Review Unicorn Cafe

อ้อยร้อยโค้ง .
2014-08-18 15:19:59

เป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเช้าวันอาทิตย์ที่ไร ไม่อยากลุกจากที่นอนเอาซะเลย ยิ่งเช้าที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นสบายก็อยากซุกตัวใต้ผ้าห่มอุ่นตลอดเวลา แต่เพราะภารกิจที่ตั้งปณิธานเอาไว้ว่า จะไปล่าที่กิน ที่เที่ยว กับ รายการโปรด"เปรี้ยวปาก" ให้ได้ทุกอาทิตย์ เลยจำต้องสลัดผ้าห่ม แล้วลุกหารีโมททีวี เปิดดูรายการกันค่ะ

อาทิตย์นี้เค้าพาไปกิน เที่ยว แบบอินเตอร์ ไอ้เราก็เลยเซ็ง เพราะแม้จะชอบอาหารอินเตอร์บางอย่างอยู่บ้าง แต่ถ้าให้เลือกก็คงเลือกเมนุแบบไทยๆ มากกว่า เลยได้แต่นั่งเฉาว่า อาทิตย์นี้ คงหาไรกินแถวบ้านเอาล่ะกัน งดเที่ยว เปรี้ยว 1 อาทิตย์ แต่แล้วจนใกล้จบรายการ ก็เหมือนฟ้ามาโปรด เค้าพาไปล่าของหวานสุดน่ารักที่ร้านนี้กันค่ะ Unicorn Cafe เห็นปุ๊บรักเลย

Unicorn cafe เป็นร้านเค้กเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ ซ.สาธร8 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี แ่ต่เดิมเค้าก็ดังในเน็ตอ่ะนะคะ เลยหันมาเปิดร้านแบบมีโต๊ะให้นั่งทานได้เมื่อไม่นานมานี้ สิ่งที่เรียกว่าเก๋กู๊ดของเค้า ที่ต้องยกนิ้วให้คือ ไอเดียและฝีมือในการทำเค้ก เพราะเค้าเนรมิตเอาตัวการ์ตูนสีหวาน อย่างเจ้า unicorn ร่วมด้วยตัวการ์ตูนน่ารัก จากดีสนีย์ มาอยู่บนหน้าเค้ก นอกจากนี้ ทั้งร้านก็หวานฟรุ้งฟริ้งไปด้วยตุ๊กตา และของตกแต่ง ที่รับรองว่าคุณสาวๆต้องชอบมาไว้เต็มไปหมดเลยค่ะ เข้าไปยังไม่ทันได้ชิมเค้กก็รัวชัตเตอร์กันเหนื่อยเลย

เมนูเด็ดของที่นี่อยู่ที่เจ้าเค้กนี่แหละค่ะ มีทั้งแบบเป็นปอนด์ เป็นชิ้น หรือ คัพเค้กก็เลือกได้ตามใจชอบเลย เราเลือกเมนูสุดฮิตมาลอง นั่นคือ Rainbow Crepe Cake (จริงๆมีเค้กเรนโบว์ด้วย แต่เราชอบเครปเค้กมากว่า เลยลองเมนูนี้) เค้าจะทำเครปเค้กที่เราเคยทานให้กลายเป็นเครปเค้กหลากสี ตัวแป้งเครปบางแต่หอมนุ่ม ครีมที่ใช้ก็หวานกำลังดีไม่เลี่ยน จานนี้คนรักเครปเค้กอย่างเราบอกเลยว่า "ผ่าน"ค่ะ

เมนูที่ 2 เรากลัวจะอิ่มเกินไป ก็เลยสั่งเป็นคัพเค๊กมาลองบ้าง คัพเค้กของเค้ายังคงคอนเซ็ปต์ สีสันฟรุ้งฟริ้งไว้เช่นเคย หน้าเค้กตกแต้งเป็นครีมสายรุ้ง สวยน่ารักจนไม่อยากกิน แต่ด้วยความตะกละ เอ้ย!!! ความอยากลองเลยจัดการซะ ขอบอกว่าชิ้นนี้ก็อร่อยค่ะ เพราะเนื้อเค๊กไม่แน่นมาก กำลังดี รสชาติก็ไม่หวานเกินไป ที่สำคัญไม่เลี่ยน ถ้าไม่ติดว่าช่วงนี้ ต้องทำภารกิจ T25 อยู่นะ จะจัดอีกสัก 2-3 ชิ้น

ใครสนใจไปทานที่ร้านไปได้เลยค่ะ ร้านเค้าปิดเฉพาะวันจันทร์ นอกนั้นก็เปิดตลอด เวลาที่เปิดก็เหมาะกับคนขี้เกียจตื่นเช้าเป็นอย่างยิ่ง เพราะเค้าเปิดตั้งแต่ เที่ยงวัน - 2 ทุ่ม แต่ถ้าอยากจะสั่งเค๊กปอนด์กลับบ้านเนื่องในโอกาสพิเศษ คงต้องโทรไปสั่งก่อนนะคะ

Send compliment :