..

Read More >

D.I.Y  (DO IT YOURSELF) คงคุ้นๆหูใช่ไหมคะ หรือแฮนด์เมดนั่นเอง แหมๆ ร้องอ๋อกันแล้วสิคะ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบตลาดนัดแฮนด์เมดกันนะคะ ที่ทุกท่านกำลังหากันอยู่หลังจากที่เซนทรัลเวริด์ตอนนั่นถูกเผาไป เค้าได้ยกตลาด Indy In Town มาไว้ที่ลานด้านหน้าห้างเมเจอร์รัชโยธินแล้ว ที่นี่ก็ที่ชอปกันแล้วหละ การเดินทางมาที่นี้นะคะเริ่มจากเซนทรัลลาดพร้าว จากถนนพหลโยธินหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ขับตรงมาเรื่อยๆ ข้ามแยกรัชดา มาก็จะเจอกับเมเจอร์รัชโยธินฝั่งซ้ายมือ

ลักษณะของสินค้า สินค้าที่นี้ล้วนเป็น สินค้าทำมือทั้งสิ้น ไม่ว่าจะสายหอมือถือ,ที่คาดผม,กิ๊ฟติดผม,กระป๋า บลา บลา...  ที่แต่ละชิ้นจะมีชิ้นเดียว ไม่ซ้ำแบบใคร บางครั้งเราสามารถเอาไอเดียของเราลงไปผสมผสาน กับไอเดียของเค้าได้ด้วย ที่นี่กลายเป็นสถานที่ปล่อยไอเดียกันทุกวันจันทร์เหล่านักศึกษา จะมาจับจิงพื้นที่ร้านค้าวางขายของแบบที่เรียกกันง่ายๆคือแบกะดิน ตรงลานด้านหน้าห้างเมเจอร์รัชโยธินตั้งแต่ทางเข้าหา ยาวไปจนถึงทางที่รถออกจากห้าง ซึ่งแต่ละคนก็จะนำสินค้าของตัวเองที่ทำขึ้นมาแล้วแต่ถนัดมาขายกัน

ด้วยบรรยากาศในลักษณะแบบ Outdoor ทุกๆวันจันทร์ต้องค่อยดูสภาพอากาศ ซึ่งไม่สามารถคาดการได้เลยในเรื่องของฝน ซึ่งถ้าจันทร์ไหนฝนตก อากาศอึมครึม อย่าหลงไปเดินหละ แม่ค้าแม่ขายไม่มาตั้งร้านอย่างแน่นอน 555+ และด้วยร้านค้าเป็นแบบแบกะดิน บรรยากาศแบบ  Outdoor  จึงเหมาะกับร้านค้าแบบแบกะดิน  ปล่อยไอเดีย โดยไม่ต้องเสียค่าที เป็นอยากมาก ในส่วนของแม่ค้า ส่วนมากจะเป็นนักศึกษาแทบทั้งหมด ในการคิด ประดิษฐ์ของ แล้วนำมาขายกัน แต่ละคนก็จะมีไอเดียแปลก ใครสด ใครใหม่ ใครไม่ซ้ำ ก็จะเป็นร้านที่มีคนสนใจเยอะ จึงเสมือนว่าที่แห่งเป็นเวทีปล่อยไอเดีย

และด้วยว่า แบกะดินนี้มีเฉพาะวันจันทร์ เวลา ตั้งแต่ 18.00-22.00 น.จึงทำให้คนมาเดินเยอะมากๆ อย่างเราเองก็ไปเดินเกือบทุกอาทิตย์  และก็ได้ของน่ารักๆ กลับมาอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะที่คาดผมดอกไม้ (100) กิ๊ฟติดผมดอกไม้(39) ผ้าพันคอ(100) เป็นต้น เราเป็นคนที่ชอบเดินตลาดแบบนี้มาก อาจจะด้วยสไตล์เราเองที่ไม่ชอบเหมือนใคร และไม่อยากให้ใครเหมือน 555+ บางอย่างเราเองยังได้ร่วมไอเดียกับสินค้าที่นำมาขายอีกด้วย เช่นสายห้อยคอมือถือ ที่ช่วยเค้าครีเอด ไอเดียด้วย555+  จึงชอบ และรัก ตลาดแบบนี้

ใครที่ยังไม่เคยมาเดินเล่นดูของ ดูไอเดีย ที่ไม่ซ้ำใคร แวะมาเดินได้นะคะ มีทุกวันจันทร์ แล้วคุณจะหลงรักสินค้า เหมือนที่เราหลงรักทันไปแล้ว ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์อีกด้วย แถมมีไอเดียที่บรรเจิด ลองแวะมากันเยอะๆนะคะ


Read Less <
47 หมู่ 2 ซอยโชคชัย 4 ลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ร้อนสุดเหวี่ยง หาที่ผ่อนคลายร่างกายให้ใจได้ชุ่มช่ำดีกว่า กับการว่ายน้ำต้อมแต๋ม ที่สระว่ายน้ำโรงเรียนสตรีวิทยา2 กันคะ ขับรถบนถนนลาดพร้าวเลี้ยวเข้าซอยโชคชัย4 ขับตรงมาเรื่อย จะมีป้ายบอกทางไปโรงเรียนสตรีว..

Read More >

ร้อนสุดเหวี่ยง หาที่ผ่อนคลายร่างกายให้ใจได้ชุ่มช่ำดีกว่า กับการว่ายน้ำต้อมแต๋ม ที่สระว่ายน้ำโรงเรียนสตรีวิทยา2 กันคะ ขับรถบนถนนลาดพร้าวเลี้ยวเข้าซอยโชคชัย4 ขับตรงมาเรื่อย จะมีป้ายบอกทางไปโรงเรียนสตรีวิทยา โดยซอยจะอยู่ฝั่งตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์
ให้เลี้ยวสเข้าวอยทางขวามือ ไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นโรงเรียนสตรีวิทยาอยู่ทางซ้ายมือคะ ก็จะเจอกับสระว่ายน้ำที่น่าเล่นมากๆ

สระว่ายน้ำที่นี่มีขนาดเท่าสระโอลิมปิคคะ ขนาด25x50 เมตร กว้างใหญ่มาก บริเวณรอบๆ จะเป็นอัฒจรรย์นั่งเชียร์ เพราระสระว่ายน้ำที่นี่จะจัดการแข่งขันอยู่บ่อยๆ การไปว่ายน้ำครั้งนี้ของเรามี นีส ที่อยากจะใส่ชุดว่ายน้ำตัวใหม่ที่ซื้อมา ราวๆ 2 เดือนแหละยังไม่ได้ใส่ 555++ เลยอยากมาเล่นน้ำสักหน่อย การมาที่นี้ไม่ต้องกลัวลำบาก เรื่องข้าวของว่าจะอยู่ยังไงจะวางตรงไหน จะหายรึเปล่า เลิกกังวลเรื่องนี้ไปได้เลยคะ เพราะที่นี้เค้ามีล็อคเกอร์ให้เก็บของอย่างนี้ และแยกโซนชาย-หญิง ซึ่งปลอดภัยแน่นอน

บรรยากาศของสระว่ายน้ำโรงเรียนสตรีวิทยานี้ เป็นลักษณะ Outdoor คลอรีน สะอาดมาก น้ำสระเป็นสีฟ้าอ่อน ที่บ่งบอกว่าเป็นสระว่ายน้ำ และสีสันของชุดว่ายน้ำที่ลอยเล่นบนผิวน้ำ และบรรยากาศรอบๆ ถูกรายล้อมไปด้วย ที่นั่งอัฒจรรย์ ที่เวลามีการแข่งขันกีฬาสี แต่ละสีก็จะมานั่งเชียร์กันที่นี่ ใหึความครึกครื้นในยามมีงาน แต่ให้ความเงียบสงบ ในยามที่อัฒจรรย์วางเปล่าไม่มีคน และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่นภายในบริเวณสระว่ายน้ำอีกด้วย ทั้งร้านขายขนม  ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำเป็นต้น

เราเองก็ไปว่ายน้ำที่นี่อยู่บ่อย เพราะเหตุใกล้บ้าน และเพื่อนๆจบจากที่นี้ก็ชวนกันไปว่าย ด้วยราคาค่าลงสระ 40 บาทเท่านั่นเอง จะเล่นตั้งแต่สระเปิดจนปิดเลยก็ได้ ไม่มีเวลาจำกัด เปิดให้บริการตั้งแต่ 13.00-18.00 น. ส่วนมากเราจะไปว่ายประมาณ 4 โมงเย็น อากาศกำลังดี มีแสงแดดอ่อนๆ และก็ไม่ต้องกลัวดำมากด้วย เราก็ชอบสระว่ายน้ำที่นี่นะ เพราะขนาดสระกว้างและใหญ่ ได้ออกกำลังกายเต็มที่ แม้คนจะมาเล่นเยอะ ก็ยังให้ความรู้สึกว่ายังมีพื้นที่ให้เราได้ว่ายน้ำออกกำลังกาย สนุกสนานผ่อนคลายอย่างมาก แถมที่นี่เค้ายังไม่ได้จำกัด ให้เฉพาะเด็กที่โรงเรียนเล่นเท่านั่นนะ เค้ายังให้บริการกับคนภายนอกด้วย จึงประทับใจที่นี่ ทั้งราคาถูก และสิ่งอำนวยความสะดวกคะ

วันหยุดพักผ่อน หากคุณจะหาที่ผ่อนคลาย ด้วยราคาที่ถูกและคุณภาพดี รอพาลูกๆ มาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำโรงเรียนสตรีวิทยา2 ได้นะคะ ที่ให้ความสนุก และสระว่ายน้ำที่กว้างขว้าง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ปลอดภัย ลองแวะเวียนมาผ่อนคลายที่นี่ดูนะคะ

Read Less <
Japan Cuts

23 June 2018 3:27 PM

ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง กรุงเทพมหานคร

จะมีสักกี่ร้านที่ให้ความสำคัญกับการตัดผมที่เน้นผู้ชายเป็นส่วนมาก ในย่านมหาลัยหอการค้าไทยนี้ แต่ร้านนี้ได้แฝงตัวอยู่มานานนมคู่กับมหาวิทยาลัย ที่มีเหล่านักศึกษาเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ร้านตัดผมเจแปน..

Read More >

จะมีสักกี่ร้านที่ให้ความสำคัญกับการตัดผมที่เน้นผู้ชายเป็นส่วนมาก ในย่านมหาลัยหอการค้าไทยนี้ แต่ร้านนี้ได้แฝงตัวอยู่มานานนมคู่กับมหาวิทยาลัย ที่มีเหล่านักศึกษาเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ร้านตัดผมเจแปนคัต การเดินทาง จากถนนวิภาวดีรังสิต เลี้ยวเข้าซอยมหาวิทยาลัยหอการค้ไทย(วิภาวีรังสิต 2) คะ ตรงเข้ามาเรื่อยข้ามแยก 1 แยกก็จะเจอร้านเจแปนคัตอยู่ทางซ้ายมือคะ

ครั้งหนึ่งเคยพาเพื่อนผู้ชายไปตัดผมร้านเจแปนคัต เราก็นั่งรอเพื่อนนะ ท่างร้านให้บริการดีมาก และให้คำแนะนำทรงผม ตัดออกมาดูดีมากๆคะ โดยใช้เวลาพียงแปปเดียว กับทรงผมสุดเก๋และรับกับหน้ามากที่สุด ขณะตัด ช่างจะให้ความพิถีพิถันเอาใจใส่กับทรงผม ผลงานจึงออกมาดี 555+ ด้วยราคา 250 บาท แถมยังถามความพึงพอใจหลังตัดเสร็จอีกด้วย ว่าชอบรึเปล่า เอาตรงไหนออกอีกไหม บริการดีจริงๆ
ตัดผมผู้ชาย 180-250 บาท ตัดหน้าม้า 40 บาท เป็นต้น

บรรยากาศร้านเป็นร้านห้องแถว ชั้นเดียว สีที่ใช้ในการตกแต่งที่เด่นชัด คือ สีขาวกับสีแดง เป็นสีที่ตัดกันอยู่แล้สในทางศิลปะ จึงสะท้อนถึงความโดเด่นมีสไตล์มองแล้วไม่เบื่อ แม้ห้องจะแคบ มีโวนที่ให้นั่งรอพร้อมชั้นหนังสือให้อ่านกันเพลิดเพลินไป

ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัว  ที่เข้าไปใช้บริการแม้เค้าจะเน้นทรงผมผู้ชาย ครั้งน้ไปทำผมไปงานบายเนียร์ ทรงโมฮ๊อก(350) สิ่งที่ตัดสินใจทำร้านนี้ก็เพราะเราสนิทกับพี่ในร้าน แถมคิดอีกอย่างว่าเค้าน่ะทำออกมาดี ถึงแม้เค้าจะเน้นผู้ชายมากกว่า และผตอบรับก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ กับทรงผมที่ออกมาเก๋กับเวลาเพียงแค่แปปเดียว ได้ทรงโมฮ๊อกไปงานได้แล้ว จึงประทับใจร้านนี้มาก เจอใครถามว่าจะตัดมร้านไหน เราแนะนำร้านนี้ทุกคน 555+

เป็นธรรมดาที่เราได้รับบริการดีไม่ว่าจะเรื่องไรก็ตาม เราก็อยากจะแบ่งปันความสุขและความดี ไปให้แก่ผู้อื่น เช่นกัน ร้านนี้เราจึงขอแนะนำให้ทุกท่านรองไปใช้บริการดูนะคะ ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

Read Less <
Kawaii

23 June 2018 3:27 PM

ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง กทม. 10400 ดินแดง กรุงเทพมหานคร

เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ที่ได้แบบลงตัวกับตัวเรา ได้ที่ร้านคาวาอิ ตั้งอยู่ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จากถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าอนุเสาวรีย์ชัย ซอยม.หอการค้ไทย จะอยู่ทางซ้ายมือ หรือวิภาวดีรังสิต2 เลี้ยว..

Read More >

เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ที่ได้แบบลงตัวกับตัวเรา ได้ที่ร้านคาวาอิ ตั้งอยู่ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จากถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าอนุเสาวรีย์ชัย ซอยม.หอการค้ไทย จะอยู่ทางซ้ายมือ หรือวิภาวดีรังสิต2 เลี้ยวเข้าไปเลยคะ ขับไปตรงไปเรื่อยๆ จะเจอแยกที่2 ให้เลี้ยวเข้าไปทางซ้ายมือก็จะเจอร้าน คาวาอิ อยู่ทางขวามือ
บรรยากาศที่ดูสะอาดสอ้าน สีขาวเข้ากับการบริการตัดผมยิ่งนัก เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใต้หอพักนักศึกษาบริเวณประตูทางออกด้านข้างมหาลัย กับการบริการที่เอาใจใส่ในการตัดผมที่ พี่เค้าตัดไม่รู้จักเมื่อยมือเลย 555+ ใครจะมาตัดร้านนี้ขอบอกควรรีบๆมานะจ๊ะ เพราะคิวเยอะมาก  จะได้ไม่เสียเวลา ไม่หงุดหงิดในการรอ ทั้งให้บริการผู้หญิงและผู้ชายนะคะ ให้บริการตั้งแต่สรผม ตัดผม ทำลอน ไดร์ผม ทำสี เป็นต้น ราคาก็เริ่มตั้งแต่ 180- 1,000 up
เราเคยไปตัดหลายครั้งเลยคะ เอาทรงไหนไปให้เค้าดู เค้าก็ถอดแบบทรงออกได้สุดยอดมากเลยคะทั้งหน้าม้า,สไลด์ผมข้างหน้า,สไลด์ผมข้างหลัง,ตัดตรง ทำหมดคะ แล้วใช้บริการในแต่ละครั้งเราก็ชอบทุกครั้งเลยคะ ราคาในการเข้ารับบริการนะคะ
สระ-ไดร์ 150 บาท
สระ-ตัดผม 180-250 บาท
ทำสีผม 800 บาทขึ้นไป   เป็นต้นคะ
ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ รอเข้ามารับใช้บริการที่นี้ดูนะคะ แล้วจะติดใจ ขนาดรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว อยู่กันหลากหลายที่ อยากจะตัดผม ยังต้องนั่งรถฝ่าการจราจร และอากาศที่ไม่เป็นใจ กลับมาตัดที่ร้านนี้ จนถึงปัจจุบัน  ไม่ลองก็ไม่รู้นะคะ อาจจะเปลี่ยนลุคคุณให้มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล่ก็ได้คะ ^^
Read Less <
Narinee Beauty

23 June 2018 3:26 PM

290 หมู่ 6 ถ.ชุมค้า สีคิ้ว นครราชสีมา

วันนี้อยากจะสระสาง ทรงผม อยากเปลี่ยนลุค มีร้านมาแนะนำ คือร้านเสริมสวย นลินี บิวตี้ การเดินทางมาร้านนี้นะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดสีคิ้ว ถ้ามาจากกรุงเทพฯ วิ่งเส้นถนนมิตรภาพ  เลยเขื่อนลำตะคอง ประมาณ 10 ก..

Read More >

วันนี้อยากจะสระสาง ทรงผม อยากเปลี่ยนลุค มีร้านมาแนะนำ คือร้านเสริมสวย นลินี บิวตี้ การเดินทางมาร้านนี้นะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดสีคิ้ว ถ้ามาจากกรุงเทพฯ วิ่งเส้นถนนมิตรภาพ  เลยเขื่อนลำตะคอง ประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร วิ่งชิดซ้ายเข้าทางขนาน ก็จะเจอกับหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป นั่นแหละ อำเภอสีคิ้ว ขับตรงมาเรื่อยๆข้ามทางรถไฟประมาณ 300 ก็เจอร้านเสริมสวยนลินี อยู่ทางซ้ายมือ

บรรยากาศร้านเป็นร้านห้องแถวตึก 3 ชั้น สะอาดมากเลยคะ มีแม่บ้านมาทำความสะอาดทุกเช้า และภายในร้านถูกแบ่งเป็นสัดส่วน ที่ด้านหน้าเป็นที่ทำผม และถูกกั้นด้วยต็เป็นในส่วนของโซนเตียงสระผม มีนักงานทั้งหมด 3 คน ที่ร้านนี้ให้บริการเป็ฯในลักษณะครอบครัวพี่น้อง ญาติๆ หลานๆมาช่วยกันจึงได้ความลงตัวในการ บริการ ที่ให้ความเป็นกันเอง และตามใจลูกค้า ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 9-20 น. ให้บริการทุกเพศทุกวัย และทุกช่วงอายุ 555+ ซึ่งในแต่ละวัน จะมีลูกค้าถึงขั้นมานั่งรอต่อคิวกันเลยทีเดียว จากที่เราเป็นลูกค้าอยู่บ่อยๆ ทั้งตัดผม, สระ-ไดร์, ทำสีผม บลาบลา ร้านนี้ให้บริการที่ราคาถูกมากๆ แถมใส่ใจลูกค้าอีกต่างหาก พร้อมตามใจลูกสุดๆ จึงทำให้ลูกค้ามาใช้บริการเยอะไม่ขาดสาย ทั้งคนท้องถิ่น และคนต่างจังหวัดกลับมาเที่ยวบ้าน หรือแวะเวียนผ่านมา ราคาในการมาใช้บริการ ก็มีดังนี้ค่ะ
สระ-ซอย เริ่มต้นที่ 100
สระ-ไดร์ เริ่มต้นที่ 70
ดัดผม เริ่มต้นที่ 300
ทำสีผม เริ่มต้นที่ 300
ยืดผม เริ่มต้นที่ 800

โดยส่วนตัว ร้านนี้เป็นร้านที่เราชอบ และประทับใจมาก ทั้งราคาและการบริการ โยการใช้บริการในแต่ละครั้ง ราคาถูกมาก และคุณภาพผลิตภัณฑ์ก็ดีเยี่ยม แถมการบริการทางร้านใส่ใจในรายละเอียด ทั้งการตัดที่ตามใจลูกค้า ให้ลูกค้าออกแบบทรงผมได้เลย หรือบางทีเราก็นำแบบทรงผมไปให้ดูเค้าก็ตัดออกมากได้เหมือนมาก จึงชอบมากที่สุด

แถมทาวร้านไม่ได้ให้บริการเฉพาะเสริมสวยทรงผม ยังมีชุดวิวาห์ให้เช่า และอุปกรณ์ต่างๆในงานแต่งงาน พร้อมรับแต่งหน้าตามงามต่างๆอีกด้วย หากใครแวะมาเที่ยวโคราช ลองแวะเข้าไปตลาดสีคิ้วแล้วลองมานอนสระผมสบายๆ ตัดผมสบยใจที่ร้านเสริมสวยนลินีได้เลยคะ เพียงแค่คุณมีเงินในกระเป๋าไม่ต้องมากคุณก็สวยได้ดั่งใจแล้ว

Read Less <
Riclt

23 June 2018 3:26 PM

ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง กรุงเทพมหานคร

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง กับร้าน Riclt อยู่ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจากถนนวิภาวดีรังสิต  เลี้ยวเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 2 ขับตรงมาเรื่อยๆ ตามทางไปม.หอการค้าไทย ก็จะเจอกับร้านเสื้อผ้า ร้..

Read More >

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง กับร้าน Riclt อยู่ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจากถนนวิภาวดีรังสิต  เลี้ยวเข้าซอยวิภาวดีรังสิต 2 ขับตรงมาเรื่อยๆ ตามทางไปม.หอการค้าไทย ก็จะเจอกับร้านเสื้อผ้า ร้านนี้ทางขวามือ ร้านสว่างไสวๆที่แหล่งนักช้อปของนักศึกษาหอการค้าไทยนั่นเอง

ในซอยนี้ถ้าคนไม่ค่อยได้ขับมาก็จะงงกับถนน ที่เป็นทั้งวันเวย์และมีสาว ๆ นักศึกษานุ่งสั้น ผิวขาว ๆ เดินไปมาแล้วบันเทิงตามากๆ และย่านนี้ก็มีร้านให้ชอปปิ้งอยู่หลายร้านเหมือนกัน สำหรับเราร้าน Riclt ร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้าที่มีราคาถูก ซื้อได้แบบสบายกระเป๋า ราคาเสื้อผ้า ทั้งเสื้อ,กระโปรง,เดรสกระโปรงหรือกางเกง ราคาก็จะไม่เกิน 200 บาททุกตัว ซึ่งราคานี้จึงเป็นสิ่งที่ต้องตาต้องใจกับผู้หญิงมาก แบบว่าไม่ต้องคิดเลย ชอบก็ซื้อเลย แบบก็ทันสมัยค่ะ

บรรยากาศของร้านนี้ เป็นร้านห้องกระจก เปิดไฟสีส้มสวยสดใส ภายในร้านถูกจัดแต่งแบบสบายๆ เลือกดูเสื้อผ้าได้ง่าย และมีหุ่นโชว์หน้าอยู่ 4 ตัวที่เจ้าของร้านจะสวมใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ให้น้องหุ่น แบบว่าล่อตาสาว ๆ อยู่เป็นประจำ 555+ (ใช้ได้ผลกับเราด้วยสิ) แถมเจ้าของร้านนี้ก็เป็นสาวสวย หุ่นดี พูดจาดีมากเลยคะ

ร้านนี้เราได้ไปตกเป็นเหยื่ออยู่บ่อย ๆ เป็นที่ที่เราคุ้นเคย คือ เห็นอยู่เป็นประจำค่ะ เราชอบร้านนี้นะ เสื้อผ้าเค้าสวย และที่สำคัญคือราคาถูก เหมาะกับหญิงสาวที่ซื้อเสื้อผ้าใส่บ่อยๆ โดยปกติเราก็ไม่ค่อยได้เข้าไปดูเท่าไหร่เลยคะ ได้แต่เดินผ่าน แต่พอเห็นชุดในหุ่นสวย ก็จะเดินเข้าไปซื้อเลยคะ มันเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งนะ ในการโชว์เสื้อผ้า แล้วที่สำคัญร้านนี้เค้าเลือกเสื้อผ้ามาใส่หุ่นมีแต่สวยๆ นะสิ เราเลยได้แวะเวียนไประบายเงินออกกระเป๋าอยู่บ่อยๆเลย

หากใครผ่านมาแถวนี้จะมาดูหญิง เอ้ยยไม่ใช่จะมาดูเสื้อผ้าผู้หญิง ร้านนี้ต้องเป็นเป้าสายตาของทุกคนแน่นอน ทั้งเสื้อผ้าและราคา เน้นย่ำเพราะราคาถูกคะ 555+ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศในการทานข้าว แล้วก็ถือโอกาสมาเดินชอปปิ้งด้วย คุณก็จะได้ของติดไม้ติดมือไปแน่นอน

Read Less <
Union Mall Baekadin

23 June 2018 3:26 PM

เลขที่ 54 ซอยลาดพร้าว 1 ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จตุจักร กรุงเทพมหานคร

ตลาดนัดแบกะดินยูเนี่ยนมอลล์ กับสินค้า ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ให้คุณได้ไปลองเดินเลือกซื้อ สัมผัส ความเก๋แปลกใหม่ของสินค้า ทุกๆเย็นวันศุกร์ แม่ค้าแม่ค้า อายุก็รุ่นราวคาวเดียวกันกับเราเนี่ยแหละ จะไปตั้งของขายสิ..

Read More >

ตลาดนัดแบกะดินยูเนี่ยนมอลล์ กับสินค้า ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ให้คุณได้ไปลองเดินเลือกซื้อ สัมผัส ความเก๋แปลกใหม่ของสินค้า ทุกๆเย็นวันศุกร์ แม่ค้าแม่ค้า อายุก็รุ่นราวคาวเดียวกันกับเราเนี่ยแหละ จะไปตั้งของขายสินค้า ไอเดียสุดล้ำของแต่ละคนกัน ที่มีไอเดียมาประชันความสวย ความงามกัน ไม่แพ้กันเลยทีเดียว การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายแสนง่ายคะ เริ่มจาก บีทีเอสหมอชิตนะคะ ขับรถมุ่งหน้าเซนทรัลลาดพร้าว บนถนนพหลโยธิน เลยแยกปากทางลาดพร้าว จะมีสะพานโค้งให้เราวิ่งขึ้นสะพาน มุ่งถนนลาดพร้าว ก็จะเจอกับห้างยูเนี่ยนมอลล์ตึกสีเหลืองอร่ามมองเห็นแต่ไกล ส่วนรถเมล์สายที่ผ่านก็มี สาย8,27,44,145,182,502 ลงด้านหน้าห้างเลยคะ
ลักษณะของสินค้าก็มีตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆไปจนชิ้นใหญ่ๆกันเลยทีเดียว อาทิ ต่างหู กำไล สร้อยคอ แหวน ที่คาดผม กิ๊ฟติดผม นาฬิกา กระเป๋า เสื้อ บลาบลาบลา.... มีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย เป็ฯสินค้าที่ทำเองกับมือขึ้นมาทั้งหมด บางร้านถึงขั้นกับนั่งทำที่ร้านเลยคะ(ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า) 555+ ราคาก็มีตั้งแต่ 20-300 บาท เลือกซื้อเลือกช้อปกันได้เลยคะ รับรองไม่ตกเทรนด์
บรรยากาศการช้อปที่นี่ ยามเมื่อแดดร่มลมตกแล้ว เหล่าแม่ค้ารีบกุรีกุจอ ปูผ้าลงพื้น พร้อมว่าเรียงรายสินค้า กับบรรยากาศบริเวณลานกว้าง Open Air ด้านหน้าห้างยูเนี่ยนมอลล์เลยคะ อากาศถ่ายเทสะดวก ลมเย็นสบายๆ ช่วงเวลาที่คนมาเดินเยอะที่สุด ก็เวลาประมาณ ทุ่มสองทุ่มอะคะ เอากันซะเบียด บางก็เดินเหยียบสินค้าที่วางกับพื้น 555+ เบียดๆกันไป ตลาดนัดแห่งนี้จะตั้งขายตั้งแต่เวลาประมาณ 4โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่ม
ตลาดนัดแบกะดินแห่งนี้ เราก็มาบ่อยทุกอาทิตย์เลยคะ มาเดินดูของแปลกๆ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ชิ้นเดียวในโลก ^^ สินค้าที่นี้ที่เราเห็นขายดีมากๆเลยนะคะ ก็เป็นจำพวกที่คาดผม กิ๊ฟติดผม ที่เป็นดอกไม้ดอกใหญ่ คนมุงดูกันเลยที่เดียว จนแม่ค้า ต้องมานั่งที่ร้านต่ออีกด้วย สดๆ ร้อนๆ เราก็ซื้อมาเหมือนกันนะ อันละ 59 บาท 2 อัน 100 ก็ติด เริ่ดๆกันไป ไปเดินทีไรก็มิวายที่จะซื้อ
เบื่อจากรถติด อยากหาที่ปลดปล่อย หรืออาจจะมาเดินรอเวลาไปปาร์ตี้ ที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับสินค้าเก๋ๆ มีสไตล์ ซ่อนความงามอยู่ภายใน กับสถานที่ขายไอเดีย ที่ตลาดนัดแบกะดิน ยูเนียนมอลล์ อาจจะเป็ฯสถานที่ที่ทำให้คุณ เลิกหงุดหงิด อารมณ์เสียไปได้ 555+ ลองหาเวลาว่างๆ ในวันศุกร์-อาทิตย์ช่วงตอนเย็นมาเดินดู เดินช้อปได้เลยนะคะ

Read Less <
Baanaree

23 June 2018 3:26 PM

7/1 ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร

ความสงบเงียบแห่งบ้านหลังเล็ก ๆ ที่รอบรู้ไปด้วยแหล่งธรรมมะ แฝงตัวอยู่ย่านผู้ดีสมัยเก่า ได้กลายเป็นสถานที่ศึกษาด้านธรรมะ มีประชาชนแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย สถานที่นี้ถือเป็นสถานที่เที่ยวอีกที่หนี่ง ใ..

Read More >

ความสงบเงียบแห่งบ้านหลังเล็ก ๆ ที่รอบรู้ไปด้วยแหล่งธรรมมะ แฝงตัวอยู่ย่านผู้ดีสมัยเก่า ได้กลายเป็นสถานที่ศึกษาด้านธรรมะ มีประชาชนแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย สถานที่นี้ถือเป็นสถานที่เที่ยวอีกที่หนี่ง ในด้านพระพุทธศาสนา เป็นที่รวบรวมหนังสือธรรมะจากพระอาจารย์ชื่อดังต่าง ๆ มาตีพิมพ์  หรือเป็นซีดีฟังเทศน์จากพระอาจารย์ชื่อดัง การเดินทางมาง่ายมากเลยคะ นั่ง BTS ลงสถานีอารีย์ และออกประตูทางซอยอารีย์ เดินเข้าซอยอารีย์ 1 ประมาณ 500 เมตรก็จะถึง บ้านอารีย์แล้วคะ

ที่นี่เป็นสถานที่เที่ยว ที่ให้ความรู้สึกในการพักผ่อนหย่อนใจ และอาจจะกล่าวได้ว่า เป็นสถานที่บำบัดจิตใจอีกด้วย เพราะด้วยบรรยากาศ ที่ก้าวเข้าไปแล้วรู้ถึงสัญญาณแห่งความเงียบ สงบ ในห้องเต็มไปด้วยหนังสือที่ตั้งเรียงราย ให้เราเลือกหยิบอ่านได้อย่างสบาย และสามารถเลือกหนังสือที่สนใจกลับบ้านได้อีกด้วย ที่นี่เค้าให้นำหนังสือกลับได้ 3 เล่ม ต่อสัปดาห์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย เพียงแค่นำบัตรประชาชนติดตัวไปเพื่อแสดงตัวตน

อาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะ ทำไมเราถึงเข้าทางธรรมได้ บ้านอารีย์เป็นสถานที่ที่เรารักและศรัทธา เพราะเป็นที่ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าไปศึกษาพระธรรม และเล็งเห็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ที่นี่เป็นเหมือนวัดที่ให้ความรู้และสอนให้คนเป็นคนดี มีสติ สมาธิ ปัญญา ก่อนทำสิ่งต่างๆ และสถานที่แห่งนี้ยังจัดกิจกรรมเกี่ยวกับทางพระพุทธศาสนาอีกด้วย ไม่ว่าจะ มีพระอาจารย์มาเทศน์ การเจริญภาวนา การเจริญสติแบบเคลื่อนไหว เป็นต้น

การมาเที่ยวที่นี่ส่วนตัวแล้วคิดว่าได้ทั้งประโยชน์ ได้ความสุข ได้แนวคิดใหม่ๆ ได้หลักธรรมคำสอน บลา บลา และือื่น ๆ จนนับไม่ถ้วน แถมเรายังได้เจริญสมาธิปัญญาอีกด้วย หากใครไม่รู้ว่าเสาร์-อาทิตย์จะไปไหน คุณลองปลีกเวลาเข้ามาเรียนรู้หลักธรรมคำสอนบ้านอารีย์สิคะ แล้วคุณจะได้เข้าใจพระพุทธศาสนา ได้แนวคิดใหม่ๆ ที่รอบคอบ และจะมีกัลยาณมิตรที่ดี และที่สำคัญ อย่าลืม!!! สวดมนต์ นั่งสมาธิ ก่อนนอนนะคะ

Read Less <
Le goute' Macaron

23 June 2018 3:26 PM

1839/1 ห้อง D104 ชั้น G ถ.พหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพมหานคร

วันนี้มีร้านขนมมาแนะนำ "มาการอง" สุดยอดของมาการองคือรูปโฉมสวยงาม ละมุนลิ้น เหมือนผู้หญิงที่ไม่ใช่สวยแต่รูป ต้องมีจิตใจดีด้วย 555+ อย่าเพิ่งคิดไปไกลกันเชียว ที่พูดมาคือ ขนมมาการองนะ ที่มีสีสั..

Read More >

วันนี้มีร้านขนมมาแนะนำ "มาการอง" สุดยอดของมาการองคือรูปโฉมสวยงาม ละมุนลิ้น เหมือนผู้หญิงที่ไม่ใช่สวยแต่รูป ต้องมีจิตใจดีด้วย 555+ อย่าเพิ่งคิดไปไกลกันเชียว ที่พูดมาคือ ขนมมาการองนะ ที่มีสีสันน่ารัก น่ารับประทานเป็นอย่างมาก ลักษณะของขนมเป็นครึ่งวงกลมประกบกัน และมีไส้อยู่ตรงกลาง กรอบนอกนุ่มใน

กับร้าน Le goute\' นี้ตั้งอยู่ ที่เมเจอร์ อเวนิว รัชโยธิน การเดินทางก็ง่ายมากเลยคะ จากเซ็นทรัลลาดพร้าวขับมุ่งหน้าม.เกษตร ถนนพหลโยธิน ข้ามแยกรัชดา ก็จะเห็นเมเจอร์รัชโยธินอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไป ควรไปจอดโซนอเวนิวนะคะ จะได้เดินไปไกล ตัวร้านจะอยู่โซนฝั่งซูซูกิอยู่ชั้นล่าง สังเกตได้ง่ายหน้าร้านจะถูกตกแต่งไปด้วย มาการอง สีสันสดใสมากมากยทั้งนำมาเป็นเก้าอี้นั่ง  และนำมาเรียงต่อ ๆ กันไว้ให้คนถ่ายรูป

ขนมมาการอง ของร้าน Le goute\' สาขาอเวนิวรัชโยธินนี้ เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวที่มีรสชาติเสมือนต้นตำหรับจากฝรั่งเศส สำหรับบรรยากาศร้านตกแต่งพื้นที่ร้าน เหมือนเนรมิตรให้เราเข้าไปอยู่ในเมืองมาการองเลยทีเดียว เมนูมาการองของทางร้านมีมาการองไว้บริการ ประมาณ 9-15 ไส้ ให้ลูกค้าเลือกรสชาติได้ตามใจชอบเลย แต่วันนี้เราเลือกทานไปทั้งหมด 5 ชิ้น กล้วย ชอคโกแลต ราสเบอรี่ วนิลา บลูเบอรี่ รสชาติของเนื้อแป้งของมาการองจะออกหวาน ๆ ถ้าคนที่ไม่ค่อยชอบทานหวาน ก็อาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ส่วนไส้ข้างไนรสชาติก็จะเป็นไปตามรสเลยคะ ถ้าจำพวก บลูเบอรี่ ราสเบอรี่ ก็จะออกเปรี้ยวๆ หน่อย ส่วนตัวรสที่กินถือว่าโดยรวมรสชาติกลมกล่อมมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกอีกมากมายนะคะ กิน 5 ชิ้นหมดไป 110 บาท ตกชิ้นละ 22 บาท ก็ไม่ถูกไม่แพงไปนะคะ

แต่ถ้าใครคิว่ารสชาติขนมแบบนี้ อาจจะไม่ถูกปาแ แต่แหมแค่ได้มาเสพบรรยากาศร้านก็ติดใจไม่ใช่น้อย เพราะสีสันของมาการองเหมาะกับการถ่ายรูปรันชัตเตอร์มาก เห็นแล้วก็ประทับใจ สาบานได้ว่าสาว ๆ ที่บ้ากล้อง บ้าถ่ายรูป ที่นี่แหละที่เห็นแล้วอาจจะอดใจมาลองทานมาการองไม่ได้หรอก 555+ เหมือนเราที่เห็นครั้งแรกอยากชิมเพราะรูปมาการองนี่แหละ

Read Less <
Swimming Pool GetFit

23 June 2018 3:16 PM

1/59 ถ.โชคชัย4 แยก 23 ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

อากาศร้อนตับแลบแบบนี้ ก็อยากจะหาที่เย็น ๆ กระโดดน้ำ แต่อีกใจก็กลัวดำ แต่เออนึกขึ้นได้ว่าแถวบ้านเรามีสระว่ายน้ำในร่มอยู่หนิ หากจะเล่นตอนแดดเปรี้ยง ๆ หรือแดดร่ม ก็ไม่ทำให้สีผิวเราเปลี่ยนแน่นอน 555+ เส้น..

Read More >

อากาศร้อนตับแลบแบบนี้ ก็อยากจะหาที่เย็น ๆ กระโดดน้ำ แต่อีกใจก็กลัวดำ แต่เออนึกขึ้นได้ว่าแถวบ้านเรามีสระว่ายน้ำในร่มอยู่หนิ หากจะเล่นตอนแดดเปรี้ยง ๆ หรือแดดร่ม ก็ไม่ทำให้สีผิวเราเปลี่ยนแน่นอน 555+ เส้นทางไปกระโดนน้ำนี้เดินทางจากถนนลาดพร้าว เลี้ยวเข้าซอยโชคชัย4 หรือลาดพร้าว 53 ตรงไปเรื่อย ๆ จะผ่านโรงพยาบาลเปาโล ก็จะเจอกับ ซอยโชคชัย4 แยก23 สระว่ายน้ำจะอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถในซอยได้เลย

สระว่ายน้ำที่นี่ก็บอกแล้วว่าเป็นสระน้ำในที่ร่ม ขนาดก็ความยาว 25 เมตร กว้าง 13 เมตร ความลึกของสระเริ่มที่ 1.2 เมตร(โซนสีเขียว) และลึกที่สุด 3.2 เมตร (โซนสีน้ำเงิน) และสระว่ายน้ำของเด็กความลึก 0.75 เมตร ตอนมาถึงที่นี่ก็ราว ๆ บ่ายสองอากาศกำลังร้อนได้ที่เลย แต่ไม่เป็นไรไม่ต้องกลัวดำ ก็เพราะสระอยู่ในที่ร่มค่ะและอีกอย่าง คือ เป็นสระน้ำเกลือด้วยไม่ดำแน่นอน เพราะน้ำเกลือจะไม่กัดผิว และไม่ทำให้ผิวเปลี่ยนสี แม้จะถูกแสงแดดก็ตาม

ด้วยคุณสมบัติดี ๆ ต่าง ๆ ของสระที่นี่ เราเลยมาเล่นที่นี้อยู่บ่อย ๆ แถมมันใกล้บ้านด้วยแหละที่สำคัญ --- เพิ่มความเห็นส่วนตัวของการเล่นน้ำที่นี่ด้วยค่ะ -----

ที่นี่ถ้าใครยังว่ายน้ำไม่เป็น เค้ามีคอร์สเรียนว่ายน้ำด้วย โดยเริ่มสอนอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป ราคาก็จะแตกต่างกัน มาดูราคากันเลยค่ะ

ว่ายน้ำ- ผู้ใหญ่        ครั้งละ 80 บาท/บัตรชุด 10 ครั้ง 700/ บัตรรายเดือน 1,000 บาท
ว่ายน้ำ-เด็กโต(อายุ6-14 ปี) ครั้งละ 60 บาท/บัตรชุด 10 ครั้ง 500/ บัตรรายเดือน 1,000 บาท
ว่ายน้ำ-เด็กเล็ก(จนกระทั่งอายุ 5 ขวบ)  ครั้งละ 40 บาท/บัตรชุด 10 ครั้ง 300 บาท

ส่วนคอร์สเรียนว่ายน้ำ เรียนเดี่ยว 1,600 บาท, เรียน 2 คน 1,100 บาท, เรียน 3 คน 1,000 บาท

กรณีว่ายน้ำ สามารถว่ายได้ไม่เกิน 3 ชม/ครั้ง ที่นี่เค้าก็เคี่ยวเหมือนกันเนอะ อาจจะเป็ฯเพราะสระเล็กครึ่งหนึ่งของสระโอลิมปิค กลัวให้บริการไม่เพียงพอ จึงต้องมีการกำหนดเวลาในการเล่นน้ำแต่ละคะ ถ้าใครบ้านอยู่ย่านลาดพร้าว วังหิน เสนา อยากว่ายน้ำในสระน้ำเกลือเพื่อสุขภาพ แวะเวียนมาผ่อนคลายกันได้ที่สระว่ายน้ำแห่งนี้นะคะ หรืออยากฟิตเนส ที่นี้เค้าก็มีบริการเหมือนกันคะ


Read Less <
A Cup Of Love

23 June 2018 3:15 PM

97 หมู่ 15 วังน้ำเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ด้วยนามชื่อ สวิตเซอร์แดนอีสาน ที่ a cup of  love รีสอร์ทวังน้ำเขียว ที่นี่จึงมีที่พักหลายสไตล์ให้เลือก ที่ทุกๆท่านเห็นแล้วต้อง Like อย่างแน่นอน ด้วยความน่ารัก อบอุ่น โรแมนติก ในบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมช..

Read More >

ด้วยนามชื่อ สวิตเซอร์แดนอีสาน ที่ a cup of  love รีสอร์ทวังน้ำเขียว ที่นี่จึงมีที่พักหลายสไตล์ให้เลือก ที่ทุกๆท่านเห็นแล้วต้อง Like อย่างแน่นอน ด้วยความน่ารัก อบอุ่น โรแมนติก ในบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติโอบล้อมด้วยทิวเขาอันสวยงาม ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของวังน้ำเขียว ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ มากับเพื่อนสาว มากับชาวแก๊งค์ หรือมาในแบบฉบับครอบครัว ที่นี่พร้อมให้ทุกคนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร

ราคาบ้านพัก ก็มีราคาตั้งแต่ 3,500-8,000 บาท พักได้ตั้งแต่ 3-6 คน ที่ให้ความน่ารัก หลงรักกับมัน แต่ถ้าอยากจะชิลเอ้าท์ข้างนอก ใกล้ชิดธรรมชาติที่นี่ก็มีบริการเต้นท์ บนเนินเขา มองเห็นวิวข้างล่างอย่างสวยงาม กับราคา 800 บาท คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

ครั้งนี้เราไปนอนเอนกาย โดยอาศัยเต้นท์เป็นที่พักพิง ด้วยราคา 800 บาท มีหมอนและที่นอนให้ภายในเต้นท์ โดยเราเลือกนอนเต้นท์เพราะอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ สัมผัสหมอกยามเช้า ให้หัวใจได้ชุ่มช่ำ ซึ่งเราไปช่วงปีใหม่พอดีเลยคะ คนเลยเยอะไปหน่อย แต่ก้ไม่ได้ทำให้บรรยากาศเสีย ตกกลางคืน นั่งพิงไฟหน้าเต้นท์ โรแมนติกสุดๆคะ

หากไม่ชอบที่นอนเต้นท์ ที่นี่ก็มีบ้านพักไว้บริการ ซึ่งน่ารักมากๆ คุณอาจจะเลือกตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลยคะ วิวสวย อากาศหนาว ในอ้อมกอดของขุนเขา ^^


Read Less <
Thai Dressert Musium

23 June 2018 3:15 PM

17 ถ.โชติธำรงค์ อัมพวา สมุทรสงคราม

เสียงเรียกร้องความหวานสุดจะบรรยาย ถึงบรรยากาศริมน้ำ ที่เป็นที่จำลองเรื่องราวขนมหวานอัมพวา ที่มีประวัติมาช้านาน บ่ายวันเสาร์แก่ๆ เรารีบบึ่งรถมุ่งหน้าสู่อัมพวา กับการเดินทาง จากกรุงเทพใช้เวลาเพียงเกือบๆ..

Read More >

เสียงเรียกร้องความหวานสุดจะบรรยาย ถึงบรรยากาศริมน้ำ ที่เป็นที่จำลองเรื่องราวขนมหวานอัมพวา ที่มีประวัติมาช้านาน บ่ายวันเสาร์แก่ๆ เรารีบบึ่งรถมุ่งหน้าสู่อัมพวา กับการเดินทาง จากกรุงเทพใช้เวลาเพียงเกือบๆ 2 ชม. กับสถานที่สุดโรแมนติก ที่เต็มไปด้วยความหวานหอม ของอัมพวา  แม้จะเป็นเพียงแค่ภาพจำลอง แต่ทำให้เรารู้สึกได้เสมือนของจริงๆ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวม และเผยแพร่ทุกอย่างที่เกี่ยวกับขนมไทย และวัฒนธรรมวิถีชีวิต ข้าวของเครื่องใช้ แบบอัมพวา เน้นการมีส่วนร่วมของคนไทย เช่นเปิดรับบริจาค เครื่องมือในการทำขนม ฯลฯ สถานที่แห่งนี้เป็ฯอาคาร 2 ชั้น ที่ชวนย้อนรำลึกไปยังวันวานเป็นอย่างมาก โดยขนมไทยถูกจำลองขึ้นมาเสมือนของจริง ทั้งสีสัน หน้าตา ถ้วยชามภาชนะที่ใส่ ล้วนแล้วน่าลิ้มลองทั้งสิ้น ทำเอาเราเพลินเลย ทั้งรถเข็นขนมสมัยเก่า ทั้งสามล้อถีบขายขนมแบบย้อนยุคสามารถ ขึ้นไปนั่งถ่ายรูปได้  และขนมสิ่งของต่างๆของที่นี่สามารถจับต้องได้ รวมทั้งบรรยากาศเรือพายขนาดเท่าของจริง ให้เราได้ลงไปเป็นแม่ค้าขายอาหารได้  ทุกสิ่งทุกอย่างของที่นี่ล้วนแล้วเป็นของชาวอัมพวา แต่ดั้งเดิมทั้งสิ้น

ครั้งนี้เรามีโอกาสมาเปิดหูเปิดตากับบริษัทสี  TOA  ทำให้เราได้เจอสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่เปิดให้เข้าไปชมฟรี ทั้งยังได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของชาวอัมพวา ซึ่งประทับใจมาก ทั้งเรื่องราวที่ร้อยเรียงดึงเอกลักษณ์ของอัมพวาออกมา โดยใช้ขนมหวาน เป็ฯสิ่งถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งขนมหวานเค้าก็ได้ทำเหมือนมากจริงๆ ชื่นชมในผลงาน และรักความเป็นอัมพวา

Read Less <
Village Farm & Winery

23 June 2018 3:15 PM

103 หมู่ 7 บ้านไผ่งาม ต.ไทยสามัคคี วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ที่เที่ยวที่นี่ใครยังไม่ได้ไปนี่ OUT แล้วนะคะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครช่อง 3 ที่เรียกกันว่า คุณลม ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่บนเขาลาดเอียงเต็มไปด้วย ต้นไม้ ไร่องุ่น บรรยากาศร่มรื่น ภูมิอาก..

Read More >

ที่เที่ยวที่นี่ใครยังไม่ได้ไปนี่ OUT แล้วนะคะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครช่อง 3 ที่เรียกกันว่า คุณลม ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่บนเขาลาดเอียงเต็มไปด้วย ต้นไม้ ไร่องุ่น บรรยากาศร่มรื่น ภูมิอากาศค่อนข้างเย็น จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการปลูกไร่องุ่น

วิลเลจฟาร์ม สิ่งแรกที่ท่านจะได้พบคือ บริเวณต้อนรับ ที่มีแผนผังขนาดใหญ่ บอกรูปร่างหน้าตาของตัวอาคารสถานที่จุดต่างๆ และทางเดินเชื่อมต่าง ๆต่อถึงกัน สิ่งปลูกสร้างภายในถูกสร้างขึ้น โดยเจตนารมณ์ตามความรู้สึกช่วงขณะนั่นของธรรมชาติและชนบท ที่นี่จึงมีเสน่ห์ในแบบฉบับของมันเอง ซึ่งเข้ากับบรรยากาศชั้นยอด และภูมิภาคอย่างมาก

ภายในฟาร์มมีที่ให้ชมความงามหลากหลาย ทั้งบ้านพัก ห้องสมุด โรงนา และไฮไลท์ของที่นี่ คือ ที่ตั้งโรงงานผลิตไวน์ ในบรรยากาศแบบฝรั่งเศสที่ทำมาจากองุ่นที่ปลูกอยู่ในไร่ ทั้งผสมแอลกอฮอล์ และไม่ผสมแอลลกอฮอล์ เป็นน้ำองุ่นธรรมดา พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิวิ แปลงดอกเบญจมาศที่ชูช่ออวดโฉฒสัสีนในหน้าหนาว ส่วนตรงข้ามกับแปลงดอกไม้ จะเป็นที่ตั้งของบ้านต้นไทรและไปสิ้นสุดที่ริมผา ความงาม จินตนาการแบบไม่มีที่สิ้นสุด ที่นี่ทำให้ทุกคนหลงใหล่ไปกับมัน ทั้งบรรยากาศ ที่ตั้งเป็นเสน่ห์ กลางหุบเขา


Read Less <
Khaophangma Project

23 June 2018 3:15 PM

หมู่ 4 ต.วังน้ำเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

เย้ เย้..... หน้าหนาวกลับมาอีกครั้ง เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าไปสัมผัสแหล่งโฮโซนระดับโลกที่เขาแผงม้า ในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 850 เมตร กับวิวยอดเขา ที่เห็นภูเขาสลับซับ..

Read More >

เย้ เย้..... หน้าหนาวกลับมาอีกครั้ง เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าไปสัมผัสแหล่งโฮโซนระดับโลกที่เขาแผงม้า ในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 850 เมตร กับวิวยอดเขา ที่เห็นภูเขาสลับซับซ้อนไมีฉากสีฟ้าตัดกันอย่างสวยงาม ไกลจนสุดลูกหูลูกตา พื้นที่นี้ อยู่ในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่า และพรรณพืชแห่งประเทศไทย บนพื้นที่ประมาณ 10,000 ไร่

ที่นี่ไม่ใช่ที่สูดอากาศเอาโอโซนเข้าร่างกายอย่างเดียวนะ 555+  ตอนเช้ายังมีกิจกรรมส่องสัตว์โดยเฉพาะกระทิงที่มีให้ชมเป็นอย่างมาก ในช่วงเวลา 06.00-08.00 น. แถมยังมีที่พักไว้บริการกับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติอีกด้วย

เดินเที่ยวป่ารัดเลาะตามภูเขา ชื่นชมบรรยากาศซะขนาดนี้แล้ว โอโซนคงเต็มปอดแล้วแหละ การเที่ยวครั้งนี้ไม่มีเหนื่อย ไม่เสียสุขภาพ มีแต่สุขภาพดีขึ้น คุณลองมาสัมผัสแล้วเราโอโซนไปแบบเราบ้างนะคะ อยากให้ทุกคนสุขภาพ และสนุกกับการเที่ยวเดินป่า อย่างเรา


Read Less <
Chababaancham resort

23 June 2018 3:10 PM

198/1-3 ถ.เลียบนที ต.อัมพวา อัมพวา สมุทรสงคราม

ชบาบานฉ่ำ เป็นที่พักที่เกิดจากความรักของเพื่อนๆ กลุ่มเล็กๆที่หนีกรุงมาพักผ่อนชั่วขณะ จึงทำให้ชบาบานฉ่ำเป็นรีสอร์ทสไตล์ โฮมสเตย์ โมเดริน์อันแสนอบอุ่นและโรแมนติก พร้อมชมความงามแสงไฟของตลาดน้ำ และแสงสว่า..

Read More >

ชบาบานฉ่ำ เป็นที่พักที่เกิดจากความรักของเพื่อนๆ กลุ่มเล็กๆที่หนีกรุงมาพักผ่อนชั่วขณะ จึงทำให้ชบาบานฉ่ำเป็นรีสอร์ทสไตล์ โฮมสเตย์ โมเดริน์อันแสนอบอุ่นและโรแมนติก พร้อมชมความงามแสงไฟของตลาดน้ำ และแสงสว่างจากหิงห้อย ราวๆ 60 กม. คุณก็สามารถมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์สุดแสนโรแมนติก เหมาะกับการมาทิ้งกายลงยามค่ำคืนวันหยุด จึงทำให้ชบาบานฉ่ำเป็นสถานที่พักผ่อนเหมาะกับทุกคน

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม ถึงสี่แยก เลี้ยวขวาถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายวิ่งตรงไปประมาณ 6 กม. ถึงสามแยกอัมพวาชิดซ้ายเข้าอัมพวา ก็ถึงแล้ว

การตกแต่งห้องพัก มี 2 ชั้น ชั้นบนมีระเบียงรับลมทุกห้อง เป็นลักษณะโมเดิร์น ผนังกำแพงเป็นปูนเปลือย บรรยากาศอบอุ่นที่นอนนุ่มสบาย มีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ทีวี LCD 32” เครื่องเล่นดีวีดี พร้อมทั้งมีคียการ์ด ปลอดภัยแน่นอน

การบริการที่นี่ ให้ความสะดวกสบาย ปลอดภัย และพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจการบริการ ภายในห้องพักก็สะอาดมาก และยังมีศาลากลางน้ำ ที่เปิดโล่งโปร่งสบาย ให้ลูกค้าไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจกินลมได้สบายเลย และเป็นสถานที่รับประทานอาหารได้อีกด้วย ห้องพักมีทั้งหมด  12 ห้อง แบ่งเป็น ห้อง VIP 4ห้อง ห้อง DELUXE 8 ห้อง ราคาก็ตั้งแต่ 1,600 – 2,400 บาท  ถ้าจะเสริมเตียงราคา เตียงละ 500 บาท

ฃเราเคยไปพักครั้งหนึ่งคะ ประทับใจมาก เพราะการตกแต่งห้องมีสไตล์ในตัวมันเอง จนเราอยู่แต่ในที่พักไม่ออกไปเดินเล่นไหนเลยครั้งนี้ถือว่า เป็นการไปพักผ่อนจริงๆ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

ใครสนใจที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แวะมาอัมพวา แล้วแวะพักที่นี่ได้นะคะ แล้ววันของคุณจะเป็นอีกวันพักผ่อนที่คุ้ม จริง ๆ ค่ะRead Less <
PLONE AMPHAWA RESORT

23 June 2018 3:10 PM

279 ถ.คลองอัมพวา ต.อัมพวา บางคนที สมุทรสงคราม

เพลิณอัมพวา เป็นรีสอร์ทที่ถูกดัดแปลงมาจากเรือนไทยบ้านพัก ที่เนรมิตรเป็นรีสอร์ทในปัจจุบัน แต่ยังความเป็นเรือนโบราณไว้อยู่ ที่พักแห่งนี้ให้ความรู้สึกเป็นอัมพวายิ่งนัก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำ สัมผัสกับวิถีชี..

Read More >

เพลิณอัมพวา เป็นรีสอร์ทที่ถูกดัดแปลงมาจากเรือนไทยบ้านพัก ที่เนรมิตรเป็นรีสอร์ทในปัจจุบัน แต่ยังความเป็นเรือนโบราณไว้อยู่ ที่พักแห่งนี้ให้ความรู้สึกเป็นอัมพวายิ่งนัก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตของชุมชนริมคลองอัมพวาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับการพักผ่อนแสนสบาย นั่งชมเรือวิ่งขวักไขว่ไปมา พร้อมตอนเช้า สามารถตื่นมาใส่บาตรพระ ที่พายเรือมารับบิณฑบาตรได้  ความสุขเหล่านี้ท่านสามารถพบได้ที่เพลิณอัมพวา รีสอร์ท

การเดินทาง ที่นี่ห่างจากกรุงเทพฯเพียง  60 กม. กับการเดินทางใช้เวลา ประมาณ 1ชม.30 นาที  จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม ถึงสี่แยก เลี้ยวขวาถึงสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายวิ่งตรงไปประมาณ 6 กม. ถึงสามแยกอัมพวาชิดซ้ายเข้าอัมพวา ก็ถึงแล้ว

ลักษณะที่พักที่นี่ เป็นลักษณะบ้านเรือนไทย ภายในห้องพัก มีที่นอน แอร์  ทีวี  ตู้เย็น พัดลม เป็นแบบเรียบง่ายสบายๆ สะท้อนถึงการอยู่อาศัยสมัยแต่ก่อน  ราคา 900 บาท สำหรับ 2 ท่าน และ 1,600 บาท สำหรับ 4 ท่านรวมอาหารเช้าแล้ว แต่ราคานี้เข้าพักได้เฉพาะ วันอาทิตย์-วันศุกร์เท่านั่น

การบริการที่นี่ เป็นการบริการอย่างเรียบง่าย ไม่มีพิธีรีตองเท่าไหร่ สบายๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจลูกค้า ที่นี้ให้การบริการ 5 ไปเลย หากใครมาเที่ยวอัมพวา แล้วอยากมีความสุขในแบบฉบับอัมพวา อย่างลืมแวะเวียนมาพักที่นี่ได้นะคะ ที่ให้ทั้งบริการและบรรยากาศของอัมพวาอย่างแท้จริง

ครั้งนี้เรามาพักได้ห้องติดกับทางเดินเลยคะ เปิดประตูออกมาก็จะเจอทางเดินและคลองอััมพวา ซึ่งบรรยากาศดีมาด ยิ่งตื่นมาตอนเช้าใส่บาตรพระพายเรือมารับบิณฑบาตร ทำให้เรารู้สึกอยากย้อนวันวานไปยุคแม่ 555+ และภายในห้องของที่พักที่นี่ แต่งสไตล์เรียบง่าย เสมือนการเป็นอยู่ของชาวอัมพวา เราชอบมาก ๆ ถ้ามีเวลามาอัมพวาอีก จะนึกถึงที่นี่แน่นอนค่ะ


Read Less <
Feel @ Home

23 June 2018 3:08 PM

27 ซอย หัวหิน 9/1 เพชรเกษม หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

Feel @ Home ตั้งอยู่ที่หัวหิน การเดินทางก็แสนสะดวกมากเลยคะ ขับรถเส้นเพชรเกษมตรงมาเรื่องๆทางไปชะอำ-หัวหิน เลยสนามบินหัวหินมาหน่อยคะ ก็จะเจอกับ หัวหิน 9/1 เลี้ยวเข้าไปเลยห็จะพบกับที่ตั้ง Feel @ Home สไต..

Read More >

Feel @ Home ตั้งอยู่ที่หัวหิน การเดินทางก็แสนสะดวกมากเลยคะ ขับรถเส้นเพชรเกษมตรงมาเรื่องๆทางไปชะอำ-หัวหิน เลยสนามบินหัวหินมาหน่อยคะ ก็จะเจอกับ หัวหิน 9/1 เลี้ยวเข้าไปเลยห็จะพบกับที่ตั้ง Feel @ Home สไตล์บ้านสวนที่ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ก็จะเจอกับบ้านพัก ที่มีสไตล์บูติครีสอร์ท ให้ความสะดวกแกเรา

บรรยากาศที่พัก ที่แต่ละถูกออกแบบให้มีลักษณะของความสะดวกสบาย และความอบอุ่นที่แตกต่างกัน ซึ่งห้องพักก็หลากหลายความรู้สึก ซึ่งเราสามารถเลือกห้องพักตามอารมณ์ของเราได้เลย หรือจะเป็นห้องพักที่คุณเคยฝันไว้ ที่นี่ห้องพัก จะสะท้อนความเป็นตัวคุณได้ นอกจากการพักผ่อนอย่างแท้จริง ในการเลือกห้องสไตล์เราแล้ว ที่นี่เค้ายังใส่ใจ ในเรื่องของมุมพักผ่อน ที่ใครมาที่นี่ต้องได้รับการผ่อน จากสภาวะแวดล้อมต่างๆที่ถูกตกแต่งขึ้นมา

ที่นี่เค้าใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน แต่มีความลงตัว คุณจึงสามารถเลือกมุมพักผ่อนที่มีความหลาหลาย และความน่ารักที่แฝงอยู่ข้างใน ที่นี่เป็นสถานที่เหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่ง เราก็เลยรันชัตเตอร์อย่างไม่หยุด

ห้องพักที่นี่ให้ความรู้สึกหลากหลายสไตล์เป็นอย่างมาก ทั้งความรู้สึกหวาน ,กำลังมีความรัก,เคร่งครึม,คลาสสิค เป็นต้น ราคาตั้งแต่ 1,500-3,500 บาท มีทั้งหมด 9 ห้อง และมีชื่อเรียกในแต่ละห้องมีทั้งห้องมากับคู่รัก,เพื่อน,ครอบครัว
 
ครั้งนี้เราก็หลงรักที่นี้แล้วละสิ เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่นไม่ใช่น้อย และการตกแต่งอันแสนโรแมนติก ห้องพักก็ดูสะอาดตาดี และประตูห้องแต่ละห้องก็ถูกแต่งแต้มสีสันให้มีชีวิตชีวายิ่งนัก  หากคุณได้มาพักที่นี้แล้วเราเชื่อว่า คุณจะหลงรักทะเลหัวหิน และบ้านพัก  Feel @ Home  ที่ต้องหวนกลับมาอีกครั้ง


Read Less <
Green Gallery Bed & Breakfast

23 June 2018 3:07 PM

3/1 ถนนดำรงราช ซอยหัวหิน 51 หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

ที่พักหัวหินติดชายหาด ในรูปแบบบ้านตากอากาศ ที่นี่มีน้อยมากเลยคะ ในรูปแบบที่พักลักษณะแบบนี้ แต่เราก็แสวงหาจนเจอ 555+ ที่นี่กรีนแกลลอรี่ เบค แอนด์ เบรคฟาสต์  ตั้งอยุ่ซอยหัวหิน 51 หากมากจาก เส้นเพชรเกษม ..

Read More >

ที่พักหัวหินติดชายหาด ในรูปแบบบ้านตากอากาศ ที่นี่มีน้อยมากเลยคะ ในรูปแบบที่พักลักษณะแบบนี้ แต่เราก็แสวงหาจนเจอ 555+ ที่นี่กรีนแกลลอรี่ เบค แอนด์ เบรคฟาสต์  ตั้งอยุ่ซอยหัวหิน 51 หากมากจาก เส้นเพชรเกษม ก่อนถึงวังไกลกังวล ซอย 51 จะอยู่ทางซ้ายมือ ก็เลี้ยวเข้าไปเลยคะ ขึบไปจนสุดซอยแล้วเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับที่พักสุดแสนจะน่ารัก คลาสสิค

การตกแต่งห้องพักแต่ละห้อง ใช้ศิลปะเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบย้อนยุคหลากสไตล์  ห้องทุกห้องก็จะให้ความรู้สึกแตกต่างกัน แต่ให้ความสะดวกสบายเหมือนกัน บรรยากาศห้องพัก มีห้องพักหลายสไตล์ทั้งให้ความรู้สึกแตกต่างกัน

 # หวานๆน่ารักๆ ก็ต้องห้องซีทรู ข้าวของเครื่องใช้ เป็นสีชมพูทั้งหมด และผนังห้องเป็นสีขาว หวานซะเหลือเกิน
 # ส่วนที่ให้ความรู้สึกคลาสสิค โมเดริน์ ที่เอาสีคของไม้ออกน้ำตาลและสีทองมาตกแต่งภายในห้องให้ดูสมาร์ทขึ้น ก็ห้องเออบาน่า
   ดูหรูหรายิ่งนัก
 # ถ้าให้ความรู้สึก แบบว่าทะเลจริงๆเลย ภายในห้องถูกใช้สีของน้ำทะเลหัวหินมาทา และสีสันเครื่องใช้ออกแนว ทะเลฟ้าๆ ขาวๆ
   ก็ต้องห้องไลท์เฮาส์สวีท ที่แยกออกเป็น 2ห้อง เหมาะกับมากับเพื่อนๆ  หรือมาเป็นครอบครัว
 # ห้องโคโค่ ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งอยู่ชายหาด ริมทะเล ภายในห้องมีเป้แขวน และสีของห้องสีฟ้าตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าๆ มัน
   โอเคมาก  

ยังมีห้องต่างๆอีกมากมาย ให้เราได้ไปสัมผัส ราคราของที่นี่ก็มีตั้งแต่  2,300 -3,200 บาท ราคาย่อมเยาว์จริงๆ

ครั้งนี้ที่เราไปพัก  ได้นอนห้องซีทรูคะ ช่างหวานมากก ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับบุคคลิกเราเท่าไหร่เลย แต่ทำไงได้หละเหลืออยู่ห้องเดียว 555+ก็เลยต้องจองซะเลย แต่บรรยากาศความหวานทำให้สะกดอารมณ์เราให้หวานตามไปด้วย ภายในห้องความสะอาดโอเคเลยคะ เหมือนเรานอนอยู่ในห้องเจ้าหญิงเริ่ดหรูมาก สีขาวของผนังและเครื่องใช้ ตัดกับสีชมพูยิ่งนัก ครั้งนี้ประทับใจกับห้องมาก อยู่แล้วสบายตาสบายใจ มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน

แม้จะเป็นบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น ไม่ใช่หลายๆชั้นเหมือนโรงแรม แม้จะไม่มีสระว่ายน้ำให้ว่ายน้ำเย็นๆ แต่ที่นี่ให้ความสุขเย็นๆจากสีของการตกแต่งห้อง และผ่อนคลายจากการได้นอนในห้องพักที่แสนอบอุ่น น่ารักเรา ว่าถ้าคุณได้มาพักผ่อนที่พักแบบนี้ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายยิ่งนัก ประทับมาก

Read Less <
Siam Square Market

23 June 2018 3:07 PM

ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 1 ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

สยามสแควร์ ชื่อที่วัยรุ่นอย่างเราๆ คุ้นเคยกันที่สุด ในการชอปปิ้ง วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเชยชมแฟชั่นทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา ยามค่ำคืนแบกะดิน ที่เรียกติดปากกันว่า ตลาดนัดสยาม หรือตลาดมืดสยาม..

Read More >

สยามสแควร์ ชื่อที่วัยรุ่นอย่างเราๆ คุ้นเคยกันที่สุด ในการชอปปิ้ง วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเชยชมแฟชั่นทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แว่นตา ยามค่ำคืนแบกะดิน ที่เรียกติดปากกันว่า ตลาดนัดสยาม หรือตลาดมืดสยาม แม่ค้าจะตั้งขายกันตั้งแต่ 6 โมงเย็น ไปจนถึงราวๆ 5 ทุ่ม ตั้งแต่ธนาคารกรุงเทพฯจนไปถึงสยามสแควร์ซอย 2 ริมถนนพระราม1 คะ
ร้านค้าที่นี่จะตั้งในลักษณะแบกะดินหรือไม่ก็เป็นราวแขนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และเสื้อผ้าย่านนี้จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าผู้ชายคะ ส่วนมากจะเป็นเสื้อผ้าผู้หญิงมากกว่า ราคาจะถูกกว่าในร้าน อย่างราคาเสื้อผ้าก็จะอยู่ประมาณ 250-650 มีทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือจะเป็นชุดแซก ที่นี่แฟชั่นล้ำสมัยอย่างมาก และยังมีในส่วนของเครื่องประดับ สร้อย กำไล ต่างหู เข็มขัด กระเป๋า รองเท้า เริ่มต้นที่ 100 บาทเป็นต้นไปคะกระทั่งเหยียบพันยังมีเลยคะ
บรรยากาศร้านค้าที่นี่ก็จะครึกครื้นไปด้วยผู้คนยิ่งช่วงเวลาประมาณ ทุ่มถึงสองทุ่ม โอ้วววแม่เจ้า จะเบียดกันมากจะไหลตามกันไปเรื่อย ยิ่งกว่างานSALEเสียอีก 555+ คุณได้มาที่นี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะด้วยความทันสมัยของแฟชั่น ที่สยามก็จะมีแฟชั่นมาใหม่เป็นอันดับแรกๆ เลยทีเดียว และไม่ใช้มีแต่ที่ช้อปเพียงอย่างเดียวเท่านั่น ริมถนนพระราม1ยังมีร้านอาหาร ตั้งเรียงรายไว้ให้เราเข้าไปลิ้มลองกันเลยคะ
ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่เรามาเดินเล่นอยู่บ่อยๆ เสื้อผ้าก็มีแต่สวยๆทั้งนั่น มาทีไรก็ได้ของติดไม้ติดมือกับบ้านทุกที ทั้งเป็นเสื้อที่เกิดจากดีไซน์เนอร์แปลกๆไม่เหมือนคะ เรายิ่งชอบเลย หรือจะเป็นชุดราตรี ต่างๆนานามีให้เราเลือกครบตั้งแต่หัวจรดเท้า
ลองแวะเวียนเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เดินสยามตอนกลางวันเป็นร้านๆ ลองมาเดินในบรรยากาศพลบค่ำบาง คุณอาจจะได้สิ่งของสวยๆถูกใจ ละลานตาจนเลือกไม่ถูก มากกว่าตอนกลางวัน แถสสบายกระเป๋าด้วย ราคาไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป แต่รับประกันว่าถูกกว่าในร้านแน่นอน แถมเดินตอนกลางคืนเดินง่ายอีกต่างหากเพราะมันเป็นทางตรงอย่างเดียว 555+ รับรองคุณจะติดใจแน่นอน มาเดินได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์นะคะ ที่นี่หยุดคะ ลุยกันได้ตั้งแต่ 19.00-23.00 น. กันไปเลย

Read Less <
Tha Futsal

23 June 2018 2:58 PM

20/28 หมู่ที่17 แขวงศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เสียงตะโกนเชียร์บอลอย่างกับเชียร์บอลอังกฤษดังลั่นมาแต่ไกล บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ กับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ก็แหมครั้งนี้ไปเตะซะไกลถึงพุทธมณฑลสาย 2 กันเลยทีเดียว การเดินทาง โดยวิ่งจากปิ่นเกล้าไปทางถนนบรมราชช..

Read More >

เสียงตะโกนเชียร์บอลอย่างกับเชียร์บอลอังกฤษดังลั่นมาแต่ไกล บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ กับสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ก็แหมครั้งนี้ไปเตะซะไกลถึงพุทธมณฑลสาย 2 กันเลยทีเดียว การเดินทาง โดยวิ่งจากปิ่นเกล้าไปทางถนนบรมราชชนนี และเลี้ยวไปทางพุทธมณฑลสาย 2 วิ่งเข้าถนนศาลาธรรมสพน์  ก้เจอกับ The Futsal อยู่ทางซ้ายมือคะ หาไม่ยาก ถามไปถามมาว่าทำไมมาเตะไกลจัง ได้คำตอบกลับมาว่า เพื่อนเค้าอยากจะไปกินหมูกะทะบ้านเพื่นอสมัยมัธยมที่เรียน จปร.มาด้วยกัน ก็เลยเลือกไปเตะสนามนี้ กะจะเตะบอลกันเสร็จขับรถมานิดเดียวก็ถึงร้านเพื่อนเลย ไม่ต้องปล่อยให้ท้องว่างมากกันอะนะ  ครั้งนี้มันมีที่มาที่ไป555+

ราคาของที่นี้ก็ถือว่าไม่แพงนะ แต่ก็เฉลี่ยๆบวกค่าน้ำมันก็ เออออออออ เตะในเมืองกรุงก็ดี 5555+
ราคาช่วงวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. อยู่ที่ 600บาท/ชม. ส่วน วันเสาร์-อาทิตย์ ราคาอยู่ที่ 700 บาท/ชม. และช่วงเวลา 17.00/24.00 ราคาจะ 900บาท/ชม. ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ที่นี้มีสนามทั้งหมด 3 สนามด้วยกัน สามารถเล่นได้ข้างละ 5-7 คน  ซึ่งทุกสนามอยู่ในร่มหมดเลยคะ และตอนกลางคืนยังมีสปอตไลท์ส่งสว่างกว่า 18 ดวง เหมาะเล่นทุกสภาพอากาศ พร้อมทั้งยังมีในส่วนที่เป็น คาเฟ่ให้เข้าไปนั่งพักผ่อนหลังจากเล่นกีฬาเสร็จ ที่นี่เราเลยไม่เหงาเลย เข้าไปนั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟรอ ชายหนุ่ม 555+ คนเตะบอลก็มันส์ ไอเรานี่ก็นั่งซะเพลิน

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำนี้แบบโมเดริน์ปูนเปลือยมาก กว้างขวาง แถมมีล็อคเกอร์ให้เก็บของอีกด้วย ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง และยังมีที่จอดรถอย่างกว้างขวาง มากกว่า 80 คัน นี้ขนเพื่อนๆ ญาติๆ มาดูเชียร์กันได้เลยนะคะ 555+

จากการสอบถามเพื่อนหนุ่ม ก็บอกว่าการบริการก็โอเค ห้องน้ำก็กว้างขวาง สามารถนอนได้เลย 555+ และราคาก็ไม่แพงด้วย แถมมื้อนี้จะได้กินอาหารฟรีอีกแบบ เลยรู้สึกชอบการมาเตะบอลครั้งนี้ (รู้สึกว่าจะไม่เกี่ยวกันเลยนะ555+) หากแก๊งค์ชายหนุ่มทั้งหลายต้องการออกกำลังที่นี่เป็นอีกทีหนึ่งที่คุณต้องมาสัมผัสเอง กับสนามหญ้าเทียมระดับฟุตบอลโลก ที่ THE FUTSAL

Read Less <
Youyen Huahin Balcony

23 June 2018 2:53 PM

ตั้งอยู่ซอยหัวหิน 51 ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

ร้านนี้มาทานเป็นครั้งแรก ด้วย บัตรของขวัญ 1000 พันบาท ที่ได้มาฟรี เป็นเครื่องชักจูงอย่างดี เลยแวะเข้ามาทาน ไหนๆก็มาแล้ว  มาถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นแล้วอะคะ ฟ้าสลัวๆ พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า  มีบรรยากาศ..

Read More >

ร้านนี้มาทานเป็นครั้งแรก ด้วย บัตรของขวัญ 1000 พันบาท ที่ได้มาฟรี เป็นเครื่องชักจูงอย่างดี เลยแวะเข้ามาทาน ไหนๆก็มาแล้ว  มาถึงร้านประมาณ 6 โมงเย็นแล้วอะคะ ฟ้าสลัวๆ พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า  มีบรรยากาศ เบื้องหน้าเป็นทะเลหัวหินและเรือรบจอดอยู่กลางทะเล  ส่วนฉากหลังเป็นบ้านเรือนไม้สีขาว ออกแนวพระราชวัง บ้านพักตากอากาศ ของเจ้าขุนมูลนาย ด้วยแสงไฟสีส้มอ่อน สว่างไสวสาดส่องที่ตัวบ้านกลายเป็นสีเหลืองทองๆ ชั่งสวยงามเหลือเกิน  โต๊ะบริการ ก็มีทั้ง Outdoor และ Indoor เป็นโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม ที่ให้ความรู้สึก เคร่งขรึม สง่างาม  ในส่วน Outdoor มีในโซนพื้นหญ้า และพื้นปูน ถ้าฝนไม่ตกลูกค้า ก็จะมานั่งที่โล่งโปร่งสบาย ติดริมทะเลก่อน ซึ่งโซนนี้ถ้าไม่จองโต๊ะจะเต็มเร็วมาก แต่วันนี้เราโชคดีบังเอิญเหลือโต๊ะว่าง 1 โต๊ะพอดี นั่งกัน 8 คน ส่วนโซน Indoor นั่อยู่ภายในอาคารเรือนไม้สีขาว ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนนั่งทานอยู่ระเบียงบ้านตัวเอง

เมนูแนะนำของที่ร้าน เช่น กระทงทอง,ปลากระพงทอดราดน้ำยำตระไคร้,ต้มยำปลาทูใบมะขามอ่อน,ไข่ตุ๋นประภาคาร,ต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ เป็นต้น เพื่อนๆพากันสั่งกระจายเลย 555 ด้วยราคาอาหารไม่แพงมาก จานแรกที่เราสั่ง ปลากระพงทอดราดน้ำยำตระไคร้ เป็นอาหารแนะนำ ทางร้านใช้ปลากระพงขาวมาทอดจนกรอบ ไม่เหม็นคาวด้วย แถมเนื้อปลายังกรอบนอกนุ่มในด้วยคะ แล้วก็ราดด้วยน้ำยำตระไคร้ ที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ด กินกับปลาอร่อยเลย  จานที่สองมาซดน้ำกันหน่อย ด้วย ต้มยำปลาทูใบมะขามอ่อน รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เข้มข้น ไม่เผ็ดมาก และปลาทูเป็นปลาทูสด ตัวมันหวาว ตัวไม่ใหญ่มาก รสชาติน้ำเข้าถึงตัวปลาทูเลยคะ อร่อยๆ

ขนาดทานไปเยอะมาก หมดไป 1,780 บาท ไม่แพงเลยคะ ถ้าคิดคำนวณต่อหัว ตกคนละประมาณเกือบ ๆ  230 บาทค่ะ ถือว่าราคาอยู่ในความน่าสนใจสำหรับการกินอาหารทะเลค่ะ ถ้ากินที่กรุงเทพน่าจะแพงกว่านี้นะคะ + กับบรรยากาศคงไม่ได้เท่าที่ร้านนีี้ค่ะ

่ว่าง ๆลองหาเวลามาทานนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

Read Less <
Somdej To Park

23 June 2018 2:52 PM

ถ.มิตรภาพ ต.สีคิ้ว สีคิ้ว นครราชสีมา

วันนี้เป็นวันวิสาขบูชาที่เราไปวัดทำบุญครั้งนี้ เรานุ่งกายด้วยสีขาวทั้งตัวเพื่อความบริสุทธิ์ใสสะอาดในวันพระ พร้อมที่จะรับบุญอย่างเต็มที่  ที่นี่ทุกๆวันพระ เวลา 1 ทุ่มตรง เหล่าอุบาสิกาจะมาสวดมนต์ในบทคาถ..

Read More >

วันนี้เป็นวันวิสาขบูชาที่เราไปวัดทำบุญครั้งนี้ เรานุ่งกายด้วยสีขาวทั้งตัวเพื่อความบริสุทธิ์ใสสะอาดในวันพระ พร้อมที่จะรับบุญอย่างเต็มที่  ที่นี่ทุกๆวันพระ เวลา 1 ทุ่มตรง เหล่าอุบาสิกาจะมาสวดมนต์ในบทคาถาชินบัญชรเพื่อถวายแด่หลวงพ่อโต ด้วยความศรัทธาของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่ได้เงินจากการบริจาค ตอนนี้ที่วัดได้ขยายพื้นที่ขึ้นเรื่อยๆ สร้างนู้นสร้างนี้เกี่ยวกับทางพระพุทธศาสนา

หากใครแวะมาเที่ยววันนี้แล้ว ท้องเริ่มหิว ที่นี่มีโรงทานตั้งไว้บริการ จะรับประทานเท่าไหร่ก็ได้ จะบริจาคทำบุญ หรือไม่บริจาคก็แล้วแต่ศรัทธา ที่นี่โรงทานจะดังในเรื่องของก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ขนาดเราเรายังชอบเลยกินของคาวเสร็จมีน้ำแข็งใสต่อ ที่นี่ละอิ่มครบเซตเลยคะ
อากาศร้อนมากแต่เมื่อเข้าไปในวิหารหลวงปู่โต ลมพัดเย็นสบาย นี่แหละเป็นที่สงบจิตสงบใจอย่างผ่อนคลายจิตจากความร้อน เป็นจิตที่มีความเย็นสบายกายสบายใจ เรานั่งสมาธิสักครู่ให้จิตใจท่องแท้มีสติมีสมาธิในการทำสิ่งต่างๆ เรียบร้อยแล้วกับการไหว้พระขอพร เราก็ไปให้อาหารปลาต่อ เป็นการเพื่อแผ่บุญกุศลกับสัตว์มีชีวิตให้อยู่รอดในแต่ละวัน กว่าจะออกจากวัดก็เย็นพอดี มัวแต่เดินชมความงามต่างๆ แล้ววันนี้เราก็ทำบุญอย่างล้นลามสบายกายสบายใจ

เอาบุญมาฝากทุกๆคนนะคะ ลองแวะเวียนไปเที่ยวชมความงามพร้อมกับได้บุญกลับบ้านด้วย ลองไปนั่งสวดคาถาชินบัญชรสักรอบจะได้จิตใจอยู่นิ่งไม่ฟุ้งซ่าน ขอให้มีความสุขกับการทำบุญคะ

การเดินทาง ถ้าใครกลัวมาไม่ถูกนะคะ ถ้ามาจากกรุงเทพฯวิ่งตรงมาเรื่อยๆ จะเจอป้ายบอกเป็นระยะทางตั้งแต่อำเภอคลองไผ่เป็นต้นมา วัดนี้ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ห่างจากตัวเมืองโคราชประมาณ 42 กิโลเมตร ก็จะเจอวัดอยู่ด้านซ้ายมือ ใหญ่ตะหง่าน

Read Less <