รีวิว ไร่กุสุมา รีสอร์ต

JiRa MoNDay
2014-07-24 16:39:32

หน้าฝนแบบนี้ บรรยากาศชุ่มฉ่ำเลยต้องหาเรื่องออกเที่ยวสักหน่อย ครั้งนี้เลยมาเที่ยวจังหวัดสระบุรี โชคดีเจอที่พัก บรรยากาศแบบว่าธรรมชาติสุด ๆ เลยไม่รีรอเข้าพักที่ “ไร่กุสุมารีสอร์ท” ที่นี่เป็นรีสอร์ทสวยริมน้ำตก นักท่องเที่ยวสามารถนอนพักฟังเสียงน้ำไหลท่ามกลางต้นไม้ร่มครึ้ม แหมสบายเชียวล่ะ

งั้นขอเอาข้าวของที่หอบมาด้วยเก็บเข้าห้องพักก่อนแล้วกัน ที่ไร่กุสุมา รีอสอร์ท มีห้องพักให้เลือก 2 บรรยกาศ คือ บ้านพักริมครองมวกเหล็ก มีทั้งแบบห้องเดี่ยวและบ้านหลังใหญ่แบบครอบครัว โดยทุกหลังสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างใกล้ชิด และบ้านพักอีกส่วนหนึ่งตั้งอยู่ด้านหลัง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเงียบสงบ แต่ครั้งนี้ฉันมากับครอบครัวใหญเลยเลือกบ้านพักหลังใหญ่ริมคลองมวกเหล็ก จะได้ชิลล์ทั้งบ้านเลย

บ้านหลังนี้ชื่อ บ้านเกาะใหญ่ นอนได้ถึง 9 คน มี 3 ห้องนอน ภายในตกแต่งเรียบง่าย แบบไม้ๆ ใช้สีโทนอบอุ่น มีเครื่องอำนวยความสะดวก ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และ มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน บรรยากาศข้างบ้านเป็นน้ำตกอย่างสวยอ่ะ ฟินเลย

บอกก่อนว่าที่นี่นอกจากจะได้พักผ่อนในบรรยากาศน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีอันร่มรื่นเย็นสบาย แล้ว ที่ไร่กุสุมา รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมผจญภัยให้ท่านเลือกเล่นได้ ตามความชอบ ตามระดับความยากง่าย และระดับอายุของผู้ทำกิจกรรม มีให้เลือก 2 รูปแบบ กิจกรรม 7 ฐานเชือกสุดมันส์ และกิจกรรมท้าความกล้า 5 ฐาน สำหรับผู้ที่ชอบ กิจกรรมผจญภัย ตื้นเต้นผาดโดน สะใจกับเกมที่สนุก ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ในป่าที่สมบูรณ์ และผาน้ำตก เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมวัดใจ อีกด้วย หรือออกมาเที่ยวชมเล่น น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ที่ตั้งอยู่ใกล้กับรีสอร์ท

ใครว่างๆ อยากมาพักผ่อนแบบนี้บ้างแนะนำ “ไร่กุสุมารีสอร์ท” เลยจร้า การเดินทางไม่ยาก จากจังหวัดสระบุรีไปตามถนนพหลโยธินแล้วแยกเข้าถนนมิตรภาพถึงเขตอำเภอมวกเหล็ก เลี้ยวซ้ายเข้าเอำเภอมวกเหล็ก ผ่านน้ำตกมวกเหล็กเข้าไปอีก 7 กิโลเมตร ก็จะถึงไร่กุสุมาอยู่ทางด้านขวามือ มีป้ายบอกไว้อย่างชัดเจน ไร่กุสุมานี้อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 137 กิโลเมตร

ส่งคำชมเชย :