Review Dessert Warehouse

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-06-23 14:23:50

เปิดทีวีเช้าวันอาทิตย์ดูรายการโปรด "เปรี้ยวปาก" เทปนี้เค้าพาไปกินอาหารร้านอาหารคนดัง เปิดร้านแรกกันที่ร้านพิธีกรหนุ่มซะเลยนั่นคือ "เดสเสิร์ท แวร์เฮ้าส์" สาขาสยามพารากอน งานนี้คนก็ดูทีวีไป มดก็ไต่ทีวีตาม ไม่ใช่เพราะความหวานของขนมในร้านเป็นสาเหตุ แต่เป็นเพราะความหวานของคู่รักดาราเจ้าของร้าน "พีค - เต๋อ" ที่ขยันหวานกันจนคนโสดแบบเราอดอิจฉาไม่ได้

ดูจบก็เกิดอยากทานขึ้นมา ประกอบกับนานแล้วที่ไม่ได้เข้าเมือง วันนี้จัดไปที่นี่ล่ะกัน (เผื่อฟลุ๊คเจอเจ้าของร้าน อิอิ) การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายมากค่ะ เรานั่งรถไฟฟ้าจากสถานีหมอชิตตรงมารวดเดียวไม่ต้องเปลี่ยนขบวน แล้วลงที่สถานีสยาม แค่นี้ก็ถึงสยามพารากอนอันเป็นที่ตั้งร้านแล้วค่ะ เสร็จแล้วก็ลงไปที่ชั้น G แค่นี้ก็เรียบร้อย

มาถึงหน้าร้าน คนเยอะพอสมควร ดีหน่อยที่สาขานี้มีที่นั่ง เราเลยพอจะสบายหน่อย (สาขาอื่นจะเป็นแบบ pop up ซื้อกลับไปทานที่บ้าน) เมนูที่เราสั่งวันนี้เป็น มาการองทีเด็ดแห่งขนมหวานค่ะ ที่นี่เค้ามีหลายรสมากเหมือนกัน ส่วนใหญ่เราจะทานพวกรสผลไม้ มาที่นี่เค้ามีรสใหม่ "โอวัลติน" เลยลองสั่งมาทาน ก็โอเคนะ ใครชอบช็อคโกแลตน่าจะชอบ แป้งเค้าไม่หวานมาก กลมกล่อมดี

เมนูที่นี่บอกก่อนเลยว่า "พีค" เจ้าของร้านเค้าคิดเมนูเอง ทำเอง เมนูก็เลยมีความหลากหลายไม่ซ้ำกับที่อื่นค่ะ

เมนูต่อไป เราแอบชิมขนมกันต่อ ครีม บูเล่ อิน เดอะ แบล็ก หน้าตาก็แบบช็อคโกแลตลาวานี่แหละค่ะ เสิร์ฟพร้อมผลสตรอเบอรี่่สด และ ไอศกรีมวนิลา ช็อคโกแลตเค้กเข้มข้นๆร้อนๆ ทานพร้อมไอศกรีมหวานเย็น ตัดเลี่ยนด้วยสตรอเบอรี่ ก็ลงตัวเหมือนที่อื่นๆนะ แต่ที่เราชอบมากกว่าที่อื่นเห็นจะเป็นเนื้อเค้กที่นุ่ม ละเอียด ที่สำคัญไม่หวาน คนไม่ชอบหวานแนะนำที่นี่เลยค่ะ

สำหรับเครื่องดื่ม เราดูจากในรายการมาก็เลยมาลองกับเมนู "พีช พีค" น้ำพีชผสมโซดา ให้ทั้งความซ่า ความหวานอมเปรี้ยวและความหอม อากาศร้อนๆ ทานแก้วนี้เข้าไป ชื่นใจดีค่ะ

เสียดายที่เพิ่งจะทานข้าวก่อนออกจากบ้าน งานนี้ท้องเลยเต็มเติมได้แค่นิดเดียว ไว้โอกาสหน้ามาใหม่ จะมาแบบจัดเต็มอีกสักครั้ง เพราะยังมีเมนูหน้าตาดีในใจอีกเพียบ หากใครสนใจอยากทานขนมหวาน หน้าตาทชน่าทา แบะไม่หวานจัดเชิญได้ที่นี่นะคะ ถ้าโอกาสดีอาจจะได้ถ่ายรูปกับเจ้าของร้านสวยหล่อด้วยนะเออ

Send compliment :