รีวิว สวนสุภัทราแลนด์

ธัญญาภรณ์ เพ็งพา
2014-09-24 18:36:03

นึกถึงสวนผลไม่ทีไร ต้องนึกถึงที่สวนสุภัทราแลนด์ มีผลไม้นานาชนิดให้เราได้ชมและชิม สวนสุภัทราแลนด์ ตั้งอยู่ ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ภายในสวนสุภัทราแลน์มีรถไฟไว้บริการกับลูกค้าให้ได้นั่งเที่ยวชมภายในสวน อากาศภายในสวนร่มรื่นมากเลยค่ะ มีการจัดสวนที่ผสมผสานทั้งผักและผลไม้ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมทั้งปี แต่ผลไม้ก็จะหมุนเวียนตามแต่ฤดูกาลค่าเข้าชมทางสวนคิดคนละ 250 บาทค่ะ มีจุดบุฟเฟ่ให้ได้ชิมผลไม้ 3 จุด คือ
จุดแรก เป็นจุดสวนเงาะ สามารถเดินชมสวนและเก็บเงาะทานกับต้นได้เลย แต่จุดนี้จะเปิดบริการเฉพาะเดือนเมษายน-เดือนมิถุนายนเท่านั้นนะค่ะ
จุดที่สอง ซุ้มกระท้อน เป็นซุ้มผลไม้รวม มีตั้งแต่ ทุเรียน มังคุด ส้มโอ มะม่วง เป็นต้น ผลไม้จะมีหมุนเวียนไปตามฤดูกาลและจะมีพนักปอกผลไม้ให้ทานทุกชนิด (ชอบจุดนี้มากที่สุดเลยค่ะ)
จุดสุดท้าย ศาลาองุ่น จะมีองุ่นสดให้ชิม พร้อมเสิร์ฟด้วยเมณูยอดนิยมก็คือ ส้มตำ (สามารถสั่งรสชาติที่ชอบได้เลยค่ะ)อีกทั้งมีผักสลัดที่ปลูกด้วยระบบไฮโดรโปรนิกส์ด้วยค่ะ
การเดินทาง สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มาจากตัวเมืองระยองให้ใช้ถนนสาย 3138 มุ่งหน้าสู่ตัวอำเภอบ้านค่าย ระยะทาง 9 กิโลเมตร จะถึงทางเบี่ยงขวาไปบ้านบึงให้ตรงเข้าตัวอำเภอบ้านค่าย หลังจากนั้นผ่านโรงพยาบาลจะถึงสามแยกให้เลี้ยงขวา มาอีก 8 กิโลเมตร สวนจะอยู่ทางด้านขวามือ

ส่งคำชมเชย :