Review Sala Cafe'

สาวเหนือ เซาะกิ๋น
2014-10-11 13:51:24

วิธีไปร้านคงไม่ต้องบอกกันแล้วนะ ดูตามแผนที่เอานะเออ คนรีวิวขี้เกียจเขียน 555 เอาเป็นว่าดูตามแผนที่ ไม่งั้นก็สอบถามว่าการประปาแม่ริมไปทางไหน ถ้าเจอ ก็เลี้ยวเข้าซอยตรงข้ามการประปา ขับไปตามป้ายบอกทางของร้านเลย...ร้านนี่ทำเอาคนหลงทางบ่อย เลยต้องมีป้ายบอก 555

เป็นร้านที่ชวนให้หลงทางในการมาสุดๆ หากใครอ่านแผนที่ไม่ชำนาญ แค่นี่ขนาดว่าหาทางเข้ายาก ยังมีรถยนต์หรูหราไฮโซ ยันบิ๊กไบค์เข้ามาจอดเต็มร้านเลยตอนอิฉันมา จนเกือบไม่มีที่จอด...แสดงให้เห็นว่าร้านนี่มีดีแน่จริง ไม่งั้นคนไม่ถ่อสังขารหาทางมาเจี๊ยะให้ได้

ร้านตกแต่งบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนขวัญ เป็นบ้านไม้สองชั้นท่ามกลางป่า เสียดายไม่มีวิวให้ชม แต่ไฮไลต์เด่นของร้านอยู่บนชั้นสอง ตกแต่งสไตล์เหมือนบ้านคุณตาคุณยายมาก เงียบสงบ เหมาะไปนอนกลิ้งเล่นแบบไม่แคร์สายตาผู้ใด

้เมนูอาหารของที่นี่เริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 6 เย็น ไม่มีอาหารเช้า(แต่ถ้ากินแบบมื้อสายพอได้อยู่)ถึงแม้ชื่อร้านจะบอกว่าเป็นร้านขายกาแฟ...แต่เมนูหนักท้องของที่นี่ก็มิได้ด้อยกว่าแต่อย่างใด

เมนูแรกที่นำมาเสิร์ฟก่อนคือ ลาเต้คาราเมลเย็น (60 บาท) และ ชาเอิร์ลเกย์ (60 บาท) แก้วใหญ่ รสชาติเย็นชื่นใจ โดยเฉพาะลาเต้ ที่มีรสหวานของคาราเมลมาช่วยซอฟท์ความขมของกาแฟลง และทำให้หวานกำลังพอดี ไม่เหมือนลาเต้ที่ข้าเจ้าเคยดื่มแล้วรู้สึกไร้รสชาติยังไงชอบกล...แก้วนี่ผ่าน!

เมนูต่อมาเป็นอาหาร...เบาๆกันสักหน่อยกับ สลัดหมูย่างน้ำใส (90 บาท) จัดเต็มมาทั้งผักทั้งหมู กินคนเดียวยังไม่หมดเลย สมควรสั่งมาแบ่งกันกินหลายคน ส่วนน้ำสลัดก็เปรี้ยวได้ใจกำลังพอดี

หนักขึ้นมาอีกนิดกับ สปาเกตี้หอยลาย (120 บาท) อันนี้เสิร์ฟมาจาน(ปีก)ใหญ่ทีเดียว โรยตกแต่งผักชีเป็นลูกเล่น รสชาติไม่เผ็ด หอมใช้ได้

และเพิ่มความหนักขึ้นมาขีดสุดกับพิซซ่ามาการิต้า (250 บาท) เป็นพิซซ่าแป้งบางแบบ 6 ชิ้น เป็นพิซซ่ามังสวิรัติ มีแต่มะเขือเทศกับผลเบซิส ชีสมอสซาเรล่านุ่มลิ้น อร่อยสุดๆ ไม่หนักท้องมากนัก แนะนำเลย!

ของหวานล้างปากตบท้ายสองชิ้นด้วย พายมะพร้าว (70 บาท) พายดูไส้เลอะๆไปหน่อย หอมกลิ่นมะพร้าวเล็กน้อย แต่รสชาติก็โอเค

ทีรามิสุ (80 บาท) เนื้อเค้กเลอะนิดหน่อย แต่ไม่มากเท่าพายมะพร้าว กลิ่นหอม รสชาติใช้ได้

สรุปโดยภาพรวม ถ้าประเมินในสายตาของสาวเหนือที่เห็นมีคนเข้าร้านกันแน่นในช่วงเที่ยง มีตั้งแต่หนุ่มบิ๊กไบค์ขับรถเที่ยว ยันไฮโซขับเบนซ์ ทำให้เชื่อแล้วว่า หนทางกว่าจะมาร้านนี่ได้ ดูไม่ใช่เรื่องยากลำบากสำหรับลูกค้าที่จะมากิ๋นของลำๆ และจิบกาแฟรื่นรมย์อยู่ในบรรยากาศแบบดอยได้(แม้จะเป็นดอยเตี้ยไปหน่อย) นี่ถ้าเปิดเป็นมื้อเย็นด้วย เติมไฟวอร์มไลค์ มีดนตรีประกอบสักนิด น่าจะแจ่มไม่น้อย

เรื่องการให้บริการ ก็ถือว่าใช้ได้ พนักงานเคาน์เตอร์อาจจะไม่ค่อยยิ้มนัก แต่อิฉันไม่ค่อยวอรี่ ส่วนพนักงานเสิร์ฟยิ้มแย้มแจ่มใสใช้ได้

เรื่องอาหารหลัก-ตามสั่ง ถือว่าใช้ได้ โดยเฉพาะสลัดและพิซซ่า แต่เค้กในส่วนที่สาวเหนือสั่งมาอาจต้องปรับปรุงเรื่องเนื้อเค้กที่เลอะไปหน่อย แต่เมนูเค้กอันอื่นไม่ได้ลอง...อันนี้สาวเหนือคงฝากให้เพื่อนๆไปลองชิมเค้กอื่นกันเอง ไม่แน่อาจจะเจอชิ้นที่ดีกว่าที่อิฉันรีวิวก็ได้

Send compliment :