รีวิว ครัวภิญโญ

จู้จุ ผู้น่ารัก
2014-10-19 12:17:13

มาไกลถึงแม่ฮ่องสอนทั้งที สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ การกินอาหารเหนือ นั่นเอง นี่เลยคะ ร้านเด็ดร้านดังของเมืองขุนยวม “ ครัวภิญโญ” ร้านนี้เปิดขายมานามมากแล้วคะ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีของคนแม่ฮ่องสอน และ ในหมู่นักท่องเที่ยวด้วย วันนี้เลยจะพามาลองชิมกันดูซะหน่อย
บรรยากาศทั่วบริเวณร่มรื่นดีคะ การตกแต่งก็เป็นแบบเรียบง่าย สบาย ๆ มีอยู่หลายโต๊ะ รวมๆ แล้วน่าจะรองรับคนได้ประมาณ 50 คนเลยคะ มาถึงอาหารกันดีกว่าที่นี่มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกชิมเยอะมากคะ มีซัก 20 อย่างได้เลยนะคะ แต่วันนี้ที่อยากจะแนะนำ เอาแบบที่เป็นไฮไลต์ เลยนะคะ นี่เลย แกงอ่อมหมู ขอบอกคะว่า “แซบเว่อร์” น้ำแกงร้อน ๆ เนื้อหมูนุ่ม แต่ความจัดจ้านของรสชาติสุด ๆ เลยคะ แถมยังหอมกลิ่นเครื่องเทศสุดๆ โรยด้วยผักชีฝรั่งหอมเตะจมูกมากคะ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเด็ดจริง ๆ ต่อไป “แกงฮังเลหมู” เมนูนี้ก็เคี้ยวจนรสชาติของน้ำซึมเข้าไปในตัวเนื้อหมูเลยคะ เนื้อนุ่มมาก มีติดมันเล็กน้อย กำลังอร่อยเลยคะ ปิดท้ายด้วย ต้มส้มปลาช่อน คะ นี่ก็จัดจ้านอร่อยมาก ใครที่ชอบทานสมนไพรล่ะก็พลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้คะ ขอคอนเฟริ์มคะว่า แต่ละเมนูล้วนอร่อยสุด ๆ และราคาก็ไม่แพงด้วย
ที่นี่มาได้ทั้งครอบครัวเลยคะ ราคาโดยเฉลี่ยของอาหารอยู่ที่ 100-250 บาท เปิดตั้งแต่ 8.00 – 20.30 น. เอาเป็นว่ามาทานอาหารเหนือที่นี่รับรองจะติดใจจนอยากจะมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนบ่อย ๆ แน่ๆ ค้า

ส่งคำชมเชย :